Thi thử IELTS ở đâu? Review 10 địa điểm thi thử IELTS tốt nhất

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
22.02.2023

Đăng kí thi thử IELTS ở đâu chính xác với bài thi thật nhất là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Mong muốn tìm cho mình những bài thi IELTS chất lượng trước khi bước vào kỳ thi IELTS thực tế là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng ieltscaptoc.com.vn đi vào tìm hiểu nơi đăng ký thi thử IELTS chất lượng nhé!

1. Thi thử IELTS: Những điều thí sinh cần biết

1.1. Thi thử IELTS là gì? 

Thi thử IELTS là một trong những bước đầu tiên của quá trinh ra đề thi IELTS. Tất cả các đề thi trong kỳ thi IELTS đều được kiểm tra thực tế thông qua các kỳ thi thử. Chính vì vậy, việc tham gia thi thử là việc làm cần thiết.

1.2. Vì sao thi thử IELTS lại quan trọng? 

Thi thử IELTS được tổ chức nhằm đánh giá sự công bằng và độ khó hợp lý của đề thi. Cũng như để các bạn biết được khả năng và giới hạn của mình trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

1.4. Có các phần thi nào trong kỳ thi thử IELTS?

Phần thi Nghe (Listening) và Đọc (Reading) (cả 2 module Academic & General) trong kỳ thi thử thường có thời lượng dài hơn so với kỳ thi IELTS chính thức vì số lượng câu hỏi nhiều hơn.

Thi thử IELTS Những điều thí sinh cần biết
Thi thử IELTS Những điều thí sinh cần biết

Phần thi Nghe (Listening) kéo dài 30-40 phút, phần thi Đọc (Reading) kéo dài 1 giờ 15 phút. Đôi khi thí sinh được thi thử cả phần Viết (Writing) (cả 2 module Academic & General) với thời lượng tương đương với đề thi thật là 1 giờ.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm: Trọn bộ bài tập How much và How many

1.5. Kết quả của kỳ thi thử được tính như thế nào?

Đối với phần thi thử IELTS nghe (Listening) và đọc (Reading), thí sinh nhận được kết quả thi với điểm số thể hiện số câu trả lời đúng. Mặc dù sẽ không nhận được kết quả chấm theo thang điểm như kỳ thi IELTS chính thức nhưng điều này cũng giúp thí sinh đánh giá lại khả năng của mình. 

Các giáo viên Anh ngữ có thể giúp bạn quy đổi số câu trả lời đúng sang thang điểm IELTS nhưng điều này mang tính tương đối và không được xem như là điểm IELTS chính thức của thí sinh. Điểm của phần thi Viết (Writing) được chấm theo thang điểm IELTS nhưng điều này cũng không được xem là điểm IELTS chính thức.

1.6. Khi nào bạn nhận được kết quả thi thử?

Đối với phần thi Nghe (Listening) và Đọc (Reading), kết quả sẽ được nhận sau 2 hoặc 3 tháng sau khi Đại học Cambridge nhận được bài thi. Kết quả phần Viết (Writing) sẽ được thông báo sau 4 hoặc 5 tuần.

2. Review trung tâm thi thử IELTS

2.1. Trung tâm Anh ngữ Wall Street English

Đạt điểm IELTS cao là mục tiêu ở nhiều học viên khi tham gia khóa học, Wall Street English mong muốn hỗ trợ hết mình, song song cùng tất cả các kì thi thử mà trung tâm đồng hành, theo sát học viên trong suốt quá trình trước và trong các kỳ thi cam go này.

Đặc biệt, khi học viên học tại tại trung tâm sẽ có giáo viên bản ngữ giúp việc kiểm tra phần SPEAKING được phản hồi trực tiếp và đem lại kết quả cao.

