Bảng quy đổi điểm chứng chỉ (TOEIC, TOEFL, IELTS) chi tiết

Tường Vy Tường Vy
09.03.2021

TOEIC, TOEFL hay IELTS đều là các chứng chỉ này đều do các tổ chức có uy tín trên toàn thế giới tổ chức thi và đều được hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước công nhận.

Cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS hoặc TOEFL như thế nào? Để tìm hiểu chi tiết, hãy theo dõi bài viết hôm nay của ieltscaptoc.com.vn về cách đánh giá, bảng quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELTS nhé.

1. Phân biệt TOEIC – TOEFL – IELTS

Để tìm hiểu về cách quy đổi điểm chứng chỉ TOEIC, TOEFL và IELTS. Trước hết hãy cùng tìm hiểu về hình thức đánh giá của 3 loại chứng chỉ này qua bảng so sánh về sự khác và giống nhau dưới đây:

 TOEICTOEFLIELTS
Tác giảViện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – ETS  Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – ETSBritish Council
Số lượng câu hỏi200 câu10-121 câu80 câu (chưa kể kỹ năng nói và viết)
Thời gian2 giờ200-270 phút2 giờ 45 phút
Thang điểm0-9900-300 (CBT)
0-677 (PBT)
0-120 (iBT)  
0-9
Hình thức làm bàiTrên giấyTrên máy tính (CBT)
Qua Internet (iBT)
Trên giấy (PBT)
Trên giấy, trên máy tính
Kỹ năng đánh giáChủ yếu 2 kỹ năng nghe, đọc. Có thể đăng ký thêm nói, viết.Nghe, nói, đọc, viếtNghe, nói, đọc, viết
Lệ phíVới Reading và Listening, lệ phí cho người đi làm: 1.390.000đ. Học sinh, sinh viên: 990.000đ
Speaking và Writing: 1.860.000đ
Khoảng 4.000.000đ4.750.000
Thời hạn2 năm2 năm2 năm

2. Lựa chọn TOEIC – TOEFL hay IELTS?

TOEIC kiểm tra tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, trong các ngữ cảnh như kinh doanh, thương mại và công nghiệp. Nên chủ yếu phù hợp với các bạn sinh viên đáp ứng chuẩn đầu ra, phục vụ công việc tương lai.

Thông thường, những người bị mất gốc tiếng Anh hoặc nền tảng tiếng Anh còn kém, sinh viên các trường Đại học, cao đẳng, người mong muốn làm việc tại công sở thường lựa chọn chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng. Khi cần test cả viết và nói, mọi người thường chọn TOEFL hoặc IELTS thay vì TOEIC 4 kỹ năng.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Phân biệt TOEIC 2 kỹ năng và 4 kỹ năng
Phân biệt TOEIC 2 kỹ năng và 4 kỹ năng

Còn đối với những người có nền tảng tiếng Anh khá – tốt, mục tiêu đi du học, làm việc tại nước ngoài thường lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS.

TOEFL cũng là chứng chỉ thi 4 kỹ năng nhưng chủ yếu phổ biến ở Mỹ hơn. Bạn cũng có thể chọn chứng chỉ này cho du học và công việc vì hiện tại nó cũng được công nhận tại nhiều nước. Nhưng hiện tại không phổ biến lắm ở Việt Nam.

IELTS phù hợp cho cả du học, phát triển công việc trong nước, công việc các tập đoàn nước ngoài đến định cư. Hiện tại có hơn 10.000 trường đại học trên thế giới công nhận IELTS làm tiêu chuẩn nhập học và hầu hết các doanh nghiệp đánh giá cao chứng chỉ IELTS hơn bởi tính chất kiểm tra toàn diện với độ khó cao.

3. Lợi ích khi học IELTS

Mặc dù đều đánh giá 4 kỹ năng, tuy nhiên IELTS được sử dụng rộng rãi hơn. Hiện nay sở hữu chứng chỉ IELTS cũng mang đến những cơ hội sau:

 • Miễn thi THPT Quốc gia, được tính 10 điểm môn tiếng Anh với 4.5 IELTS trở lên.
 • Một số trường ĐH top đầu xét tuyển thẳng từ 6.0 IELTS trở lên như Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngoại Giao,…
Điểm IELTS yêu cầu xét tuyển vào các trường
Điểm IELTS yêu cầu xét tuyển vào các trường
 • Chuẩn đầu ra tại các trường Đại học hiện nay thường là TOEIC hoặc IELTS. Tuy nhiên hầu hết các trường chấp nhận chứng chỉ TOEIC cũng sẽ chấp nhận chứng chỉ IELTS. Nhưng một số trường chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS.
 • Xin việc thuận tiện và dễ dàng với điểm số IELTS tiêu chuẩn cao.
 • Phục vụ du học hay định cư nước ngoài trong tương lai.

4. Bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC – TOEFL – IELTS

Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELTS dưới đây:

Bảng quy đổi điểm chứng chỉ TOEIC - TOEFL - IELTS
Bảng quy đổi điểm chứng chỉ TOEIC – TOEFL – IELTS

Nhưng phần tính điểm này chỉ mang tính tương đối vì tùy thuộc vào loại chứng chỉ chú trọng hơn trong học thuật hay giao tiếp nên tiêu chí đánh giá mỗi loại chứng chỉ là khác nhau.

Ví dụ có thể bạn tốt những từ ngữ chuyên môn khi test TOEFL nhưng không tốt về giao tiếp như khi test IELTS. Nên với điểm 80 TOEFL nhưng chưa chắc IELTS đã là 6.5.

Hơn thế nữa, bởi vì TOEIC thang điểm 990 chỉ đánh giá hai kỹ năng là Nghe và Đọc hiểu, trong khi IELTS 9.0 bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vì thế, cũng có trường hợp thí sinh đạt 990 TOEIC nhưng điểm IELTS chỉ là band 7 bởi bị điểm Speaking và Writing kéo xuống.

5. Đánh giá năng lực của bạn qua thang điểm TOEIC – TOEFL – IELTS

Để biết các mức điểm của TOEIC, TOEFL, IELTS thể hiện như thế nào trình độ tiếng Anh của bạn. Bạn cần mức điểm bao nhiêu để đạt được nhu cầu thực tế trong việc sử dụng. Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây về đánh giá năng lực qua thang điểm 3 loại chứng chỉ này nhé.

TOEIC 10 – 250, TOEFL iBT 1 – 18, IELTS 0.5 – 1.5:

 • Mức độ cơ bản
 • Có thể hiểu những từ tiếng Anh cơ bản.

TOEIC 255 – 400, TOEFL iBT 19-40, IELTS 2.0 – 3.5:

 • Mức độ sơ cấp
 • Có thể hiểu được tiếng Anh trong công việc, học tập nhưng rất hạn chế. Có thể hiểu được những đoạn hội thoại đơn giản về những chủ đề quen thuộc khi nói chuyện trực tiếp.

TOEIC 405 – 600, TOEFL iBT 41 – 64, IELTS 4.0 – 5.0:

 • Mức độ trên sơ cấp
 • Có thể hiểu cơ bản các đoạn hội thoại trực tiếp, có thể đoán trước nội dung nhưng vẫn còn nhiều hạn chế trong các tình huống giao tiếp, học thuật hay thường xuyên mắc lỗi.

TOEIC 605 – 780, TOEFL iBT 65 – 95, IELTS 5.5 – 7.0:

 • Mức điểm khá
 • Tuy có khả năng hiểu hầu hết các yêu cầu chung, nhưng vẫn còn hạn chế khi làm việc, học tập, cần phấn đấu thêm.

TOEIC 785 – 990, TOEFL iBT 96 – 120, IELTS 7.5 – 9.0:

 • Đủ năng lực dùng trong môi trường làm việc, học tập quốc tế.
 • Có khả năng giao tiếp một cách hiệu quả ở bất kỳ tình huống nào.

Với bảng quy đổi TOEIC, TOEFL, IELTS, cách đánh giá trình độ tiếng Anh qua từng mức điểm mà ieltscaptoc.com.vn đã cung cấp. Hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn và biết được mình đang ở khoảng mức độ nào nếu quy đổi.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng vì tiêu chí đánh giá khác nhau nên mức điểm quy đổi chỉ tương đối. Vì vậy muốn đánh giá chính xác, bạn có thể tham gia test thử chứng chỉ mong muốn, độ chính xác có thể sẽ cao hơn. Chúc các bạn học tập thật tốt và đạt được mục tiêu của mình.

Tổng hợp thông tin: https://ieltscaptoc.com.vn

Bình luận