Bài nói về sở thích bằng Tiếng Anh chi tiết, thu hút nhất!

Uyên Tú Uyên Tú
16.07.2021

Khi bạn muốn làm quen với ai đó, hãy hỏi về sở thích và đam mê của họ. Nói về sở thích có nghĩa là bạn có thể chia sẻ thông tin chi tiết về bản thân, giúp người khác có thể hiểu biết rõ hơn về tính cách của bạn. Cùng ieltscaptoc.com.vn  học cách viết về sở thích bằng Tiếng Anh ngay dưới đây!

Bài nói về sở thích bằng Tiếng Anh chi tiết, thu hút nhất!
Bài nói về sở thích bằng Tiếng Anh chi tiết, thu hút nhất!

1. Câu hỏi và câu trả lời về sở thích bằng tiếng Anh

Câu hỏi

What do you like doing? (Bạn thích làm gì?)

What sort of hobbies do you have? (Bạn có sở thích gì?)

What do you get up to in your free time? (Bạn làm gì khi rảnh rỗi?)

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Câu trả lời

In my free time I… (Trong thời gian rảnh rỗi của tôi, tôi …)

When I have some spare time I… (Khi tôi có một số thời gian rảnh rỗi tôi …)

When I get the time, I… (Khi tôi nhận được lúc đó, tôi …)

I relax by watching TV / listening to music, etc. (tôi thư giãn bằng cách xem TV / nghe nhạc, vv)

My hobbies are bird-watching / playing sport, etc. (Sở thích của tôi là ngắm chim / chơi môn thể thao vv)

Các cách trả lời “Tôi yêu thích…(cái gì)”

I’m interested in (+ noun / gerund)I’m keen on (+ noun / gerund)I’m into (+ noun / gerund)I enjoy (+ noun / gerund)
Câu hỏi và câu trả lời về sở thích bằng tiếng Anh
Câu hỏi và câu trả lời về sở thích bằng tiếng Anh

Lưu ý: Bạn có thể thêm “really (thực sự)” hoặc “quite (khá)” sau “I’m…” để nhấn mạnh.

“I’m really keen on football.”

“I’m really into genealogy.”

2. Giới thiệu chi tiết hơn về sở thích bằng tiếng Anh

Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về sở thích và mối quan tâm của mình:

Ví dụ:

“I like arts and crafts. I’m a creative / practical person, and like doing things with my hands.”

“Tôi thích nghệ thuật và thủ công . Tôi là một người sáng tạo / thực tế và thích làm mọi thứ bằng tay của mình ”.

“I’m an outgoing person, and like socialising / hanging out with friends.”

“Tôi là một người hướng ngoại, và giống như xã hội hóa / đi chơi với bạn bè.”

“I enjoy being physically active, and spend a lot of time playing sports and team games.”

“Tôi thích hoạt động thể chất và dành nhiều thời gian để chơi thể thao và các trò chơi đồng đội.”

3. Giới thiệu lý do tại sao bạn thích sở thích bằng Tiếng Anh

Bạn cũng có thể giải thích lý do tại sao bạn dành thời gian cho sở thích của mình để làm cho cuộc trò chuyện kéo dài và thú vị hơn.

Ví dụ:

“I really enjoy going to the gym because…” ( “Tôi thực sự thích đến phòng tập thể dục vì…”)

…it keeps me fit. (nó giữ dáng cho tôi)

…it gets me out of the house, you know! (… Nó đưa tôi ra khỏi nhà, bạn biết đấy!)

…it’s sociable. I’ve met lots of new people. (… Nó hòa đồng. Tôi đã gặp rất nhiều người mới.)

…it gives me something interesting to do with my time. (… Nó mang lại cho tôi điều gì đó thú vị để làm với thời gian của tôi.)

…it’s not very expensive, and anyone can do it! (… Nó không đắt lắm, và ai cũng có thể làm được! )

“My hobbies are all creative…” (“Sở thích của tôi đều là sáng tạo…”)

… I’ve always enjoyed painting and drawing. (… Tôi luôn thích sơn và vẽ.)

… Because my job is technical, it’s good to spend time doing something completely different. (… Bởi vì công việc của tôi là kỹ thuật, thật tốt khi dành thời gian làm một điều gì đó hoàn toàn khác.)

… I enjoy spending time making things like clothes. (… Tôi thích dành thời gian làm những thứ như quần áo.)

4. Bài nói mẫu về sở thích bằng Tiếng Anh

Bài viết 1: Sở thích đọc sách

In my free time, I love to read interesting and knowledgeable books.  Now, I understand that reading is a good habit that will make me a complete person. Any of us can develop this hobby. In fact, I achieved this naturally. Reading will always keep us busy and happy. It’s a better source of knowledge, inspiration, enjoyment, and instruction.

