Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 8

Cấp Tốc IELTS Cấp Tốc IELTS
22.02.2023

Giới thiệu bản thân là một bài nói phổ biến mà hầu hết tất cả các bạn học sinh đều phải nói trong các bài kiểm tra và trong giao tiếp. Vậy các bạn đã biết cần phải nói những nội dung nào trong các bài giới thiệu bản thân chưa? Sau đây IELTS cấp tốc sẽ gửi đến mọi người một số bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 8 để tham khảo nhé!

Những nội dung cần nói ở bài giới thiệu bản thân

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 8

Để có một bài nói Tiếng Anh hay và đầy đủ tất cả nội dung cần thiết thì các bạn cần phải đề cập tới những thông tin cơ bản về bản thân của bạn. Lời chào hỏi là rất quan trọng, vậy nên trước khi bắt đầu giới thiệu về bản thân mình thì các bạn nên chào đối phương (những người mà bạn nói chuyện). Sau đó, bắt đầu nói rõ về họ tên và tuổi tác của bản thân.

Tiếp theo, các bạn nên nói về quê quán và chỗ ở hiện tại, học vấn cũng như nghề nghiệp đang theo đuổi. Và đừng quên nói về những sở thích của bạn để có thể tìm thấy điểm chung với người khác nhé!

Tóm lại, có những nội dung sau các bạn cần đưa vào bài giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh lớp 8:

  • Chào hỏi
  • Họ và tên
  • Tuổi tác
  • Quê quán và nơi ở
  • Học vấn và nghề nghiệp
  • Sở thích

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Mẫu giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh lớp 8 hay

Dưới đây là một số bài mẫu hay về giới thiệu bản thân và IELTS cấp tốc đã tổng hợp để gửi tới các bạn. Cùng đọc để tham khảo nhé!

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 8

Bài mẫu 1

Good morning, everyone! My name is Mai Linh. I am fourteen years old. I am living with my family in Viet Nam, Ha Noi’s capital. There are three people in my family, including my mother, my father, and me. My father is a teacher. He works at a primary school. My mother is a worker. She works at a company near my house. My brother studies at a university. My family is happy together. I love them so much.

Bản dịch

Chào buổi sáng mọi người! Tôi tên là Mai Linh. Tôi năm nay mười bốn tuổi. Tôi đang sống cùng gia đình tại thủ đô của Việt Nam, Hà Nội. Có ba người trong gia đình tôi, đó là mẹ tôi, bố tôi và tôi. Bố tôi là một giáo viên. Ông ấy dạy học tại một trường tiểu học. Mẹ tôi là công nhân. Bà ấy làm việc ở một công ty gần nhà tôi. Anh trai tôi là sinh viên đại học. Gia đình tôi hạnh phúc bên nhau. Tôi yêu họ rất nhiều.

Bài mẫu 2

Hello everyone! My name is Thuy Linh. I was born on 5th April 2008 in a small village in Quang Binh Province. I lived in Quang Binh when I was a child and moved to Ho Chi Minh city with my family last year. I am interested in reading books and playing the piano. Moreover, I also enjoy painting so I paint every time I am free. My dream is to become a painter. My teachers say that I am a hard–working student. And my friends say that I am a sociable person. I hope that I would become a better person.

Bản dịch

Chào mọi người! Tôi tên là Thùy Linh. Tôi sinh vào ngày 5 tháng 4 năm 2008 ở một ngôi làng nhỏ tỉnh Quảng Bình. Tôi sống tại Quảng Bình khi còn nhỏ và đã chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh cùng gia đình vào năm ngoái. Tôi rất thích đọc sách và chơi piano. Tôi cũng thích vẽ tranh vậy nên tôi vẽ mỗi khi rảnh rỗi. Ước mơ của tôi là trở thành một họa sĩ tài ba. Các giáo viên của tôi nói rằng tôi là một học sinh chăm chỉ. Và bạn bè của tôi nói rằng tôi là một người hòa đồng. Tôi hy vọng rằng mình sẽ trở thành một người tốt hơn.

>>> Tham khảo: Top 15 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhất

Bài mẫu 3

Hi guys. I am Minh Nguyet. My age is fourteen. I am in class 8B. I live in Thai Binh province with my family. My family has four people: my parents, my brother, and me. I usually listen to music and play badminton in my free time. I want to be a doctor in the future to save many people’s lives. My favorite subjects are Biology and Maths. I think that Biology is necessary for my future career. I often go shopping with my mom at weekends. Sometimes, I go to the cinema with my best friend. Thanks for listening.

Bản dịch

Chào các bạn. Tôi tên là Minh Nguyệt. Tôi năm nay mười bốn tuổi. Tôi học tại lớp 8B. Tôi sống ở tỉnh Thái Bình với gia đình. Gia đình tôi gồm có bốn người: bố mẹ, anh trai và tôi. Tôi thường nghe nhạc và chơi cầu lông mỗi khi rảnh rỗi. Tôi muốn trở thành một bác sĩ trong tương lai để cứu sống nhiều người. Môn học yêu thích của tôi là Sinh học và Toán học. Tôi nghĩ rằng Sinh học là môn học cần thiết cho sự nghiệp trong tương lai của tôi. Tôi thường đi mua sắm với mẹ vào cuối tuần. Đôi khi, tôi đi xem phim với người bạn thân nhất của mình. Cảm ơn vì đã lắng nghe.

>>> Tham khảo: Tuyển Tập Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Bản Thân Dành Cho Bạn

Bài mẫu 4

Hi everyone, my name is Thanh Thuy. I am turning 14 years old this year. I am living in Ha Noi. There are five members in my family: my parents, my elder sister, my brother, and me. I am in class 8A at Chu Van An school. I have many friends at school. My friends are friendly. They usually say that I am an active person and this is the reason why they like talking to me. My favorite subject is  English. My hobby is playing sports. I am very happy to talk to you today.

Bản dịch

Xin chào mọi người, tôi tên là Thanh Thủy. Năm nay tôi tròn 14 tuổi. Tôi đang sống ở Hà Nội. Có năm thành viên trong gia đình tôi: bố mẹ tôi, chị gái tôi, anh trai tôi và tôi. Tôi học lớp 8A trường Chu Văn An. Tôi có nhiều bạn ở trường. Bạn bè của tôi rất thân thiện. Họ thường nói rằng tôi là một người năng động và đây là lý do tại sao họ thích nói chuyện với tôi. Môn học tôi yêu thích là tiếng Anh. Sở thích của tôi là chơi thể thao. Tôi rất vui được nói chuyện với mọi người ngày hôm nay.

Trên đây là tổng hợp một số bài viết hay về giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh lớp 8 hay nhất. Mong rằng những chia sẻ trên của IELTS cấp tốc sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thiện bài nói của mình. Chúc các bạn học tốt nhé!

Bình luận