Đi du học cần IELTS bao nhiêu?

Tường Vy Tường Vy
12.03.2021

Một trong những lý do để các bạn học viên ôn luyện IELTS là để thức hiện ước mơ du học. Để lên kế hoạch học tập tốt hơn, trước tiên cần đặt mục tiêu band điểm IELTS chính xác.

Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của ieltscaptoc.com.vn để tìm hiểu xem cụ thể mức điểm IELTS bao nhiêu để du học tại Mỹ, Úc, Canada,…Và những điều cần lưu ý khi định cư, du học ở các quốc gia trên thế giới.

1. Đi du học cần IELTS bao nhiêu?

1.1 Yêu cầu tối thiểu chung về điểm IELTS du học

Không có mức điểm chung cụ thể được yêu cầu khi đi du học. Mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có những quy định riêng về mức điểm tối thiểu của IELTS. 

Tuy nhiên để theo học tại các trường sử dụng tiếng Anh, bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn nghe, nói, đọc, viết cơ bản. Vì vậy thông thường để du học bạn cần có IELTS 4.5 trở lên. Tốt nhất là từ 6.0 – 6.5 IELTS, với trình độ này bạn mới có thể theo kịp chương trình học, đọc tài liệu và nghe hiểu giảng viên giảng bài.

1.2. Muốn du học cần bao nhiêu điểm IELTS tại Mỹ

Đối với những bạn trẻ ước mơ du học Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc trong hồ sơ. Bạn có thể lựa chọn học TOEFL hoặc IELTS, tuy nhiên IELTS hiện nay có mức độ phổ biến cao hơn trên toàn thế giới. 

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm các bài viết:
Chứng chỉ IELTS là gì – Thời hạn bao lâu? Các câu hỏi thường gặp
Bảng quy đổi điểm chứng chỉ (TOEIC, TOEFL, IELTS) chi tiết

Du học thì có không cần Ielts? Có phải bạn đang rất mong muốn được đi du học nhưng bạn đang băn khoăn rằng du học cần Ielts bao nhiêu và điều kiện như thế nào thì tandaiduong.edu.vn chính là nơi tốt nhất dành cho bạn. Trang cung cấp thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du học – định cư và tiếng anh. Giúp bạn thuận lợi việc đi du học trở nên dễ dàng hơn.

Cụ thể mức điểm IELTS cần có khi du học Mỹ là bao nhiêu với các bậc học, hãy cùng theo dõi thông tin bên dưới.

Du học bậc Trung học

Học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS, mà chỉ cần tham gia bài thi SLEP và đạt khoảng 45 điểm (tương đương khoảng 4.5 IELTS) trở lên là đạt yêu cầu.

Du học bậc Cao đẳng và Đại học

 • Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học: từ 5.5 trở lên.
 • Đại học: Từ 6.0 trở lên, một số trường danh tiếng yêu cầu từ 6.5 trở lên

Bên cạnh đó, một số trường cũng quy định thêm về mức điểm của một số kỹ năng nhất định, thông thường là kỹ năng Writing. Chẳng hạn như trường đại học Colorado – Boulder yêu cầu overall band score phải được IELTS 6.5, trong đó kỹ năng viết không dưới 5.5. 

Du học Mỹ cần bao nhiêu IELTS
Du học Mỹ cần bao nhiêu IELTS

Với những trường thuộc khối Ivy League danh giá, mức điểm IELTS yêu cầu thường cao hơn một chút, khoảng 7.0. 

Tuy nhiên, nếu điểm IELTS chưa đủ yêu cầu mà bạn vẫn muốn du học tại Mỹ, bạn có thể đăng ký các khóa học bổ trợ tiếng Anh tại các trường đại học ở Mỹ. Sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ, bạn có thể tiếp tục học lên các khóa chuyên ngành.

Du học bậc sau đại học

Mức điểm IELTS các bậc sau Đại học tuỳ thuộc vào trường và chuyên ngành. Tuy nhiên tối thiểu phải từ 6.0, một số trường yêu cầu 7.0.

Chẳng hạn như với trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 7.0. Tuy nhiên, với những sinh viên theo học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội, band score IELTS tăng lên 7.5 và với ngành Kỹ sư Sinh học thì tăng lên 8.0.

Để nắm rõ mức điểm này, bạn hãy tra cứu thông tin trên website của trường, đặt mục tiêu và bắt đầu ôn luyện IELTS.

1.3. Du học tại Úc cần bao nhiêu điểm IELTS?

Úc sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Hiện nay, tất cả các trường phổ thông, trường cao đẳng và đại học tại Úc đều lấy IELTS làm tiêu chuẩn chính. 

 • Với bậc trung học phổ thông: IELTS 5.0 đến 5.5.
 • Với bậc cao đẳng hoặc dự bị đại học: để đăng ký nhập học hệ cao đẳng tại Úc, sinh viên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn IELTS từ 5.5 – 6.0.
 • Với bậc đại học và sau đại học: hầu hết các trường đại học tại Úc sẽ chấp nhận đơn xin nhập học nếu bạn có IELTS 6.0 đến 6.5.

Nếu không đạt yêu cầu điểm IELTS, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh bổ trợ tài chính các trường đại học ở Úc. Sau khi trình độ ngoại ngữ đã đủ tốt thì sẽ học tiếp lên khóa học chuyên ngành. Lưu ý là các khóa học bổ trợ này cũng yêu cầu IELTS đầu vào là từ 4.0 đến 4.5.

Thế nên, thay vì tốn thời gian và chi phí khá lớn tham gia khóa học bổ trợ này, bạn hãy ôn luyện IELTS thật tốt tại Việt Nam và vào thẳng khóa học chuyên ngành tại Úc.

Du học Canada không cần Ielts? Có phải bạn đang rất mong muốn được đi du học tại Úc nhưng đang trăn trở vì mình chưa có IELTS hay các chứng chỉ tiếng anh quốc tế. Điều này liệu có thật không? Câu trả lời là có? Vậy làm sao để hiện thực hóa ước mơ? Lộ trình du học Canada không cần IELTS nào để dành cho bạn đây? Cùng Ngày Hội Du Học Úc tìm hiểu nhé!

1.4. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Cũng như Mỹ và Úc, Canada không có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS tối thiểu. Thế nhưng, để có thể được theo học tại các trường hàng đầu của Canada, cách bạn trẻ cần phải đáp ứng yêu cầu Anh ngữ khá nghiêm ngặt.

Đối với bậc học Trung học

Các trường trung học tại Canada không bắt buộc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, nếu có thêm điểm band score IELTS 5.0 thì đó là một điểm cộng khá lớn khi làm hồ sơ du học. 

Đối với bậc đại học

Nhìn chung, các trường danh giá tại Canada sẽ yêu cầu IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào điểm dưới 6.0.

Nếu bạn chưa có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trường vẫn sẽ chấp nhận việc nhập học. Nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh bổ trợ (ESL) kéo dài 1 năm. Cho đến khi bạn đủ trình độ sử dụng tiếng Anh khá tốt thì sẽ được nhập học chính thức vào chuyên ngành.

Đối với bậc cao học

Với chương trình thạc sĩ tại Canada, yêu cầu về điểm IELTS sẽ cao hơn so với bậc đại học. Tối thiểu điểm IELTS của bạn phải đạt từ 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

2. Các trường Đại học nước ngoài yêu cầu điểm IELTS bao nhiêu?

Sau đây là một số yêu cầu điểm IELTS của các trường Đại học lớn tại nước ngoài nếu bạn muốn theo học. Cùng tham khảo nhé!

