Hướng dẫn tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

Minh Trí Minh Trí
26.11.2022

Trong quá trình học tiếng Anh, tự giới thiệu bản thân là bước thực hành cơ bản nhưng cũng rất quan trọng giúp các bạn nhỏ làm quen với ngôn ngữ này và tự tin hơn. Sau đây, IELTS Cấp tốc xin chia sẻ list các từ vựng và mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em dễ thực hành nhất nhé!

Trình tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng điểm qua trình tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em đầy đủ và chuẩn nhất nhé: 

  • Câu chào
  • Giới thiệu tên tuổi: tên con là gì, con bao nhiêu tuổi
  • Giới thiệu chỗ ở của con
  • Giới thiệu một chút gia đình của mình: nhà con có bao nhiêu người, cụ thể là ai, con yêu quý và thân thiết với ai nhất
  • Giới thiệu sơ qua về trường lớp: con học lớp nào, ở trường
  • Giới thiệu ngắn gọn sở thích: con thích cái gì nhất, thích được làm gì nhất,…

Có thể bạn muốn tham khảo: Giới thiệu về bố bằng tiếng anh

Từ vựng giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em

Biết được trình tự rồi thì bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục thu nạp từ vựng thích hợp để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em: 

Các bướcMẫu câu
Chào hỏiHi/HelloGood morning/afternoon/evening
Nice to meet you/Pleased to meet you/Good to see you (Mình rất vui khi được làm quen với bạn/các bạn)
It’s a pleasure to meet you/ It’s very nice to meet you/ It’s lovely to talk with you (Rất hân hạnh khi được gặp bạn/ Tớ cảm thấy rất vui khi được gặp bạn/ Thật tuyệt khi được nói chuyện với bạn.)
How are you? (Bạn/Các bạn khỏe không?).
Giới thiệu bản thânMy name is + Tên của con (Tên mình là…)
My full name is + Họ và tên của con (Tên đầy đủ của tớ là…)
Tên + is my name (… là tên của mình)
I am/I’m + Tên (Tên tớ là…)
You can call me + Tên (Bạn/Các bạn có thể gọi tớ là…)
Giới thiệu về nơi ở của béI am from…/ I’m from … (Tớ đến từ…).
I come from… (Tớ đến từ…)
I was born in… (Mình sinh ra tại…).
My hometown is… (Quê của tớ là ở…)
My address is… (Địa chỉ của tớ là…)
Giới thiệu gia đình béMy family has….members/ There are….members in my family: Gia đình tớ có… thành viên.
I’m the only child (Tớ là con một trong gia đình).
My father/my mother/my brother/my sister is + tuổi của từng thành viên: Bố/mẹ/anh/chị tớ năm nay… tuổi.
My father/my mother/my brother/my sister is + a/an + nghề nghiệp từng thành viên: Bố/mẹ/anh/chị tớ hiện tại là….
I’m closest to my mother/ my dad/ my brother/ my sister…(Tớ gần gũi và thân thiết nhất với…
Giới thiệu về trường, lớp học của béI’m in 3th grade (Tớ đang học lớp 3).
I’m in 3B class (Tớ đang học lớp 3B).
I study in… tên trường + Primary school (Tớ đang học tại trường Tiểu học…
Giới thiệu về sở thích, niềm yêu thích của béI like/love/enjoy + V(ing)… (Tớ thích…).
My hobbies are… (Các sở thích của tớ bao gồm…).
I want to be a/an…when I grow up: Tớ muốn trở thành… khi tớ lớn lên.

Xem thêm: Giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh lớp 6

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đoạn văn tham khảo giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em 

Sau đây là một số đoạn văn mẫu giúp các bạn nhỏ tham khảo về cách mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em. Ba mẹ có thể gợi ý cho các bé và động viên các bạn sáng tạo thêm cho bài giới thiệu của mình thêm phần đặc biệt nhé:

Đoạn 1:

“Hello everyone, my name is Michael and you can call me Mike. I am 7 years old. I’m from Da Nang city. There are 4 members in my family: my father, my mother, my brother and me. My father is a teacher, my mother is a nurse, and both my brother and I are students. Now I’m in 2A class, I study in Nguyen Dinh Chieu Primary school. My hobby is painting, I want to be a painter in the future.”

