Download Sách Cambridge IELTS 1-15 Mới Nhất [PDF+Audio]

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
05.05.2021

Bộ sách ôn luyện IELTS Cambridge là được mệnh danh là bộ sách gối đầu giường của những bạn đang luyện thi IELTS. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về bộ sách Cambridge IELTS 1-15 mới nhất cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ sách một cách hiệu quả.

Link tải Ebook của bộ sách Cambridge IELTS 1-15 mới nhất ở cuối bài viết nhé!

1. Thông tin bộ sách Cambridge IELTS 1-15

1.1. Giới thiệu chung

 • Tựa sách : Cambridge IELTS 
 • NXB : Đại học Cambridge 
 • Sách phù hợp: từ band 3.5 IELTS trở lên 
 • Số lượng sách: 15 cuốn 
 • Nội dung sách : Ở mỗi cuốn Cambridge IELTS sẽ bao gồm 4 bài thi thực tế, giúp người học nắm được xu thế ra đề IELTS mới nhất theo từng năm.
Bộ sách Cambridge IELTS 1-15
Bộ sách Cambridge IELTS 1-15

Trước đây, Cambridge IELTS chỉ xuất bản bộ 6 sách Cambridge IELTS được gọi tên ‘chuyên ngành’: Cambridge IELTS 1, Cambridge IELTS 2, Cambridge IELTS 3 … Cambridge IELTS 6, thì cho đến ngày nay họ đã có phát hành thêm 9 cuốn. Tổng cộng là 15 cuốn.

1.2. Cấu trúc của bộ sách Cambridge IELTS từ 1-15

Cấu trúc của bộ sách bao gồm

 • 4 bài test cơ bản với độ khó theo xu thế ra đề mới của từng năm. Hiện bộ Cambridge IELTS 15 là đề mới nhất
 • Các bài test đều có đáp án và audio scripts phía sau để một số bạn check lại đáp án
 • Thực hiện một số bài loại Speaking và Writing để một số bạn tham khảo
 • Có đủ pdf + audio để bạn nghe và thực hiện bài test.
Bộ sách Cambridge 11-15
Bộ sách Cambridge 11-15

Đây là nguồn đề thi thử tốt nhất cho bạn đang đang tập làm quen với cấu trúc của bài thi IELTS cũng như tập giải đề trước khi bạn thi thực tế.

Trước khi tải sách về theo link cuối bài tại đây, liệu bạn thực sự đã biết cách tận dụng 15 cuốn sách này hay chưa? Sau đây sẽ là những  review những bí quyết cũng như phương pháp để một số bạn có thể khai thác triệt để Cambridge IELTS và đạt điểm thật cao dưới kỳ thi

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Review bộ sách Cambridge IELTS 1-15

Bộ sách Cambridge IELTS do Cambridge phát hành là bộ tài liệu tốt nhất dành cho một số sĩ tử luyện thi IELTS. Đây là bộ sách được biên soạn dựa trên cấu trúc đề thi IELTS thật sẽ giúp bạn ôn luyện sát thực tế và tự tin nhất khi đi ‘chinh chiến’ kì thi IELTS thật.

2.1. Cambridge IELTS 1-6

Các dạng nghi vấn, một số chủ đề dưới bài Writing và format đề thi được sản xuất từ một số năm 1998 khá là lỗi thời so với hiện nay. Nên nếu có thời gian rảnh các bạn có thể luyện tập thêm bộ sách này.

2.2. Cambridge IELTS 7-10

Các dạng nghi vấn, format đề thi và một số chủ đề dưới bài thi Writing, Speaking đều đã được nhà xuất bản sửa đổi, làm mới.

Cambridge IELTS 7-10 cung ứng nhiều bài giải Writing loại cụ thể, có thêm phần nhận định của giám khảo dựa trên mục tiêu chấm thi.

2.3. Cambridge IELTS 11-15

Cambridge IELTS 11-15 là bộ sách gối đầu giường của một số IELTS-ers và sử dụng chúng như là nguồn luyện đề rồi.

Đặc điểm của bộ sách này là:

Bài thi của hai phương thức Academic và General Training đã được tách riêng thành từng dạng khác nhau, không chung dưới cùng 1 cuốn nữa. Giảm sự “cồng kềnh” cho cuốn sách, giúp bạn quy tụ vào học phương thức đã chọn 1 cách thuận lợi hơn rất nhiều

Format đề thi đã có sự khác biệt khá nhiều, nắm bắt đúng xu thế ra đề thi thật của một số năm gần đây. Điển hình, dưới bài thi Listening, tại dạng nghi vấn điền từ đã không còn xuất hiện cụm từ: “Write NO MORE THAN TWO WORDS”thay vào đó sẽ là “Write ONE WORD ONLY” tại một số dạng bài về điền từ. Không quá đánh đố người thi như một số cuốn sách của năm trước nữa.

Sách được mẫu mã theo độ khó tăng dần, nghĩa là hai Test đầu có thể rất thuận lợi, một số sẽ khó dần tại 2 Test phía sau. Cách ra đề này là người học có thể làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó. Rèn luyện và củng cố kĩ năng.

