Lộ trình tự học IELTS 5.0 hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trang Đoàn Trang Đoàn
21.10.2021

Theo như tiêu chí xét tuyển thẳng và một số trường đại học hiện nay đưa ra cũng như quy định từ Bộ Giáo dục với kết quả 4.0 IELTS sẽ được miễn và tính tương ứng 10 điểm trong bài thi trung học phổ thông quốc gia.

Do đó mức điểm IELTS 5.0 hiện tại đang là mục tiêu mà nhiều bạn học sinh hướng tới, nó không quá cao cũng không quá thấp phù hợp với những người muốn bắt đầu luyện thi từ căn bản. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu lộ trình tự học IELTS 5.0 hiệu quả cho người mới bắt đầu trong bài viết sau bạn nhé.

Ngữ Pháp

Với những người mới bắt đầu, học IELTS 5.0 mất bao lâu chắc hẳn là một câu hỏi thường được thắc mắc. Tất nhiên, sẽ khó có câu trả lời chính xác cho việc này bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ trình độ bản thân cho đến sự nỗ lực cũng như lộ trình và phương pháp ôn luyện.

Ngữ Pháp
Ngữ Pháp

Ngữ pháp là phần quan trọng đầu tiên mà học viên cần phải nắm vững trước khi bắt đầu tham gia luyện thi IELTS trực tiếp. Để có thể củng cố kiến thức cơ bản của phần này bạn có thể tham khảo các bộ sách cách như là English Grammar in Use hay Grammar for IELTS từ Cambridge

Đây là những cuốn sách đã quá quen thuộc đối với những ai đang bắt đầu học luyện thi IELTS với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao với cách giảng giải vô cùng dễ hiểu, để tiếp cận.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Từ Vựng 

Kỹ năng tiếng Anh càng cao thì hiển nhiên khả năng từ vựng của bạn phải càng phong phú và để có thể để bổ sung lượng kiến thức này bài bạn có thể tham khảo một số đầu sách như 600 Essential Words for IELTS, Cambridge Vocabulary for IELTS, với nội dung khá đa dạng, có nhiều chủ đề khác nhau để bạn có thể luyện tập.

Kỹ năng IELTS Listening

Đây là một kỹ năng khá khó có trong tiếng Anh hệ thống chủ đề đa dạng buộc người học phải phải thường xuyên luyện tập nghe để quen dần với các giọng đọc.

Đối với quá trình luyện tập Kĩ năng này bạn có thể tham khảo một số nguồn tài liệu như là Listening Strategies for IELTS, Succeed in IELTS Listening… tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là việc chăm chỉ và tập trung cao độ.

Luyện tập kỹ năng IELTS Speaking 

Luyện tập kỹ năng IELTS Speaking
Luyện tập kỹ năng IELTS Speaking

Speaking có thể nói là chính kỹ năng khó nhất đối với người Việt Nam tại thông thường trong hệ thống giáo dục tiếng Anh ở các trường trung học cơ sở Trung học phổ thông hiện tại là số rất ít khi chú trọng đến kỹ năng này.

Và để cải thiện bạn nên thường xuyên luyện tập nói với các chủ đề về thông dụng, quan trọng nhất chính là việc tự tin diễn dãy vấn đề sao cho thật trôi chảy và mạch lạc.

Luyện thi IELTS Writing 

Để có thể đạt được kết quả cao trong phần Writing học viên nên luyện tập viết bài luận theo từng chủ đề với đầy đủ bố cục 3 phần mở, thân và kết với các luận điểm rõ ràng và logic.

Một số đầu sách mà bạn có thể tham khảo để luyện tập như là:

Luyện tập kỹ năng IELTS Reading 

Một số nguồn tài liệu có thể giúp bạn luyện tập và nâng cao hiệu quả kỹ năng IELTS reading như là:

  • Reading Strategies for IELTS
  • Cuốn Get Ready for IELTS Reading
Luyện tập kỹ năng IELTS Reading
Luyện tập kỹ năng IELTS Reading

Bên cạnh đó bạn cũng nên dành thời gian khoảng 30 phút mỗi ngày để đọc báo hay tin tức về tiếng Anh để có thể nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng cải thiện kỹ năng đọc hiểu.

Luyện giải đề thi IELTS 

Ở giai đoạn cuối cùng trước khi bước vào kì thi IELTS khoảng một tháng bạn nên dành thời gian để luyện tập giải các đề thi thử qua các năm vừa để kiểm tra kiến thức của bản thân vừa có thể biết cách căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý nhất.

Một số nguồn đề thi và bạn có thể tham khảo: Exam Essentials: IELTS Practice Test 2, Cambridge IELTS từ 1-15, IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3…

Với lộ trình tự học IELTS 5.0 hiệu quả cho người mới bắt đầu hi vọng có thể giúp các bạn giảm bớt áp lực trong việc ôn luyện và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi thực tế. Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác về chương trình ôn luyện IELTS 5.0 tại trang chủ của trung tâm tiếng Anh ETEST.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận