Khóa học IELTS cho học sinh cấp 2 và cấp 3 ở Gò Vấp

Phương Thảo Phương Thảo
17.02.2021

Ở bài viết dưới đây ieltscaptoc.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về những lợi ích khi học IELTS ngay từ cấp 2, cấp 3 cũng như giới thiệu cho bạn khóa học IELTS cho học sinh cấp 2 và cấp 3 uy tín ở Gò Vấp.

Khóa học IELTS cho học sinh cấp 2 và cấp 3 ở Gò Vấp

1. Học sinh cấp 2, cấp 3 có cần học IELTS hay không?

IELTS là viết tắt của cụm International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) để kiểm tra khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh.

Có 2 dạng bài thi IELTS là IELTS General (dành cho mục đích định cư, làm việc, du học ở bậc phổ thông) và IELTS Academic (dành cho mục đích du học ở bậc đại học/sau đại học). 

1.1. Du học nước ngoài và săn học bổng

Nếu bạn đã có định hướng đi du học từ nhỏ thì ngay khi bước chân vào cấp 2 hoặc cấp 3 là thời điểm vô cùng thích hợp để bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi rồi đấy.

Khi tham gia học tập ở những quốc gia này, từ giảng viên, giáo trình đến giao tiếp hằng ngày hoàn toàn bằng tiếng Anh nên phần lớp các trường học đều yêu cầu chứng chỉ IELTS. Đây được xem như là một tiêu chuẩn để đánh giá xem bạn có thực sự sẵn sàng để học tập và sinh sống trong một môi trường 100% sử dụng tiếng Anh hay không.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nếu không, bạn buộc phải tham gia khóa học dự bị tiếng Anh tại nước sở tại. Việc này vừa tốn thời gian vừa hao phí rất nhiều tiền bạc.

Chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết cho du học sinh
Chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết cho du học sinh

Tùy theo quốc gia và nơi mà bạn muốn xin vào học, điểm thi IELTS trung bình là ở mức 5.5 – 6.5. Khi ở mức điểm này, bạn đã có thể vận dụng từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh vào các tình huống đời thường, cũng như khả năng nghe – hiểu, ghi chép lại các bài giảng trên lớp của thầy cô.

Ngoài ra, để săn được học bổng, việc sở hữu điểm số IELTS cao cũng là một điểm cộng lớn để bạn trở nên nổi bật bên cạnh các yếu tố khác như bài luận văn, cover letter,…

1.2. Miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT (theo khoản 2 Điều 35 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT).

Thí sinh có thể sử dụng điểm 10 quy đổi đó để xét tuyển khối thi vào một số trường ĐH. Tuy nhiên, tùy theo đề án tuyển sinh của từng trường mà cách quy đổi điểm xét tuyển THPTQG sẽ có sự thay đổi so với cách quy đổi điểm tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Chẳng hạn tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), những thí sinh có chứng chỉ IELTS sẽ được trường quy đổi sang mức điểm xét tuyển riêng. Điểm IELTS 6.0, điểm xét tuyển tiếng Anh được quy đổi thành 10, điểm IELTS 5.5 được quy đổi thành 8.5 khi xét tuyển đại học.

1.3. Miễn học tiếng Anh ở các trường Đại học tại Việt Nam

Khi lên Đại học, đa phần các trường đều yêu cầu sinh viên tham gia các lớp học tiếng Anh chuyên ngành trong trường. Nhưng vô cùng đáng mừng là bạn cũng có thể dùng chứng chỉ IELTS để miễn các học phần tiếng Anh này trong 1 hoặc 2 năm đầu. Các trường thuộc ĐH Quốc Gia đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường.

Ví như trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, sinh viên được miễn học phần Anh văn 3 và Anh văn 4 khi có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên hay trường ĐH Kinh tế – Luật, IELTS cần đạt tối thiểu 5.0 để được miễn học tiếng Anh trong trường.

Bên cạnh đó, chứng chỉ IELTS cũng là chuẩn đầu ra ngoại ngữ của nhiều trường ĐH hiện nay. Vì vậy, học IELTS từ khi còn là học sinh phần nào là một bước đệm tốt để đạt được điểm thi IELTS cao khi tốt nghiệp ĐH.

1.4. Kiếm thêm thu nhập ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường

Học tốt IELTS sẽ cung cấp cho bạn một vốn tiếng Anh kha khá để tìm kiếm các việc làm thêm như dịch thuật tài liệu, dịch phim, biên tập website… Hơn nữa, đặc thù của những công việc là làm ngay tại nhà nên rất thích hợp cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 có thể vừa đi học vừa đi làm. Đây cũng là cơ hội để các bạn trau dồi tiếng Anh cũng như đem lại chút thu nhập cho bản thân.

Dịch thuật tại nhà sẽ là một công việc thích hợp cho học sinh giỏi IELTS
Dịch thuật tại nhà sẽ là một công việc thích hợp cho học sinh giỏi IELTS

Bạn có thể tìm trên Google với từ khóa “dịch thuật tại nhà” hoặc tham khảo ở những website như freelancer.com, guru.com, peopleperhour.com để lựa chọn công việc thích hợp.

1.5. Làm việc trong môi trường quốc tế hoặc các tập đoàn đa quốc gia

Không chỉ giúp ích cho việc học mà bạn còn có thể học IELTS để phục vụ cho mục đích công việc chính thức sau này. Nhiều công ty quốc tế, có hợp tác với các đơn vị nước ngoài đều yêu cầu nhân viên phải có vốn tiếng Anh cao.

IELTS là một lựa chọn đáng lưu tâm nếu bạn muốn làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia
IELTS là một lựa chọn đáng lưu tâm nếu bạn muốn làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia

Có bằng IELTS trong tay, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Giữa hàng trăm hồ sơ ứng viên cho cùng một vị trí, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những hồ sơ có chứng chỉ quốc tế. Đây chính là bằng chứng xác thực về khả năng sử dụng ngoại ngữ của ứng viên trước khi được gọi phỏng vấn.

Khi đã có chứng chỉ IELTS tầm 6.5 trở lên thì những công việc như quản lý nhân nhân sự, phiên dịch viên, marketing, kế toán,… đều có thể ứng tuyển với mức lương khá cao và tiền đồ mở rộng hơn.

>>> Xem ngay: Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 ở TPHCM

2. Tại sao Học sinh cấp 2, cấp 3 yêu thích học IELTS ở Gò Vấp

Từ những lợi thế tuyệt vời mà chứng chỉ IELTS có thể mang lại cho học sinh cấp 2 và cấp 3, các bạn nên tìm kiếm một khóa học IELTS và rèn luyện ngay từ bây giờ. Bên cạnh đó, ở thời điểm hiện tại, các bạn có quỹ thời gian rộng hơn và dễ sắp xếp lịch trình hơn. Vậy hãy tận dụng thời gian đó để học IELTS trau dồi kiến thức tiếng Anh.

2.1. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao

Bài thi IELTS không chỉ kiểm tra trình độ ngoại ngữ của bạn mà còn yêu cầu bạn có vốn hiểu biết về kiến thức xã hội nhất định để nêu quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, đây không phải là việc dễ dàng với các bạn học sinh cấp 2 vì các bạn chưa có nhiều trải nghiệm và quan điểm cá nhân chưa được hình thành rõ ràng.

Với quy trình tuyển chọn khắt khe, các giảng viên tại IELTS Vietop chi nhánh Gò Vấp ngoài việc sở hữu điểm số IELTS cao còn cần có khả năng sư phạm bài bản với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Do có nhiều năm kinh nghiệm “chinh chiến” nên các thầy cô còn sở hữu vốn kiến thức xã hội rộng lớn về đa dạng chủ đề có khả năng xuất hiện trong bài thi IELTS.

Giáo viên ở IELTS Vietop nhiệt tình hướng dẫn học sinh
Giáo viên ở IELTS Vietop nhiệt tình hướng dẫn học sinh

Thông qua những chia sẻ chân thực từ thầy cô, các bạn sẽ dần hình thành tư duy, nhận thức toàn diện hơn để tự tin hoàn thành bài thi IELTS với điểm số tối ưu.

Không những thế, mỗi thầy cô giảng dạy tại Vietop đều là những con người tràn đầy năng lượng và am hiểu tâm lý học sinh. Những bài học tưởng chừng như nhàm chán đều trở nên thú vị. Sự nhiệt tình này sẽ giúp bầu không khí của lớp học bớt đi phần nào căng thẳng, tạo điều kiện cho việc tiếp thu kiến thức được diễn ra tốt nhất.

2.2. Giáo trình chất lượng và mang lại hiệu quả tối ưu

Bên cạnh một người giáo viên giỏi, có kỹ năng sư phạm tốt thì giáo trình cũng góp một không nhỏ đến sự thành công của học viên.

Kết hợp giữa phương pháp giảng dạy khoa học và chất lượng là yếu tố hàng đầu khi biên soạn giáo trình, giáo trình IELTS Focus tại IELTS Vietop sẽ cung cấp cho học viên:

  • Kiến thức xã hội và những từ vựng cần thiết để tự tin ứng biến với nhiều dạng đề thi IELTS.
  • Cách nhận biết được những ý chính của bài và nắm rõ quan điểm của tác giả với đa dạng các chủ đề khác nhau. Dễ dàng ghi điểm từ các câu hỏi của phần Đọc hiểu trong bài thi IELTS.
  • Kỹ năng ghi chú các từ khóa xuất hiện trong bài hội thoại một cách chính xác.
  • Kinh nghiệm đi thi IELTS và chiến thuật làm bài để đạt điểm số cao nhất ở kỳ thi IELTS.
  • Khả năng nghe hiểu các bài nói, đoạn đối thoại khác nhau trong bài thi Nghe IELTS. Tự tin giao tiếp và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho bài thi Nói IELTS.

2.3. Số lượng học viên nhỏ và được phân chia theo trình độ

Ở độ tuổi còn đang đi học, các bạn thường rất dễ bị phân tâm bởi môi trường xung quanh. Để tối thiểu chi phí hoạt động, một số trung tâm IELTS thường cố gắng nhét càng nhiều học viên vào một lớp học càng tốt. Điều này không những khiến học viên khó tập trung để tiếp thu kiến thức mà còn gây khó khăn cho giáo viên khi muốn tương tác và sửa lỗi cho từng người.

Một lớp học tại IELTS Vietop
Một lớp học tại IELTS Vietop

Vì vậy, để đáp ứng tiêu chí chất lượng cùng khả năng áp dụng bài tập ngay tại lớp, mỗi lớp học của IELTS Vietop tối đa chỉ từ 6 – 8 học viên. Mỗi học viên đều nhận được sự quan tâm đồng đều và sự hướng dẫn tận tình từ giáo viên. Những lỗi sai của học viên sẽ được góp ý và sửa chữa ngay tại lớp. Do đó, các bạn có thể yên tâm học mà không sợ bị xao nhãng bởi môi trường quá đông.

2.4. Học IELTS với cơ sở vật chất hiện đại

Nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc dạy và học, IELTS Vietop trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và mong muốn trở thành cái tên đầu tiên mỗi khi nhắc đến những địa điểm học IELTS tốt nhất ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Không gian học tập tiện nghi tại IELTS Vietop
Không gian học tập tiện nghi tại IELTS Vietop

Từng phòng học có bàn ghế chất lượng cao, diện tích rộng với đầy đủ bảng, máy chiếu, điều hòa, nước uống. Tất cả đều đem lại cho các bạn giờ học tập thoải mái và tiện nghi nhất.

2.5. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo

Đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường chinh phục IELTS, không thể không kể đến đội ngũ chăm sóc khách hàng và trợ giảng chu đáo của nhà Vietop. Mọi ý kiến đóng góp của bạn sẽ được tiếp nhận, xử lý và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Học viên sẽ được tư vấn tận tình khi đến với IELTS Vietop
Học viên sẽ được tư vấn tận tình khi đến với IELTS Vietop

2.6. Đối tác chính thức của các tổ chức học thuật lớn quốc tế

Nếu bạn chọn học IELTS ở một trung tâm là đối tác chính thức của các tổ chức học thuật quốc tế thì bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi đáng kể như:

  • Nhanh chóng cập nhật các thay đổi quan trọng của kỳ thi IELTS.
  • Hỗ trợ một phần lệ phí thi IELTS.
IELTS Vietop cam kết đầu ra cho học viên
IELTS Vietop cam kết đầu ra cho học viên

Đến với IELTS Vietop chi nhánh Gò Vấp, bạn sẽ luôn được cập nhật sớm nhất xu hướng ra đề của mỗi năm, mỗi quý, mỗi tháng và hỗ trợ lệ phí thi IELTS cho từng học viên.

Đặc biệt, IELTS Vietop còn cam kết đầu ra bằng hợp đồng có giá trị pháp lý và được đào tạo lại miễn phí cho tới khi đạt điểm đã cam kết.

3. Học sinh cấp 2, cấp 3, phụ huynh review khóa học tại Trung tâm IELTS Vietop ở Gò Vấp

Uy tín với 8 năm chuyên về giảng dạy IELTS và Anh ngữ học thuật tại TP.HCM với hơn 10.000 học viên IELTS. Điểm IELTS trung bình của học viên Vietop là 6.5, riêng có một số bạn học viên đã xuất sắc giành được IELTS 8.0. Tiêu biểu trong số đó là bạn Nguyễn Khương Công Duy đã đạt IELTS 8.0 chỉ khi mới 17 tuổi.

Điểm số IELTS cực khủng của bạn Nguyễn Khương Công Duy
Điểm số IELTS cực khủng của bạn Nguyễn Khương Công Duy
Chia sẻ từ bạn Nguyễn Khương Công Duy

Dưới đây là những review chân thực nhất từ những bạn học viên là học sinh cấp 2, cấp 3 đã trực tiếp tham gia khóa học ở IELTS Vietop.

Review của bạn Ngọc Trân về IELTS Vietop
Review của bạn Ngọc Trân về IELTS Vietop
Review của bạn Phạm Thùy Linh về IELTS Vietop
Review của bạn Phạm Thùy Linh về IELTS Vietop

4. Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS – học sinh cấp 2, cấp 3 tại Gò Vấp

Chi tiết khóa học IELTS YOUTH – IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 xem thêm tại : https://www.ieltsvietop.vn/khoa-hoc/ielts-youth/

Vậy đừng chần chừ mà hãy gọi cho số Hotline 1800 646 746 hoặc liên hệ qua Fanpage của IELTS Vietop để được tư vấn thêm bạn nhé.

IELTS Vietop TP.HCM hiện đang có 4 cơ sở ở các quận:

Cấp 2 và cấp 3 là thời gian vàng để các bạn có định hướng du học tham gia khóa học luyện thi IELTS để chuẩn bị hành trang cho tương lai rồi đấy. Đừng bỏ lỡ quãng thời gian này bạn nhé. Ieltscaptoc.com.vn chúc bạn sớm chinh phục được điểm số IELTS mơ ước!

>>> Xem thêm:

Bình luận