Review chi tiết bộ sách IELTS Actual Test 2021

Giang Lê Giang Lê
20.09.2022

IELTS Actual Tests 2021 là bộ sách tổng hợp các dạng bài thi IELTS từ năm 2021 và hệ thống bộ đề ôn luyện IELTS 2022 dành cho các bạn có mong muốn ôn luyện thi năm nay. Bài viết này IELTS Cấp tốc sẽ review chi tiết bộ sách này. 

Review chi tiết bộ sách IELTS Actual Test 2021

Tổng quan về bộ sách IELTS Actual Test 2021

  • Tên sách: IELTS Recent Actual Tests 2021
  • Số lượng: 11 quyển và 4 kỹ năng (listening, speaking, reading, writing)
  • Nhà xuất bản: New Channel International Education Group
  • Nội dung: Mỗi quyển sẽ cung cấp hệ thống bộ đề ôn luyện sát với kì thi thật giúp bạn đạt điểm cao
  • Đánh giá sách: Sách luyện đề phù hợp với các bạn từ 4.5 IELTS trở lên

Bộ sách IELTS Recent Actual Tests phù hợp với trình độ nào?

Bộ sách IELTS Recent Actual Test phù hợp với những bạn đã có kiến thức cơ bản về IELTS, có trình độ khoảng 4.0 trở lên. Bộ sách giúp bạn tự học hoàn toàn tại nhà mà không cần đến các trung tâm luyện IELTS. Với những bạn mới bắt đầu học IELTS thì nên học các kiến thức cơ bản trước, khi đã có đủ kiến thức nền thì hãy bắt tay vào luyện đề tại bộ sách này. 

Nội dung của bộ sách IELTS Actual Test 2021

Mỗi quyển sẽ luyện từng kỹ năng khi thi, với nội dung đề thi chi tiết, đề thi chọn lọc sát với đề thi thật giúp bạn đạt được điểm cao. Với 4 kỹ năng được ôn luyện và phân loại chi tiết trong từng cuốn sách sẽ giúp bạn đánh giá được bạn đang ở mức độ nào, từ đó có phương pháp, chiến thuật ôn luyện rõ ràng. Sách chuyên về luyện đề nên các dạng bài sẽ khá khó, phù hợp với các bạn từ 4.5 IELTS trở lên. Cùng mình đi tìm hiểu chi tiết nội dung từng cuốn sách này nhé.

IELTS Recent Actual Tests Reading

Phần Reading của trong bộ IELTS Recent Actual Tests được nhiều giáo viên luyện thi IELTS đánh giá cao bởi hệ thống các bài đọc được tổng hợp rõ ràng, chi tiết từ năm 2007 đến nay. Một số bài đọc được lấy từ những trang báo nước ngoài trùng khớp với đề thi thật.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Review chi tiết bộ sách IELTS Actual Test 2021

Trong phần Reading sẽ có 5 cuốn sách, độ khó cũng khá cao, bạn có thể test trình độ khoảng 2-3 bài sau đó tiếp tục làm các đề bên ngoài để nâng cao kĩ năng sau đó tiếp tục luyện đề trong bộ sách. 

Với độ khó cao, bám sát đề thi thật, do đó, đây chính là nguồn tài liệu đáng tin cậy dành cho những ai có nhu cầu muốn ôn tập IELTS tại nhà. 

IELTS Recent Actual Tests Listening

Phần Listening có 4 cuốn gồm Vol 1, Vol 2, Vol 3 và Vol 4. Mỗi cuốn sẽ có 6 đề thi kèm băng audio. Bạn có thể nghe tại băng được đính kèm ở bìa sách hoặc nghe trên link. Để phần luyện nghe đạt hiệu quả, bạn nên nghe trên link sau đó x2 tốc độ đề rèn luyện cho bản thân tốc độ nghe.

Review chi tiết bộ sách IELTS Actual Test 2021

 IELTS Recent Actual Tests Writing

Cuốn Writing là cuốn sách duy nhất trong bộ sách được biên soạn dịch sang tiếng Việt. Vì thế, với những bạn là người mới bắt đầu ôn luyện tiếng Anh thì cuốn này hoàn toàn có thể trải nghiệm. 

Review chi tiết bộ sách IELTS Actual Test 2021

Phần writing sẽ có các template để bạn áp dụng vào từng dạng bài thi IELTS. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp các mẹo làm bài, chiến thuật viết với những chủ đề khó để giúp bạn tự tin hơn khi làm đề thi thật.

 IELTS Recent Actual Tests Speaking

Phần Speaking là cuốn sách khá hay khi bạn có thể luyện kỹ năng Speaking tại nhà. Với đa dạng chủ đề, các tình huống, cụm từ, mẫu câu kèm đáp án chắc chắn sẽ giúp bạn tư duy được nhiều idea để bài nói trở nên logic, hoàn hảo. 

Review chi tiết bộ sách IELTS Actual Test 2021

Một số ưu và nhược điểm của cuốn sách

Ưu điểm

IELTS Actual Test 2021 giúp bạn có được phương pháp ôn luyện từng kỹ năng trong 4 quyển. Từ đó, bạn sẽ có phương pháp luyện đề chuyên sâu vào những kỹ năng mà mình còn yếu. Khi đã ôn luyện kỹ các dạng đề trong bộ sách, chắc chắn bạn sẽ đủ tự tin để đạt điểm phù hợp với bản thân.

Nhược điểm

Bộ sách IELTS Actual Test 2021 phù hợp với những bạn có trình độ IELTS từ 4.0 trở lên. Những bạn này sẽ có khả năng đọc hiểu tiếng Anh ở mức cơ bản sẽ tiếp thu được kiến thức. Với những bạn trình độ tiếng Anh chưa tốt sẽ rất khó để luyện đề qua cuốn sách này. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những cuốn sách tiếng Anh phù hợp ở mức độ cơ bản hơn.

Link truy cập sách miễn phí: IELTS Recent Actual Tests Writing

        IELTS Recent Actual Tests Listening

       IELTS Recent Actual Tests Reading         

       IELTS Recent Actual Tests Speaking


Trên đây IELTS Cấp tốc review chi tiết bộ sách IELTS Actual Test 2021. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quan về bộ sách này và bạn hãy xem qua IELTS cấp tốc tài liệu để tham khảo thêm những cuốn sách hay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bình luận