Review Sách IELTS Speaking Mat Clark đầy đủ, PDF free

Giang Lê Giang Lê
20.09.2022

Trong muôn vàn tài liệu luyện thi Speaking IELTS nổi tiếng thì chúng ta không thể không nhắc đến sách IELTS Speaking Mat Clark. Ngay bây giờ hãy cùng ieltscaptoc “kiểm định” cuốn sách này xem chất lượng thế nào nhé.

IELTS Speaking Mat Clark
Sách IELTS Speaking Mat Clark đầy đủ, PDF free

Giới thiệu tổng quan sách IELTS Speaking Mat Clark

IELTS Speaking Mat Clark là một tài liệu luyện Speaking chất lượng đến từ tác giả Mat Clark. Sách mang lại cho bạn tổng quát về phần thi Nói, quan trọng nhất là có thêm phần giải thích cho bạn mức độ quan trọng của sự khác biệt về cách nói của người bản xứ, cách họ dùng từ, đặt câu ra sao,…

Một số thông tin sách bạn cần biết:

 • Tên sách: IELTS Speaking by Mat Clark
 • Tác giả: Mat Clark
 • Năm xuất bản: 2007
 • Số trang: 192

Sách IELTS Speaking Mat Clark phù hợp với trình độ nào?

Sách IELTS Speaking Mat Clark có thể nói là phù hợp với mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu nên có những yếu tố sau để có thể lĩnh hội kiến thức sách tốt hơn:

 • Có kiến thức nền tảng tiếng Anh căn bản
 • Đã nắm được cấu trúc bài thi IELTS Speaking
 • Mong muốn có kiến thức tiếng Anh học thuật phong phú. Định hướng sử dụng tiếng Anh cho môi trường học thuật chuyên nghiệp trong tương lai.

>>> Xem thêm: Review Tài liệu ôn IELTS Speaking Mark Allen, PDF free

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung sách IELTS Speaking Mat Clark

Tác giả Mat Clark hiện đang là thành viên ban giám khảo chấm thi IELTS.  Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm và thường xuyên chấm thi cho các bài Part 1, Part 2, Part 3. Trong quyển IELTS Speaking Mat Clark này chủ yếu đề cập đến việc tạo và phát triển ý tưởng, cung cấp từ vựng theo từng chủ đề thường gặp, các tips làm bài trong các phần thi Speaking.

Sách được thiết kế gồm có 4 phần sau như sau:

Phần 1 sách IELTS Speaking Mat Clark

Trong phần 1 của IELTS Speaking Mat Clark thì tác giả giới thiệu tổng quan về phần thi Speaking tại Trung Quốc. Mat Clark chỉ ra thực tế điểm thi IELTS của các thí sinh tại quốc gia này và giải thích nguyên nhân của việc điểm số không tương xứng hay phù hợp với khả năng nói tiếng Anh thực tế của người học.

Phần 2 sách IELTS Speaking Mat Clark

Phan 2 sach IELTS Speaking Mat Clark
Minh hoạ nội dung phần 2 sách IELTS Speaking Mat Clark

Tiếp đến phần 2 của cuốn IELTS Speaking Mat Clark thì sách sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau. Tác giả đề cập đến việc sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau, cụ thể ở đây là Tiếng Trung Quốc và Tiếng Anh.

Phần 3 sách IELTS Speaking Mat Clark

Đến với phần 3 của sách IELTS Speaking Mat Clark, chúng ta tìm hiểu về tiêu chí chấm điểm của Speaking. Các tiêu chí được trình bày trong quyển sách gói gọn qua các ý sau:

 • Sự lưu loát, logic và mạch lạc
 • Nguồn từ vựng sử dụng phong phú
 • Sử dụng ngữ pháp đa dạng và độ chính xác
 • Các phát âm

Phần 4 sách IELTS Speaking Mat Clark

Phần cuối cùng của IELTS Speaking Mat Clark đó chính là hướng dẫn chúng ta định dạng bài thi. Trong phần thứ 4 này chúng ta sẽ được học chi tiết về 3 bài Part 1, 2, 3 của bài thi Speaking cụ thể như sau:

 • Bài thi Part 1: Tác giả nên ra các dạng câu hỏi có trong phần này kèm theo với mỗi dạng câu hỏi là lời giới thiệu, các ví dụ và giải thích cho người học chi tiết nhất. Ở cuối phần Part 1 có danh sách các câu hỏi thường gặp trong phần 1 để thí sinh tự luyện tập.
 • Bài thi Part 2: Tổng hợp các thông tin về cách nắm bắt vấn đề, tiếp cận, chiến lược làm bài ở Speaking Part 2. Tác giả cũng đưa ra các ví dụ mẫu để bạn tham khảo và luyện tập.
 • Bài thi Part 3: Đưa ra thông tin về Part 3 một cách cụ thể với cách điều chỉnh điểm, và các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi.

Đánh giá sách IELTS Speaking Mat Clark

Sau khi đã tìm hiểu về nội dung sách IELTS Speaking Mat Clark chúng ta sẽ cùng xem qua các đánh giá khách quan về ưu và nhược điểm của nó nhé.

Ưu điểm sách IELTS Speaking Mat Clark

 • Sách tổng hợp từ vựng theo từng chủ đề giúp người học hệ thống từ vựng dễ dàng hơn. Thực tế trong bài thi Speaking, chúng ta không cần phải nói những câu nào phức tạp, ngữ pháp nâng cao, chỉ cần bạn sử dụng 1-2 từ vựng đắt giá thuộc chủ đề đó là có khả năng điểm cao.
 • Sách mách cho bạn nhiều tips hay giúp bạn làm bài hiệu quả và tránh được những lỗi cơ bản, phổ biến mà nhiều thí sinh đã mắc phải trước đó. Tác giả chỉ ra cho bạn hướng phát triển ý tưởng cho từng dạng bài, những tiêu chí mà giám khảo chấm điểm bài Nói của thí sinh.

Nhược điểm sách IELTS Speaking Mat Clark

 • Một số câu hỏi của sách chưa được cập nhật theo hệ thống mới nhất. Nếu bạn học sách và đi thi rồi thì bạn sẽ nhận ra rằng các câu hỏi thực tế thi Speaking hiện tại sẽ khác trong sách, lấy ví dụ trong Part 1, giám khảo sẽ hỏi các câu thực tế và cụ thể như What makes you happy? hoặc How do you go to school? chứ không hỏi chung chung như Trong sách là “Tell me about…”.

Download IELTS Speaking Mat Clark đầy đủ dạng PDF: Tại đây

Hướng dẫn học sách sách IELTS Speaking Mat Clark hiệu quả

Một cuốn sách có tuyệt vời đến mấy nhưng nếu bạn học sai cách, không mang lại hiệu quả thì cũng bằng không. Vậy nên chúng mình xin gợi ý đến bạn một số bí quyết học cuốn IELTS Speaking Mat Clark mà khai thác kiến thức triệt để như sau:

 • Cố gắng luyện tập càng nhiều càng tốt, tập nói câu hoàn chỉnh có đầy đủ chủ ngữ vị ngữ.
 • Bạn cần nắm rõ tiêu chí chấm điểm và điều mà giám khảo cần ở người thi, cụ thể là về Fluency (Độ trôi chảy) và Pronunciation (Phát âm). Để học Pronunciation tốt thì bạn cần có thêm một số cuốn sách dạy phát âm riêng còn đối với Fluency thì không có cách nào tốt hơn việc luyện tập nói hằng ngày. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 phút luyện thì trình độ sẽ tăng lên rõ rệt.
 • Tập nói từ cơ bản và chậm trước, đến khi quen hơn thì nâng mức độ dần lên kết hợp học theo các mẹo trong sách hướng dẫn.
 • Học tập trung từ vựng của các chủ đề topic phổ biến, thường gặp trong bài thi Speaking..

Bài viết là tổng hợp các thông tin chi tiết về quyển sách IELTS Speaking Mat Clark. Vậy là chúng ta đã có thêm một nguồn tài liệu ôn thi uy tín đáng để sở hữu đúng không nào? và bạn hãy xem qua IELTS cấp tốc tài liệu để tham khảo thêm những cuốn sách hay. Nếu bạn thấy hữu ích thì đừng quên comment và share bài viết cho nhiều người biết hơn nhé, hẹn gặp lại bạn ở các bài review sau!

Bình luận