[Review + Download] Trọn bộ sách Focus on IELTS Foundation

Cấp Tốc IELTS Cấp Tốc IELTS
09.07.2022

Nếu bạn đang ôn luyện IELTS thì chắc hẳn bạn đã biết tới bộ sách Focus on IELTS Foundation được nhiều người sử dụng. Sách cung cấp cho người học nền tảng kiến thức căn bản về tiếng Anh và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Cùng IELTS Cấp tốc tìm hiểu bộ sách qua bài đánh giá dưới đây.

Focus on IELTS Foundation 1

Thông tin chung về bộ sách Focus on IELTS Foundation

 • Tên sách: Focus on IELTS Foundation
 • Tác giả: Katy Salisbury, Sue O’Connell, Margaret Mathews
 • Số tập: 3 (Focus on IELTS Foundation Workbook, Focus on IELTS Foundation Student’s book, Focus on IELTS Foundation Teacher’s book)
 • Trình độ phù hợp: 4.0 IELTS trở lên
 • Nội dung: Cung cấp nền tảng kiến thức theo từng kỹ năng, các bài kiểm tra thực hành từ vựng, ngữ pháp, giúp củng cố vững chắc vốn từ vựng.
 • Ưu điểm: Với mỗi bài, sách luyện theo 4 kỹ năng IELTS. Người học được làm quen với IELTS từ dễ đến khó qua các bài tập nhỏ.
 • Nhược điểm: Ngôn ngữ sách trình bày 100% tiếng Anh, người học cần có nền tảng tiếng Anh tốt. Vì vậy, sách không phù hợp với người mới bắt đầu.

>>> Tham khảo: Tổng hợp những tài liệu luyện thi IELTS hay và hiệu quả nhất

Review chi tiết bộ sách Focus on IELTS Foundation

Bộ sách gồm 3 cuốn: Focus on IELTS Foundation Workbook, Focus on IELTS Foundation Student’s book, Focus on IELTS Foundation Teacher’s book. Mỗi cuốn phù hợp với mục tiêu người học khác nhau.

Focus on IELTS Foundation Workbook

Với tâm huyết của tác giả Sue O’Connell dành cho cuốn sách, Focus on IELTS Foundation phù hợp với những bạn muốn tự học và tự nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Qua các bài luyện tập, tác giả kèm theo những mẹo trong làm bài hiệu quả giúp người học tiến bộ nhanh và kết quả tốt hơn.

Focus on IELTS Foundation Workbook bao gồm 12 đơn vị bài tập, mỗi đơn vị bài tập phân chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Các chủ đề mở đầu với phần giới thiệu từ vựng và ngữ pháp hay được dùng trong bài thi IELTS thực tế. Phần này giúp bạn củng cố vững chắc những kiến thức cơ bản và cần thiết để học những kiến thức cao hơn.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đầu mỗi bài học, cuốn sách chỉ ra tóm lược những kiến thức bài học sẽ được dạy trong bài học đó, ví dụ các phần: Reading skills, Speaking skills, Grammar, Vocabulary,… Việc hệ thống kiến thức giúp người học sắp xếp thời gian và lượng kiến thức để học sao cho hợp lý.

Mỗi đơn vị bài học giúp người học ôn đầy đủ 4 kỹ năng trong thi IELTS. Sách cung cấp nhiều bài tập nhỏ nhằm giúp người học làm quen dần dần với IELTS từ dễ đến khó. Việc này giúp những bạn bắt đầu với IELTS không bị quá choáng ngợp và lạ lẫm với độ khó của kỳ thi này.

 • Đặc biệt, phần “Essential Language” và “Exam Link” là phần ghi chú riêng của tác giả nhằm cung cấp cho người học các mẹo và thông tin cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức mà còn hạn chế được nhiều lỗi sai hay mắc trong bài thi.
focus on ielts foundation
 • Sau mỗi 2 đơn vị bài học, người học được ôn tập lại kiến thức, những từ vựng học thuật cần thiết để có thể ghi nhớ lâu dài. Những bài cuối sách được tác giả thêm vào mới vai trò là các bài luyện tập giúp người học hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã được học.