Trung tâm Anh ngữ Wall Street English
Trung tâm Anh ngữ Wall Street English

Công tác tổ chức và phản hồi kết quả được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc và được dẫn dắt bởi Mark Griffiths – giảng viên bản ngữ có hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS tại khu vực Châu Á. Ông còn là tác giả của hơn 25 đầu sách khác nhau về IELTS.

Một lưu ý nhỏ là để tham dự kỳ thi thử IELTS, bạn phải đạt được một trình độ nhất định dựa trên bài kiểm tra đầu vào tại trung tâm WSE PICO.

 • Địa điểm: 21 Lê Quý Đôn, P.6, Quận 3, TP.HCM.

2.2. Thi thử IELTS miễn phí tại trung tâm Universal

Universal Language Center là một trung tâm chuyên đào tạo về IELTS kiểu giống như IELTS Thanh Loan. Bên cạnh đó thì họ cũng thường xuyên tổ chức các kỳ thi thử như một dịch vụ, có thu một khoản phí nhỏ. 

 • Độ chuyên nghiệp và quốc tế hóa cao: Do được tổ chức IDP hướng dẫn và giám sát nên các kỳ thi thử tại Universal được đánh giá là có độ chuyên nghiệp cao. Học sinh của mình cũng có bạn đi thi thử ở đây, feedback cũng đều khá tích cực.
Thi thử IELTS miễn phí tại trung tâm Universal
Thi thử IELTS miễn phí tại trung tâm Universal
 • Cung cấp bài thi cho cả 4 kỹ năng: Kỳ thi thử tại Universal không chỉ cung cấp bài thi cho 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết như ở IDP, mà họ còn cung cấp cả bài thi Nói giúp thí sinh làm quen với không khí trong phòng thi. Họ trả bài luôn đó và thông báo kết quả luôn sau khi làm bài thi thử, cũng khá tiện.
 • NHƯNG mất một khoản chi phí nhỏ: Nếu bạn chỉ muốn làm 3 bài thi Nghe, Đọc và Viết thì bạn sẽ được dự thi miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn làm cả bài thi Nói, thì bản phải chi trả 200k thì mới đủ điều kiện làm bài thi nhé. Nhưng mà mình nghĩ khoản phí trên cũng hợp lí quá đi ý chứ, nên các bạn cứ mạnh dạn mà đầu tư đi.

Xem thêm: Nắm ngay bài tập sắp xếp trật tự từ trong câu tiếng Anh

2.3. Thi thử IELTS tại IDP

Một trong hai đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam là IDP. Chính vì vậy nếu bạn muốn trải nghiệm kỳ thi IELTS sát với thực tế nhất thì IDP sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Khi thi thử tại IDP bạn sẽ phải thực hiện hai bài thi Nghe và Đọc.

Trong một số trường hợp bạn sẽ được làm bài thi viết với thời gian tương đương với kỳ thi thật là 1 giờ.

Thi thử IELTS tại IDP
Thi thử IELTS tại IDP

Mặc dù việc thi thử tại IDP không mất phí. Tuy nhiên để giữ chỗ thi, thí sinh sẽ được yêu cầu đặt cọc 300.000 đồng. Việc đăng ký sẽ được diễn ra tại văn phòng, không thông qua bất kỳ hình thức nào khác. Khi thi thử, bạn sẽ phải mang theo Chứng minh thư/Passport và Giấy xác nhận đặt cọc (Receipt) để được hoàn trả tiền cọc

Địa chỉ:

 • 30 Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 15-17 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

2.4. Hội Đồng Anh (BC) 

Hội Đồng Anh cũng giống như IDP là đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Tuy nhiên, Hội Đồng Anh thường ít có kỳ thi thử IELTS miễn phí, nên bạn nào muốn đăng ký thi thử ở đây phải theo dõi thường xuyên thông tin đăng tải trên page facebook, website của hội đồng Anh cập nhật tình hình nhé!

