Tổng hợp các đoạn văn mẫu về chủ đề Talk About Neighborhood

Minh Trí Minh Trí
17.12.2022

Viết đoạn văn về chủ đề Talk about neighborhood là một trong những chủ đề không quá khó. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh chưa biết diễn đạt và sắp xếp ý như thế nào cho hợp lý. Chính vì thế, bài viết các đoạn văn mẫu về chủ đề Talk About Neighborhoodieltscaptoc.com.vn vừa tổng hợp dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng triển khai ý và diễn đạt một cách hoàn chỉnh.

Hướng dẫn lập dàn ý chủ đề Talk about neighborhood

  • Where is your neighborhood? (in the country, near the city, in the city, in the mountains,…)

Khu phố của bạn ở đâu? (vùng nông thôn, gần thành phố, trong thành phố, trên núi,..)

  • What can you see in your neighborhood? (street, houses, mountains, trees, fields, schools, a cinema, shopping centers)

Bạn có thể nhìn thấy gì trong khu phố của mình? (đường phố, nhà cửa, đồi núi, cây cối, cánh đồng, trường học, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm,…)

  • What do the streets/ the houses/ the mountains/.. in your neighborhood look like?

 Đường phố / ngôi nhà /đồi núi/… trong khu phố của bạn trông như thế nào?

  • Do you like living in your neighbourhood? Why/ Why not?

Bạn có thích sống trong khu phố của mình không? Tại sao có/ Tại sao không?

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm:

Talk About Neighborhood
Talk About Neighborhood

Tổng hợp các đoạn văn mẫu về chủ đề Talk About Neighborhood

Bài 1:

My neighborhood is in the countryside. My neighborhood has very wide and beautiful streets. The houses are very simple and cozy. There are many large trees, they are planted on the sides of streets. The schools are very small but we are happy to study here. There are lots of things to do and see in my neighborhood. I like living in my neighborhood because it is very beautiful, fresh and full of lovely places to visit. I love my neighborhood very much.

Bản dịch:

Khu phố của tôi ở vùng nông thôn. Khu phố của tôi có những con đường rất rộng và đẹp. Có những ngôi nhà rất đơn giản và ấm cúng. Có nhiều cây lớn, chúng được trồng ở hai bên đường. Các trường học rất nhỏ nhưng chúng tôi rất vui khi được học ở đây. Có rất nhiều thứ để làm và nhìn thấy trong khu phố của tôi. Tôi thích sống trong khu phố của tôi vì nó rất đẹp, trong lành và có nhiều địa điểm thú vị để tham quan. Tôi yêu khu phố của tôi rất nhiều.

Bài 2:

My neighborhood is in the city. It is surrounded by a lot of greenery such as parks and trees. In the afternoon, people usually go to these places and they do outdoor activities like running, playing badminton,… Because my neighborhood is located in a city, there are many towers and modern buildings. In addition, there are many schools for education. People in my neighborhood are friendly and welcoming. When someone is having trouble, they are always willing to help. I love my neighborhood very much because it gives me a cozy, comfortable feeling when I live here.

Bản dịch:

Khu phố của tôi là trong thành phố. Nó được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh như công viên và cây cối. Vào buổi chiều, mọi người thường đến những nơi này và họ thực hiện các hoạt động ngoài trời như chạy bộ, chơi cầu lông,… Vì khu phố của tôi nằm trong một thành phố, có nhiều tòa tháp và tòa nhà hiện đại. Ngoài ra, có rất nhiều trường học dành cho giáo dục. Mọi người trong khu phố của tôi rất thân thiện và hiếu khách. Khi ai đó gặp khó khăn, họ luôn sẵn lòng giúp đỡ. Tôi yêu khu phố của tôi rất nhiều bởi vì nó mang lại cho tôi cảm giác ấm cúng, thoải mái khi tôi sống ở đây.

Bài 3:

I live in the coastal area of Nha Trang City. I like a lot of things about my neighborhood. The food here is tasty and cheap and fresh seafood is always available. In addition, the people are nice and welcoming and the weather is pleasant. It is cool and sunny. Many visitors from all provinces come here to relax every year. But there are two things I don’t like about it: the overcrowding and the sea is polluted. However, I still love my neighborhood.

Bản dịch:

Tôi sống ở khu vực ven biển của thành phố Nha Trang. Tôi thích rất nhiều thứ về khu phố của tôi. Đồ ăn ở đây vừa ngon vừa rẻ, hải sản tươi sống luôn có sẵn. Ngoài ra, mọi người rất tốt và chào đón và thời tiết dễ chịu. Trời mát và có nắng. Rất nhiều du khách từ khắp các tỉnh thành đến đây nghỉ dưỡng hàng năm. Nhưng có hai điều tôi không thích ở đây: tình trạng quá tải và biển bị ô nhiễm. Tuy nhiên, tôi vẫn yêu khu phố của tôi.

