Top 10 bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 chất lượng

Minh Trí Minh Trí
06.12.2022

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một trong những bài tập thực hành Speaking tiếng Anh cơ bản mà bất kỳ ai học ngoại ngữ này đều phải thực hiện. Trong bài viết dưới đây, IELTS Cấp tốc sẽ hướng dẫn các bạn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 4 nhé!

Bố cục bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Cũng như một bài giới thiệu bản thân thông thường, bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 4 cũng có kết cấu 3 phần như sau. Tùy vào khối lượng từ vựng, ngữ pháp của các bé mà độ dài bài viết sẽ khác nhau.

PhầnNội dung yêu cầu
Mở bàiChào hỏi
Giới thiệu tên hoặc một số thông tin cơ bản nhất như tên hoặc tuổi
Thân bàiĐưa ra những thông tin chi tiết về bản thân như quê quán, gia đình, sở thích (màu sắc yêu thích, môn học yêu thích, quyển sách yêu thích, môn thể thao yêu thích, ..), trường lớp, hoạt động hằng ngày…
Kết bàiLời chào, hứa hẹn.

Xem thêm: Top 15 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhất

Từ vựng và cấu trúc câu

Giới thiệu tên

 • My name is + tên
 • My full name is + tên đầy đủ
 • I am + tên
 • You can call me + tên
 • My nickname is + biệt danh

Giới thiệu quê quán

 • I am from + quê quán
 • I was born and grew up in… (Tôi sinh ra và lớn lên ở…)
 • I was born and raised in…. (Tôi sinh ra và lớn lên ở
 • My hometown is in … (Quê hương tôi ở …)
Từ vựngNghĩa
ProvinceTỉnh
DistrictHuyện
TownThị trấn
Countrysidenông thôn
Citythành phố
Villagelàng/ bản
Outskirt/ SuburbNgoại ô 

Giới thiệu tuổi

 • I am + tuổi years old
 • I am + tuổi 
 • My age is + tuổi
 • I am around your age (Tôi chạc tuổi bạn) 

Giới thiệu sở thích

 • My hobby is …
 • My hobbies are …
 • I like/love…
 • I am keen on/ fond of/ interested in…
 • My favorite book is …
 • My favorite song is …
 • My favorite subject is…
Từ vựngNghĩaTừ vựngNghĩa
play soccer/play footballđá bóngdo meditationthiền
play basketball chơi bóng rổ do yogatập yoga
play chesschơi cờ vuahit the gymtập gym
play badmintoncầu lônghide and seektrốn tìm
play table tennischơi bóng bànplay volleyballchơi bóng chuyền
read booksđọc sáchlisten to musicnghe nhạc
play gameschơi gameread comicsđọc truyện tranh
do houseworklàm việc nhàbird-watchingxem/ ngắm các loài chim
climb mountainsleo núisleep in ngủ nướng
sing (v)hátskippingnhảy dây
dance (v)nhảyplay hide and seektrốn tìm
draw (v)vẽ tranh skate (v)trượt patin

Các bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Sample 1

Good morning, everyone. I am Lan Huong. I am nine years old. Now I am in class 4C in Le Quy Don primary school. I like reading comic books and listening to music. My favorite comic is Doraemon. There are four members in my family: my father, my mother, my younger sister and me. I am very happy to meet you and be your classmate.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chào buổi sáng mọi người. Tôi là Lan Hương. Tôi chín tuổi. Bây giờ tôi đang học lớp 4C trường tiểu học Lê Quý Đôn. Tôi thích đọc truyện tranh và nghe nhạc. Truyện tranh yêu thích của tôi là Doraemon. Có bốn thành viên trong gia đình tôi: cha tôi, mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Tôi rất vui được gặp bạn và là bạn cùng lớp của bạn.

Sample 2

Hi, my full name is Pham Thi Thu. Please call me Nhu. I am nine years old. I am in the 4A class in Hai Ba Trung primary school. My family has three people and I am an only child. My father is an engineer and my mother is a high school teacher. I love English because I want to be a tour guide in the future. Nice to meet you.

