Hướng dẫn tự giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh lớp 10 đơn giản nhất

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
22.02.2023

Trong chương trình học tiếng Anh của năm đầu cấp 3 các bạn học sinh sẽ được học bài học về giới thiệu bản thân. Có thể thấy rằng học cách tự giới thiệu bản thân là một bài học rất quan trọng không chỉ với những bạn học sinh cấp nhỏ. Sau đây IELTS Cấp tốc xin chia sẻ bài viết hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 10.

Trình tự và mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 10

Sau đây IELTS Cấp tốc mang đến các bạn một số cấu trúc và mẫu câu sử dụng cho bài tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 10 trong các trường hợp giao tiếp khác nhau. Các bạn cần sử dụng linh hoạt các mẫu câu để phù hợp với từng hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp.

Chào hỏi

Hello/Hi : Xin chào; Hello Mr/Mrs/Miss…(tên đối phương), it is my pleasure to meet you today.

Good morning/afternoon/evening : Chào buổi sáng/chiều/tối

Nice to meet you/Pleased to meet you! : Rất vui được gặp bạn

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

First, let me introduce myself : Rất vui được gặp bạn. Đầu tiên, tôi xin giới thiệu về bản thân mình.

Giới thiệu về tên

My name is Binh An: Tên tôi là Bình An

I am/I’m Binh An: Tôi là Bình An.

My full name is Nguyen Binh An: Tên đầy đủ của tôi là Nguyễn Bình An

Giới thiệu về nơi ở/quê hương 

I live in … / My address is … (tỉnh, thành phố): Tôi sống ở…/Địa chỉ của tôi là….

I live on … (tên đường) street.: Tôi sống ở phố….

I live at … (số nhà): Tôi sống ở số nhà….

I spent most of my life in …: Tôi dành hầu hết cuộc đời mình ở…

I have lived in … for/ since …: Tôi đã sống ở….kể từ….

I grew up in …: Tôi lớn lên ở….

Giới thiệu về tuổi

I am/I’m + số tuổi.

I am/I’m + số tuổi + years old.

E.g: I’m 22 = I am 22 years old (Tôi 22 tuổi)

Giới thiệu lớp của bạn

I am ….(Tôi là…)

I’m in 10th grade (Tôi đang học lớp 10)

I am in 10A (Tôi đang học lớp 10A)

Chia sẻ đam mê, niềm yêu thích của bạn

My favorite subject is Physics and English

Môn học yêu thích của tôi là vật lý và tiếng Anh.

E.g: My hobby is going fishing on weekends (Sở thích của tớ là đi câu cá vào cuối tuần)

My favorite subject is Music. (Môn học yêu thích của tớ là Môn nhạc)

Lời kết

It was a pleasure meeting you, I appreciate your time listening to my introduction: Được gặp bạn là niềm hạnh phúc của tôi, rất cảm ơn vì đã dành thời gian lắng nghe phần giới thiệu của tôi.

Thanks for listening, hope you enjoy your day: cảm ơn vì lắng nghe, chúc bạn có một ngày vui vẻ.

It was great to meet you, I hope to be in touch in the future: Được gặp bạn rất tuyệt vời. Tôi mong chúng ta sẽ giữ liên lạc trong tương lai.

It is very nice to meet you/all of you today. Hope we will have great time together: Rất vui vì được gặp bạn/tất cả các bạn. Mong rằng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tốt đẹp với nhau.

That’s my introduction. Thanks for listening: Đó là phần giới thiệu của tôi. Cảm ơn vì đã lắng nghe.

I am looking forward to seeing you in the future: Rất mong được gặp lại bạn trong tương lai.

Thanks for hearing my introduction: cảm ơn vì lắng nghe phần giới thiệu của tôi.

Xem thêm: Top 15 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhất

Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 10

Sau đây là một số đoạn văn mẫu giúp các bạn tham khảo về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 10:

Đoạn 1:

“Good morning, my name is Hung. I am from Ho Chi Minh city. Currently, I am a student in class 10B of Nguyen Trung Truc High school. My favorite subjects are Mathematics and Physics. These two subjects bring me interest and stimulate my curiosity. When I have free time, I often go to soccer with my friends. Thank you for listening.”

Bản dịch:

“Chào buổi sáng, tớ tên là Hùng. Tớ đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay tớ đang là học sinh lớp 10B trường THPT Nguyễn Trung Trực. Môn học yêu thích của tớ là Toán học và Vật lý. Hai môn học này đem lại cho tớ sự thích thú và kích thích trí tò mò của tớ. Khi rảnh rỗi, tớ thường đi đá bóng với bạn bè. Cám ơn vì đã lắng nghe.”

Đoạn 2: 

“Hello everyone, I’m Kha Han and I’m 16 years old now. I was born in Quy Nhon city, this is the city that gathers many talents from the old days of our country. Currently, I am studying in grade 10 of Phan Chu Trinh High School in Ho Chi Minh City. My best subject is Informatics, I want to become a good programmer in the future.It is very nice to meet you/all of you today. Hope we will have a great time together.”

Bản dịch:

“Xin chào các bạn, mình là Khả Hân năm nay 16 tuổi. Tớ sinh ra ở thành phố Quy Nhơn, đây là thành phố quy tụ nhiều nhân tài từ thuở xa xưa của đất nước ta. Hiện nay tớ đang học lớp 10 trường THPT Phan Chu Trinh, TP.HCM. Môn học tớ học giỏi nhất là Tin học, tớ muốn trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai. Rất vui được gặp tất cả các bạn hôm nay. Hi vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau sắp tới.”

Đoạn 3: 

“Hi class, how are you doing today? Nice to see you all. My name is Jessie and I’m 16 years old. Although I was born in Hanoi, my family moved to Ho Chi Minh City when I was 5 years old. I am currently studying in grade 10 at Nguyen Thuong Hien High School. It can be said that my favorite subject at school is Gymnastics, I am quite good at endurance runs. I want to be a track athlete. in the future. It was great to meet you, I hope to be in touch in the future.”

Bản dịch:

“Chào cả lớp, hôm nay các bạn thế nào? Rất vui được gặp tất cả các bạn. Tớ tên là Jessie và tớ 16 tuổi. Mặc dù tớ sinh ra ở Hà Nội nhưng gia đình tớ đã chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh khi tớ lên 5 tuổi. Hiện nay tớ đang học lớp 10 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Có thể nói môn học yêu thích của tớ ở trường là môn Thể dục, tớ khá giỏi ở môn chạy bền. Tớ mơ ước rằng tớ sẽ trở thành một vận động viên điền kinh trong tương lai. Rất vui được gặp bạn, tới hy vọng sẽ được liên lạc trong tương lai.” 

Các bạn vừa xem qua bài học ngày hôm nay về hướng dẫn tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 10. Qua bài viết trên, các bạn sẽ nắm rõ trình tự một bài giới thiệu mình với mọi người xung quanh và cả những mẫu câu sử dụng thích hợp. IELTS Cấp tốc chúc bạn học tốt và hẹn gặp lại ở các bài học sau nhé!

Bình luận