Tham khảo thêm:

Bài 4:

My neighborhood is in the suburbs of Quang Ngai city. I enjoy living here because my neighborhood is full of interesting things. There are many tall buildings and large homes here. It is very convenient for local people because my neighborhood also has a lot of shops, two markets, a post office, a bank, and a stadium. There are many trees and open spaces, so the air here is very fresh. In my neighborhood, there is a large flower field with a variety of flowers, therefore it is very beautiful in the spring. Moreover, the people here are friendly and helpful, so the tourists always come to visit my neighborhood and they want to stay here longer.

Bản dịch:

Khu phố của tôi ở ngoại ô thành phố Quảng Ngãi. Tôi thích sống ở đây vì khu phố của tôi có rất nhiều điều thú vị. Có rất nhiều tòa nhà cao tầng và những ngôi nhà lớn ở đây. Nó rất thuận tiện cho người dân địa phương vì khu phố của tôi cũng có rất nhiều cửa hàng, hai chợ, bưu điện, ngân hàng và sân vận động. Có nhiều cây xanh, không gian thoáng đãng nên không khí ở đây rất trong lành. Trong khu phố của tôi, có một cánh đồng hoa lớn với nhiều loại hoa, vì vậy nó rất đẹp vào mùa xuân. Hơn nữa, người dân ở đây rất thân thiện và hữu ích, vì vậy khách du lịch luôn đến thăm khu phố của tôi và họ muốn ở lại đây lâu hơn.

Bài 5:

My neighborhood’s very peaceful, it’s in Loc Thang town. It’s wonderful because it has beautiful houses and nice weather. There are many beautiful scenes like: streets, houses,… Nearly everything I need is here: parks and shops. The local people here are incredibly friendly and considerate. The food is delicious and varied. However, there is one thing I don’t like about it. Now, there are so many motorcycles, it is extremely noisy. However, I still love my neighborhood very much.

Bản dịch:

Khu phố của tôi rất yên bình, nó ở thị trấn Lộc Thắng. Thật tuyệt vời vì nó có những ngôi nhà đẹp và thời tiết đẹp. Có rất nhiều cảnh đẹp như: đường phố, nhà cửa,… Gần như mọi thứ tôi cần đều có ở đây: công viên và cửa hàng. Người dân địa phương ở đây vô cùng thân thiện và ân cần. Đồ ăn rất ngon và đa dạng. Tuy nhiên, có một điều tôi không thích về nó. Bây giờ xe máy rất nhiều, nó cực kỳ ồn ào. Tuy nhiên, tôi vẫn rất yêu khu phố của mình.

Bài 6:

My family is living in the countryside now. It’s a land of wind and sunshine with countless vast paddy fields. In addition, it’s also quiet and peaceful. People here live together very happily. Near my house, there are some stores, my neighbors and the secondary school. I think things here are not as much as the city but the people are very honest and simple. Sometimes, looking outside my house occasionally, it is very lovely. Especially from the window of my room, I can see all my neighborhood is all the most green of trees and flowers. Every morning, I usually get up early and watch the sun rises. I really enjoy living in my very interesting neighborhood.

Bản dịch:

Gia đình tôi hiện đang sống ở nông thôn. Đó là vùng đất của gió và nắng với vô số cánh đồng lúa rộng lớn. Ngoài ra, nó cũng yên tĩnh và thanh bình. Người dân ở đây sống với nhau rất vui vẻ. Gần nhà tôi có một số cửa hàng, hàng xóm và trường cấp hai. Tôi nghĩ mọi thứ ở đây không nhiều như thành phố nhưng con người rất thật thà và chất phác. Thỉnh thoảng nhìn ra bên ngoài nhà của tôi cũng đáng yêu lắm. Đặc biệt từ cửa sổ phòng của tôi, tôi có thể nhìn thấy cả khu phố mình ở đều là màu xanh nhất của cây cối và hoa lá. Mỗi sáng, tôi thường dậy sớm và ngắm mặt trời mọc. Tôi thực sự thích sống trong khu phố rất thú vị của tôi.

Trên đây là tổng hợp các đoạn văn mẫu về chủ đề Talk About Neighborhood. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng triển khai ý thành một đoạn văn hoàn chỉnh trong Speaking. Hãy theo dõi IELTS Cấp Tốc để khám phá thêm nhiều chủ đề thú vị khác nhé!

Bình luận