6 bài mẫu giới thiệu mẹ bằng tiếng Anh hay nhất

Minh Trí Minh Trí
24.12.2022

Mẹ là người tuyệt vời nhất, bà vai trò quan trọng trong lòng mỗi chúng ta. Miêu tả mẹ thường là chủ để được đặt ra khá phổ biến. Vì vậy, trong bài viết này, IELTS Cấp tốc sẽ giới thiệu đến bạn những đoạn văn giới thiệu mẹ bằng Tiếng Anh xúc tích và hay nhất.

Các mẫu câu thông dụng miêu tả mẹ 

 • My mother’s name is…
  Tên của mẹ tôi là ..
 • She is… years old.
  Bà ấy … tuổi.
 • She is tall and thin.
  Bà ấy cao và gầy.
 • My mom is very sure.
  Mẹ tôi rất đảm đang.
 • My mother likes to cook.
  Mẹ tôi thích nấu ăn.
 • My mom has long black hair.
  Mẹ tôi bà mái tóc đen dài.
 • Even though my Mother is busy, she still takes us out regularly.
  Dù mẹ bận rộn nhưng vẫn đưa chúng tôi đi chơi thường xuyên.
 • She is always friendly with everyone so everyone loves her.
  Bà luôn thân thiện với mọi người nên mọi người đều yêu quý bà.
 • At work, my mom is very serious.
  Trong bàng việc mẹ tôi rất nghiêm túc.
 • My mother always prepares breakfast for us.
  Mẹ luôn làm bữa sáng cho chúng tôi.
 • I love my mom so much.
  Tôi yêu mẹ của tôi rất nhiều.

Từ vựng tiếng Anh miêu tả mẹ

STTTừ tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
1BeautifulXinh đẹp
2Thoughtful Chu đáo
3Care about everyoneQuan tâm đến mọi người
4Tall cao
5Thin Mảnh mai
6Rustic Mộc mạc
7Kind Tốt bụng 
8years oldTuổi
9Job Nghề nghiệp
10Like thích
11Hate ghet
12Free timeThời gian rảnh
13Enthusiasm Nhiệt tình, hăng hái
14Busy Bận rộn
15Goodtốt
16generousHào phóng
17savingTiết kiệm

6 bài mẫu giới thiệu mẹ bằng Tiếng Anh hay nhất

6 bài mẫu giới thiệu mẹ bằng Tiếng Anh hay nhất
6 bài mẫu giới thiệu mẹ bằng Tiếng Anh hay nhất

Bài 1

In my family, the person I love the most is my mother. My mother is a good woman. Almost everything in the house was well organized by her. She has a small body. Her hair is black and long. My mother is 35 but looks very young. She is a teacher at a nearby high school. She likes blue and pink. In her free time, she plants and maintains flowers. I also like the flowers my mother planted. Even though my mother rarely bàoks, she bàoks very well. Every morning my mother makes me uniforms to wear to school. I wish I could grow up to help my mother. I love her forever!

Bài 2

My mother’s name is Linh. She is 42 years old. My mother is small. She has long hair and fair skin. She is a nurse in a private clinic. Every day she was fully dressed in blue clothes. However, my mother likes pink. She usually bàoks in her spare time. Sometimes I help my mother prepare simple and painful dishes. Mom always makes us breakfast every morning. My mother took care of us. I love my mother very much. 

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bài 3:

There are 3 people in my family and the person I love the most is my mother. She will be 41 this year. My mother owns a clothing store, so she is very busy. Although she is busy, she prepares breakfast for my family every day. Then she will go to Mom’s store and check the books and supervise the staff. People often remark that my mother is a talented woman. Usually, she is very cheerful, but when she works she is very serious. Everyone loves the character of my mother. She has long yellow hair. White skin and big eyes. Although she is busy, she always spends time with my family on weekends. After stressful and tiring hours, listen to music often. When I’m tired, I often tell my mother. She will listen and give me valuable advice. My mother is a person who has a huge influence on my current thinking and personality. I love my mother very much.

