Hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7 dễ nhất

Minh Trí Minh Trí
02.01.2023

Giới thiệu bản thân không chỉ là một bài học quan trọng mà nó còn là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Chính vì thế ngay từ những năm ngồi ghế nhà trường các bạn đã được thầy cô chú trọng đến kỹ năng này. Hôm nay IELTS Cấp tốc sẽ chia sẻ đến bạn cách để giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 7 chuẩn nhất nhé!

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7

>>> Xem thêm: 14 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn, thu hút

Trình tự và mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7

Chúng mình giới thiệu đến bạn trình tự chi tiết của một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 7 chuẩn nhé:

 1. Lời chào
 • Hi,Hello,…(Xin chào)
 • Good morning/ good afternoon/ good evening,…(Chào buổi sáng/chiều/tối)
 • Nice/Great to meet you; Nice to see you (Rất vui được gặp bạn/các bạn)
 1. Giới thiệu tên, tuổi
 • My name is…(Tên của tớ là…)
 • My full name is…(Tên đầy đủ của tớ là..)
 • I’m…years old; I’m + tuổi (Tớ…tuổi)
 1. Giới thiệu nơi ở, quê quán
 • I’m from/ I come from (Tớ đến từ…)
 • I was born in… (Tớ sinh ra ở…)
 • My hometown is …(Quê hương của tớ ở…)
 1. Giới thiệu trường/lớp
 • I study at + tên trường (Mình học tại trường THCS…)
 • I’m in 7th grade; I’m in 7B,… (Mình đang học lớp 7; Mình đang học lớp 7B)
 1. Nói về sở thích cá nhân
 • I love/ enjoy/ like (playing game/watching TV,…) (Tớ yêu/hứng thú/thích (chơi game/xem TV…)
 • My hobbies are…(Sở thích của tớ đó là…)
 • I’m interested in …(Tớ rất có hứng thú với…)
 • I’m a fan of (football/chess…) (Tớ là người hâm mộ của (bóng đá/cờ vua…)
 1. Lời kết
 • Thank you everyone/ guys(Xin cảm ơn các bạn)
 • Thanks for your listening (Cảm ơn các bạn đã lắng nghe tớ)
 • Thanks for your attention (Cảm ơn các bạn đã chú ý)
 • Have a nice day! (Chúc các bạn một ngày tốt lành!)

>>> Tham khảo: Hướng dẫn tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 10 đơn giản nhất

Bài văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7

Sau đây là một số đoạn văn mẫu giúp các bạn tham khảo về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 7:

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bài mẫu 1

“Hi guys, I’m glad I got the chance to introduce myself today. My name is Bao, that’s the name she gave me. I’m 14 years old. I was born in Ben Tre. I live with my parents, brother. I study at Le Quang Dinh Middle School. Everyone at my school is friendly and kind. My favorite subject is Music. I often go to the music club near my house every weekend. In my free time, I often help my mother with housework and cooking. Everyone thinks I’m a hard-working student and I’m proud of that too.”

Dịch:

“Xin chào các bạn, hôm nay tớ rất vui vì có cơ hội giới thiệu bản thân của mình. Tên của tớ là Bảo, đó là cái tên mà bà đặt cho tớ. Tớ 14 tuổi. Tớ sinh ra ở Bến Tre. Tôi sống với bố mẹ, anh trai. Tớ học ở trường Trung học cơ sở Lê Quang Định. Mọi người ở trường tớ đều thân thiện và tốt bụng. Môn học yêu thích của tôi là Âm nhạc. Tớ thường xuyên đi hát ở câu lạc bộ âm nhạc gần nhà vào mỗi cuối tuần. Những lúc rảnh rỗi, tớ thường giúp mẹ làm việc nhà và nấu ăn. Mọi người đều nghĩ tớ là một học sinh chăm chỉ và tôi cũng tự hào về điều đó.”

>>> Đừng bỏ lỡ: Top 15 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhất

Bài mẫu 2

“Hi, my name is Jamie. I’m twelve years old. I live with my family in Binh Thanh district, Ho Chi Minh city. My family has four members which are my parents, my sister and me. I study at An Duong Vuong Secondary School and it’s also my second home. Teachers and friends at school are all very friendly. My hometown is in Phu Cat district, my hometown is very peaceful, everyone is hospitable. My favorite subject is Literature. My favorite sport is badminton. I always play badminton on weekends. In my free time, I often go for walks with my parents and read books. I also really enjoy learning English because my mother speaks English which is very important for me in the future. Thank you for listening.”

Dịch:

“Xin chào, tớ tên là Jamie. Tớ mười hai tuổi. Tớ sống với gia đình quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình tớ có bốn thành viên đó là bố mẹ tớ, chị gái tớ và tớ. Tớ học tại Trường THCS An Dương Vương và đó cũng là ngôi nhà thứ hai của tớ. Thầy cô và bạn bè ở trường đều rất thân thiện. Quê tớ ở huyện Phù Cát, quê tôi rất yên bình, mọi người hiếu khách. Môn học yêu thích của tôi là Ngữ văn. Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Tớ luôn chơi cầu lông vào cuối tuần. Những lúc rảnh rỗi, tớ thường đi dạo với bố mẹ và đọc sách. Tớ cũng rất thích học tiếng Anh vì mẹ tớ nói tiếng Anh rất quan trọng cho tớ sau này. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe.”

Bài mẫu 3

“Hi everyone, how are you? I would like to introduce myself. My name is An, my full name is Pham The An. I’m 12 years old. I am a student at Van Con Secondary School. I live with my family in Van Con village. I go to school by bike every morning. After school, I go home and do my homework and help my dad with my car repair shop. In the evening, I usually watch TV with the whole family. I like to go fishing and play badminton every afternoon. Nice to meet you guys.”

Dịch:

“Chào mọi người, các bạn có khoẻ không? Tớ xin được giới thiệu bản thân mình. Tớ tên là An, tên đầy đủ là Phạm Thế An. Tớ 12 tuổi. Tớ là học sinh trường THCS Vân Côn. Tôi sống cùng gia đình ở làng Vân Côn. Tớ đi học bằng xe đạp mỗi sáng. Sau giờ học, tớ về nhà và làm bài tập và phụ giúp ba trông tiệm sửa xe của nhà tôi. Vào buổi tối, tôi thường xem TV với cả nhà. Tôi thích đi câu cá và đánh cầu lông vào mỗi buổi chiều. Rất vui được làm quen với các bạn.”

Trên đây là bài viết mà IELTS Cấp tốc chia sẻ đến các bạn cách để giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 7 đầy đủ và chuẩn nhất. Hy vọng sau bài học ngày hôm nay các bạn đã hiểu và áp dụng thành công ở những lần giới thiệu bản thân của mình nhé. Chúc bạn học thật tốt!

Bình luận