5 bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 2 ấn tượng

Minh Trí Minh Trí
25.12.2022

Giới thiệu bản thân là kỹ năng giao tiếp vô cùng cần thiết đối với các bé học lớp 2. Trong bài viết này, IELTS Cấp tốc sẽ cung cấp cấu trúc, từ vựng cần thiết để giúp bé có thể tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 2 ấn tượng nhất. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ chỉ ra các “mẹo” giúp bé giới thiệu trôi chảy hơn. 

Cấu trúc khi giới thiệu bản thân

Cấu trúc khi giới thiệu bản thân mà các bé cần nhớ:

 1. Làm quen, chào hỏi.
 2. Giới thiệu tên.
 3. Giới thiệu tuổi.
 4. Giới thiệu quê quán, nơi ở hiện tại.
 5. Giới thiệu về gia đình.
 6. Giới thiệu về trường học.
 7. Giới thiệu về sở thích.

Khi mới bắt đầu tập giới thiệu, ba mẹ có thể chia bài giới thiệu ra làm hai phần để giúp các bé thực hành dễ dàng hơn. Sau khi con đã làm quen cách chào hỏi, giới thiệu tên, tuổi và quê quán; thì ba mẹ sẽ tiếp tục hướng dẫn những phần kế tiếp để giúp trẻ giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 2 một cách đầy đủ nhất.

Xem thêm: 3 bài mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh lớp 4

Những mẫu câu giới thiệu bản thân phổ biến

Dưới đây là các mẫu câu chào hỏi, giới thiệu tên, quê quán… mà ba mẹ và bé có thể tham khảo. 

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Mẫu câu chào hỏi, làm quen

 • Xin chào – Hi/Hello
 • Chào buổi sáng/ Chào buổi chiều/ Chào buổi tối – Good morning/ Good afternoon/ Good evening
 • Rất vui được làm quen với bạn – Nice to meet you
 • Thật tuyệt vì được gặp bạn – Good to see you
 • Bạn có khỏe không? – How are you? 

Mẫu câu giới thiệu tên

 • My name is + Tên .
 • Tên + is my name
 • My nickname is + Biệt danh 
 • Everyone call me + Tên 
 • You can call me + Tên 
 • Please call me + Tên 

Mẫu câu về tuổi

 • I’m (almost) 7 years old/ I am 7 – Tôi (gần) 7 tuổi 

Giới thiệu quê quán, nơi ở

 • I am from…/ I come from… (Tôi đến từ…).
 • I was born in…  (Tôi sinh ra tại…).
 • My hometown is…  (Quê quán của tôi là…).
 • I grew up in… (Tôi lớn lên ở…).
 • I live in…  (Tôi sống ở…).

Mẫu câu giới thiệu về gia đình

 • There are 3 people in my family (Gia đình tôi có 3 người).
 • I’m the only child (Tôi là con một).
 • I don’t have any siblings. (Tôi không có anh chị em.)
 • I’m closest to my dad/my mom/ my brother/ my sister (Tôi gần gũi, thân thiết nhất với… ).

Mẫu câu giới thiệu về trường học

 • I’m in 2nd grade (Tôi đang học lớp 2).
 • I’m in 2C class (Tôi đang học lớp 2C).
 • I study in An Thanh Primary school (Tôi học ở trường tiểu học An Thanh).

Mẫu câu giới thiệu sở thích cá nhân 

 • I like + V(ing)…/ I love + V(ing)…/ I enjoy + V(ing) (Tôi thích….).
 • My hobbies are… (Những sở thích của tôi là…).
 • I’m interested in… (Tôi hứng thú với…).

Có thể bạn muốn đọc: Tổng hợp 10+ bài mẫu giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh hay nhất

5 bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 2 ấn tượng

Dưới đây là 5 bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 2 ấn tượng. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo giúp các bé có thể tự tin giới thiệu bản thân một cách trôi chảy.

Bài mẫu số 1

Hello, my name is Hue. I am 7 years old. I live in Quang Ngai province. There are 4 people in my family. They are my parents, my younger brother and me. I am closest to my younger brother. We usually play football together every afternoon. I am a student of Ly Thai To Elementary School. My hobbies are sports, watching TV and going out with my friends. In my spare time, I often go to the supermarket with my mother.

Xin chào, tôi tên là Huệ. Tôi 7 tuổi. Tôi sống ở tỉnh Quảng Ngãi. Có 4 người trong gia đình tôi. Họ là bố mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Tôi gần gũi nhất với em trai của tôi. Chúng tôi thường chơi bóng đá với nhau mỗi buổi chiều. Tôi là học sinh trường tiểu học Lý Thái Tổ. Sở thích của tôi là thể thao, xem TV và đi chơi với bạn bè. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường cùng mẹ đi siêu thị

Bài mẫu số 2

Delighted to meet you! My name is Kyen. I am 7 years old. My hometown is Long An province but I live in Binh Phuoc province. There are 3 people in my family. That means I don’t have any siblings, but I liked having a younger brother play with me. Now I study at Tran Hung Dao Elementary School. My favorite subject is English. I like listening to English music, reading comics and watching TV. Sometimes my family goes camping on the weekends.