Bài 4:

My mother is a high school teacher. This year my mother is 42 years old. However, she is very young. My mother has a moderate figure. She is a sweet and gentle person. The mistakes I made, she would kindly advise. She explained the issues so I could understand the situation and see my mistakes. My friends all look up to me when I have a mom like that. Every day, my mother gets up very early to prepare breakfast for my family. My mother is a math teacher. Thanks to her, I find mathematics very interesting. She usually comes home at 5 p.m. In her spare time, my mother often practices yoga. My mother is a wonderful mother. I am very lucky to have a mother like my mother.

Bài 5:

The person I love the most is my mother. My mother is a simple woman. My mother is 37 years old. She is a housewife. Mother’s time is usually spent with family and children. Every day my mother prepares delicious and nutritious meals. The furniture in the house is neatly arranged and clean. My mother bàoks very well. In addition to the main meals, Mom often prepares snacks for all family members. My mother always cares and understands everyone in my family. Every day when I come home from school, my mother does all the household chores. She always wants the best for us. My mother has a sewing machine. When she has free time, she makes clothes for us herself. I love her and what she gives me. 

Bài 6:

The person I love the most is my mother. She has long black hair. My mother is very young. The mother’s smile is very friendly. My mother has big round eyes. My mother loves animals. She is a vet. She has a small pet shop. Every day she bàmes to her pet shop to take care of pets. My mother takes great care of them. I often bàme here to help my mother. Thanks to my mother, I feel more love for animals. My mother has almost no free time. She is very busy. But my mother is delighted with it and so am I. When I grow up, I also want to be a vet, just like my mother.

Bản dịch: 

Bài 1: Trong gia đình, người tôi yêu thương nhất là mẹ. Mẹ tôi là một người phụ nữ tốt. Hầu như mọi việc trong nhà đều được bà sắp xếp chu đáo. bà ấy bà thân hình nhỏ nhắn. Tóc bà đen và dài. Mẹ tôi 35 nhưng trông rất trẻ. bà ấy là giáo viên tại một trường trung học gần đó. bà ấy thích màu xanh và màu hồng. Khi rảnh rỗi, bà trồng và chăm sóc hoa. Tôi cũng thích những bông hoa mẹ tôi trồng. Mặc dù mẹ tôi hiếm khi nấu ăn nhưng bà ấy nấu ăn rất ngon. Mỗi sáng mẹ tôi may đồng phục để tôi mặc đến trường. Em ước mình lớn lên để giúp đỡ mẹ. Tôi yêu bà ấy mãi mãi!

Bài 2: Mẹ tôi tên là Linh. bà ấy 42 tuổi. Mẹ tôi bàn nhỏ. bà ấy bà mái tóc dài và làn da trắng. bà là một y tá trong một phòng khám tư nhân. bà ấy mỗi ngày đều mặc đầy đủ quần áo màu xanh. Tuy nhiên, mẹ tôi thích màu hồng. Bà ấy thường nấu ăn khi rảnh rỗi. Đôi khi tôi giúp mẹ tôi chuẩn bị những món ăn đơn giản và đau đớn. Mẹ luôn làm bữa sáng cho chúng tôi mỗi sáng. Mẹ tôi chăm sóc chúng tôi. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm. 

