Download tài liệu luyện thi TOEIC mới nhất 2021

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
05.05.2021

Tài liệu luyện thi TOEIC miễn phí luôn là công cụ cần thiết để hỗ trợ cho các bạn ôn thi TOEIC đạt kết quả cao nhất. Trong bài viết này, ieltscaptoc.com.vn sẽ chia sẻ chi tiết và cụ thể hơn cho các bạn đang tự học TOEIC tại nhà những tài liệu hay, quan trọng để giúp các bạn tự tin chinh phục điểm TOEIC cao như mong muốn.

1. Tài liệu TOEIC Reading

1.1. ABC TOEIC Reading

Cuốn sách được thiết kế dành cho những bạn mới bắt đầu nhằm giúp các bạn tăng kỹ năng đọc hiểu trong bài thi Toeic. Đồng thời, cuốn sách cũng cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản nhất về từ vựng, ngữ pháp cũng như các hoàn cảnh đối thoại, giao tiếp văn bản chủ yếu trong môi trường công ty.

Link tải sách: DOWNLOAD

1.2. Jim’s Toeic 1000 Reading Comprehension 

Cuốn sách này bao gồm 10 đề thi Reading (gồm 3 phần 5,6,7). Các tình huống điền từ trong phần 5 khá tổng quát, bao gồm hết các vấn đề trong bài thi TOEIC (từ loại, từ vựng, liên từ, đảo ngữ…) và có xu hướng sử dụng nhiều từ mới và câu hơi dài hơn thi thật một chút.

Link tải sách: DOWNLOAD

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hướng dẫn lấy pass giải nén: https://go2.vn/lay-pass-giai-nen

1.3. Tomato Basic Reading (400+)

Sách có các bài học chia theo các chủ điểm ngữ pháp và từ vựng cơ bản và được giải thích bằng tiếng Việt kèm bài tập. Phù hợp cho các bạn cần nắm vững nền tảng và tập phản xạ với Reading.

Link tải sách: DOWNLOAD

Hướng dẫn lấy pass giải nén: https://go2.vn/lay-pass-giai-nen

Những lưu ý khi ôn thi TOEIC Reading

Nhìn chung, có các vấn đề cơ bản các bạn tuyệt đối phải nhắc bản thân lưu ý khi làm bài thi như sau:

Part 5 và 6 là những phần khá “dễ nhai”. Vì vậy, bạn không được để mất quá nhiều thời gian cho phần này. Thời gian tối đa cho cả 2 part là 12 phút. Với số lượng tổng 52 câu thì trung bình bạn chỉ có 30s để chọn đáp án đúng. Và điều quan trọng là câu nào khó quá hãy mạnh dạn bỏ qua ngay nhé! 

Ở part 5, hãy luôn nhìn trước và sau chỗ trống để xác định được từ loại của vị trí cần điền. Nếu câu này thuộc dạng từ loại hoặc giới từ thì chúng ta có thể chọn được luôn đáp án mà không cần biết nội dung. Nếu không xác định được đáp án thì xét lại về cấu trúc. Trường hợp cuối, nếu câu rơi vào dạng meaning thì chúng ta mới bắt buộc phải dịch nghĩa.

Những lưu ý khi ôn thi TOEIC Reading
Những lưu ý khi ôn thi TOEIC Reading

Part 6 sẽ chú trọng hơn vào các dạng ngữ pháp từ dễ đến khó như từ loại, collocations, thì…

Cuối cùng, part 7 là phần khó nhất. Thường yêu cầu trả lời các câu hỏi trực tiếp hoặc suy luận. Tip nhỏ ở đây là hãy đọc câu hỏi trước khi đọc bài để đỡ mất thời gian hơn nhé!

Các kỹ năng mà học viên cần luyện tập khi ôn thi TOEIC Reading 2020 – Part 7 là: đọc lướt, đọc hiểu nhanh, xác định ngữ cảnh, tìm thông tin quan trọng và không kết luận quá vội vàng ở các câu hỏi mang tính suy diễn.

Xem thêm:

2. Tài liệu TOEIC Listening

2.1. Tomato TOEIC Compact Listening

Tomato TOEIC Compact Listening cung cấp các bạn 5 đề thi TOEIC listening sát với đề thi thực nhằm giúp các bạn củng cố lại kiến thức đã học và luyện tập với bộ đề thực để đánh giá trình độ và kỹ năng làm bài bạn. Cuối sách có  Scripts & Answers để bạn so sánh kết quả mình đã làm. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được lời khuyên, kinh nghiệm để luyện listening hiệu quả.