Xin chào, tên đầy đủ của tôi là Phạm Thị Thu. Hãy gọi tôi là Như. Tôi chín tuổi. Tôi học lớp 4A trường tiểu học Hai Bà Trưng. Gia đình tôi có ba người và tôi là con một. Cha tôi là một kỹ sư và mẹ tôi là một giáo viên trung học. Tôi yêu tiếng Anh vì tôi muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Rất vui được gặp bạn.

Sample 3

Good afternoon, everyone. My full name is Pham Binh An. I am nine years old. I am from Ha Noi city. My family has four members and we live in a big house. They are my parents, my younger brother and me. My father is 34 years old. He is tall and strict. He is a doctor at the hospital. My mother is 30 years old. She is thin and beautiful. She is a teacher at the secondary school. My younger brother is a student. He studies at Dich Vong Hau primary school. My family often watches TV together on the weekend. I love my family very much.

Chào buổi chiều, tất cả mọi người. Tôi tên đầy đủ là Phạm Bình An. Tôi chín tuổi. Tôi đến từ thành phố Hà Nội. Gia đình tôi có bốn thành viên và chúng tôi sống trong một ngôi nhà lớn. Họ là bố mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Bố tôi 34 tuổi. Anh ấy cao và nghiêm khắc. Anh ấy là bác sĩ tại bệnh viện. Mẹ tôi năm nay 30 tuổi. Cô ấy gầy và xinh đẹp. Cô là một giáo viên tại trường trung học. Em trai tôi là sinh viên. Em ấy học trường tiểu học Dịch Vọng Hậu. Gia đình tôi thường cùng nhau xem TV vào cuối tuần. Tôi rất yêu gia đình mình.

Sample 4

Hey, I am Thuy Linh. I am a new member in class 4D. I am nine years old. My family has six people including my grandparents, my parents, my older brother and me. In my free time, I like playing the guitar because I like Music very much. I also love Maths. I want to be a Math teacher in the future.

Xin chào, tôi là Thùy Linh. Em là thành viên mới của lớp 4D. Tôi chín tuổi. Gia đình tôi có sáu người bao gồm ông bà nội, bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Trong thời gian rảnh của tôi, tôi thích chơi guitar bởi vì tôi rất thích âm nhạc. Tôi cũng yêu thích môn Toán. Tôi muốn trở thành một giáo viên Toán trong tương lai.

Tham khảo: 10 bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 9 chất lượng

Sample 5

Good morning teacher and all classmates. My name is Phuc Linh.  And my full name is Nguyen Thi Phuc Linh. I am nine years old. I am from the Thai Binh countryside. My hobby is reading comic books. I always read them when I have free time at home. I also like listening to English music. Because I want to improve my English listening skill. My favorite subject is Math. In the future, I want to be a Math teacher. I am very happy to be a part of your class 4A1. Nice to meet you.

Chào buổi sáng cô giáo và tất cả các bạn cùng lớp. Tôi tên là Phúc Linh. Và tên đầy đủ của tôi là Nguyễn Thị Phúc Linh. Tôi chín tuổi. Tôi đến từ vùng quê Thái Bình. Sở thích của tôi là đọc truyện tranh. Tôi luôn đọc chúng khi có thời gian rảnh ở nhà. Tôi cũng thích nghe nhạc tiếng Anh. Bởi vì tôi muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Môn học yêu thích của tôi là Toán. Trong tương lai, tôi muốn trở thành một giáo viên Toán. Em rất vui khi được trở thành một phần của lớp 4A1 của các bạn. Rất vui được gặp bạn.

Sample 6

Hello everyone! My name is Dung. My full name is Ta Van Dung. I am nine years old. I am from Hanoi. In my free time, I like listening to music and reading comic books. I love English songs. There are three people in my family: my father, my mother and me. I have no siblings. My father is an engineer. He is very warm-hearted and hard-working. My mother is a Music teacher. She is beautiful and gentle. My family is always happy together. I love my family very much.

