Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thức và những điều cần biết về IELTS

Huỳnh Phụng Huỳnh Phụng
23.09.2023

IELTS được biết đến là một trong những chứng chỉ uy tín nhất và phổ biến nhất trên toàn cầu. Vậy bạn đã biết gì về IELTS? Bạn nên chọn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS nào – đây cũng là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Vì thế IELTS Cấp Tốc sẽ giải đáp câu hỏi trên qua bài viết này nhé!

Chứng chỉ IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ được các quốc gia công nhận để kiểm tra trình độ thành thạo tiếng Anh. Để hoàn thành chứng chỉ này, bạn cần trải qua bài kiểm tra toàn diện bao gồm 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing.

Các kỹ năng được chấm dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, giúp đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập, làm việc hay đi định cư tại các nước sử dụng tiếng Anh. 

Chứng chỉ IELTS là gì?
Chứng chỉ IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTS có nhiều loại hình thi, bạn có thể lựa chọn theo định hướng của mình như:

 • IELTS General: dùng cho mục đích học tập ở cấp phổ thông, hoặc dùng cho người có du cầu đi làm, hoặc đi định cư ở nước ngoài. 
 • IELTS Academic: dùng cho mục đích du học có học bổng, hay làm việc trong môi trường cần sử dụng tiếng Anh ở cấp độ cao hơn. 

Với mỗi loại hình thi như vậy, bạn có thể đăng ký thi theo hình thức thi giấy hoặc trên máy tính.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thức hiện nay

Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thức hiện nay
Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thức hiện nay

Trên toàn thế giới, hiện tại chỉ có 2 đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thức là IDP và BC. Cụ thể hơn: 

 • IDP – IDP Education: là tổ chức giao dục của Úc, chuyên hoạt động trong lĩnh vực tuyển sinh du học Úc, đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1996. Tổ chức này không chỉ tham gia vào việc tư vấn du học mà còn nắm giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức và cấp chứng chỉ IELTS cùng với việc tổ chức những kỳ hội thảo liên quan.
 • BC – British Council: là tổ chức hợp tác văn hóa giáo dục quốc tế được ra đời tại Vương quốc Anh và có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Ban đầu BC tập trung vào các hoạt động trao đổi văn hóa, con người, khoa học và giáo dục. Tuy nhiên, hiện nay, BC Council đã trở thành một trong những tổ chức sở hữu kỳ thi IELTS uy tín.

Hàng năm, IDP và BC đều tổ chức kỳ thi, chia theo từng quý và trải dài khắp các tuần. Bạn có thể tự do lựa chọn lịch thi theo thời gian của mình. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thi thử bằng hình thức thi trên máy tính. 

Chứng chỉ IELTS được cấp tại nơi khác có được công nhận không? Các nơi cấp chứng chỉ IELTS được công nhận?

Hội đồng cấp chứng chỉ IELTS IDPBChai đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thức trên thế giới. Chính vì thế, ở thời điểm hiện tại chỉ có hai tổ chức trên được công nhận kết quả thi, bạn có thể thi ở các cơ sở chính hoặc đối tác của 2 đơn vị trên. 

Xem thêm:

Nên chọn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS BC hay đơn vị IDP?

Nên chọn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS BC hay đơn vị IDP?
Nên chọn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS BC hay đơn vị IDP?

Các đơn vị cấp chứng chỉ IELTS đã xuất hiện từ lâu và mở rộng mạng lưới của họ tới hàng trăm cơ sở tại hơn 30 quốc gia trên toàn cầu. Khi bạn đăng ký thi IELTS tại bất kỳ tổ chức nào trong danh sách này, bằng chứng chỉ IELTS của bạn đều có giá trị như nhau. Thậm chí, các thủ tục như đổi lịch thi hoặc phúc khảo cũng không có sự khác biệt đáng kể giữa các tổ chức.

Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn thi tại cả IDP và BC vì cả hai tổ chức này đều cam kết đảm bảo chất lượng và công bằng trong việc tổ chức kỳ thi IELTS. Quyết định cuối cùng có thể dựa trên sự thuận tiện về vị trí và lịch thi hoặc bất kỳ yếu tố cá nhân nào khác mà bạn quan tâm.

Những điều cần biết khi thi IELTS tại IDP và BC

Những điều cần biết khi thi IELTS tại IDP và BC
Những điều cần biết khi thi IELTS tại IDP và BC

Bạn đăng ký thi IELTS tại bất kỳ cơ sở nào cũng cần lưu ý 3 vấn đề sau. Điều này giúp cho quá trình thi được diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian.

Cách đăng ký thi IELTS tại IDP và BC

Thủ tục đăng ký thi IELTS vô cùng dễ dàng, bạn có thể đăng ký online trên hệ thống website của IELTS IDP và BC. Các bước đăng ký đã được hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ dàng điền đầy đủ thông tin, quan trọng là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ như sau:

 • CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu
 • Lệ phí thi 
 • Các quy định dành cho thí sinh 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tại các đối tác của IELTS IDP và BC. Hiện tại, IELTS Vietop là một trong những đối tác uy tín, giúp bạn đăng ký thi và ôn luyện IELTS để đạt được kết quả cao nhất.

Tra cứu kết quả thi chứng chỉ IELTS

Theo thông tin từ IDP và BC, hai đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS thì bạn có thể tra cứu ra kết quả thi của mình bằng hình thức trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày thi Viết đầu tiên.

Hiện tại, IDP đã có hình thức thi trên máy tính thì 4 kỹ năng sẽ được thi cùng nhau nên kết quả sẽ có sau 5-7 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể đến nhận kết quả thi trực tiếp qua văn phòng IELTS IDP và BC (tùy thuộc vào địa điểm đăng ký của bạn).

 • Khi đến nhận kết quả thi bạn cần mang căn cước công dân/ CMND hoặc hộ chiếu.
 • Thí sinh ở ngoại tỉnh có thể đăng ký gửi kết quả thi miễn phí về địa chỉ nhà.
 • Cá nhân đăng ký thi chỉ nhận một chứng chỉ IELTS duy nhất và không được cấp lại nếu làm mất.
 • Bạn còn có thể ủy quyền cho người thân khi không thể đến đơn vị nhận kết quả thi.

Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ IELTS có thời hạn 2 năm. Các tổ chức thông thường sẽ không chấp thuận bảng điểm quá thời hạn 2 năm. Sau thời gian này, chứng chỉ IELTS của bạn không có hiệu lực. Những đối tác của IELTS không thể xác nhận được giá trị kết quả chứng chỉ của bạn, vì vậy bạn hãy thi lại để kiểm tra trình độ tiếng Anh sau khoảng thời gian trên.

Khi nào thì được các đơn vị cấp chứng chỉ IELTS?

Kể từ ngày thi, bạn sẽ nhận được chứng chỉ sau 13 -15 ngày nếu bạn chọn hình thức thi giấy. Còn nếu bạn chọn thực hiện bài thi trên máy tính, bạn có thể nhận được kết quả trong vòng 3 đến 5 ngày

Xem thêm:

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về đơn vị cấp chứng chỉ IELTS. IELTS Cấp Tốc tin rằng nếu bạn có lộ trình học tập rõ ràng, chăm chỉ ôn luyện thì bạn sẽ chinh phục được chứng chỉ IELTS một cách dễ dàng. Chúc bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!

Bình luận