Sở thích đọc sách
Sở thích đọc sách

Besides, this makes us a loyal, punctual, disciplined and successful person in our life. Books are my best friend and I don’t feel alone. This habit is more special than gold or other stones in the world.

However, it gives us a high level of thoughts, experiences, ideas, and knowledge in different fields. I swear if you get interesting and good books, you would take that as your best friend.

The people who don’t have any habit of reading books, they would always be poor due to the lack of rich knowledge. This habit could be achieved by young people.  The habit of reading books can be acquired at a young age by anyone.

Dịch

Khi rảnh rỗi, tôi thích đọc những cuốn sách thú vị và hiểu biết. Bây giờ, tôi hiểu rằng đọc sách là một thói quen tốt sẽ khiến tôi trở thành một người hoàn chỉnh. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể phát triển sở thích này. Trên thực tế, tôi đã đạt được điều này một cách tự nhiên. Đọc sách sẽ luôn khiến chúng ta bận rộn và hạnh phúc. Đó là một nguồn kiến ​​thức, cảm hứng, sự thích thú và hướng dẫn tốt hơn.

Bên cạnh đó, điều này khiến chúng ta trở thành một người trung thành, đúng giờ, kỷ luật và thành công trong cuộc sống. Sách là người bạn tốt nhất của tôi và tôi không cảm thấy đơn độc. Thói quen này đặc biệt hơn vàng hay các loại đá khác trên thế giới.

Tuy nhiên, nó mang lại cho chúng ta những suy nghĩ, kinh nghiệm, ý tưởng và kiến ​​thức ở các lĩnh vực khác nhau. Tôi thề nếu bạn nhận được những cuốn sách thú vị và hay, bạn sẽ coi đó như một người bạn thân nhất của mình.

Những người không có thói quen đọc sách, họ sẽ luôn nghèo do thiếu kiến ​​thức phong phú. Những người trẻ tuổi có thể đạt được thói quen này. Thói quen đọc sách ai cũng có thể luyện tập khi còn nhỏ.

Bài viết 2: Sở thích nghe nhạc

Hobby is one of the most important things we should have in our life. Of all hobbies in the world, I like listening to music the most. I enjoy music and I listen to it every single day. I started this hobby when I was 8. There are various kinds of music such as Pop, Folk music, Hip hop, … for you to choose and enjoy. If I’m in good mood, I prefer to listen to some rock music that keep me happy and full of energy. If I’m sad or tired, I choose some calm, relaxing songs. Music can speak, through music, people can express feelings and emotions. Each song has it own message. My favourite songs is “A thousand years” written by Christina Perri. It’s from “Twilight” – a famous movie about the relationship between human teenager and vampire. There are also a lot of bands in US, UK, Japan, Korea, … such as One Direction, Fifth Harmony, Westlife, … and a lot of singers. They wrote their songs through their experience and by their heart. Most of the time, I love listening to music to relax my body. Music can make the world smaller. Without music, life would be a mistake.

Sở thích nghe nhạc
Sở thích nghe nhạc

Dịch

Sở thích là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta nên có trong cuộc đời. Trong tất cả các sở thích trên thế giới, tôi thích nghe nhạc nhất. Tôi thích âm nhạc và tôi nghe nó mỗi ngày. Tôi bắt đầu sở thích này khi lên 8. Có nhiều thể loại âm nhạc như Pop, Folk, Hip hop, … cho bạn lựa chọn và thưởng thức. Nếu tâm trạng tốt, tôi thích nghe một số bản nhạc rock giúp tôi vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Nếu tôi buồn hoặc mệt mỏi, tôi chọn một số bài hát nhẹ nhàng, thư giãn. Âm nhạc có thể nói, thông qua âm nhạc, con người có thể bộc lộ tâm tư, tình cảm. Mỗi bài hát có một thông điệp riêng. Bài hát yêu thích của tôi là “A Thousand years” do Christina Perri viết. Đó là từ “Twilight” – một bộ phim nổi tiếng về mối quan hệ giữa loài người và ma cà rồng. Ngoài ra còn có rất nhiều nhóm nhạc ở US, UK, Japan, Korea, … như One Direction, Fifth Harmony, Westlife, … và rất nhiều ca sĩ. Họ đã viết những bài hát của họ thông qua kinh nghiệm và trái tim của họ. Hầu hết thời gian, tôi thích nghe nhạc để thư giãn cơ thể. Âm nhạc có thể làm cho thế giới nhỏ hơn. Không có âm nhạc cuộc sống sẽ là một sai lầm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của ieltscaptoc.com.vn !! Mong rằng qua bài viết này bạn có thể tự tin nói về sở thích của mình cũng như hỏi người khác. Nếu có thắc mắc gì xin đừng ngần ngại comment xuống phía dưới để được tư vấn ngay. Chúc các bạn thành công!

Bình luận