Chào mọi người! Tôi tên là Dũng. Tên đầy đủ của tôi là Tạ Văn Dũng. Tôi chín tuổi. Tôi đến từ Hà Nội. Trong thời gian rảnh của tôi, tôi thích nghe nhạc và đọc truyện tranh. Tôi yêu các bài hát tiếng Anh. Có ba người trong gia đình tôi: cha tôi, mẹ tôi và tôi. Tôi không có anh chị em ruột. Cha tôi là một kỹ sư. Anh ấy rất nhiệt tình và chăm chỉ. Mẹ tôi là giáo viên Âm nhạc. Cô ấy xinh đẹp và dịu dàng. Gia đình tôi luôn hạnh phúc bên nhau. Tôi rất yêu gia đình mình.

Sample 7

Hi! My name is Tuan. I was born and grew up in Thanh Hoa Province. My family has lived here for more than 6 years. I study in that 4th grade. I am interested in playing football with my friends after school. My favorite subject is Physics. I am easy-going and humorous. Nice to meet you all!

Xin chào! Tôi tên là Tuấn. Tôi sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa. Gia đình tôi đã sống ở đây hơn 6 năm. Tôi học lớp 4 đó. Tôi thích chơi bóng đá với bạn bè sau giờ học. Môn học yêu thích của tôi là Vật lý. Tôi dễ gần và hài hước. Rất vui khi được gặp tất cả các bạn!

Xem thêm: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 11

Sample 8

Hello everyone! I am Trang Nhung. I study in the 4A class. I am nine years old. I love reading books and doing yoga. My mom taught me how to do yoga when I was 8. My family has 4 people, they are my parents, my younger sister and me. I am sociable and kind. Glad to meet you here today!

Chào mọi người! Tôi là Trang Nhung. Tôi học lớp 4A. Tôi chín tuổi. Tôi thích đọc sách và tập yoga. Mẹ tôi dạy tôi tập yoga khi tôi 8 tuổi. Gia đình tôi có 4 người, họ là bố mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Tôi hòa đồng và tốt bụng. Rất vui được gặp bạn ở đây hôm nay!

Sample 9

Good afternoon teacher and classmates. My name is Long. I am nine years old. I am a big fan of Ronaldo and of course, I love to play football. I am outgoing and helpful. My favorite subject is Chemistry. In the future, I want to become a doctor. Nice to see you today.

Chào buổi chiều thầy và các bạn. Tôi tên là Long. Tôi chín tuổi. Tôi là một fan hâm mộ lớn của Ronaldo và tất nhiên, tôi thích chơi bóng đá. Tôi hướng ngoại và hay giúp đỡ. Môn học yêu thích của tôi là Hóa học. Trong tương lai, tôi muốn trở thành một bác sĩ. Rất vui được gặp bạn ngày hôm nay.

Sample 10

Hello everyone! I am Quynh Nhu and I am nine years old. I was born and raised in the 2nd District,  Ho Chi Minh city. My family has lived here since 2016. I am keen on dancing and in the future I want to become a dancer. I am generous and helpful. It’s great to be here with you today.

Chào mọi người! Tôi là Quỳnh Như và tôi 9 tuổi. Tôi sinh ra và lớn lên tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình tôi đã sống ở đây từ năm 2016. Tôi rất thích khiêu vũ và trong tương lai tôi muốn trở thành một vũ công. Tôi hào phóng và hữu ích. Thật tuyệt khi được ở đây với bạn ngày hôm nay. 

Tổng kết

Như vậy, trên đây, IELTS Cấp tốc đã cung cấp kiến thức về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 cũng như giúp bạn chọn lọc 10+ bài mẫu chất lượng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ là tài liệu bổ ích để phụ huynh và thầy cô hướng dẫn các bé học tập tiếng Anh hiệu quả. 

Bình luận