Cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh – Tải file PDF

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
11.04.2021

Từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp cũng như các bài thi TOEIC. Bài viết hôm nay ieltscaptoc.com.vn sẽ mang đến cho bạn một phương pháp học từ vựng hiệu quả: Học từ vựng qua hình ảnh. Đồng thời chia sẻ thêm về cách để học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề một cách hiệu quả nhất.

1. Phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh

1.1. Học từ vựng qua hình ảnh là gì?

Học từ vựng bằng hình ảnh đúng như tên gọi của nó. Chúng ta sẽ học bằng cách sử dụng các hình ảnh để minh hoạ cho từ vựng. Phương pháp này không chỉ được dùng trong tiếng Anh, mà có thể sử dụng được cho bất kì ngôn ngữ nào.

Học từ vựng qua hình ảnh là gì?
Học từ vựng qua hình ảnh là gì?

Các nhà khoa học chứng minh rằng học từ vựng qua hình ảnh hiệu quả hơn rất nhiều lần so với các phương pháp học khác.

1.2. Ai nên học từ vựng TOEIC bằng hình ảnh?

Bạn từng thử bao nhiêu phương pháp học từ vựng rồi nhỉ? Chắc là khá nhiều rồi đấy, vì các bạn vẫn còn đang thử để tìm phương pháp học tốt nhất cho bản thân.

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh được khuyến cáo áp dụng với tất cả các bạn đang theo đuổi việc học tiếng Anh. Nếu vốn từ vựng của bạn khá ít và đơn giản thì bạn có thể học những từ đơn giản. Nếu vốn từ vựng của mình nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn những loại hình ảnh, màu sắc phù hợp hơn.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

1.3. Tại sao nên học từ vựng bằng hình ảnh?

Hình ảnh và màu sắc là thứ có khả năng lưu trữ lại trong não bộ con người nhanh nhất và lâu nhất. Nếu biết cách biến các dữ liệu bạn cần thành hình ảnh hoặc có liên kết cùng yếu tố màu sắc thì bạn sẽ có thể ghi nhớ tốt hơn rất nhiều so với các phương pháp học chép thông thường (tuy nhiên cũng có 1 số trường hợp ngoại lệ với 1 số bạn).

Sử dụng hình ảnh sẽ giúp chúng ta hồi tưởng lại sự việc dễ dàng hơn và điều này được ứng dụng cho việc học từ vựng một cách đơn giản hơn thay vì chỉ luyện tập viết chữ như bình thường bạn đã được học.

Khi bắt đầu học, bạn hãy bắt đầu học những từ đơn giản và theo chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày và  các chủ đề mà bạn yêu thích. Các bạn có thể dùng hình hoạt hình hoặc các hình  vẽ cách điệu theo phong cách màu mè mà bạn muốn để tăng hiệu quả nhé.

Tại sao nên học từ vựng bằng hình ảnh?
Tại sao nên học từ vựng bằng hình ảnh?

Thậm chí các bạn có thể biến tấu cho không gian riêng của bạn cho phù hợp với màu sắc, nội dung và hình ảnh bạn cần học để tăng độ thú vị cho việc tiếp thu từ vựng bạn nhé.

Xem thêm: Tải bộ 3000 Từ vựng tiếng Anh cơ bản thông dụng nhất

2. Kinh nghiệm học từ vựng qua hình ảnh

2.1. Hãy đọc, đọc và đọc

Hầu hết những từ mới được học từ những bài đọc. Bạn càng gặp nhiều từ mới, bạn càng có thể học được nhiều. Trong lúc đó, hãy chú ý tới những từ bạn chưa biết, những từ chưa từng thấy.

Đầu tiên cố gắng hình dung ra nghĩa của chúng từ trong ngữ cảnh. Sau đó mới tra từ điển. Đọc và nghe nhiều loại tài liệu khác nhau để có cơ hội gặp được nhiều từ mới hơn.

2.2. Tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh

Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các từ mới được học từ ngữ cảnh. Để tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh, hãy chú ý tới các từ được sử dụng như thế nào. 

2.3. Luyện tập thường xuyên

Việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nhiều nếu bạn quên chúng một cách nhanh chóng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại một từ mới giúp bạn ghi nhớ chúng. Hãy thử viết chúng ra dưới dạng từ điển hoặc viết trong một câu nào đó ra sổ, điện thoại, sticky note… để có thể xem lại. Mỗi khi học được từ mới, hãy cố gắng sử dụng chúng. Xem lại các cuốn sổ lưu từ mới một cách thường xuyên để đảm bảo rằng bạn không quên những từ đã học.

Xem thêm:

2.4. Sử dụng những ký hiệu gợi nhớ

Ví dụ bạn học từ EGREGIOUS (cực kỳ tồi tệ). Hãy ghi nhớ chúng như là EGG REACH US, tưởng tượng rằng ai đó cư xử rất tệ khi ném trứng vào bạn và một quả trứng (EGG) thối đã dính (REACH) vào chúng ta (US). Những câu giàu hình ảnh hài hước như vậy sẽ giúp bạn nhớ nghĩa của chúng hơn. Hãy tìm những cách học nào bạn cảm thấy thú vị nhất, mỗi người có cách học phù hợp khác nhau.

2.5. Tạo thói quen tìm những vựng mới theo chủ đề

Nếu bạn có một cuốn kim từ điển, hay luôn bật chúng. Sử dụng các từ điển của American Online và các dịch vụ khác trên internet như là một nguồn tham khảo quý giá trên thanh công cụ của trình duyệt. Sử dụng chúng để tìm kiếm những từ bạn chắc chắn là không biết nghĩa.

2.6. Chơi với những từ vựng

Hãy chơi các trò chơi liên quan tới từ vựng tiếng anh như các thẻ flashcard, ô chữ…

Chơi với những từ vựng
Chơi với những từ vựng

Những trò này có trên mạng rất nhiều do đó bạn không cần phải tìm người chơi cùng. Thử sử dụng từ điển Franklink Electronic Dictionary với những trò chơi về từ vựng có sẵn.

2.7. Làm các bài kiểm tra từ vựng

Chơi trò chơi, ví dụ kiểm tra kiến thức, trên các website sẽ giúp bạn học các từ mới luôn một thể. Các tài liệu offline khác như sát luyện thi SAT (chúng tôi khuyến nghị dùng “10 Real SATs” của ETS) và cuốn Reader’s Digest Wordpower. Các bạn có thể tìm chúng trên Amazon hoặc các hiệu sách địa phương.

3. Tài liệu học từ vựng TOEIC bằng 600 hình ảnh cực hiệu quả

Sau đây, ieltscaptoc.com.vn xin gửi đến các bạn bộ tài liệu học 600 từ vựng toeic qua hình ảnh cực chất lượng nhé.

  • Bạn có thể tải bộ 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh: Tại Đây

Như vậy, 600 từ vựng Toeic qua hình ảnh trên đây rất đáng để tham khảo. Để có thể học tốt tiếng Anh, bên cạnh việc học từ vựng, bạn cần trau dồi thêm các kỹ năng khác nữa. Hi vọng những chia sẻ của ieltscaptoc.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều cách học từ vựng thú vị và hiệu quả. 

Bình luận