Từ vựng IELTS – Tổng hợp tải các File PDF từ vựng IELTS hay

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
15.04.2021

Học từ vựng IELTS là một trong những bước căn bản đầu tiên mà bất kỳ ai cũng phải thực hiện trong quá trình luyện thi IELTS. Nhưng để có vốn từ vựng phong phú để đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS thì không phải là điều dễ dàng.

Bài viết sau đây ieltscaptoc.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn các phương pháp học cũng như 4 tài liệu học từ vựng IELTS hiệu quả nhất.

1. Tầm quan trọng của việc học từ vựng IELTS

Từ vựng thực sự quan trọng cho bạn khi học và thi IELTS. Nó được xem như gốc rễ giúp bạn phát triển đồng thời cả 4 kỹ năng IELTS Listening – Reading – Writing – Speaking. Bên cạnh đó, người ra đề cùng giám khảo sẽ cố gắng tìm và sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phức tạp trong các bài thi Reading và Writing.

Chính vì thế, có nền tảng từ vựng tốt cũng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc học và làm việc với IELTS. Đặc biệt, nếu mục tiêu của bạn là Band 7.0 hoặc cao hơn thì từ vựng là điều bắt buộc.

2. Một số chủ đề từ vựng IELTS phổ biến trong đề thi

Có những chủ đề thường xuất hiện trong các bài kiểm tra IELTS, và đây cũng là điều bạn cần phải tìm hiểu và học hỏi đầu tiên. Việc phân định rõ cho mình  bộ từ vựng ielts theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ học và dễ nhớ hơn.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Một số chủ đề từ vựng phổ biến trong đề thi IELTS
Một số chủ đề từ vựng IELTS phổ biến trong đề thi

Dưới đây là một số topic từ vựng phổ biến trong đề thi IELTS mà bạn cần quan tâm

 • Education – Giáo dục
 • Crime – Tội phạm
 • Health & Fitness – Chế độ ăn uống, thể dục và sức khỏe
 • Work – Công việc
 • Technology – Công nghệ thông tin
 • Environment – Môi trường
 • Science – Khoa học
 • Advertising – Quảng cáo

Xem thêm bài viết về từ vựng theo chủ đề:

3. Phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả

Đọc thật nhiều

Có bao giờ bạn tự hỏi, Tại sao có những từ tiếng Anh bạn không cần học cũng nhớ, nhưng có từ học mãi mà chả vào? Nguyên nhân rất đơn giản đó là những từ này thường xuyên xuất hiện trên TV, báo, đài… thì bạn sẽ nhớ.

Chính vì thế, nếu từ vựng lặp lại đủ nhiều thì bạn sẽ nhớ nó rất lâu. Bởi vậy, bạn nên cố gắng đọc thật nhiều, bắt đầu từ những tài liệu mà bạn có hứng thú. Điều này sẽ giúp bạn học từ vựng tốt hơn cũng như mở rộng vốn từ của mình.

Học theo cụm từ (hay học từ theo ngữ cảnh)

Bạn đã học được nhiều từ vựng nhưng không biết cách sử dụng từ đó như thế nào, thì vẫn chưa được coi là học được từ đó đâu.

Đặc biệt, việc dịch nghĩa theo từng từ đơn đôi khi lại không đúng với với văn cảnh chứa từ vựng đó. Ví dụ như “This soup is horrible, it tastes so bitter!”, nếu từ bitter để một mình nó có nghĩa là đắng, nhưng nếu đặt trong câu này nó sẽ được dịch là “không ngon lắm”.

Bởi vậy các bạn nên học theo cụm từ (ngữ cảnh) để có thể dịch hiểu đúng và dùng đúng từ vựng cho từng văn cảnh khác nhau.