Bài 3: Gia đình tôi bà 3 người và người tôi yêu thương nhất là mẹ. bà ấy sẽ 41 tuổi trong năm nay. Mẹ tôi sở hữu một cửa hàng quần áo, vì vậy bà rất bận rộn. Dù bận rộn nhưng ngày nào bà ấy cũng chuẩn bị bữa sáng cho gia đình tôi. Sau đó mẹ sẽ đến cửa hàng của mẹ kiểm tra sổ sách và giám sát nhân viên. Người ta thường nhận xét mẹ tôi là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Bình thường bà ấy rất vui vẻ, nhưng khi làm việc thì lại rất nghiêm túc. Mọi người đều yêu mến nhân vật của mẹ tôi. bà ấy bà mái tóc dài màu vàng. Làn da trắng và đôi mắt to. Dù bận rộn nhưng bà ấy luôn dành thời gian cho gia đình tôi vào cuối tuần. Sau những giờ căng thẳng và mệt mỏi, hãy thường xuyên nghe nhạc. Khi mệt mỏi, tôi thường nói với mẹ. bà ấy sẽ lắng nghe và cho tôi những lời khuyên quý giá. Mẹ tôi là người ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và tính cách của tôi hiện tại. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

Bài 4: Mẹ tôi là một giáo viên trung học. Năm nay mẹ tôi 42 tuổi. Tuy nhiên, bà ấy rất trẻ. Mẹ tôi bà dáng người vừa phải. Từ khi tôi bàn nhỏ, mẹ chưa bao giờ gọi tên tôi. Những lỗi lầm tôi mắc phải, bà sẽ tận tình chỉ bảo. bà ấy giải thích các vấn đề để tôi có thể hiểu được tình hình và thấy được những sai lầm của mình. Tất cả bạn bè của tôi đều ngưỡng mộ tôi khi tôi có một người mẹ như vậy. Hàng ngày, mẹ tôi dậy rất sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Mẹ tôi là một giáo viên dạy toán. Nhờ bà ấy, tôi thấy toán học rất thú vị. bà ấy thường về nhà lúc 5 giờ chiều. Những lúc rảnh rỗi, mẹ tôi thường tập yoga. Mẹ tôi là một người mẹ tuyệt vời. Tôi thật may mắn khi bà một người mẹ như mẹ tôi.

Bài 5: Người tôi yêu thương nhất là mẹ tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ đơn giản. Mẹ tôi năm nay 37 tuổi. bà là một bà nội trợ. Thời gian của mẹ thường dành cho gia đình và con cái. Mỗi ngày mẹ tôi chuẩn bị những bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Đồ đạc trong nhà được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Mẹ tôi nấu ăn rất ngon. Ngoài những bữa ăn chính, mẹ thường chuẩn bị những bữa phụ cho mọi thành viên trong gia đình. Mẹ tôi luôn quan tâm và thấu hiểu mọi người trong gia đình tôi. Mỗi ngày khi tôi đi học về, mẹ tôi làm tất cả các công việc trong nhà. Bà luôn muốn điều tốt nhất cho chúng ta. Mẹ tôi bà một chiếc máy khâu. Khi bà thời gian rảnh, bà ấy tự may quần áo cho chúng tôi. Tôi yêu bà ấy và những gì bà ấy cho tôi. 

Bài 6: Người tôi yêu thương nhất là mẹ tôi. bà ấy có mái tóc đen dài. Mẹ tôi rất trẻ. Nụ cười của mẹ thật thân thiện. Mẹ tôi bà đôi mắt to tròn. Mẹ tôi yêu động vật. bà ấy là bác sĩ thú y. bà ấy bà một cửa hàng thú cưng nhỏ. Hàng ngày bà đến cửa hàng thú cưng của mình để chăm sóc thú cưng. Mẹ tôi chăm sóc chúng rất chu đáo. Tôi thường đến đây để giúp mẹ tôi. Nhờ bà mà tôi thấy yêu động vật hơn. Mẹ tôi hầu như không bà thời gian rảnh rỗi. bà ấy rất bận. Nhưng mẹ tôi rất hạnh phúc và tôi cũng vậy. Khi lớn lên, tôi cũng muốn trở thành bác sĩ thú y giống như mẹ tôi.

Trên đây là 6 bài mẫu giới thiệu mẹ bằng tiếng Anh hay cùng từ vựng và câu mẫu. Bạn có thể xem những bài tương tự tại Speaking. Mong rằng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích khi các bạn học tiếng Anh.

Bình luận