Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 3 hay nhất 

Minh Trí Minh Trí
06.12.2022

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một trong những bài tập thực hành Nói tiếng Anh cơ bản mà bất kỳ ai học ngoại ngữ này đều phải thực hiện. Trong bài viết dưới đây, IELTS Cấp tốc sẽ hướng dẫn các bạn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 3 nhé!

Bố cục bài giới thiệu bản thân 

Cũng như một bài giới thiệu bản thân thông thường, bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 3 cũng có 3 nội dung chính như sau. Tùy vào khối lượng từ vựng, ngữ pháp của các bé mà độ dài bài nói sẽ khác nhau.

PhầnNội dung yêu cầu
Mở đầu Chào hỏi
Giới thiệu tên hoặc một số thông tin cơ bản nhất như tên hoặc tuổi
Thân bàiĐưa ra những thông tin chi tiết về bản thân như quê quán, sở thích (màu sắc yêu thích, môn thể thao yêu thích, ..), làm gì lúc rảnh rỗi, trường lớp,…
Kết bàiLời chào, hứa hẹn hoặc lời cảm ơn.

Từ vựng giới thiệu bản thân tiếng anh lớp 3

Từ vựng chào hỏi

Ở chương trình tiếng Anh lớp 3, chắc chắn bé nắm được các từ vựng chào hỏi và giới thiệu tên cơ bản như:

  • Hi – Chào!
  • Hello – Xin chào!
  • Hi! I am + tên: Chào bạn! Mình là ….
  • Hello! My name is + tên: Chào bạn! Mình tên là….
  • Good morning/Good afternoon/ Good evening: Chào buổi sáng/ Chào buổi chiều/Chào buổi tối

Từ vựng về gia đình

Từ vựngNghĩa
family (n)gia đình
father/dad/daddy  (n)bố/cha
mother/mom (n)mẹ/má
parents  (n)bố mẹ
sister (n)/ older sister/younger sisterchị (em) gái/ chị gái/em gái
brother  (n)/ older brother/younger brotheranh (em) trai/ anh trai/ em trai
siblings  (n)anh chị em ruột
grandfather  (n)ông 
grandmother (n)
grandparents  (n)ông bà
member  (n)thành viên

Từ vựng về sở thích

Từ vựngNghĩa
like (v)thích
favorite  (n)yêu thích
love (v)yêu thích
listen to musicnghe nhạc
play soccer/play footballđá bóng
play basketball chơi bóng rổ 
play chesschơi cờ vua
play badmintoncầu lông
play table tennischơi bóng bàn
read booksđọc sách
do homeworklàm bài tập
do houseworklàm việc nhà
climb mountainsleo núi
sing (v)hát
dance (v)nhảy
draw (v)vẽ tranh 
skippingnhảy dây
play hide and seektrốn tìm
skate (v)trượt patin

Từ vựng về màu sắc

Từ vựngNghĩa
redđỏ
greenxanh lá
bluexanh dương
pinkhồng
brownnâu
whitetrắng
blackđen
purpletím
yellowvàng
darkđen
orangecam

Từ vựng về môn học

Từ vựngNghĩa
EnglishTiếng Anh
MathsToán
Historylịch sử 
LiteratureVăn học
ArtsMỹ thuật
MusicÂm nhạc

Có thể bạn muốn xem:

Các bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 3

Sau khi nắm được các từ vựng cơ bản, hãy cùng Ielts Cấp tốc tham khảo các bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3 dưới đây!

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Mẫu 1

Hello, I’m Nhung. I’m eight years old. I live in Hai Phong city. I have two sisters, their names are Lien and Thao. I like school a lot. My favourite subject is English. I can play badminton but I can’t sing very well. I like playing badminton with my friends on the weekends. I love yellow. I have a yellow cat. Its name is Miu. 

Xin chào mình là Nhung. Mình 8 tuổi. Mình sống ở thành phố Hải Phòng. Mình có hai người chị em gái. Họ là Liên và Thảo. Mình yêu trường của mình rất nhiều. Môn học yêu thích của mình là tiếng Anh. Minh có thể chơi cầu lông nhưng hát không hay lắm. Mình thích chơi cầu lông với bạn mình vào cuối tuần. Mình yêu màu vàng và mình có một chú mèo màu vàng. Tên nó là Miu.

Mẫu 2

My name is Tuyet. I am eight years old. I live in Ho Chi Minh with my parents and my grandparents. My father is a doctor and my mother is a nurse. I love my family very much. My birthday is on April 15th. I study in class 3 in Thang Long primary school. My hobbies are reading, dancing, and playing basketball. My favourite dish is noodles. 

Tôi tên là Tuyết. Tôi tám tuổi. Tôi sống ở Hồ Chí Minh với cha mẹ và ông bà của tôi. Cha tôi là bác sĩ và mẹ tôi là y tá. Tôi rất yêu gia đình mình. Sinh nhật của tôi là vào ngày 15 tháng 4. Tôi học lớp 3 trường tiểu học Thăng Long. Sở thích của tôi là đọc sách, khiêu vũ và chơi bóng rổ. Món ăn yêu thích của tôi là mì tôm.