Hội Đồng Anh (BC)
Hội Đồng Anh (BC)

Không có tổ chức thi thử nhiều, nhưng mỗi lần Hội Đồng Anh mở kỳ thi thử thì số lượng thí sinh đăng ký rất đông. Bởi thi thử tại Hội Đồng Anh có đề thi bám sát với đề thật, examminer đều là giám khảo trong kỳ thi IELTS thật… Vì vậy, khi có thông tin thi thử các bạn nhanh tay đăng ký để giữ chỗ. 

 • Địa chỉ: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.  SĐT: +84 1800 1299

2.5. Trung tâm Anh ngữ IMA

Trung tâm Anh ngữ IMA Hà Nội tổ chức buổi thi thử IELTS sẽ giúp bạn làm quen với không khí căng thẳng và áp lực của phòng thi. 

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các bạn đang luyện thi IELTS rèn luyện tâm lý và đánh giá trình độ, năng lực tiếng Anh của bản thân trước khi bước vào buổi thi chính thức tại 02 đơn vị tổ chức thi IELTS lớn tại Hà Nội (IDP và British Council).

Trung tâm Anh ngữ IMA
Trung tâm Anh ngữ IMA

Đối với 2 kỹ năng nghe và đọc, học viên có thể thi thử miễn phí, 2 kỹ năng còn lại gồm: viết và nói, bên trung tâm sẽ thu phí 200.000 VNĐ. Vì vậy nếu muốn thi thử IELTS không mất phí các bạn đăng ký thi 2 kỹ năng listening và reading thôi nhé!

 • Địa điểm thi thử: Số 12 ngõ 1142 Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội.

Xem thêm: Trọn bộ bài tập thì tương lai hoàn thành

2.6. Trung tâm tiếng Anh GLN

GLN là trung tâm tiếng Anh tổ chức kỳ thi IELTS 2 lần/ tháng với tên gọi IELTS MOCK TEST. Được mô phỏng như một kỳ thi IELTS quốc tế thực sự, kỳ thi thử IELTS tại GLN Keangnam sẽ cho học viên sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức.

Trung tâm tiếng Anh GLN
Trung tâm tiếng Anh GLN

Địa điểm đăng ký tại GLN:

 • Địa chỉ 1:  GLN Tầng 12, Tòa nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Tầng 1-8 tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2.7. KOS English Center

Với mong muốn giúp các bạn học viên có thể xác định được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, cũng như xây dựng lộ trình học tinh gọn phù hợp, KOS English Center thường xuyên tổ chức các kỳ thi IELTS thử. Bài thi thử IELTS tại trung tâm giúp học viên nắm được cấu trúc của đề thi và làm quen dần với áp lực của kỳ thi căng thẳng này.

KOS English Center
KOS English Center

Địa chỉ:

 • 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

2.8. Thi thử IELTS tại IELTS Trang Nguyễn

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ thi thử IELTS uy tín, trả kết quả nhanh thì IELTS Trang Nguyễn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đó!

Các thao tác đăng ký thi thử rất đơn giản. Chỉ cần truy cập vào trang web https://testielts.net/.

Sau đó điền tên của mình và lịch rảnh để test Speaking và Writing rồi nhấn vào nút làm bài là bạn đã có thể dễ dàng nắm rõ được trình độ IELTS của mình rồi. Bạn sẽ không cần đặt cọc bất kỳ khoản phí nào. Chỉ cần làm bài test trong 30 phút, bạn sẽ có lộ trình bài bản để chinh phục IELTS.

Thi thử IELTS tại IELTS Trang Nguyễn
Thi thử IELTS tại IELTS Trang Nguyễn

Kể từ ngày thành lập đến nay, với những nỗ lực và cải thiện không ngừng nghỉ, ITN đang dần trở thành một trong những địa chỉ học IELTS IELTS uy tín trên địa bàn Hà Nội.

