Download trọn bộ sách 4000 Essential English Words [PDF+Audio]

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
30.04.2021

Nhằm cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, ngoài phát âm, ngữ điệu và ngữ pháp thì vốn từ vựng cũng là một nhân tố hết sức quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều bộ sách luyện từ vựng khác nhau, nhưng đâu là tài liệu phù hợp nhất cho những bạn đang học tiếng Anh?

Hôm nay ieltscaptoc.com.vn xin được giới thiệu đến bạn đọc bộ luyện từ vựng tiếng Anh “4000 Essential English Words”.

1. Thông tin sách 4000 Essential English Words

Tác giả: Paul Nation
Nhà xuất bản: Compass Publishing (1 tháng 6 năm 2009)
Số trang: ~196 trang/ cuốn (trong 6 cuốn)
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Định dạng sách: PDF kèm Audio

2. Nội dung bộ sách 4000 Essential english words

4000 Essential English Words gồm 6 cuốn. Mỗi cuốn trình bày khoảng 600-700 từ vựng, bao gồm 30 units, mỗi unit khoảng 20-25 từ tùy theo từng cuốn. Mỗi từ vựng được trình bày trong ngữ cảnh bằng các ví dụ rất dễ hiểu. Phía sau các từ đều có phiên âm và những cách viết ví dụ khác nhau dễ thuận tiện so sánh.

Đồng thời, sau mỗi bài học từ sẽ có bài tập minh họa để các bạn ôn luyện, làm bài trực tiếp và ghi nhớ dễ hơn. Ngoài ra còn có đoạn văn mẫu nữa, đa dạng cách để ôn luyện, ghi nhớ vốn từ. Qua đó giúp các bạn học tập một cách tốt nhất. Đây là cuốn sách sẽ giúp các bạn dễ dàng nhớ từ bởi hình ảnh, ví dụ sinh động như thế.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Bìa sách 4000 Essential English Words 1
Bìa sách 4000 Essential English Words 1

Bên cạnh đó, ứng với mỗi cuốn sẽ có một phần nghe vô cùng thú vị giúp các bạn có thể ghi nhớ các từ vựng này dễ dàng hơn. Các bạn cũng có thể dễ dàng tìm hiểu các kênh Youtube chia sẻ về các bài nghe của bộ sách tuyệt vời này để cải thiện học tập nhé.

Minh họa sinh động và phần nghe chi tiết này giúp đỡ các bạn học tập chỉ trong vài tuần là có thể nhớ hết 4000 từ vựng thông dụng này. Để học tốt thì các bạn hãy tìm hiểu các từ vựng, cấu trúc câu mẫu được đưa ra trong ví dụ. Thay vì học chay thì cách này cực hiệu quả. Hãy nhớ kết hợp thêm ngữ pháp và câu văn nha.

Xem thêm:

3. Ưu điểm và hạn chế của 4000 Essential English Words

3.1. Điểm mạnh của bộ sách

  • Có rất nhiều từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau;
  • Thiết kế bài tập theo lộ trình giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ vựng mình đã được học;
  • Bài tập reading đơn giản giúp các bạn làm quen với dạng bài tập và các câu hỏi có thể gặp trong bài thi Reading.

3.2. Nhược điểm của bộ sách

Nhược điểm duy nhất của bộ sách đó là: Số lượng từ vựng khá lớn, vì vậy sẽ khá khó khăn trong việc xác định phương pháp học và ôn tập hiểu quả.

4. Phương pháp học 4000 Essential english words

Bước 1

Lật mục lục từng quyển ra xem thử quyển nào có nhiều từ mà mình không biết thì bắt đầu từ quyển đó. Thông thường, các bạn lớp thầy bắt đầu học từ quyển số 2 hoặc 3.

Bước 2

Mỗi ngày chỉ nên học tầm 5 từ, không nên học nhiều hơn mức này.

Bước 3

Nên dùng Quizlet hay Memrise (website or app) để lưu trữ các danh sách từ vựng của bạn; dùng 1 trong 2 thằng này để học-ôn-test từ vựng liên tục.

Bước 4

Nên tập đặt câu với mỗi từ. Lưu ý nên đặt câu với nội dung đơn giản, dễ hiểu. Trong trường hợp không biết đặt câu ra sao thì có thể dùng ví dụ mẫu cho trong sách rồi chỉnh sửa chút xíu thành ví dụ của mình. Nên dùng Facebook như 1 cuốn nhật kí ghi lại các ví dụ từ 5 từ mới mà mình học mỗi ngày.

Bước 5

Hãy nhớ nguyên tắc ôn sau để đảm bảo bạn có thể nhớ được 5 từ vựng đầu tiên mà bạn học cách đây 3 tháng trước: hôm nay học, ngày mai ôn, ngày mốt ôn, cách 1 tuần ôn, cách 2 tuần ôn, cách 3 tuần ôn, cách 1 tháng ôn, cách 2 tháng ôn (tóm lại là chu kỳ 7 lần ôn cho dễ nhớ).

Xem thêm: Vocabulary for IELTS Collins – Tải trọn bộ Ebook PDF+ Audio mới nhất

download

4000 essential english words là một trong những sách mà chúng tôi gợi ý cho bạn giúp bạn ôn luyện IELTS. Bạn có thể tham khảo thêm những bộ sách khác tại website ieltscaptoc.com.vn. Chúc bạn có một quá trình ôn luyện thật hiệu quả và có một kỳ thi IELTS thành công nhé!

Bình luận