Tải trọn bộ 4 quyển How to prepare for IELTS mới nhất

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
03.05.2021

Những bạn chưa biết gì về IELTS và chưa biết bắt đầu từ đâu để ôn luyện IELTS. Bài viết dưới đây của IELTS Cấp tốc sẽ cung cấp cho bạn bộ sách How to prepare for IELTS mới nhất cung cấp đầy đủ kiến thức cho bạn về kì thi IELTS.

How to prepare for IELTS là bộ sách 4 kỹ năng với mẫu mã một số bài học từ ít đến lớn, dễ học theo band thấp dành cho một số bạn mới bắt đầu. Hãy cùng khám phá về bộ sách này và “trực chiến” với nó để tăng band điểm của bạn nhé!

1. Giới thiệu về bộ sách How to prepare for IELTS

How to prepare for IELTS là bộ tài liệu cực hay dành cho một số bạn luyện thi IELTS, đặc biệt là một số người mới bắt đầu và đang muốn luyện thi IELTS. Trong tài liệu sẽ hướng dẫn, phân tích… rất kĩ lưỡng dành cho một  bạn. Nếu bạn chưa sở hữu qua bộ sách này thì sẽ rất tiếc vì ebook How to prepare for IELTS chứa qua nguồn học tiếng Anh IELTS hay ho và thú vị đó. Đọc kỹ càng đánh giá và chọn lựa học quyển thích hợp với bản thân mình nhé.

Bộ sách How to prepare for IELTS
Bộ sách How to prepare for IELTS

Tài liệu cũng hướng dẫn cụ thể bí quyết học, tài liệu dùng để luyện thi… giúp một số bạn có lộ trình học tập đúng đắn nhất.

Không phải là sách được xuất bản bởi Cambridge nhưng bộ sách này cũng đến từ NXB có “máu mặt” là Oxford. Tác giả viết sách đều là một số chuyên gia ngôn ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy và chấm thi IELTS. Vì vậy, bạn hãy yên tâm với một số kiến thức mà sách mang lại.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách có kiến thức đơn giản, cơ bản nên ieltscaptoc.com.vn tin rằng, bạn sẽ thuận lợi bắt nhịp được với bài học, làm quen bài thi thuận tiện hơn. Sách giúp một số bạn hướng tới band 4 – 5+ trong tương lai.

Dưới đây, ieltscaptoc.com.vn sẽ đánh giá sơ lược về 4 cuốn sách How to prepare for IELTS. Để tận dụng tối đa công dụng của bộ sách này, ngoài một số lời khuyên chung như:

 • Nên đặt thời gian khi làm bài
 • Coi nó như một bài thi thực tế
 • Dành thời gian để tham quan lại đáp án và take note lại một số lỗi sai của mình…

2. Download sách How to prepare for IELTS Listening

2.1. Ebook How to prepare for IELTS Listening có gì đặc biệt?

Điểm thú vị của sách là mẫu mã share từ mẹo làm bài đến bài luyện tập giúp bạn trực chiến ngay, áp dụng một số chiến lược đã học vào bài thi.

Sách How to prepare for IELTS Listening
Sách How to prepare for IELTS Listening

Các Unit của ebook How to prepare for IELTS Listeningtheo từng section chia sẻ:

 • Giới thiệu về section đó, có nội dung gì thường gặp
 • Các phần thí dụ để hiểu rõ hơn về phần thi
 • Các thông báo chiến lược cần chú ý để làm bài thi hiệu quả.
 • Những phần trọng tâm cần chú ý như language focus, situations – tình huống…khi luyện đề.
 • Bài luyện nghe với hướng dẫn cách giải đáp từng dạng bài thường gặp dưới Listening.

Sau khi học hết một số Unit theo từng Section thì một bạn sẽ có 3 bài test hoàn chỉnh để luyện tập, đáp án và tapescripts để tự rà soát.

2.2. Dưới đây là các mẹo giúp bạn luyện nghe ở nhà hiệu quả.

Cách học:

 • Bạn cần phải nghe băng hết 1 lượt và note lại một số gì mình nghe được.
 • Sau đó, nghe lại lần 2 để xem lại  những gì mình nghe được có chính xác không?
 • Cuối cùng, là nghe lại theo từng câu và ghi chép chính tả, giống như hồi mình còn học cấp 1 nhé.

Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cùng một bài nghe, với mỗi lần nghe quy tụ vào một yếu tốt khác nhau. Bạn sẽ trông thấy rất nhiều điều mới mẻ đó.