Học những từ có liên quan

Ví dụ như bạn học từ “define” thì đừng dừng lại ở đó. Hãy tìm hiểu thêm các từ có liên quan như definable… Điều này sẽ tạo thành sợi dây liên kết giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

Tập đặt câu

Đây là bước giúp bạn làm chủ từ vựng. Bởi chỉ học mà không thực hành thì trong tương lai bạn sẽ quên từ vựng đó rất nhanh. Chính vì thế, bạn nên vừa học vừa thực hành để học từ hiệu quả hơn cũng như ghi nhớ lâu hơn.

Luyện tập hàng ngày

Dù bạn có khả năng ghi nhớ tốt đến đâu, chắc chắn cũng không tránh khỏi tình trạng thỉnh thoảng bị quên. Đừng lo! Đây là điều hết sức bình thường. Bạn chỉ cần đọc thật nhiều và dùng thật nhiều thì bạn chắc chắn sẽ nhớ từ rất lâu thôi.

4. Tổng hợp tải các File PDF từ vựng IELTS hay

4.1. 3000 từ vựng từ trung tâm IELTS Vietop

Ai là người nên sở hữu tài liệu 3000 từ vựng tiếng Anh?

Dựa vào tiêu đề thì chắc hẳn chúng ta cũng đoán được đối tượng mà tài liệu hướng tới phải không nào. 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất được coi là một mòn hời không thể bỏ lỡ đối với:

 • Những người đang mới chập chững học tiếng Anh, cần tìm một bộ từ vựng cụ thể để học theo
 • Những người có nhu cầu học tiếng Anh nhưng lại quá bận rộn
 • Những người đã học tiếng Anh lâu năm nhưng khoản từ vựng còn yếu do chưa có phương pháp, tài liệu phù hợp để học

Tải từ vựng tiếng Anh thông dụng trong IELTS: Download

Xem thêm bài viết: Tải bộ 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản thông dụng nhất

4.2. Tổng hợp từ vựng IELTS Speaking từ A-Z

Nội dung sách

Phần 1: 42 chủ đề trong IELTS Speaking – Part 1. Ở phần 1, bạn sẽ được cung cấp từ vựng theo 42 chủ đề thường gặp trong Speaking Part 1 đó là: Name, Hometown, Work, Study, TV Program…

Phần 2: Từ vựng IELTS Speaking theo chủ đề – IELTS Speaking UK (cực hay). Đây là phần thú vị với những từ vựng được cung cấp theo 20 chủ đề trong cả 3 phần Speaking như: Holidays, Relationships, Technology, Sport, Food, Education, Work…

Phần 3: Từ vựng IELTS Speaking hay – myenglishteacher (có nhiều từ vựng khó). Tương tự với phần 2, ở đây, bạn được cung cấp nhiều từ vựng hơn đặc biệt là những từ khó, từ đồng nghĩa để tăng thêm ý cho bài nói, kéo dài và tránh lặp từ hiệu quả.

Tải tài liệu từ vựng IELTS Speaking từ A-Z: Download

4.3. IELTS Speaking Vocabulary band 7.5

Đây là bộ tài liệu sẽ cung cấp cho các bạn đa dạng từ vựng IELTS theo chủ đề với 10 topic thường gặp nhất trong bài thi. Đó là Travel & Holiday, Friend, Technology, Sport, Food, Education, Weather, Invironment, Music, Book, Film. Bộ từ vựng có giải nghĩa theo câu văn đầy đủ.

Tải tài liệu IELTS Speaking Vocabulary band 7.5: Download

4.4 Tài liệu Cambridge Vocabulary for IELTS

Xem ngay bài viết: Tải sách Cambridge Vocabulary for IELTS [pdf + audio] mới nhất

Nội dung sách

 • Bao gồm 25 bài trong đó có 20 bài thuộc những chủ đề từ vựng đa dạng và 05 bài cuối giành cho những kĩ năng luyện tập chung khi áp dụng những từ đã học..
 • Đề cập những lỗi sai thường gặp giúp bạn tránh được những sai lầm phổ biến
 • Đưa ra những mẹo hữu ích về cách làm bài cũng như lựa chọn phương pháp học từ vựng tại nhà một cách đúng đắn và hiệu quả.
 • Phần phụ lục liệt kê danh sách các từ ngữ quan trọng cần phải nhớ xuất hiện trong những bài trước giúp cho bạn có thể tra cứu nghĩa và ghi nhớ dễ dàng, cụ thể.

