3 bài mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh lớp 4

Minh Trí Minh Trí
25.12.2022

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh lớp 4 là chủ đề thường gặp đối với các bé. Vì vậy, trong bài viết này, IELTS Cấp tốc sẽ giới thiệu về cấu trúc, từ vựng và 3 đoạn bài mẫu kể về gia đình hay nhất. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ chỉ ra các “mẹo” giúp bé giới thiệu trôi chảy hơn. 

Cấu trúc khi giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh lớp 4

Khi kể về gia đình bằng tiếng Anh lớp 4, cần có đầy đủ 3 phần: Mở bài, thân bài và kết bài cùng các nội dung như sau:

Mở bài: Giới thiệu về gia đình

  • Gia đình có bao nhiêu người? Gồm những ai?
  • Gia đình mình đặc điểm gì? (là một gia đình lớn, nhỏ, ít hay nhiều thành viên, vui vẻ, hạnh phúc…) 

Thân bài: Mô tả các thành viên trong gia đình

  • Mô tả về ngoại hình: Mái tóc, chiều cao, xinh đẹp, dịu dàng hay điềm tĩnh,… 
  • Mô tả về nghề nghiệp: Các thành viên làm nghề gì? Làm ở đâu? (VD: My father is a teacher at high school, he teaches English. Everyday, my father wakes up at 5:00 am.) 
  • Mô tả về tính cách: Đáng yêu, dũng cảm, quan tâm, ân cần, nóng tính,… 

Kết bài: Nói về cảm nhận của bản thân.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
  • Bạn có yêu gia đình không? 

Tham khảo: 6 bài mẫu giới thiệu mẹ bằng tiếng Anh hay nhất

3 đoạn mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh lớp 4 

Dưới đây là 3 đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh lớp 4 hay nhất. Cha mẹ có thể tham khảo cho các bé học.

Tiếng Anh

Hello everybody! I am very happy and proud to introduce my family. My family has 3 members, that is my father, mother and me. I don’t have any siblings. I would be happy if I had an older sister. My father’s name is Nguyen, 43 years old. My father loves drinking coffee in the morning. My mother’s name is Hanh. She is a doctor, 39 years old this year. My mother especially loves to cook. Every Sunday, my parents and I go out to play. We eat together and play games at the theme park. I am very happy to be with my parents. I love my family very much.

Tiếng Việt

Xin chào tất cả mọi người! Tôi rất vui và tự hào khi được giới thiệu về gia đình mình. Gia đình tôi gồm có 3 thành viên, đó là bố tôi  mẹ tôi và tôi. Tôi không có anh chị em nào. Tôi sẽ rất vui nếu tôi có một chị gái. Bố tôi tên Nguyên, 43 tuổi. Bố tôi rất thích uống cà phê vào buổi sáng. Mẹ tôi tên Hạnh, là một bác sĩ, năm nay 40 tuổi. Mẹ tôi đặc biệt thích nấu ăn. Chủ nhật tuần nào cũng vậy, tôi và bố mẹ cùng nhau ra ngoài chơi. Chúng tôi cùng nhau ăn uống và chơi những trò chơi tại công viên giải trí. Tôi rất vui khi được ở bên bố mẹ tôi. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

Tiếng Anh

Hello, everyone! I’m happy to introduce my family. There are 4 members: Mom, Dad, one sister and me. My mother’s name is Lan, and she is 30 years old. She is beautiful with long black hair. My father’s name is Loc, and he is 35 years old. And my sister is Hoa, 6 years old, and now he is a student of An Thanh Primary School. I always love my family, even in my dreams.

Tiếng Việt

Xin chào mọi người! Tôi rất vui khi được giới thiệu về gia đình mình, gồm có 4 thành viên, bao gồm bố, mẹ, 1 em trai và tôi. Mẹ tôi tên Lan và mẹ 30 tuổi. Bà ấy rất xinh đẹp với mái tóc đen dài. Bố tôi tên là Loc, bố tôi 40 tuổi. Và em gái tôi tên Hoa, 6 tuổi, hiện đang là học sinh trường trung học An Thanh. Tôi luôn luôn yêu thương gia đình mình, ngay cả trong giấc mơ

Tiếng Anh

I live with my dad and mom in a small house in the countryside. My family only has 3 people. My father’s name is Tú. My father is about to turn 39. However, he still looks very handsome. My father is an electricity repair worker. My dad’s daily job is to check and repair electrical appliances for customers. My mother’s name is Hoa, 36 years old this year. Mother is a responsible woman, taking good care of my father and children.. My family often cooks and eats rice together. My mother will be the main chef. My father and I help my mom pick up vegetables and wash dishes. My family is simple but very cozy. I love my family!

Tiếng Việt

Tôi sống cùng bố mẹ tại một ngôi nhà nhỏ ở vùng nông thôn. Gia đình tôi chỉ có 3 người thôi. Bố tôi tên Tú. Bố tôi chuẩn bị bước sang tuổi 39. Tuy nhiên ông ấy trông vẫn rất điển trai. Bố là công nhân sửa chữa điện. Mẹ tôi tên Hoa, năm nay 36 tuổi. Mẹ là người phụ nữ đảm đang, chăm sóc bố con tôi rất tốt. Gia đình tôi thường nấu và ăn cơm cùng nhau. Mẹ sẽ là đầu bếp chính. Còn tôi và bố giúp mẹ nhặt rau, rửa bát. Gia đình tôi mộc mạc giản dị nhưng rất ấm cúng. Tôi rất yêu gia đình của tôi!

Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người cấu trúc và 3 bài mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh lớp 4 hay nhất. BẠn có thể tìm nhiều hơn về những bài mẫu tại Speaking. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh và các bé.

Bình luận