Mẫu 3

Hello everyone! My name’s Nguyen Thi Trang. You can call me Trang. I am eight years old. I was born in Ninh Binh city. I study at Nguyen Trai primary school. There are three people in my family, they are my parents and me. I like blue but I don’t like black. My favourite fruit is mango. I enjoy listening to music and playing badminton in my free time. In the future, my dream job is to be a doctor because I want to help many people. That’s me. 

Chào mọi người! Tôi tên là Nguyễn Thị Trang. Bạn có thể gọi tôi là Trang. Tôi tám tuổi. Tôi sinh ra ở thành phố Ninh Bình. Tôi học trường tiểu học Nguyễn Trãi. Có ba người trong gia đình tôi, họ là bố mẹ tôi và tôi. Tôi thích màu xanh nhưng tôi không thích màu đen. Trái cây yêu thích của tôi là xoài. Tôi thích nghe nhạc và chơi cầu lông trong thời gian rảnh. Trong tương lai, công việc mơ ước của tôi là trở thành bác sĩ vì tôi muốn giúp đỡ nhiều người. Đó là về bản thân tôi.

Mẫu 4

Hi! I’m Dat. I come from the Thai Binh countryside. My family has four people, they are my parents, my younger brother and me. I am a student at Kien Xuong primary school and I am  8 years old. I like playing soccer with my friends after school. I like blue and I have many blue shoes. In my free time, I often do housework for my mom. Nice to meet you all!

Xin chào! Tôi là Đạt. Tôi đến từ vùng quê Thái Bình. Gia đình tôi có bốn người, họ là bố mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Tôi là một học sinh tại trường tiểu học Kiến Xương và tôi 8 tuổi. Tôi thích chơi bóng đá với bạn bè sau giờ học. Tôi thích màu xanh và tôi có nhiều đôi giày màu xanh. Trong thời gian rảnh của tôi, tôi thường làm việc nhà cho mẹ tôi. Rất vui khi được gặp tất cả các bạn!

Mẫu 5

Hello everyone. Nice to meet you guys. My name is Nam. I am eight years old. I come from Ha Noi. I am a 3nd grader at Dinh Tien Hoang school. My hobbies are playing hide and seek and going swimming with my friends on the weekends. I like the colour orange and love studying Maths at school. 

Xin chào tất cả mọi người. Rất vui được gặp các bạn. Tôi tên là Nam. Tôi tám tuổi. Tôi đến từ Hà Nội. Em là học sinh lớp 3 trường Đinh Tiên Hoàng. Sở thích của tôi là chơi trốn tìm và đi bơi với bạn bè vào cuối tuần. Tôi thích màu cam và thích học Toán ở trường.

Mẫu 6

Hello, my name is An, you can call me An An. I’m 8 years old. I like reading books and listening to music in my free time. There are 3 people in my family. That means I don’t have any siblings. It’s great meeting you. Hope we will have a great time together.

Xin chào, tôi tên là An, bạn có thể gọi tôi là An An. Tôi 8 tuổi. Tôi thích đọc sách và nghe nhạc trong thời gian rảnh. Có 3 người trong gia đình tôi. Điều đó có nghĩa là tôi không có anh chị em ruột. Thật tuyệt khi gặp bạn. Hi vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.

Mẫu 7

Hello, I am Mai from Hanoi. I am 8 years old. My favourite hobbies are listening to teen and romantic music while reading their lyrics. My family has 4 people: my parents, my older brother and me. My brother is 10 years old. He is also in primary school and in 5th grade. Nice to see you today.

Xin chào, tôi là Mai đến từ Hà Nội. Tôi 8 tuổi. Sở thích yêu thích của tôi là nghe nhạc tuổi teen và lãng mạn trong khi đọc lời bài hát của họ. Gia đình tôi có 4 người: bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Em trai tôi 10 tuổi. Bé cũng đang học tiểu học và lớp 5. Rất vui được gặp bạn ngày hôm nay.

Xem thêm: Top 15 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhất

Mẫu 8

Hi, My name is Tuan. I am from Bac Giang province. I am 8 years old. There are four people in my family: my dad, my mom, my younger sister and me. I love studying Arts and everyone says I draw well, too. I like listening to music in my free time. Nice to meet you.

Xin chào, tôi tên là Tuấn. Tôi đến từ tỉnh Bắc Giang. Tôi 8 tuổi. Có bốn người trong gia đình tôi: bố tôi, mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Tôi thích học Nghệ thuật và mọi người nói rằng tôi cũng vẽ đẹp. Tôi thích nghe nhạc trong thời gian rảnh rỗi. Rất vui được gặp bạn.

Xem thêm: Thì quá khứ đơn

Tổng kết

Như vậy, trên đây, IELTS Cấp tốc đã cung cấp kiến thức về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3 cũng như giúp bạn chọn lọc 10+ bài mẫu chất lượng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ là tài liệu bổ ích để phụ huynh và thầy cô hướng dẫn các bé học tập tiếng Anh hiệu quả.

Bình luận