Ví dụ:

 • Với lần nghe trước tiên bạn cần nỗ lực nghe và hiểu được nghĩa của cả bài hay nắm được ý chính của bài.
 • Ở lần nghe thứ 2 hãy chú ý vào một số từ hoặc đoạn mà mình chưa nghe rõ dưới lần 1 để xác minh lại thông tin. Đồng thời, xem một số động từ trong bài được chia như thế nào?
 • Tiếp theo thử nghe phát âm, trọng âm, hay âm điệu của người nói ra sao.
 • Và sau cùng là hãy thử nghe một số từ như mạo từ hay giới từ quan trọng dưới bài…

2.3. Link tải sách miễn phí

 Download sách How to prepare for IELTS Listening

3. Download sách How to prepare for IELTS Reading

Cuốn sách How to prepare for IELTS Reading dành cho phần thi Academic hơn cần phải một số bạn thi theo phương thức này hẵng học nhé.

Cuốn sách How to prepare for IELTS Reading
Cuốn sách How to prepare for IELTS Reading

Cuốn sách How to prepare for IELTS Reading này rất hay khi share bí quyết học IELTS Reading và Writing hiệu quả, kiên cố giúp sức cho một số bạn trên hành trình chinh phục IELTS

3.1. Giới thiệu về phần thi Reading

 • Các kỹ càng năng bạn cần để làm bài Reading hiệu quả
 • Phân chia bài học theo từng dạng bài như: Multiple – Choise, True/False/Not Given, Table Notes…Riêng mỗi bài học này là phần áp dụng cụ thể một số bí quyết làm bài hiệu quả.
 • 4 bài tets để một số bạn tự thực hành, đáp án sẽ có cuối phần sách.

Như vậy, một số bạn có thể thấy quyển sách sẽ phân phối cho một số bạn bí quyết làm bài theo từng dạng thắc mắc, nâng cao kiến thức, sẵn sàng để thi IELTS điểm đắt hơn

Đừng quên luyện tập với một số bài test tương đương đề thi thật để thực hiện bài thi hiệu quả nhé! Tải ngay về và học tập nào!

Bạn đã hoàn tất xong một số bài thi Đọc – Hiểu dưới bộ sách này chưa? Nếu rồi thì đừng ngần ngại làm lại chúng vài ba lần nữa nhé. Bởi chúng ta chỉ thực sự tốt khi làm đi làm lại một điều gì đó thật nhiều lần.

Muốn đạt điểm đắt dưới bài thi IELTS, chỉ có một công thức độc nhất đó là “chăm chỉ” . Làm đi làm lại sẽ giúp bạn trông thấy nhiều thứ mới mẻ mà thỉnh thoảng bạn chứa sót dưới lần làm trước đó. Giúp người học làm bài thi tốt hơn, cũng như tránh gặp phải một số lỗi sai không đáng có.

3.2. Các bước làm luyện thi Reading bao gồm:

 • Bước 1: Các bạn hãy đặt thời gian và làm test dưới vòng 60 phút để tham quan mình đúng được bao nhiêu câu và được bao nhiêu điểm.
 • Bước 2: Làm test lại một lần nữa, tuy nhiên lần này đừng giới hạn thời gian mà một số bạn luôn làm test theo khả năng của mình.
 • Bước 3: Thứ làm 1 Passage dưới vòng 20 phút.
 • Bước 4: Tập trung vào một số dạng thắc mắc mà mình có yếu, chưa giải đáp được nhiều. Ví dụ: dạng bài True/ False/ NotGiven, Matching Headings hay Multiple Choices…
 • Bước 5: Làm test và dùng từ điển đồng thời để bạn có nâng được điểm của mình lên không. Hoặc bạn có thể thử đọc một bài để kiểm tra mình có hiểu hay không?
 • Cách khác, bạn có thể xem trước đáp án và thử dò lại dưới bài đọc kiểm tra xem chúng xuất hiện tại đâu.
 • Cuối cùng, một số bạn hãy lập ra một bảng từ vựng và một số từ “keywords” dưới bài

3.3. Link tải sách miễn phí

Download How to prepare for IELTS Reading

4. Download Ebook How to prepare for IELTS Writing

Tương tự như cuốn Academic, cuốn How to prepare for IELTS Writing cũng phân phối cho một số bạn nguồn tài liệu tự học hiệu quả khi chia đều theo từng phần thi Reading, Writing dạng General. Các bạn được share kỹ càng cách làm bài hiệu quả theo từng phần thi khác nhau.

