Thi IELTS bao lâu lấy kết quả? Giá trị bằng IELTS bao nhiêu năm

Siu Anne Siu Anne
15.03.2021

Chuẩn bị hành trang cho việc thi IELTS ngoài những lộ trình học, học ở trung tâm nào và cách tính thang điểm IELTS ra sao? Việc tìm hiểu về thi IELTS sau bao lâu có kết quả là điều đáng quan tâm sẽ giúp thí sinh căn thời gian chuẩn và có sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi IELTS.

Trong bài viết này, ieltscaptoc.com.vn sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết về thời gian lấy bằng IELTS và giá trị bằng IETLS để giúp bạn chuẩn bị hành trang cho IELTS tốt hơn. Hãy theo dõi bài viết này cùng với ieltscaptoc.com.vn để hiểu rõ hơn nhé.

1. Thi IELTS sau bao lâu có kết quả?

IELTS là cụm từ viết tắt của International English Language Testing System. Hiện nay có hai đơn vị được chính thức thi IELTS là Hội đồng Anh – British Council và IDP. 

Thi IELTS bao lâu có kết quả?
Thi IELTS bao lâu có kết quả?

Thi IELTS sau bao lâu có kết quả là điều chắc hẳn mọi thí sinh đều tìm hiểu rất kỹ trước khi bắt tay vào ôn luyện IELTS. Vì ngay từ đầu bạn cần xác định rõ những thông tin liên quan đến IELTS. Từ đó bạn sẽ lên kế hoạch đăng ký vào thời gian phù hợp để kịp thời hạn bạn muốn nộp hồ sơ du học, định cư hay xin việc.  

Hiện nay cả British Council và IDP đều thống nhất công bố điểm thi IELTS sau 13 ngày.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Đối với Hội đồng thi British Council (BC)

Hội đồng thi British Council.
Hội đồng thi British Council.

Bạn có thể tra cứu điểm thi trực tiếp trên trang web. Đối với British Council thì thời gian được tính từ sau bài thi viết. Để bảo mật thông tin thì kết quả sẽ không được báo về điện thoại hoặc email của bạn. Thời gian nhận kết quả thi IELTS là : 

 • 13 ngày sau khi thi: đối với thi IELTS trên giấy.
 • 5 – 7 ngày sau khi thi: đối với thi IELTS trên máy tính.

Trang web các bạn tra cứu điểm thi IELTS:

2.1. Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh

Thí sinh có thể đến nhận bảng điểm TRF trực tiếp tại Quầy dịch vụ khách hàng (Ban thi cử) của Hội đồng Anh.

 • Tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10.

Thời gian làm việc:

 • Tại Hà Nội: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy).
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy). 

2.2. Gửi kết quả và ủy quyền nhận kết quả thi cho thí sinh

British Council sẽ trực tiếp gửi miễn phí tối đa năm bảng điểm bổ sung TRFs của bạn đến các tổ chức bạn đang nộp đơn (ví dụ như các trường đại học, văn phòng nhập cảnh, vv) trong vòng bốn tuần từ ngày có kết quả thi. 

Điều cần lưu ý là các tổ chức yêu cầu bảng điểm gốc TRF. Các bản photo sẽ không được chấp nhận. Thí sinh vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin địa chỉ và mã bưu điện của các tổ chức bạn cần nộp hồ sơ.

Nếu không có địa chỉ đầy đủ, chúng tôi không thể kiểm tra xem tổ chức đó có quyền truy cập vào Dịch vụ Kiểm tra kết quả trên mạng. Trong trường hợp tổ chức của bạn cần gửi bảng điểm không đăng ký dịch vụ này, chúng tôi sẽ gửi TRF của bạn bằng đường bưu điện.

Tham khảo bài viết tại: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/ket-qua

3. Đối với Hội đồng thi IDP 

Hội đồng thi IDP.
Hội đồng thi IDP.

Về thời gian nhận kết quả thi IELTS tại IDP  thì tương tự với British Council:

 • 13 ngày sau khi thi: đối với thi IELTS trên giấy.
 • 5 – 7 ngày sau khi thi: đối với thi IELTS trên máy tính.

Bạn có thể xem điểm trực tuyến qua website

Để xem kết quả, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin cá nhân như: 

 • Họ tên
 • Ngày sinh
 • Số CMND/Passport
 • Ngày thi…

Lưu ý: Tất cả các thông tin này phải viết hoa (caplock) không dấu.

Chính sách chung của IELTS nhằm đảm bảo sự nghiêm minh và thúc đẩy tính trung thực trong kết quả thi của các thí sinh. IDP Education hành động để ngăn chặn các hành vi gian lận và giả mạo kết quả thi IELTS. 