Link dowload Tomato TOEIC Compact Listening: DOWNLOAD

Hướng dẫn lấy pass giải nén: https://go2.vn/lay-pass-giai-nen

2.2. Jim’s Toeic 1000 Listening Comprehension 

Tiếp theo là cuốn sách TOEIC mà cô cũng rất yêu thích đó là Jim’s Toeic 1000 Listening Comprehension  mỗi một cuốn gồm 10 đề thi TOEIC sát thực với đề thi TOEIC hiện nay về từ vựng, ngữ pháp, dạng đề thi. Khi sử dụng sách này ôn luyện sẽ giúp các em có thể làm quen và rèn luyện kiến thức trước khi bước vào kỳ thi TOEIC của mình. Lời khuyên khi làm đề thi TOEIC trong cuốn Jim’s TOEIC giúp bạn tránh được sai lầm hay gặp phải khi làm bài listening. 

Link tải Jim’s Toeic 1000 Listening Comprehension: Download Pdf

Link tải Jim’s Toeic 1000 Listening Comprehension: Download Audio

Hướng dẫn lấy pass giải nén: https://go2.vn/lay-pass-giai-nen

2.3. Sách New Real Longman TOEIC – Actual Tests For Listening Comprehension

Sách New Real Longman TOEIC – Actual Tests For Listening Comprehension bạn sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng về đề thi IELTS listening. Quyển sách này cung cấp 8 bài full test về Listening TOEIC nhằm rèn luyện kỹ năng nghe của học viên trước khi đi thi TOEIC thật. Level 750-990 là một level tương đối cao, do vậy bạn cần tập trung vào phần bẫy của TOEIC Listening. 

Link tải sách PDF + Audio : DOWNLOAD

Hướng dẫn lấy pass giải nén: https://go2.vn/lay-pass-giai-nen

3. Tài liệu Speaking và Writing

3.1. Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng) 

Skill for the TOEIC test là bộ tài liệu luyện thi TOEIC cực kỳ hay của tác giả Collins nổi tiếng với nhiều cuốn sách tiếng Anh được nhiều người học trên cả thế yêu thích. Bộ sách này chia làm 2 cuốn Skill for the TOEIC test reading and listening và Skill for the TOEIC test speaking and writing.

Sách Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng)
Sách Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng)

Sách rất thích hợp để các em hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong môi trường làm việc quốc tế.

Link tải sách: DOWNLOAD

Hướng dẫn lấy pass giải nén: https://go2.vn/lay-pass-giai-nen

3.2. Tomato TOEIC Speaking + Writing Flow 

Ôn thi TOEIC 4 kỹ năng nhất định các bạn không thể bỏ qua cuốn sách Tomato TOEIC Speaking + Writing Flow của tác giả Kim Hyeonju và Lee Boyeong.

Đây là 2 cuốn sách hiếm hoi cung cấp cho người học một cách tổng quan và chi tiết nhất về cấu trúc đề thi TOEIC speaking và writing. Các bạn được học kiến thức cần thiết,  luyện tập làm đề thi phân chia theo từng phần trong mỗi kỹ năng speaking, wiritng. 

Link tải (Full PDF + Audio bản đẹp): DOWNLOAD

3.3. Collins – Skills for the toeic test

Quyển này dạy kỹ hơn các kỹ thuật, kiến thức cần có để làm bài tốt, ví dụ, nếu nói là bạn phải chú ý các âm khó thì quyển này sẽ dạy lại các âm khó đó luôn. Tuy nhiên, quyển này lại được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, chứ không phải có chú giải tiếng Việt như bộ Tomato, nên sẽ phù hợp hơn nếu bạn học theo nhóm hoặc có người hỗ trợ.

Sách cũng trình bày theo 6 dạng bài của phần Speaking và 3 dạng bài của phần Writing. Answer key và Audio Scripts ở cuối sách.

Link tải sách: DOWNLOAD

4. Tài liệu luyện đề

4.1. Economy TOEIC LC 1000 volume 1 2 3 4 5

Economy TOEIC LC 1000 volume 1 2 3 4 5 bộ tài liệu học TOEIC quá kinh điển phải không các bạn? Sách giúp các bạn định hướng ôn thi TOEIC một cách tốt nhất theo đúng modul đề thi TOEIC hiện nay. Đến thời điểm này sách đã xuất bản được 5 tập tất cả.

Mỗi một tập Economy gồm 10 đề thi, giúp cho các bạn rèn luyện kiến thức TOEIC trước khi bước vào kỳ thi TOEIC thực tế. Các bạn luyện listening với bộ Economy TOEIC LC 1000 volume 1 2 3 4 5  giúp cả thiện kiến thức rõ rệt nhé!

