Tải Ebook Model Essays For IELTS Writing mới nhất 2021

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
02.05.2021

Bạn có lượng từ vựng rộng và có khả năng sử dụng ngữ pháp tốt nhưng chưa biết cách xây dựng một bài văn hoàn chỉnh thì hãy đọc bài viết dưới đây của ieltscaptoc.com.vn.

Bài viết giới thiệu về cuốn sách Model essays for IELTS Writing, cuốn sách sẽ hướng dẫn cách tự học writing ở nhà, các lỗi thường gặp khi viết bài, từ vựng tốt, collocation, các lời khuyên hữu ích khi viết học viết bài Writing IELTS.

1. Giới thiệu về cuốn sách Model essays for IELTS Writing

1.1. Thông tin chung

“Model essays for IELTS Writing” chính là sự kết hợp hoàn hảo của các yếu tố đó. Bạn có thể dễ dạng nắm bắt được các dạng bài của IELTS writing task 1 và task 2 bám sát theo chương trình thi hiện nay. Sau mỗi đề và bài mẫu đã được phân tích và hướng dẫn cách viết cụ thể trong IELTS Writing task 2 là hệ thống bài tập và dàn ý giúp người học dễ dàng hình thành cách lập luận và tư duy logic để tránh được tình trạng sao chép văn mẫu và sử dụng rập khuôn các câu, cụm từ một cách máy móc trong bài thi. Qua đó giúp nâng cao khả năng tư duy và sử dụng ngôn ngữ của người học.

1.2. Cấu trúc của cuốn sách

 • Phân tích đề
 • Bài mẫu hay
 • Phân tích các yếu tố đạt điểm tuyệt đối
 • Luyện tập viết luận dựa theo các gợi ý
Cuốn sách Model Essays for IELTS writing
Cuốn sách Model Essays for IELTS writing

Trong sách, bạn sẽ được hướng dẫn cách tự học writing ở nhà, các lỗi thường gặp khi viết bài, từ vựng tốt, collocation, các lời khuyên, và nguồn tài liệu tham khảo cộng với một số bài viết mẫu.

2. Hướng dẫn từng bước học Writing tại nhà

Cơ bản, để đạt điểm writing tốt, bạn cần có quá trình chuẩn bị tốt và sau đó là thực hành. Những lời khuyên này có thể phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người khác. Bạn nào thấy hữu ích thì áp dụng cho bản thân nhé!
Chuẩn bị là quá trình khá dài và dễ có cảm giác chán nản, thường kéo dài hơn 1 tháng. Tuy vậy, nếu bạn không chuẩn bị kỹ thì sẽ gặp cực nhiều khó khăn khi viết bài sau này. Trước hết, bạn cần review lại thật kỹ phần Grammar cũng như tăng vốn từ vựng trước khi vào vòng chiến đấu.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm bài viết liên quan

2.1. Các loại thì

Trong IELTS, thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, thì tương lai đơn, hiện tại hoàn thành được dung nhiều nhất. Các loại thì khác mình nghĩ các bạn không cần quan tâm.

2.2. Câu điều kiện

Đây là loại câu mà các bạn sẽ ăn được điểm grammar nên hãy cố gắng sử dụng nó. Chỉ duy nhất câu điều kiện loại 3 (không có thực ở quá khứ) là ít dùng, còn lại thì bạn nên ôn tập thật kỹ để dùng trong bài viết.

2.3. Câu so sánh

Thực tế cho thấy hơn 50% các bài viết essay đều có các loại câu so sánh, không ít thì nhiều. Thông thường các bạn hay sai ở loại câu này do việc sử dụng cấu trúc không song song với nhau.

Ví dụ 1

The standard of living in cities is higher than the countryside. (incorrect – so sánh không cùng chủ từ.)

Câu đúng là “… than in the countryside” hoặc “than that of the countryside”.