>>> Xem thêm: Review Tài liệu ôn IELTS Speaking Mark Allen, PDF free

Focus on IELTS Foundation Student’s book

Đây là cuốn sách giúp ích cho người học nhiều nhất nếu bạn là người tự ôn luyện IELTS. Cuốn sách đi sâu vào cả 4 kỹ năng, gồm các tiêu chí và những điều cần lưu ý trong thi IELTS. Từ vựng và lời hướng dẫn để làm đề hay và dễ lấy điểm cao được tác giả đưa ra giúp người học kèm theo nhiều kiến thức bổ ích.

Giống như cuốn Focus on IELTS Foundation Workbook, cuốn sách này cũng bao gồm 12 đơn vị bài học. Sau mỗi 2 bài học, tác giả kèm theo một bài kiểm tra giúp người học ôn tập lại kiến thức đã học. Bởi bạn càng thực hành nhiều, kiến thức càng được ghi nhớ lâu hơn và tự tin hơn khi gặp phần kiến thức đó trong bài thi. Ngoài ra, sách cũng kèm theo nhiều mẹo hay để tăng hiệu quả làm bài.

Focus on IELTS Foundation Student’s book được nhiều người học đánh giá là cuốn hay nhất trong bộ sách. Sách được biên soạn bởi các tác giả nổi tiếng trong dạy IELTS nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Focus on IELTS Foundation Teacher’s book

Đúng như tựa đề, cuốn sách này phù hợp với đối tượng là giáo viên muốn sử dụng cuốn sách như nguồn tham khảo giảng dạy. Sách khá giống Focus on IELTS Foundation Student’s book nhưng có phần thiên về lý thuyết.

Sách bao gồm:

 • Sách có 12 bài học, đặc biệt phần Writing được trình bày riêng. So với 2 cuốn còn lại, lượng bài học ở Focus on IELTS Foundation Teacher’s book ít hơn. Tuy nhiên, bài học được phân ra chi tiết hơn nên cuốn sách này sẽ là tài liệu tốt và phù hợp hơn nếu bạn muốn tập trung kỹ hơn vào kiến thức.
 • Các Unit chẵn (2 – 4  – 6) sẽ tập trung vào kỹ năng Reading các phần Unit lẻ (3 – 5 – 7) tập trung vào kỹ năng Writing và Listening. Riêng Speaking, Vocabulary và Grammar được lồng ghép vào nội dung giữa các Unit.
 • Các bài tập trong sách Focus on IELTS Foundation Teacher’s book chủ yếu giúp người học rèn luyện kỹ năng thành thạo theo các mẹo và hướng dẫn trong sách. Ngoài ra, cuối cuốn sách còn có phần luyện kỹ năng viết giúp bạn có thể nâng cao kỹ năng này hơn.

>>> Tham khảo: Tải trọn bộ 4 quyển How to prepare for IELTS mới nhất

Hướng dẫn cách đọc sách Focus on IELTS Foundation

Vì sách được viết hoàn toàn 100% bằng Tiếng Anh, bạn nên dùng với bộ từ điển online như Oxford Dictionary hay Cambridge Dictionary. Do vậy, người học có thể rèn luyện được kỹ năng tìm hiểu tra từ vựng và có thể nhớ từ vựng nhanh và hiệu quả hơn.

Khi tự học, bạn nên dùng kèm 2 cuốn Focus on IELTS Foundation Teacher’s book Focus on IELTS Foundation Student’s book. Bởi nội dung các Unit trong 2 cuốn khá tương đồng. Bạn nên ghi lại những kiến thức học được mỗi ngày và thường xuyên xem lại nó. Ngoài ra, bạn nên làm những phần kiểm tra và tự check đáp án để củng cố kiến thức, tránh sai lầm đáng tiếc sau khi thi.

Download trọn bộ 3 quyển sách Focus on IELTS Foundation (PDF)

download

Bài viết trên là thông tin chi tiết và cách học bộ sách Focus on IELTS Foundation sao cho hiệu quả nhất. Ieltscaptoc chúc bạn luôn kiên trì và thành công trên con đường chinh phục IELTS của mình.

Bình luận