Hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 đầy đủ nhất

Minh Trí Minh Trí
11.12.2022

Hôm nay IELTS Cấp tốc quay trở lại với một bài học tiếng Anh mới hết sức thú vị dành cho các bạn học sinh lớp 6. Dù đây là một kiến thức không quá mới mẻ nhưng không phải bạn nhỏ nào cũng có thể giới thiệu bản thân một cách đầy đủ và hay nhất. IELTS Cấp tốc mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 dưới đây nhé!

Trình tự bài viết và mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Trước tiên IELTS Cấp tốc sẽ chia sẻ đến bạn trình tự và một số mẫu câu thường dùng trong khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 nhé:

  • Lời chào 

Hello, Hi, Good morning/afternoon/evening,…

  • Giới thiệu tên, hay họ và tên đầy đủ 

My name’s …; I am ….; I’m…

  • Giới thiệu tuổi 

I am … years old; I’m …

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
  • Giới thiệu chung về gia đình 

My family has … members; There are … people in my family. 

I am a first/ second child of my parents 

  • Giới thiệu qua về sở thích 

I (really) like …; I (really)love …; My hobby is …;In my free time ….; I am keen on…

Bài tương tự: Tổng hợp 10+ bài mẫu giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh hay nhất

Bài văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Sau đây là một số đoạn văn mẫu giúp các bạn tham khảo về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6:

Bài mẫu 1:

Hello all of you. Nice to meet you today. My name is Kha Han. I’m in class 6A1 at Vo Thi Sau Secondary School. I live with my father and mother in Ho Chi Minh city. I’m an only child so I don’t have any siblings. However, my family also has a very lovely member that is Milo – my puppy, I talk and play with it a lot. At school, my favorite subject is History. Because it helps me understand why we have to love and forget our country. My hobbies are playing with Milo and playing seahorses with my parents. In the future, I aspire to become a dog trainer to help lovely dogs around the world not only become more obedient, but also make them a real member of the family.

Dịch:

Xin chào tất cả các bạn. Rất vui được gặp các bạn ngày hôm nay. Tớ tên là Khả Hân. Tớ học lớp 6A1 trường THCS Võ Thị Sáu. Tớ sống với bố và mẹ ở thành phố Hồ Chí Minh. Tớ là con một nên tôi không có anh chị em nào. Tuy vậy nhưng nhà tớ còn có thêm một thành viên rất đáng yêu đó là Milo – cún con của tớ, tớ rất hay tâm sự và đùa giỡn với nó. Ở trường, tớ thích nhất là môn Lịch sử. Bởi vì nó giúp tớ hiểu được vì sao chúng ta phải yêu quý quê hương đất nước.  Sở thích của tôi là chơi với Milo và chơi cờ cá ngựa với ba mẹ.  Trong tương lai, tớ mong muốn trở thành một người huấn luyện chó để giúp những chú chó đáng yêu trên khắp thế giới không chỉ vâng lời hơn mà còn biến chúng trở thành một thành viên thật sự trong gia đình.

Bài mẫu 2:

Good morning everyone, my name is Kim and my full name is Hoang Nha Kim. I am 12 years old this year and this is my first year studying at Nguyen Tung Truc Secondary School. I’m in class 6C. My family has 4 people: my parents, my brother and me. My parents are both tailors and open their own tailor shop at home, my tailor shop is called “Happiness”. My brother is 15 years old and is a 9th grader. As for me, I often watch cartoons on TV when I have free time. Sometimes I help my mother with some housework such as cleaning the house, watering the garden, etc. These are the basics about me, I hope we will always have fun together during this school year.

Dịch:

Chào buổi sáng các bạn, mình tên là Kim và họ tên đầy đủ của mình là Hoàng Nhã Kim. Mình năm nay 12 tuổi và đây là năm đầu tiên mình học tập tại trường THCS Nguyễn Trung Trực. Mình đang học lớp 6C. Gia đình mình có 4 người: Bố mẹ mình, anh trai mình và mình. Bố mẹ tới đều là thợ may và tự mở tiệm may tại nhà, tiệm may nhà tớ có tên là “Hạnh phúc”. Anh trai mình năm nay 15 tuổi và đang là học sinh lớp 9. Còn về mình, mình thường xem hoạt hình trên Tivi khi mình có thời gian rảnh rỗi. Thỉnh thoảng mình có giúp mẹ mình một số công việc nhà như lau nhà, tưới vườn,… Trên đây là những điều cơ bản về mình, mình mong rằng chúng ta sẽ luôn vui vẻ cùng nhau trong suốt năm học này.

Bài mẫu 3:

Hello, how are you? My name is Long, you can call me Kem – my home name. I am 11 years old and I come from Nha Trang city. I live with my family: my parents and my sister. I’m currently in class 6D at Phan Boi Chau Secondary School. I’m the best at Drawing. From a young age, my parents discovered that I have the ability to draw, I can draw what I see very similar. Besides drawing, I also like to play soccer with my friends. In the future, I want to become a professional painter and my paintings are known by many people.

Dịch:

Xin chào, các bạn khoẻ không? Tôi tên Long, các bạn có thể gọi tới là Kem – tên ở nhà của tớ.  Tớ 11 tuổi và tôi đến từ thành phố Nha Trang. Tớ đang sống với gia đình tôi: bố mẹ tớ và em gái tớ. Hiện tại tớ đang học lớp 6D trường THCS Phan Bội Châu. Tớ giỏi nhất là môn Vẽ. Từ nhỏ bố mẹ đã phát hiện ra tớ có khả năng vẽ, tớ có thể vẽ ra những gì đã thấy rất giống. Ngoài vẽ thì tớ cũng thích chơi đá banh với các bạn của tớ. Trong tương lai, tôi muốn trở thành một hoạ sĩ chuyên nghiệp và các bức tranh của mình được nhiều người biết đến. 

Xem thêm: Top 15 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhất

Vậy là các bạn nhỏ đã hiểu và biết chính xác trình tự của một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 rồi đúng không nào? Bạn có thể tìm kiếm các bài viết tương tự ở IELTS Cấp tốc Speaking nhé! Hy vọng qua các bài văn mẫu trên đây các bạn có thể tự tin tìm kiếm ý tưởng cho bài giới thiệu riêng của mình sao cho thật hay và đừng quên thêm vào đó chút điểm nhấn cá nhân của mình nữa nhé, hẹn gặp lại bạn ở các bài học tiếp theo!

1 thought on “Hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 đầy đủ nhất”

Bình luận