Cùng với bộ Cambridge IELTS 1-15 thì đây vững chắc là tài liệu những bạn cần phải tham khảo thêm!

3. Ưu – Nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

3.1. Ưu điểm của bộ sách Cambridge IELTS

Bộ sách Cambridge IELTS giúp bạn ôn tập đầy đủ 4 kỹ năng quan trọng của tiếng Anh là nghe nói đọc viết một cách bài bản và chỉnh chu nhất với một lộ trình thống nhất sẽ là gợi ý tốt trong việc chọn sách để học.

Bộ sách đi thẳng vào một vấn đề duy nhất – các đề thi IELTS, không giải thích hay nói nhiều về kiến thức bên ngoài. Bộ sách tuân thủ quy luật bốn 0 trong việc luyện thi là không tips, không hướng dẫn, không thủ thuật, không mẹo làm bài. Phần duy nhất bạn có thêm ngoài đề thi là phần trả lời đáp án ở phía cuối sách.

Nội dung chính của bộ sách bao gồm rất nhiều bài tập đa dạng khác nhau cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết quan trọng trong IELTS. Các bài tập này đều được biên soạn cẩn thận, dễ hiểu, có giải thích chi tiết cụ thể và đặc biệt quan trọng là sát với cấu trúc đề thi thực tế. 

Mỗi cuốn sách đều được tổ chức cấu trúc rõ ràng, hướng dẫn cụ thể với ví dụ minh họa thực tế, dễ hiểu. Nếu bám sát lộ trình học của bộ sách và kết hợp với phương pháp học IELTS đúng đắn thì việc chinh phục điểm số IELTS mơ ước không còn là điều xa vời. 

3.2. Nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

Bộ sách đi thẳng vào vấn đề và chỉ có phần đáp án cuối sách nên sẽ rất khó cho bạn trong việc hướng dẫn hay giải đáp tại sao mình lại sai. Đặc biệt là ở phần Speaking và Writing – do chỉ có đáp án để so sánh, vì thế bạn sẽ không biết là bài viết, bài nói của mình còn thiếu sót chỗ nào và cần phát huy chỗ nào, điểm mạnh là gì, điểm yếu là gì.

Các bài thi trong bộ Cambridge đều thiết kế như một đề thi thật, vì thế để tận dụng hiệu quả triệt, bạn phải dành một thời gian đúng như bài thi thật của IELTS: Nghe – 30 phút / Đọc – 60 phút / Viết – 60 phút / Nói – 11 đến 14 phút (tổng cộng là 2 tiếng 45 phút).

4. Phương pháp học Cambridge IELTS như thế nào?

Để dùng bộ sách một cách hiệu quả nhất, bạn nên:

 • Đặt lịch bắt đầu và chấm dứt mỗi khi làm bài test 
 • Làm bài test một cách quy tụ nhất, hãy xem đó là một bài thi thực tế. 
 • Hãy tham quan lại đáp án tại cuối sách và lưu lại điểm mình sai hoặc không hiểu, tiếp đó có thể nhờ thầy cô hoặc bạn bè hỗ trợ giải đáp.
Phương pháp học IELTS qua bộ sách Cambridge IELTS
Phương pháp học IELTS qua bộ sách Cambridge IELTS

Ieltcaptoc.com.vn còn những lời khuyên cho bạn tại mỗi phần thi như sau

4.1. Phần IELTS Listening

Một số hạn chế lớn nhất khi làm bài thi IELTS đó là bạn chỉ được nghe một lần duy nhất. Nếu như bạn bị lỡ mất những đoạn của bài, bạn sẽ không có dịp thứ hai để làm nữa.

Tuy nhiên, khi chúng ta luyện nghe tại nhà, một số bạn hoàn toàn có thể chia ít bài nghe và nghe đi nghe lại nhiều lần. Mỗi lần mà bạn nghe, kiên cố bạn sẽ học được một điều gì đó mới và kỹ càng năng nghe của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều so với khi bạn chỉ nghe đoạn băng một lần.

Các tips thực hiện bài nghe listening

 • Hãy nghe đi nghe lại cùng một đoạn băng, với mỗi lần nghe bạn hãy quy tụ vào một số nhân tố khác nhau.
 • Ở lần nghe thứ hai, bạn có thể quy tụ nghe một số động từ của bài, tham quan chúng được chia như thế nào.
 • Tiếp theo thử nghe tham quan pronunciation, stress, hay intonation của người nói ra sao, và sau cùng là hãy thử nghe một số từ như articles (mạo từ) hay prepositions (giới từ)….

Tai nghe của bạn sẽ dần được cải thiện sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần với bí quyết nghe sâu này (deep listening).

Hiện ở với format ra đề phần Listening 2020 đã có sự thay đổi lớn, bạn cần phải lưu ý

 • Từ “section” đổi thành “part”.
 • Không còn phần đọc chẳng hạn, nhưng vẫn có thời gian đọc đề (You will hear a conversation…. First you have some time to look at questions 1 to 4.)
 • Không còn nhắc số trang

Bạn tham khảo link trên và làm bài test với dạng format 2020 để quen dần, và cùng lúc đừng quên luyện nghe tại cuốn Cambridge IELTS để tăng độ nhạy khi làm bài nhé.