Để kiểm tra tính xác thực của kết quả thi, các tổ chức nhận kết quả thi do thí sinh gửi về có thể kiểm tra tại hệ thống Xác nhận Trực tuyến (Online Verification System) của chúng tôi. Ngoài ra, chính sách bảo vệ tính nghiêm minh của kỳ thi còn bao gồm các quy định về việc thí sinh vi phạm có thể bị cấm thi IELTS lên đến 2 năm.

Tham khảo bài viết tại: https://www.idp.com/vietnam/ielts/ielts-result/

3.1. Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng IDP

Thí sinh nhận bảng điểm chính thức tại văn phòng IDP : 33 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi. Thí sinh ở ngoài TP.HCM có thể đăng ký gửi kết quả về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.

3.2. Ủy quyền/ nhận hộ bảng điểm

Thí sinh có thể ủy quyền cho người thân theo mẫu Đơn ủy quyền của trung tâm thi. Thí sinh có thể nhận mẫu đơn tại Trung tâm thi hoặc tải về từ trang web www.idp.com/vietnam, điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi trực tiếp về văn phòng IDP Việt Nam hoặc qua email ielts.hcmc@idp.com. 

Sau khi nhận được xác nhận từ trung tâm thi, người được ủy quyền có thể mang CMND hoặc hộ chiếu bản gốc của mình đến ký nhận kết quả thay cho thí sinh. 

4. Chấm phúc khảo 

Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi của mình, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Yêu cầu này được gọi là Enquiry on Results (EOR). Bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng phần tại Hội đồng thi bạn đã đăng ký thi.

Có nên phúc khảo điểm thi IELTS ngay sau khi có kết quả?
Có nên phúc khảo điểm thi IELTS ngay sau khi có kết quả?

Lệ phí xin chấm phúc khảo (Lệ phí áp dụng như nhau cho các trường hợp chấm phúc khảo cho một kỹ năng hay bốn kỹ năng)

 • Phí chấm phúc khảo IELTS: 2,200,000 VND
 • Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: 2,900,000 VND
 • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: 2,175,000 VND

Lệ phí sẽ được hoàn trả nếu điểm số của bạn tăng lên cho bất kỳ phần thi nào.

Bạn cần yêu cầu chấm phúc khảo trong vòng sáu tuần kể từ ngày thi.

Nếu kết quả của bạn có thay đổi, bạn sẽ được yêu cầu gửi trả bảng điểm gốc trước khi nhận bảng điểm mới. Vui lòng liên hệ Hội đồng khảo thí nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình phúc khảo.

Quá trình phúc khảo sẽ mất từ hai đến 21 ngày để hoàn thành.

5. Giá trị bằng IELTS bao lâu?

Chứng chỉ IELTS không giống như bằng lái xe hay một số chứng chỉ khác. Vì IELTS mang tính chất đánh giá trình độ thành thạo tiếng Anh của mỗi người, do đó chứng chỉ IELTS sẽ có giá trị trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?
Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?

Chắc chắn rằng sẽ có một số bạn thắc mắc tại sao chứng IELTS chỉ có giá trị trong vòng 2 năm trong khi đó chi phí thi lại đắt đỏ? Lý do là nếu sau 2 năm mà bạn không sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì trình độ chắc chắn sẽ sụt giảm, nếu giá trị bằng IELTS dài hơn sẽ không thể phản ánh đúng năng lực của bạn ở thời điểm hiện tại.

Vì thế, bạn cần xác định rõ thời điểm mà bạn cần bằng IELTS. Ví dụ, bạn có dự định đi du học sau khi tốt nghiệp đại học thì tốt nhất bạn nên tham dự kỳ thi IELTS vào cuối năm đại học,không nên thi sớm hơn để tránh trường hợp kết quả thi không được công nhận. 

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về chứng chỉ IELTS.

Vì vậy, bạn cần có một lộ trình ôn luyện IELTS rõ ràng và cụ thể. Bạn có thể tham khảo lộ trình IELTS tại Trung tâm IELTS Vietop để nhận được lộ trình chinh phục IELTS nhé!

Những thông tin hữu ích từ bài viết đã trả lời thắc mắc thi IELTS sau bao lâu có kết quả? và giá trị bằng IELTS trong bao lâu? Hi vọng rằng giúp bạn đọc có kế hoạch đăng ký vào thời gian phù hợp và lộ trình ôn thi tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại comment bên dưới ieltscaptoc.com.vn sẽ giải đáp kịp thời nhé.

Bình luận