Tải Cambridge Vocabulary for IELTS: Xem ngay

4.5. IELTS Vocabulary booster

IELTS VOCABULARY BOOSTER là cuốn sách liệt kê từ vựng giúp bạn ghi điểm trong IELTS. Cuốn sách này gồm 500 từ vựng trong 9 chủ đề thường gặp của Writing Task 2. Đó là: giáo dục, sức khỏe, môi trường, tội phạm, đồ ăn, mỹ thuật, các vấn đề toàn cầu, công nghệ và các không gian bên ngoài. Các từ vựng được đề cập đều được minh họa bằng ví dụ và hình ảnh rõ ràng.

Tải IELTS Vocabulary booster: Download

4.6. Collins Vocabulary for IELTS – Pre-intermediate

Collins Vocabulary for IELTS nằm trong tập sách của Collins – hẳn đã không còn xa lạ với các sĩ tử luyện thi IELTS ở trình độ Pre-intermediate có mục tiêu 6.0+.

Cuốn Sách gồm 20 chủ đề bài quen thuộc, đơn giản nhưng đủ bao quát tổng thể những từ vựng cần thiết cho bài thi IELTS đồng thời từng bước nâng cao trình độ bằng cách cung cấp những chiến lược, mẹo làm bài.

Mỗi bài chia làm 3 phần:

Phần 1: Liệt kê khối từ vựng tương ứng với chủ đề đưa ra mỗi bài

Phần 2: Những bài tập giúp bạn lưu ngay từ vựng đã học trước đó vào trí óc và hiểu cách vận dụng chúng từng ngữ cảnh.

Phần 3: Bài kiểm tra giống với đề thi thật để bạn có thể làm quen dần đi kèm với mục đánh dấu những mẹo, lời khuyên làm bài hữu ích.

Tải Collins Vocabulary for IELTS: Download

Nội dung tài liệu:

Từ vựng và cụm từ hay để sử dụng cho Part 3 và Task 2 theo từng chủ đề thông qua một đoạn văn mẫu. Ở các đoạn văn, các từ và cụm từ sẽ được làm nổi bật để các bạn dễ nhận biết

Câu hỏi thường gặp theo từng chủ đề để các bạn rèn luyện, tự ứng dụng từ vựng và cụm từ mà mình đã học được vào bài nói/viết của mình. Mỗi một Topic đều có các câu hỏi mà giám khảo sẽ hỏi có thể hỏi trong bài thi IELTS các bạn có thể tập luyện với từng câu hỏi để chuẩn bị lỹ lưỡng cho mình kiến thức cần thiết khi vào kỳ thi thực nếu gặp phải câu hỏi thì bạn có thể tự tin trả lời lưu loát một cách tốt nhất.

Thông qua câu hỏi và bài mẫu, bạn được cung cấp ý tưởng giúp hoàn thành bài Nói/viết của mình được tốt hơn.

Tải Topic Related Vocabulary: Download

4.8. 570 từ vựng Academic

Tài liệu từ vưng Academic IELTS này khá ngắn nhưng tổng hợp những từ vựng thường gặp nhất trong IELTS để các bạn có thể học chay, nhớ từ vựng. Tài liệu có ứng dụng học trên điện thoại cho các bạn tự ôn phát âm.

Tải 570 từ vựng Academic: Download

Trên đây là tổng hợp những tài liệu hay về từ vựng IELTS. Thời gian tới, ieltscaptoc.com.vn sẽ tiếp tục sưu tầm, tổng hợp và biên soạn thêm những tài liệu mới, cập nhật liên tục cho các bạn. Hãy học tập và ôn luyện tốt mỗi ngày nhé!

Bình luận