Hướng dẫn tự giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh hay nhất

Minh Trí Minh Trí
10.12.2022

Dù Đại học không phải là con đường duy nhất nhưng đây hẳn là tấm vé giúp bạn đi đến thành công ngắn nhất. Trong bài học ngày hôm nay IELTS Cấp tốc sẽ giúp thực hiện một bài giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh hay nhất, đầy đủ nhất, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trình tự bài viết giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh

Trước tiên, chúng ta cần biết về trình tự một bài viết giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh là như thế nào. Cũng giống như trình tự một bài văn thì một bài viết về trường học cũng sẽ có 3 phần tương tự thế:

  • Giới thiệu về trường đại học của bạn
  • Miêu tả về trường đại học của bạn bằng tiếng Anh
  • Suy nghĩ và cảm xúc của bạn về ngôi trường đại học đó như thế nào?

Từ vựng sử dụng để giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh

Sau đây IELTS Cấp tốc sẽ cung cấp cho bạn một số từ vựng cần thiết để bạn thực hiện một bài giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh:

Từ vựngNghĩa
UniversityTrường Đại học
School campusKhuôn viên trường
School yardSân trường
ClassroomPhòng học
School gatesCổng trường
GarageNhà xe
ConvenientTiện nghi
ModernHiện đại
AmphitheaterGiảng đường
LecturersGiảng viên
StudentSinh viên
PrincipalHiệu trưởng
HeadmasterThầy hiệu trưởng
SchoolmistressCô hiệu trưởng
ScholarshipHọc bổng
StudyKhóa luận
LibraryThư viện
LaboratoryPhòng thí nghiệm
SubjectMôn học
General subjectMôn đại cương
SpecializedChuyên ngành 
EstablishThành lập
MemberThành viên

Xem thêm: Giới thiệu phòng ngủ bằng tiếng anh

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bài mẫu tham khảo giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số mẫu bài viết giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh cho bạn tham khảo để có ý tưởng để viết tốt nhất nhé:

Bài mẫu 1:

Talking about my university, there are many things I want to talk about. My college days were exciting and full of fun. I am currently a student at the University of Social Sciences and Humanities, under the Vietnam National University, Ho Chi Minh City. The school is known as one of the schools with the best training quality in social disciplines. The school is located at 10-12 Dinh Tien Hoang Street, Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City. The school was established in 1957. The school has received many awards and medals of the Party and State. The campus covers an area of ​​up to 26 hectares. My school has many centers such as Center for Foreign Languages, Informatics, Careers, … to serve the needs of students. The classrooms are airy, equipped with modern teaching equipment and free wifi system. This is the school that many people dream of studying to develop themselves. I am very proud to be a student of the school.

Dịch:

Nói về trường đại học của tôi thì có rất nhiều thứ tôi muốn kể. Chuỗi ngày học đại học của tôi rất thú vị và tràn ngập niềm vui. Hiện tại tôi đang là sinh viên trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trực thuộc Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Trường được biết đến là một trong những trường học có chất lượng đào tạo tốt nhất về các khối ngành xã hội. Trường tọa lạc tại số 10-12 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.  Trường được thành lập từ năm 1957. Trường đã nhận được nhiều giải thưởng và huân chương của Đảng và Nhà nước. Khuôn viên trường có diện tích lên đến 26 ha.  Trường tôi có rất nhiều trung tâm như Trung tâm ngoại ngữ, Tin học, Hướng nghiệp,… để phục vụ cho nhu cầu của sinh viên. Các phòng học đều thoáng mát, trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại và hệ thống wifi miễn phí. Đây là ngôi trường mà nhiều người mơ ước được học tập để phát triển bản thân. Tôi rất tự hào khi trở thành sinh viên của trường.

giới thiệu về trường đại học bằng tiếng Anh

Bài mẫu 2:

I am currently a final year law student. So I will have to say goodbye to the school that I have been attached to for nearly 4 years. I still remember the day I first entered school, when I was just a naive 18-year-old girl. I was surprised to walk step by step through the large school yard. This is the school I dreamed of studying at – Ho Chi Minh City University of Law. I worked really hard to get in here. Although my school is not very large, it has many trees and is cool. The rows of trees, the large lecture hall that can accommodate hundreds of students, the laboratory, the library, etc. I have been coming to this school every day for four years. Today, when I think about leaving it, I really can’t bear it. But I know this will happen eventually. Thank you for being here with me.

Dịch:

Tôi hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Luật. Vậy là tôi sẽ phải nói lời tạm biệt với ngôi trường mà tôi đã gắn bó suốt gần 4 năm. Tôi còn nhớ ngày mình mới nhập học, khi đó tôi chỉ là một cô gái 18 tuổi ngây ngô. Tôi bỡ ngỡ bước từng bước trên sân trường rộng lớn.  Đây là ngôi trường mà tôi mơ ước được học – trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã rất nỗ lực để đỗ vào đây. Trường của tôi dù không rộng lắm nhưng có nhiều cây xanh, thoáng mát.  Những hàng cây xanh, giảng đường rộng lớn có thể chứa cả trăm sinh viên, phòng thí nghiệm, thư viện,… Bốn năm, ngày nào tôi cũng đến ngôi trường này. Hôm nay khi nghĩ về việc sẽ rời xa nó tôi thật sự không đành lòng. Nhưng tôi biết điều này cuối cùng cũng sẽ xảy ra. Cảm ơn nơi đây đã cùng tôi trưởng thành

Xem thêm: Cách giới thiệu người nổi tiếng bằng tiếng Anh kèm từ vựng và 5 bài mẫu

Đến đây các bạn đã hình dung ra được một bài giới thiệu về trường đại học bằng việc Nói tiếng Anh hoàn chỉnh là như thế nào rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích hỗ trợ bạn trong quá trình học tiếng Anh của mình. IELTS Cấp tốc chúc bạn học thật tốt nhé!

Bình luận