Tải Full bộ English Collocations In Use Intermediate – Advanced (PDF) – miễn phí

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
26.04.2021

Collocations là những cụm từ được kết hợp từ các từ với nhau giúp bài viết/ nói lưu loát, ấn tượng và tự nhiên như người bản xứ. Bộ English Collocation in use là cuốn sách giới thiệu và hướng dẫn cách học collocation cực kỳ hữu ích có thể dùng làm tài liệu tự học IELTS hoặc làm giáo trình trên lớp.

1. Tổng quan bộ sách English Collocation in use

1.1. Giới thiệu về bộ sách

 Tên sách English Collocations In Use
 Tác giả Felicity O’Dell Michael McCarthy
 Nhà xuất bản NXB Đại học Cambridge
 Band điểm nên học 5.0+
 Bộ sách gồm Collocation in use Intermediate và Advanced
Bộ sách English Collocation in use
Bộ sách English Collocation in use

Bộ tài liệu English Collocation in use này phù hợp cho các bạn đang ở trình độ band IELTS từ 5.5 trở lên. Ở mức điểm này, bạn đã có kiến thức cơ bản tương đối vững về tiếng Anh và có thể bắt đầu học cách sử dụng collocations cho các kỹ năng của mình.

Với những bạn ở mức thấp hơn, hãy tập trung củng cố và tiếp thu các kỹ năng cơ bản nhất như từ loại của từ đơn, các cấu trúc câu cơ bản. Bộ sách này là không cần thiết vì lúc này kỹ năng sử dụng từ của bạn chưa nhiều thì phải cải thiện trước đã.

Bộ tài liệu English Collocation In Use tổng hợp các collocation được hệ thống dữ liệu ngôn ngữ CANCODE của Đại Học Cambridge đánh giá là quan trọng. Các collocations được sử dụng nhiều trong giao tiếp hoặc các collocation có nhiều lớp nghĩa đều có trong cả 2 cuốn sách English Collocation in Use này.

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

1.2. Ưu điểm của bộ English Collocation in use

Collocation in use sẽ diễn giải cho bạn các ví dụ sử dụng collocations dùng sai và đúng. Việc so sánh compounds và idioms với collocations sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn các cụm từ dùng phổ biến trong Tiếng Anh và thi IELTS. Với hướng dẫn chi tiết và cụ thể sẽ giúp bạn hình dung và biết cách sử dụng tốt hơn.

Sách cung cấp cho bạn cách sử dụng từ điển, các nguồn tài liệu khác để học collocations. Ngoài ra mỗi bài tập sẽ bắt đầu bằng giới thiệu collocations, tìm cụm từ và học lại cụm từ dó. Do vậy sẽ giúp bạn nhớ được nhiều cụm từ hơn.

2. Nội dung cuốn sách English Collocations in Use Intermediate + Advanced

2.1. English Collocations In Use Intermediate

Nội dung sách English Collocations In Use Intermediate được chia thành các phần chính sau:

 • Learning about collocation: Giới thiệu về định nghĩa, phân loại, cách tra cứu hoặc cách ghi nhớ nhanh các collocations. 
 • Grammatical aspects of collocation: Cấu trúc và các nguyên tắc về ngữ pháp liên quan tới collocations.
 • Special aspects of collocation: Những lưu ý bạn cần ghi nhớ khi sử dụng collocations.

Collocations cho các topic sau:

 • Chủ đề Travel and the Environment
 • Chủ đề People and Relationships
 • Chủ đề Leisure and Lifestyles
English Collocations In Use intermediate
English Collocations In Use intermediate
 • Chủ đề Work and Study
 • Chủ đề Society and Institutions
 • Các quan niệm cơ bản
 • Chủ đề Functions

Cách trình bày ở các bài học tương đối giống nhau, đều bắt đầu bằng cách giới thiệu kiến thức lý thuyết và sau đó áp dụng bài tập thực hành để giúp bạn củng cố kiến thức.

Xem thêm:

2.2. English Collocations In Use Advanced

Ở cuốn English Collocations in Use Intermediate bạn sẽ được làm quen với collocations và phân biệt cụm từ như thế nào thì ở cuốn English Collocations in Use Advanced song ngữ bạn sẽ được nạp một lượng kiến thức nâng cao hơn với hệ thống bài học chi tiết với 60 bài học.

Mỗi unit sẽ bắt đầu bằng lý thuyết, các collocations được đưa ra theo từng chủ đề. Đi kèm với đó sẽ là ví dụ minh họa và lưu ý nếu có. Cuối mỗi unit sẽ là phần bài tập giúp bạn hệ thống và kiểm tra lại những kiến thức mình vừa học.

Collocations cho các topic sau:

 • ​Chủ đề Work and Study
 • Chủ đề Leisure and LifeStyle
 • Chủ đề The modern world
 • Chủ đề People
 • Các quan niệm cơ bản
 • Chủ đề Functions
English Collocations In Use Advanced
English Collocations In Use Advanced

Xem thêm: Tải bộ 3000 Từ vựng tiếng Anh cơ bản thông dụng nhất

3. Hướng dẫn sử dụng sách Collocations In Use Advanced

Như đã giới thiệu, cuốn sách này mang tới cho bạn các bài học một cách hệ thống. Bạn hãy dành thời gian nghiên cứu 6 unit giới thiệu đầu tiên trước. Bởi vì bạn cần làm quen với các collocations trước và cách học nó tốt nhất. Từ các unit sau, bạn có thể lựa chọn unit mình thích để làm.

Đừng quên ghi nhớ những điều sau để sử dụng sách hiệu quả nhé:

 • Sử dụng 1 quyển sổ và ghi lại tất cả collocations mà bạn đã học được. Nhớ ghi nghĩa, các sử dụng và ví dụ để dễ nhớ hơn.
 • Bạn đã được cung cấp đầy đủ collocations ở các topics khác nhau. Nhiệm vụ của bạn và luyện tập sử dụng nó thật nhiều trong bài thi IELTS. Ví dụ: hãy thử áp 
 •  Luôn mang theo bên mình từ điển collocations để học nhé. Sử dụng các nguồn từ điển dựa trên gợi ý của quyển sách là tốt nhất.

4. Download sách English Collocations in Use

download

Trên đây là nội dung cơ bản của hai cuốn English Collocations In Use. Các bạn hãy tự khám phá tài liệu để hiểu rõ hơn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu bổ ích tại website ieltscaptoc.com.vn. Chúc các bạn học tập tốt.

Bình luận