2.1. Danh sách các Trường Đại học lớn tại Úc

 • University of Melbourne: 7.0
 • University of Sydney, Monash University, University of New South Wales, University of Western Australia: 6.5
 • Australian National University, University of Queensland, University of Technology Sydney: 6.0 
 • University of Adelaide: 5.5

2.2. Danh sách các Trường Đại học lớn tại Canada

 • University of Toronto, University of British Columbia, McGill University, McMaster University, University of Alberta: 6.5

2.3. Danh sách các Trường Đại học lớn tại Mỹ

cac truong dai hoc o my luon co chinh sach ho tro sinh vien nuoc ngoai 1
Du học Trường Đại học tại Mỹ
 • California Institute of Technology, Harvard University, Yale University, Johns Hopkins University, Columbia University, University of California, Los Angeles, Duke University, University of Washington, Washington University in St Louis: 7.0
 • Northwestern University: 6.0

2.4. Danh sách các Trường Đại học lớn tại Anh

University of Oxford, University of Cambridge, London School of Economics and Political Science, University of St Andrews, University of Nottingham: 7.0

3. Cần lưu ý gì tại mỗi quốc gia khi đi du học

Cho dù là Quốc gia nào thì cũng có những ưu điểm và khó khăn khi sinh sống tại đó. Vậy lựa chọn nơi nào để du học là tốt nhất? Để trả lời câu hỏi đó, hãy cùng theo dõi những lưu ý dưới đây về các quốc gia và cân nhắc xem nơi nào là phù hợp với mình nhất nhé.

3.1. Chọn trường du học cần lưu ý gì?

Bước đầu tiên là xác định ngành học

Bạn cần xác định ngành học trước, sau đó tìm hiểu những trường có danh tiếng trong việc đào tạo ngành học đó để lựa chọn. Bởi mỗi trường có những điểm mạnh khác nhau, có thể ở đó đào tạo lĩnh vực kinh tế tốt, nhưng với kỹ thuật thì không bằng. Việc chọn ngành chưa bao giờ là dễ dàng nên bạn không cần quá nóng vội. 

Danh tiếng của trường không là tất cả trong quyết định trường du học

Bạn có thể hiểu danh tiếng của trường được tạo nên bởi nhiều yếu tố trong đó có cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy, thành tích học viên,…Vì vậy điều bạn cần xem xét là các mặt của trường đó có phù hợp với các tiêu chí mà bạn đưa ra không chứ không phải danh tiếng của trường.

Đại học trực tiếp không là con đường duy nhất để thành công.

Nền giáo dục ở nước ngoài nhìn chung là rất đa dạng và dành cho tất cả mọi người với nhiều cấp độ khác nhau. Nếu bạn không có thành tích học tập quá xuất sắc thì vẫn có cách khác để thực hiện ước mơ du học.

community college vs university 1
So sánh trường Cao đẳng cộng đồng với trường Đại học

Chẳng hạn tại Mỹ ngoài con đường du học bậc Cử nhân như thông thường, bạn còn có thể cân nhắc các lựa chọn như: học 2 năm tại trường Cao đẳng Cộng đồng (Community College), tham gia chương trình dự bị đại học (Pathway Program) trong 1 năm trước khi nhập học chính thức hoặc chọn học chương trình High School Completion ngay từ cấp ba để vừa nhận bằng cấp ba vừa có bằng Associate.

3.2. Tìm hiểu kĩ về văn hóa của các nước trên thế giới

Khi lựa chọn một quốc gia để du học, bên cạnh tìm hiểu nơi đào tạo tốt, bạn còn cần tìm hiểu môi trường xung quanh như con người, văn hóa, cuộc sống,…và đánh giá xem liệu bạn có phù hợp với nơi đó hay không. Tránh trường hợp shock và nản chí khi vừa qua đó.