Ví dụ 2

Senior managers are more likely to lead the company on the path to success than young managers. (incorrect – so sánh câu với một danh từ.)

Câu đúng là “… than young managers do”.

2.4. Mạo từ

Thực sự sử dụng sai mạo từ là một lỗi cực kỳ phổ biến, không chỉ với sinh viên Việt Nam mà còn đối với các thí sinh dự thi IELTS khác trên thế giới. Mình cũng bị lỗi này thường xuyên trong quá trình luyện writing nên cũng có ít kinh nghiệm. Các bạn hãy nhớ:

Cách sử dụng mạo từ trong bài viết Writing
Cách sử dụng mạo từ trong bài viết Writing
 • Đối với danh từ số ít: Bắt buộc phải sử dụng mạo từ “a/an” hoặc “the”. Chúng ta chỉ dùng “the” nếu như bản thân danh từ đó có một cái gì đó để giúp người đọc hiểu được chúng ta đang muốn ám chỉ điều gì.

Ví dụ 1

I work in the fast food industry.

Trường hợp này “industry” là danh từ đếm được, và nó được xác định bởi từ “fast food” – ngành công nghiệp thực phẩm, một ngành công nghiệp cụ thể, khác với công nghiệp sắt thép, xi măng, etc….

 • Đối với danh từ số nhiều: Có thể có “the” hoặc không có gì. Nếu có “the” thì thường đằng sau danh từ đó phải có “of” theo công thức “the X of Y”.

Ví dụ 2

In the workplace, for example, adults are expected to follow the instructions of a manager or a company director.

(Lưu ý là chỉ dùng “the” khi “of” mang nghĩa là “của”)

 • Một số trường hợp không tuân thủ quy tắc này.

Ví dụ 3

Teachers educate large groups of children together.

(không có “the” trước “groups” vì từ “of” ở đây không có nghĩa là “của”).

 • Đối với danh từ không đếm được, cơ bản là không có mạo từ phía trước. Chỉ dùng THE nếu đằng sau có “of” mang nghĩa là “của”. Bạn nên làm các bài tập về mạo từ trong các cuốn sách ngữ pháp hoặc nhờ ai đó có trình độ tốt check lỗi cho bài viết của bạn

Tìm hiểu format IELTS writing và các tiêu chí chấm thi không mất quá nhiều thời gian lắm. Task 1, chiếm 33% điểm số cuối cùng của bạn, thường là một bài miêu tả về biểu đồ, quy trình hoặc maps. Bạn chỉ cần học một số cấu trúc so sánh, một vài từ vựng thể hiện sự tăng giảm, các nhóm từ chỉ sự dịch chuyển là có thể viết được rồi. Trong cuốn sách này cũng có một số từ vựng và cấu trúc như vậy, các bạn có thể học theo nó.

3. Một số lưu ý khi làm bài Writing

Task 1

 • Mở bài ngắn gọn, thường là 1 câu. Chỉ một số trường hợp (như là có 2 biểu đồ mix với nhau) thì mới dùng 2 câu.
 • Overall, main feature cũng thường là 1 đến 2 câu. Phần này các bạn có thể để ngay sau introduction hoặc để cuối bài cũng được, nhưng nhất định phải có.
 • Details nên bố trí thành 2 – 3 đoạn paragraph tùy theo bài viết. Mỗi đoạn đóng một vai trò khác nhau so với các đoạn còn lại. Ví dụ, đoạn 1 viết về nhóm tăng, đoạn 2 viết về nhóm giảm. Hoặc đoạn 1 viết về sự thay đổi của khu vực phía Bắc của bản đồ, đoạn 2 viết về sự thay đổi của khu vực phía Nam chẳng hạn.
 • Task 1 không cần có kết luận. Bạn viết vào cũng được mà không viết cũng chẳng sao.
 • Đối với line graph: Bắt điểm đầu và điểm cuối. Ở giữa thì chỉ miêu tả điểm nổi bật.
 • Đối với bar chart: Các biến cố có cùng xu hướng thì nhóm lại với nhau. Không xé lẻ từng biến cố.
 • Đối với table: Cột nhiều thì chia theo cột, hàng nhiều thì chia theo hàng.
 • Đối với process, diagram: Nêu rõ có bao nhiêu quá trình, bắt đầu bằng quá trình gì và kết thúc bằng quá trình gì.
 • Đối với Maps: nếu là maps so sánh sự thay đổi thì xem function thay đổi thế nào? Chia thành từng vùng và so sánh sự thay đổi từng vùng đó.
 • Đối với dạng mix: Mỗi paragraph miêu tả về một biểu đồ, không so sánh các biểu đồ với nhau.