Bản dịch: 

“Xin chào các bạn, tớ tên là Michael và các bạn có thể gọi tớ là Mike. Tớ 7 tuổi. Tớ đến từ thành phố Đà Nẵng. Nhà tới có 4 thành viên: ba, mẹ, anh trai và tớ. Ba tớ là giáo viên, mẹ là y tá, cả anh trai và tớ đều là học sinh. Bây giờ tớ đang học lớp 2A, tớ học trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu. Sở thích của tớ là vẽ tranh, tôi muốn trở thành họa sĩ trong tương lai.”

Đoạn 2: 

“Good morning, good to see you here. Let me introduce myself, my name is Lan Anh and I am 6 years old. I’m from Ha Noi city. My family has 4 members: my dad, my mom and me, I’m the only child. I study in Ba Dinh Primary school. I love reading comics, especially Doremon stories. Thank you for listening.”

Bản dịch: 

“Chào buổi sáng, tớ rất vui được gặp các bạn ở đây. Tớ xin tự giới thiệu, tớ tên là Lan Anh và tớ 6 tuổi. Tớ đến từ thành phố Hà Nội. Gia đình tớ có 4 người: bố tớ, mẹ tớ và tớ, tớ là con một. Tớ học ở trường tiểu học Ba Đình. Tớ rất thích đọc truyện tranh, đặc biệt là truyện Doremon. Cám ơn các bạn đã lắng nghe nha.”

Đoạn 3: 

“Hi class, how are you today? My full name is Nguyen Anh and you can call me Lily. I am 8 years old. My hometown is Ben Tre, it is a peaceful place. There are 4 people in my family: my father, my mother, my sister and me. My father is 37 years old, my mother is 36 years old and my sister is 9 years old. I am in 4th grade at Hoa Binh Primary school. When I grow up, I want to be an English teacher.”

Bản dịch:

“Chào cả lớp, hôm nay các bạn thế nào? Tên đầy đủ của tớ là Nguyên Anh và bạn có thể gọi tớ là Lily. Tớ 8 tuổi. Quê hương tớ ở Bến Tre, đó là một nơi yên bình. Có 4 người trong gia đình tớ: cha tớ, mẹ tớ, chị gái tớ và tớ. Bố tớ 37 tuổi, mẹ tớ 36 tuổi còn chị gái tớ 9 tuổi. Tớ đang học lớp 4 trường Tiểu học Hòa Bình. Khi tớ lớn lên, tớ muốn trở thành một giáo viên tiếng Anh.”

Đoạn 4: 

“Hello, today I am very happy to be here to talk with you about myself. My name is Binh An, you can call me Liam. I am 9 years old. I was born in Nha Trang, it has many beautiful beaches. My family has 5 people: my father, mother, my twin brothers and me. At the end of this summer, I will be in 5th grade. When I have free time, I love going to the beach with my dad.”

Bản dịch:

“Xin chào, hôm nay tớ rất vui được ở đây để nói chuyện với các bạn về tớ. Tớ tên là Bình An, các bạn có thể gọi tớ là Liam. Tớ 9 tuổi. Tớ sinh ra ở Nha Trang, nơi đây có rất nhiều bãi biển đẹp. Gia đình tớ có 5 người: bố, mẹ, hai anh sinh đôi và tớ. Vào cuối mùa hè này, tớ sẽ lên lớp 5. Khi có thời gian rảnh, tôi thích đi tắm biển với bố”.

Vậy là đã kết thúc bài học giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho trẻ em của chúng ta ngày hôm nay, qua bài viết trên các bạn nhỏ sẽ biết được trình của tự một bài giới thiệu bản thân cũng như học thêm từ vựng và các mẫu câu phù hợp để sử dụng. Bạn có thể xem thêm nhiều từ vựng và mẫu câu để nói tại IELTS Cấp tốc Speaking. Chúc các bạn nhỏ học thật tốt nhé!

Bình luận