4.1. Giới thiệu về phần thi Writing

Bài học Writing được chia theo hai Task

Task 1

Bạn sẽ được đưa ra một đồ thị, bảng, đồ thị hay biểu đồ và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình. Bạn cũng có thể được yêu cầu mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các giai đoạn của một quá trình, một điều gì đó hoạt động như thế nào hay mô tả một đối tượng hay một sự kiện.

Sách How to prepare for IELTS Writing
Sách How to prepare for IELTS Writing

Task 2

Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng.

Nên xem thêm bài viết được quan tâm:

4.2. Các bước luyện thi Writing IELTS

Task 1:

 • Chia sẻ cụ thể về Task 1, một số điểm cần biết, một số mẫu biểu đồ, bản đồ, quá trình…thường gặp dưới bài thi. Bên cạnh đó là quan trọng để làm bài hiệu quả.
 • Tìm hiểu 4 mục tiêu chấm điểm: Ngữ pháp, từ vựng, phối hợp mạch lạc, logic đến phần luyện tập cho từng bài thi.
 • Bài dòng tham khảo, so sánh

Task 2:

 • Vẫn share về phần thi này, một số thắc mắc thường gặp và bố cục bài viết Task 2, cách triển khai ý…
 • Tìm hiểu cách làm bài hiệu quả theo 4 mục tiêu chấm điểm như trên.
 • Bài dòng tham khảo, so sánh luyện tập
 • Những lỗi phổ biến thường gặp cần lưu ý.

Lưu ý rằng

Mỗi lần viết, một số bạn nên nâng đắt và phát triển một số góc cạnh của bài viết, để nó tốt hơn trước.

Ví dụ:

 • Nếu bạn là người không giỏi viết, tại lần trước tiên hãy nỗ lực viết một số câu ngắn diễn đạt vấn đề một cách dễ hiểu nhất.
 • Với lần viết thứ 2, hãy thử mở rộng câu, và quy tụ vào phần ngữ pháp của bài viết. Cố gắng vận dụng một số cấu trúc mà mình đã học được vào bài viết.
 • Ở lần viêt tiếp theo bạn có thể triển khai và mở rộng thêm ý cho bài, đặc biệt là phần giảng giải và lấy dẫn chứng.
 • Ở một số lần tiếp theo, vì sao bạn không nâng cấp thêm phần từ vựng cho bài viết của mình nhỉ?

4.3. Link tải sách miễn phí

5. Download Ebook How to prepare for IELTS Speaking

5.1. Giới thiệu về từng Part dưới Speaking

 • Tìm hiểu một số mục tiêu từ Vocabulary – một số từ cần sử dụng, cách paraphrase từ vựng để sử dụng…đến cấu trúc câu để bắt đâu, ứng dụng Grammar, cách phát âm, nối âm…để bạn phát triển bài nói, có bài Speaking hoàn chỉnh, ấn tượng hơn.
 • Các thắc mắc và câu giải đáp dòng đi kèm theo từng Part dưới Speaking. Đây chính là nguồn tham khảo chất cho một số bạn khi luyện Speaking.
 • Một điểm thú vị của sách là có một bảng để bạn tự chấm điểm câu giải đáp của mình. Sau khi ghi âm lại bài nói, bạn hãy tự nghiên cứu nó, điều đó giúp bạn biết được trình độ của mình tại đâu và cần cải thiện gì hơn đó.

5.2. Cách học hiệu quả Speaking

Cách luyện kỹ năng Speaking Part 1

Với bài Speaking part 1, những chủ đề quen thuộc hằng ngày sẽ được hỏi ví dụ như về family, job, study, hobby,… các giám khảo sẽ hỏi bạn khoảng từ 8 đến 10 câu và sẽ kéo dài trong 4-5 phút. Phần này chủ yếu sẽ xoay quanh bạn, vì vậy đừng căng thẳng hay ngại ngùng.

Khi ôn luyện Speaking Part 1 tại nhà bạn nên bắt đầu với những topic quen thuộc xoay quanh cuộc sống, sau đó lên list danh sách những câu hỏi mà giám khảo có thể hỏi bạn, ví dụ:

 • Basic Description Questions
 • Liking/Disliking Questions
 • “Types of” Questions
 • “Wh-/How” Questions
 • “Yes/No” Questions
 • “Would” Questions

Câu trả lời trên không sai, nhưng nó sẽ chỉ được band điểm 4.0 – 5.0 Vấn đề nằm ở chỗ:

 • Câu trả lời quá ngắn và trực tiếp.
 • Không sử dụng linking words, phrases, idioms, redundant language.
 • Từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu quá đơn giản.