Rất vui được gặp bạn! Tôi tên là Kiên. Tôi 7 tuổi. Quê tôi ở tỉnh Long An nhưng tôi sống ở tỉnh Bình Phước. Có 3 người trong gia đình tôi. Điều đó có nghĩa là tôi không có anh chị em, nhưng tôi thích có em trai chơi với mình. Bây giờ tôi học tại trường tiểu học Trần Hưng Đạo. Môn học ưa thích của tôi là tiếng Anh. Tôi thích nghe nhạc tiếng Anh, đọc truyện tranh và xem TV. Đôi khi gia đình tôi đi cắm trại vào cuối tuần.

Mẫu số 3

Nice to see you. My name is An but you can call me Anna. I just turned 7. I come from Hanoi. There are 5 family members. They are my grandmother, my father, my mother, my older sister and me. We are ready to help each other and my family is very happy. I go to class 2C at Hai Ba Trung Elementary School. I have lots of friends at school. I am good at English. I’m a big manga fan. I often spend my free time reading them. Sometimes I also play badminton with my sister.

Rất vui được gặp bạn. Tên tôi là An nhưng bạn có thể gọi tôi là Anna. Tôi vừa tròn 7 tuổi. Tôi đến từ Hà Nội. Có 5 thành viên trong gia đình. Họ là bà tôi, bố tôi, mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau và gia đình tôi rất hạnh phúc. Em học lớp 2C trường tiểu học Hai Bà Trưng. Tôi có rất nhiều bạn bè ở trường. Tôi giỏi Tiếng Anh. Tôi là một người hâm mộ manga. Tôi thường dành thời gian rảnh để đọc chúng. Đôi khi tôi cũng chơi cầu lông với em gái tôi.

Tham khảo: 6 bài mẫu giới thiệu mẹ bằng tiếng Anh hay nhất

Mẫu số 4

Hello, my name is Khanh Vy. I am 7 years old. I was born in Quang Ninh province but I live in Da Nang. My family is made up of 4 people: my father, my mother, my older brother and me. Now, I study in Class 2C at Hai Bà Trưng Elementary School. I have many friends at school, they are all very nice. My favorite subject is mathematics. In my spare time, I like to listen to music, watch TV and go out with my friends. Everyone says I’m a very active and energetic kid, so they love me so much.

Xin chào, tôi tên là Khánh Vy. Tôi 7 tuổi. Tôi sinh ra ở tỉnh Quảng Ninh nhưng tôi sống ở Đà Nẵng. Gia đình tôi gồm có 4 người: bố tôi, mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Bây giờ, tôi học lớp 2C trường tiểu học Hai Bà Trưng. Tôi có nhiều bạn ở trường, họ đều rất tốt. Môn học yêu thích của tôi là toán học. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích nghe nhạc, xem TV và đi chơi với bạn bè. Ai cũng nói tôi là một đứa trẻ rất năng động và hoạt bát nên họ yêu tôi rất nhiều

Bài mẫu số 5

Hi, my name is Hoa. I am 7 years old. I live with my family in An Tinh village. I was born in Trang Bang District, Tây Ninh Province. My family consists of four members: my father, my mother, my sister and me. I study in An Thanh primary school and it is also my second home. Everyone at school is very friendly and kind. My hometown is very peaceful and everyone is hospitable. My favorite subject is music. My favorite sport is basketball. I always play basketball on the weekends. In my spare time I often watch TV and listen to music. Everyone says I’m a hard-working student and I’m proud of it.

Xin chào, tôi tên là Hoa. Tôi 7 tuổi. Tôi sống cùng gia đình ở thôn An Tịnh. Tôi sinh ra ở huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Gia đình tôi gồm có bốn thành viên: cha tôi, mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Tôi học tại trường tiểu học An Thạnh và đó cũng là ngôi nhà thứ hai của tôi. Mọi người ở trường rất thân thiện và tốt bụng. Quê hương tôi rất yên bình và mọi người đều mến khách. Môn học yêu thích của tôi là âm nhạc. Môn thể thao yêu thích của tôi là bóng rổ. Tôi luôn luôn chơi bóng rổ vào cuối tuần. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thường xem TV và nghe nhạc. Mọi người đều nói tôi là một học sinh chăm chỉ và tôi tự hào về điều đó.

Xem thêm: Top 15 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhất

Mẹo giúp bé nói tiếng Anh trôi chảy hơn

Để giúp bé có thể thực hành giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh thành thạo, cha mẹ cần phải đồng hành cùng con và định hướng cho bé có cách thực hành phù hợp:

 • Giúp bé ôn luyện thường xuyên, nắm rõ các cấu trúc câu, linh hoạt thay đổi mẫu câu. Cha mẹ nên chú ý theo sát để giúp bé có phát âm chuẩn nhất.
 • Dành thời gian tập luyện cùng bé: Bằng cách đối thoại cùng cha mẹ, khả năng và mức độ tự tin của bé sẽ dần tăng lên. Trẻ sẽ nhạy bén hơn, có thể thực hành giới thiệu về bản thân trôi chảy hơn.
 • Ba mẹ nên tạo điều kiện cho bé tham gia vào môi trường giao lưu bằng Tiếng Anh.

Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người cấu trúc và 5 bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 2 hay nhất. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh và các bé. IELTS Cấp tốc chúc bạn học tốt.

Bình luận