Link tải sách:  DOWNLOAD

4.2. ETS TOEIC 2016 part 1234

Bộ tài liệu ETS chắc hẳn không còn quá xa lạ với những ai ôn thi TOEIC. Đây là nguồn tài liệu cung cấp cho các bạn những bộ đề thi TOEIC chất lượng nhất, bám sát nhất với đề thi thực. Các bạn cọ sát với bộ đề đánh giá trình độ và rèn luyện kỹ năng làm bài một cách hiệu quả trước khi bước vào kỳ thi thực. 

Link tải sách ETS TOEIC 2016 part 1234: DOWNLOAD

5. Lưu ý khi luyện thi TOEIC

5.1. Giai đoạn khi tham dự kì thi TOEIC

Chú ý về thời gian làm bài thi TOEIC

Khi ôn luyện, bạn phải luôn luôn quan tâm tới thời gian làm bài. Không bao giờ cho phép mình làm bài vượt quá thời gian quy định.Khi thi, bạn cần đặc biệt chú trọng tới bài Đọc. Bạn có 75 phút để làm phần V, VI, VII. Nhiều thí sinh dành nhiều thời gian nhất cho phần V và VI vì họ nghĩ hai phần này là khó nhất.

Thực tế thì bạn không nên dành quá 30 phút cho hai phần này mà nên dành khoảng 40 phút cho phần cuối cùng vì đây là phần có thang điểm cao nhất. 

Nghe thật nhanh Part 1,2,3 TOEIC Listening

Đây chính là một trong những điều cơ bản trong những mẹo luyện nghe TOEIC. Khi học toeic, bạn không nên tạo cho mình thói quen tua lại băng bởi vì trong khi thi thật bạn không thể tự mình điều khiển được tốc độ chạy của băng. Thậm chí giữa các câu hỏi bạn cũng không có nhiều thời gian để suy nghĩ.

Những lưu ý khi luyện thi TOEIC
Những lưu ý khi luyện thi TOEIC

Trong trường hợp bạn không tìm ra câu trả lời thì bạn hãy cố gắng đoán, rồi nhanh chóng chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Đừng nên xem lại các câu trả lời trước trong khi chờ đợi câu hỏi tiếp theo. 

Suy đoán – phương án cứu cánh cuối cùng

Trong lúc làm bài, nếu không biết chắc câu trả lời, bạn có thể dùng biện pháp loại trừ hay suy đoán để chọn ra một phương án bạn cho là hợp lý nhất. Tuyệt đối không bỏ trống câu nào. Bởi bạn vẫn có 25% đúng trong câu hỏi đó. Nếu biết chắc chắn một hoặc hai phương án sai, thì cơ hội đúng của bạn còn tăng hơn nữa. 

5.2. Không nên làm khi luyện thi TOEIC

Dịch sang tiếng Việt

Việc dịch ra tiếng Việt tốn rất nhiều thời gian. Rất hiếm khi thí sinh được thêm giờ trong các bài thi TOEIC. Nếu bạn không biết nghĩa của từ, hãy nhìn vào văn cảnh trong câu và các từ xung quanh để đoán nghĩa bởi bạn không được phép mang từ điển vào phòng thi. 

Quá căng thẳng

Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng trước kỳ thi TOEIC do học nhiều hay do kỳ vọng quá lớn vào bản thân thì bạn phải học cách cân bằng lại trạng thái của mình. Trước khi thi, bạn hãy hít một hơi thật sâu và tự nhủ là mình sẽ cố gắng hết sức. Giữa hai phần thi Nghe và Đọc, bạn cũng có thể hít thật sâu một lần nữa để giữ tập trung. 

“Học gạo”

Bạn đừng bao giờ “học gạo”, tức là học nhồi nhét trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thi. Một tuần trước ngày thi là khoảng thời gian để ôn tập và củng cố lại kiến thức chứ không phải là lúc bạn nhồi vào đầu mình những kiến thức mới. Hãy ngủ đủ giấc vào đêm trước ngày thi. Vào ngày thi, bạn nên tận hưởng một bữa ăn ngon miệng và nghỉ ngơi vài giờ trước khi đi thi.

Qua bài viết này, ieltscaptoc.com.vn hi vọng có thể mang lại cho các bạn những tài liệu luyện thi TOEIC miễn phí và hay nhất. Từ đó giúp các bạn tiến gần hơn với mục tiêu đạt được điểm số TOEIC của mình. Chúc các bạn học tập tốt.

Bình luận