Task 2

 • Các tiêu chí chấm thi là Task response (trả lời trực tiếp câu hỏi và mức độ support argument của bạn)
 • Coherence (mạch lạc, dễ hiểu), Vocabulary (từ vựng) và Grammar (ngữ pháp).
 • Các bạn nên tập trung xử lý Task response thật cẩn thận và hạn chế lỗi sai khi viết bài. Các bạn nên đọc thật kỹ cuốn ebook này để biết các lỗi sai thường gặp, từ vựng tốt, ideas tốt và các bài mẫu để tham khảo.

Từ vựng trong IELTS có thể học trong các cuốn sách sau đây:

 • Sách English Vocabulary in Use PDF: Đây là cuốn sách từ vựng khổng lồ. Các cao thủ Reading IELTS 9.0 thường khuyên học trong cuốn này
 • Cambridge Vocabulary for IELTS [pdf + audio] mới nhất: Cuốn này là từ vựng học thuật dùng cho Writing. Đi kèm với các từ vựng là các collocations và phần audio giúp bạn học nghe luôn một thể. Bản đẹp.
 • Sách Check your vocabulary for the IELTS examination: Phải nói là mình rất thích cuốn này. Một phần lý do là các từ vựng được chia thành từng topic cụ thể, tiện đâu tra đấy. Các từ vựng trong cuốn này đều rất tốt, không chỉ cho mỗi IELTS mà còn cho các mục đích sau này của các bạn nữa. Lời khuyên là các bạn nên in file này ra, xong rồi học nó mỗi ngày tầm 5-10 từ mới là được.
Lưu ý khi viết IELTS writing task 2
Lưu ý khi viết IELTS writing task 2

Trong những tuần đầu tiên, các bạn đừng kỳ vọng quá nhiều. Nhanh nhất thì bạn cũng chỉ kịp review lại ngữ pháp cơ bản và học được một số từ vựng mới. Phần từ vựng thì bạn có thể học túc tắc trong suốt quá trình ôn thi sau này, không nhất thiết phải học được quá nhiều từ trong thời gian ngắn.

Phương pháp học từ vựng cũng có nhiều. Một trong số những cách đơn giản nhất là hãy làm các flash card và mang nó đi khi bạn đi học ở trường. Hãy tận dụng các thời gian rỗi trong ngày và học từ vựng. Một cách học từ vựng khác là hãy đặt câu với từ vựng đó. Hãy tra từ điển để hiểu nghĩa của từ và cố gắng viết các câu với context tương tự. Vừa học vừa hành sẽ giúp bạn nhớ từ vựng nhanh hơn rất nhiều.

Sau khi review ngữ pháp và từ vựng xong, bạn hãy làm bài test sau đây và nếu đạt đủ 50/75 câu là bắt đầu luyện viết được rồi

Bấm vào đây để tải sách Model Essays For IELTS Writing

download

Bài viết của ieltcaptoc.com.vn đã review cho các bạn đầy đủ thông tin và link tải trọn cuốn sách Model Essays For IELTS Writing phù hợp với những bạn muốn tự ôn thi IELTS đặc biệt là phần Writing.

Hãy tải bộ sách và luyện tập viết bài hằng ngày các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS!

Bình luận