 • Văn hóa Anh và Mỹ: họ có cách sống khá thoải mái và không có quá nhiều nghi thức câu nệ. Đối với người Anh, đôi khi họ rất quan tâm đến các chi tiết nhỏ như là việc giao tiếp bằng mắt.
 • Văn hóa nước Úc: Bạn sẽ gặp nhiều người từ nhiều sắc tộc, tôn giáo và văn hoá khác nhau.
  Thời tiết ở Úc thay đổi tùy vào nơi bạn sinh sống và thời gian trong năm. Bạn có thể rét run với nhiệt độ dưới 0 độ trong dãy núi Snowy vào hôm nay nhưng ngay sau đó sẽ phải mặc quần áo bảo vệ khỏi ánh nắng chói chang ở khu vực Kimberley, Tây Úc
 • Văn hoá Canada: Văn hoá giao tiếp rất nhẹ nhàng, thường nói lời xin lỗi và luôn đi thẳng vào vấn đề khi trò chuyện.

3.3. Các quốc gia tạo điều kiện cho du học sinh hàng đầu thế giới

Điều kiện thuận lợi khi du học Canada

 • Chi phí rẻ bậc nhất Châu Âu
 • Thực tập có hưởng lương
 • Trợ cấp nhà ở: Du học sinh có thể xin Chính phủ trợ cấp nhà ở theo diện CAF.
 • Được hưởng hệ thống an sinh xã hội đảm bảo: sẽ chi trả 1 phần tiền thuốc men, khám bệnh khi du học sinh bị ốm.

Điều kiện thuận lợi khi du học Úc

 • Chính sách visa SSVF Visa SSVF đơn giản thủ tục xin visa.
 • Visa du học cho phép học sinh, sinh viên làm thêm 20 tiếng/tuần và không giới hạn thời gian khi bước vào kỳ nghỉ.
 • Úc cho phép người thân đi kèm học sinh trong tuổi vị thành niên học tập tại quốc gia này khi đáp ứng đủ một số điều kiện.
 • Sau tốt nghiệp, du học sinh Úc được quyền ở lại 18 tháng để tìm việc theo diện visa Subclass 485.

Điều kiện thuận lợi khi du học Mỹ

 • Hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế tại các trường Đại học.
 • Đời sống sinh viên phong phú và đa dạng: Các hoạt động ngoại khóa như văn hóa – thể thao
 • Sinh viên từ một trường Đại học Mỹ rất có giá trị trên thị trường việc làm quốc tế.

Điều kiện thuận lợi khi du học Anh

 • Sở hữu một vài trong số những trường đại học tốt nhất thế giới, bao gồm Cambridge và Oxford.
 • Dịch vụ Chăm sóc Y tế Toàn quốc (NHS) vững vàng
 • Vương quốc Anh nằm ở vị trí lý tưởng cho việc thực hiện những chuyến du lịch ngắn đến các quốc gia khác.

Không những các trường Đại học lớn trên thế giới yêu cầu chứng chỉ IELTS mà còn các trường Đại học tại Việt Nam đã và đang xét tuyển theo phương thức này. Sở hữu bằng IELTS bạn có thể xét tuyển vào các trường top đầu như Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Ngoại Thương – CS2, Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh,…

Vì thế du học Anh luôn là lựa chọn tốt cho du học sinh quốc tế.

Điểm IELTS yêu cầu xét tuyển vào các trường
Điểm IELTS yêu cầu xét tuyển vào các trường

Hơn nữa, dù bạn học trường Đại học trong hay ngoài nước, yêu cầu đầu ra hiện nay của các trường đều phải có chứng chỉ tiếng Anh từ 5.0 trở lên, một số trường tại Việt Nam có yêu cầu cao hơn, từ 6.5 – 7.0. Vì vậy, không chỉ những ai có mục tiêu du học, định cư nước ngoài, mà kể cả tại Việt Nam, các bạn đều cần chứng chỉ IELTS.

Với mức điểm IELTS tối thiểu khi du học tại các nước Mỹ, Úc, Canada,… mà ieltscaptoc.com.vn đã tổng hợp phía trên. Hi vọng sẽ giúp cho bạn đọc biết đi du học cần IELTS bao nhiêu với mỗi quốc gia. Hãy bắt tay vào ôn luyện từ bây giờ bạn nhé. Chúc các bạn học tốt và đạt được ước mơ du học.

Bình luận