Vì vậy để chuẩn bị thật tốt bạn nên tự lên câu hỏi và câu trả lời cho bản thân, và đưa cho giáo viên có chuyên môn nhận xét để cải thiện.

Cuốn sách How to prepare for IELTS Speaking
Cuốn sách How to prepare for IELTS Speaking

Cách luyện kỹ năng Speaking Part 2

IELTS Speaking part 2 sẽ đặt ra cho các bạn một thách thức mới và hoàn toàn khác với các phần khác của bài kiểm tra. Điều đầu tiên nó đòi hỏi là phải nói một cách trơn tru và mạch lạc trong một thời gian dài, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu thực hành đủ nhiều. Dưới đây là template tham khảo để bạn có thể tự luyện Speaking Part 2 ở nhà: 

Bước 1: Mở đầu bài nói + Trả lời câu hỏi số 1

Phần 1 này bạn nên luyện tập trong vòng 25 giây và nên tạo cho riêng mình 1 template dùng cho mọi bài Part 2, thay vì sử dụng mỗi bài, một kiểu sẽ rất mất thời gian

Bước 2: trả lời câu hỏi what / where / who / when / how often

Tùy vào câu hỏi yêu cầu của đề bài mà bạn sẽ trả lời các câu hỏi trên, bên cạnh đó chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng tốt cũng sẽ giúp cho Part 2 của bạn thành công hơn. Hiện nay không khó để có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu trên mạng về bài Speaking part 2 để tham khảo sau đó bạn hãy tự chuẩn bị cho mình một template cho riêng mình.

Cách luyện kỹ năng Speaking Part 3

Trong bài Speaking Part 3, bạn sẽ được giám khảo hỏi những câu hỏi có liên quan đến chủ đề của Part 2 trước đó. Bạn sẽ được giám khảo yêu cầu thảo luận ý kiến và vấn đề chuyên sâu, mở rộng hơn. Cuộc đối thoại này gọi là phỏng vấn dài, thời gian khoảng 4-5 phút, cao hơn so với thuyết trình ngắn ở phần Part 2.

Việc chuẩn bị cho Speaking Part 3 là thật sự cần thiết, vì nếu bạn trả lời tốt ở phần này thì toàn bộ bài nói của bạn sẽ được đánh giá cao, vì vậy hãy đầu tư thời gian và công sức cho nó nhé, bạn nên trả lời câu hỏi theo 3 bước sau: 

A: Answer: Trả lời câu chủ đề.

E: Explain: Giải thích tại sao bạn lại lựa chọn như vậy.

E: Example: Đưa ra ví dụ cho câu trả lời để thuyết phục người nghe.

Đây là cấu trúc hoàn hảo giúp bạn chinh phục bất cứ chủ đề nào trong bài IELTS Speaking Part 3. Và thêm một bước nữa mà bạn có thể thêm vào đó là Alternative – Ý kiến trái chiều (phần này có thể có hoặc không nên cô không đưa vào nhé. Các bạn có thể tự mở rộng sau).

Câu trả lời mẫu như sau:

 • Step 1: Answer (Đưa ra câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi của mình).
 • Yes, there are far too many game shows on TV for my liking.
 • Step 2:  Explain (Đưa ra lời giải thích cho quan điểm của mình)
 • I suppose the channels show these programs because they are popular, and they must be very profitable.
 • Step 3: Example (Hãy kết thúc phần câu trả lời của mình bằng một ví dụ cụ thể, càng cụ thể càng tốt.)
 • A good example is ‘Who wants to be a millionaire?’, which has been told to TV channels across the world.

Với cách trả lời như thế này các bạn sẽ đảm bảo được 3 yếu tố:

 • Câu trả lời có nội dung đầy đủ thuyết phục không quá dài, quá ngắn.
 • Cấu trúc câu trả lời chặt chẽ, logic
 • Giảm thiểu áp lực khi đối mặt với phần thi này.

5.3. Link tải sách miễn phí

Download How to prepare for IELTS Speaking

Bộ sách How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speakingieltscaptoc.com.vn đã cung cấp trong bài viết sẽ cho bạn có cái nhìn rõ hơn cấu trúc bài thi IELTS và bắt đầu học thuận lợi hơn. Hãy tìm hiểu quyển sách này để tăng sử dụng các kỹ năng tiếng Anh của mình nhé! Chúc bạn có kết quả học tập thật tốt!

Bình luận