ITN tự tin với đội ngũ giáo viên đạt ít nhất 8.0 IELTS, có kinh nghiệm giảng dạy, tâm lý và đội ngũ chăm sóc học viên tận tình, theo sát từng chương trình học và sẵn sàng hỗ trợ học viên mọi lúc.

Ngoài ra bạn có thể đến test trình độ offline 4 kĩ năng kèm tư vấn miễn phí tại các cơ sở của ITN 

Địa chỉ:

 • Toà N08 ngõ 123 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, HN
 • Số 25 ngõ 121 Thái Hà, Đống Đa, HN
 • 213 phố Chùa Quỳnh, Hai Bà Trưng, HN

Xem thêm: Bài tập về câu ghép trong tiếng Anh

2.9. Thi thử tại Anh Ngữ Zim

Một trong những trung tâm ôn thi IELTS thường xuyên tổ chức các buổi thi thử IELTS là Zim. Tại đây bạn sẽ phải trải qua 4 bài kiểm tra tương đương với 4 kỹ năng là Listening, Writing, Speaking và Reading. Cấu trúc và độ khó của bài thi sẽ giống với đề thi thật, được thiết kế bởi các cựu giám khảo IELTS. 

Một điểm cộng nữa phải kể đến khi thi thử tại Zim đó là bạn sẽ được trải nghiệm phòng thi tương tự phòng thi thật tại IDP và BC. Tuy nhiên địa điểm thi thử IELTS tại Zim sẽ được chia theo kỹ năng.

Thi thử tại Anh Ngữ Zim
Thi thử tại Anh Ngữ Zim

Nếu bạn thi các kỹ năng Listening, Reading, Writing, địa chỉ là 130F Thái Thịnh, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội. Bài thi Speaking sẽ dược tổ chức tại L20 Ngõ Thái Hà, đường Thái Thịnh, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Mặc dù việc thi thử tại Zim hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để giữ chỗ thi, bạn sẽ phải đặt cọc 200000. Số tiền này sẽ được hoàn ngay sau khi bạn kết thúc phần thi Speaking.

2.10. Thi thử IELTS cùng Vietop

Kì thi thử IELTS định kì được tổ chức bởi IELTS Vietop, cơ hội không thể tốt hơn giúp bạn:

Thi thử IELTS cùng Vietop
Thi thử IELTS cùng Vietop
 • Kiểm chứng trình độ IELTS & tiếng Anh hiện tại của mình. Kì thi mô phỏng rất sát kì thi thật hiện nay tại BC & IDP
 • Được cập nhật các thông tin mới nhất, hot nhất về kì thi IELTS
 • Được tư vấn & giải đáp về IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng toàn phần của IELTS Vietop & nhiều phần quà vô cùng giá trị

Địa điểm: 70 Hoa Cúc, Phường 7, Phú Nhuận, TP.HCM

Nếu bạn đang loay hoay ôn luyện IELTS mà vẫn chưa có một định hướng rõ ràng hoặc chưa hiệu quả thì hãy tham khảo ngay khóa học IELTS tại Vietop với cam kết rõ ràng và học phí đang cực ưu đãi.

download

NHẬP MÃ ICT1TR - NHẬN NGAY 1.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Top 5 Website thi thử IELTS online miễn phí

3.1. IELTS Online Test 

Link: https://ieltsonlinetests.com/

Đây là nguồn thi thử miễn phí được cộng đồng ôn thi IELTS yêu thích và chia sẻ với nhau nhiều nhất. Tại trang web này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy kho tàng các bài thi thử cho cả 2 hình thức thi: IELTS Academic và IELTS General Training.

IELTS Online Test
IELTS Online Test

Các bài thi được xây dựng sát với nội dung đề thi thật và theo cấu trúc Sách Cambridge IELTS, kèm theo đó là đáp án phân tích rất chi tiết. Dù là thi thử online nhưng bạn sẽ cảm giác như thi thật bởi IELTS Online Test có sử dụng đồng hồ bấm giờ, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện việc kiểm soát thời gian trong việc làm bài thi.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập website: https://ieltsonlinetests.com/ -> Chọn mục Take free practice test
 • Bước 2: Bạn chọn một số IELTS Recent Actual Test With Answer
 • Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị như sau, bạn chọn như hình để bắt đầu test nhé!

Ngoài ra, công cụ phân tích kết quả của trang web cho phép bạn đặt mục tiêu thang điểm IELTS, phân tích tiến độ của bạn, và tìm cách cải thiện kỹ năng còn yếu kém. Thêm vào đó, IELTS Online Test còn có lớp học online từ các chuyên gia, bao gồm cả lớp học miễn phí và mất phí.

Xem thêm: Bài tập số đếm và số thứ tự trong tiếng Anh

3.2. IELTS Buddy

Link: https://www.ieltsbuddy.com/

IELTS Buddy cung cấp cho bạn các đề thi đa dạng cho 2 hình thức thi IELTS duy chỉ khác là trang web phân ra thành từng kỹ năng: Writing, Listening, Speaking và Writing để bạn lựa chọn.

IELTS Buddy
IELTS Buddy

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập https://www.ieltsbuddy.com/
 • Bước 2: Thao tác như hướng dẫn hình dưới.

Ngoài ra trang này còn tổng hợp nguồn tài liệu online, từ vựng, các mẫu trả lời cho phần viết và nói, và cả các tips cho từng kỹ năng giúp bạn có thể đạt điểm cao khi thi.

3.3. IELTS-Exam.net

Link: https://www.ielts-exam.net/

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập trang https://www.ielts-exam.net/
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục Free IELTS Practice Tests như hình dưới.
IELTS-Exam.net
IELTS-Exam.net

Cũng giống như IELTS Buddy, IELTS Exam trang bị cho các bạn kiến thức, bài tập trong quá trình ôn luyện và cả đề thi bám sát đề thi thực giúp các bạn luyện tập kỹ năng làm đề, đánh giá lại kiến thức của bản thân và ôn lại phần kiến thức chưa chắc chắn.

3.4. IELTS For Free 

Link: https://ieltsforfree.com/

IELTS For Free cũng là một trang web có các đề thi thử được cộng đồng người ôn thi IELTS đánh giá cao. Giao diện thân thiện, dễ nhìn, giúp bạn lựa chọn được mục kỹ năng mình đang quan tâm.

IELTS For Free
IELTS For Free

Bên cạnh đó IELTS For Free cũng cung cấp nguồn kiến thức về ngữ pháp và từ vựng sử dụng trong IELTS.

Đặc biệt, với kỹ năng khó nhằn IELTS For Free còn giúp bạn luyện tập kỹ năng qua bài hát. Đây là một điểm cộng cho trang web này giúp bạn không còn quá sợ hãi khi ôn luyện kỹ năng này.

Xem thêm: Tổng hợp bài tập can could be able to đầy đủ nhất

3.5. IELTS Fighter

Link: https://ielts-fighter.com/

Nếu các bạn đang ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM muốn thi thử IELTS có thể đăng ký trực tiếp tại các cơ sở IELTS Fighter gần nơi bạn sống. Trung tâm tổ chức hoàn toàn miễn phí và thi đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho bạn.

IELTS Fighter
IELTS Fighter

Các bạn ở tỉnh thành khác muốn thi thử IELTS online có thể tải app IELTS Fighter, những bài test 4 kỹ năng và kiến thức mới đang chờ đợi bạn.

Qua bài viết trên, ieltscaptoc.com.vn hi vọng bạn sẽ trả lời được câu hỏi thi thử IELTS ở đâu? Nếu bạn còn thắc mắc về kì thi IELTS hãy comment phía dưới bài viết để được giải đáp nhé! Chúc các bạn học tập tốt và đạt được mục tiêu của mình.

Bình luận