4.2. Phần IELTS Reading

Ở phần này bạn cần phải luyện tập làm đi làm nhiều nhiều lần, điều này sẽ giúp bạn ghi nhờ một số điểm ngữ pháp, từ vựng, một số lỗi sai cần tránh để làm bài tốt hơn.

Nếu như một số bạn đã hoàn tất xong một số bài Reading của bộ sách Cambridge IELTS, đừng ngại ngần làm lại chúng một lần nữa.

 • Đầu tiên, một số bạn hãy làm test dưới vòng 60 phút để tham quan mình được bao nhiêu điểm.
 • Tiếp theo, làm test lại một lần nữa, tuy nhiên lần này đừng giới hạn thời gian mà một số bạn luôn làm test theo khả năng của mình.
 • Chỉ làm một passage dưới vòng 20 phút.
 • Thử quy tụ chỉ làm một dạng nghi vấn, ví dụ: dạng bài true, false, not given.
 • Làm test và dùng từ điển cùng lúc để tham quan bạn có nâng được điểm của mình lên không.
 • Hoặc bạn có thể thử đọc một bài để tham quan mình có hiểu hay không. Đừng giải đáp một số nghi vấn nhé.
 • Cách khác, bạn có thể tham quan trước đáp án và thử dò lại dưới bài đọc tham quan chúng xuất hiện tại đâu.
 • Cuối cùng, một số bạn hãy lập ra một bảng từ vựng và một số từ “keywords” dưới bài

4.3. Phần IELTS Writing

Ở phần này bạn cần phải luyện tập như sau: Một đề đưa ra, bạn hãy thử viết với 5 bài viết khác nhau. Lưu ý, mỗi bài cần phải tăng level và độ khó lên nhé.

Khi luyện writing, thay vì một số bạn làm 4 đề Writing khác nhau, hãy thử viết 1 đề nhưng viết thành 4 lần khác nhau.

Mỗi lần viết, một số bạn hãy thử nâng đắt và phát triển một góc cạnh của bài viết.

Cách làm bài thi Writing trong bộ sách Cambridge IELTS
Cách làm bài thi Writing trong bộ sách Cambridge IELTS

Ví dụ:

 • Ở lần viết trước tiên, một số bạn có thể thử quy tụ vào phần ngữ pháp của bài viết, quyết tâm dùng đa dạng và dùng một số cấu trúc phức tạp dưới bài.
 • Đối với lần viết thứ hai, bạn có thể phát triển thêm ý cho bài, đặc biệt là phần giảng giải và lấy dẫn chứng.
 • Ở một số lần tiếp theo, vì sao chúng ta không mua tòi thêm và nâng cấp phần từ vựng của bài nhỉ?

Khi áp dụng cách này, kiên cố kỹ càng năng viết của một số bạn sẽ được cải thiện một cách đáng bất ngờ đấy!

Ban đầu bạn có thể viết một số câu ngắn diễn đạt vấn đề một cách ngắn gọn nhất. Tiếp theo bạn hãy thử mở rộng câu, vận dụng một số cấu trúc ngữ pháp đã học. Sau đó có thể triển khai bài viết rộng hơn sâu hơn, đặc biệt quy tụ vào phần dẫn chứng và giải thích.

4.4. Phần IELTS Speaking

Đối với một số đề Speaking dưới cuốn Cambridge IELTS, một số bạn hãy

 • Soạn ra một số list nghi vấn khác nhau
 • Luyện tập chúng hàng ngày, cần phải nhớ là hàng ngày nhé.
 • Thu âm lại bài nói của một số bạn để chúng mình có thể nghe lại và check tham quan có lỗi sai nào không và note lại để cải thiện sau này. Mục tiêu là một số bạn có thể “master” cái list nghi vấn này trước khi thi.

5. Download Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15

Link download Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15 bên dưới đây nhé các bạn

Bộ sách Cambridge IELTS từ 1-15
Bộ sách Cambridge IELTS từ 1-15

File PDF + Audio Cambridge IELTS 1-15: Download Cambridge IELTS 1-15

Hướng dẫn download tài liệu: https://go2.vn/huong-dan-lay-pass-giai-nen

Một khi bạn phấn đấu và luyện theo Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15 này, thì không những bạn có thể tăng khả năng làm bài thi IELTS nói riêng mà khả năng tiếng Anh nhìn chung của bạn sẽ sẽ tăng lên cực kỳ đó! Vì vậy mà còn chần chờ gì nữa mà không download trọn bộ Cambridge IELTS này về học.

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15 mà ieltscaptoc.com.vn đã cung cấp trong bài viết sẽ cho bạn một nguồn tài liệu để nâng cao đủ 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết. Hãy tìm hiểu bộ sách này để chuẩn bị tốt kiến thức cho kì thi IELTS nhé! Chúc bạn có kết quả thi IELTS thật tốt!

Bình luận