Học tiếng Anh qua phim như thế nào để hiệu quả nhất?

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
13.07.2021

Học tiếng Anh qua phim: Cách học tiếng Anh nhanh nhất, phản xạ hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất. Chúng ta không có những điều kiện để học Anh ngữ như những người may mắn đi du học ở các nước nói tiếng Anh. Chính vì vậy, đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng.

Hãy cùng ieltscaptoc.com.vn phân tích những ưu và nhược điểm của phương pháp này. Cũng như bộ phim mà bạn có thể áp dụng để học nhé!

1. Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim

 • Trong phim các nhân vật sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn xác, bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ.
 • Các câu hội thoại trong phim luôn gần gủi, sử dụng nhiều trong cuộc sống, nên người học rất dễ nhớ, biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong mọi ngữ cảnh.
 • Ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp người học tiếp thu nhanh và có thể học được cách giao tiếp bằng cảm xúc.
Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim
Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim
 • Cách học tiếng Anh hiệu quả này còn giúp bạn biết thêm nhiều từ ngữ, từ lóng không có trong sách vở hay từ điển.
 • Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ là có thể vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả mà không gây nhàm chán.
 • Tốc độ nói tiếng Anh của các diễn viên trong phim rất nhanh. Do đó, khi học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn nghe nhiều người bản xứ nói tiếng Anh.

Xem thêm: Top 21+ phần mềm & Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí

2. Những trở ngại bạn có thể gặp khi học tiếng Anh qua phim

 • Nhiều bạn sau khi xem hết phim nhưng vẫn không hiểu diễn viên nói gì, nội dung phim ra sao.
 • Do vốn từ vựng hạn chế nên sẽ có nhiều từ mới bạn không hiểu nghĩa.
 • Tốc độ nói của nhân vật nhanh, người học không nghe kịp.
 • Một số phim do có quá nhiều diễn viên, thời gian phim kéo dài khiến người xem không theo dõi kịp, mất tập trung.
 • Một số bạn học tiếng Anh qua phim không thể chú ý nghe vì lo đọc phụ đề tiếng Việt.

Tất cả những yếu tố trên sẽ khiến người học dễ chán nản, bỏ cuộc khi vừa mới bắt đầu. Nhưng nên nhớ, không gì là dễ dàng, nhất là việc học tiếng Anh, hãy cho mình thời gian, cùng sự kiên trì, quyết tâm thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

3. Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Câu hỏi được đặt ra: Phương pháp nào để bạn học tiếng Anh qua phim hiệu quả nhất? Nhiều bạn khi học bị ảnh hưởng quá nhiều bởi phụ đề Việt mà không tập trung nghe được diễn viên đang nói gì? Cùng thực hiện các bước dưới đây nhé!

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bước 1: Chọn phim

Ngoài top 7 bộ phim học tiếng Anh ở trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các bộ phim khác lựa chọn với sở thích và trình độ của bản thân để đảm bảo bạn không bị chán khi nghe. Bởi nếu lựa chọn trình độ quá dễ bạn sẽ không có động lực vì toàn từ mới. Chọn phim quá khó thì bạn sẽ không thể hiểu được nội dung nào cả!

Bước 2: Tải phụ đề tiếng Anh cho phim

Bạn có thể lựa chọn các trang web có phụ đề tiếng Anh hoặc tải phụ đề tại https://subscene.com sau đó dùng phần mềm VLC để xem phim tùy chỉnh theo tốc độ bạn mong muốn

Bước 3: Xem phim và ghi chú

Giống như học tiếng Anh qua nhạc, bạn cần phải chuẩn bị sổ để ghi chép cẩn thận các từ mới, cụm từ trong bộ phim mà bạn chưa đoán được nghĩa.

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả
Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Bước 4: Xem phim và giả vờ hiểu nội dung phim

Khi bạn đang xem phim mà gặp từ/đoạn khó nghe, hãy gán nghĩa mình suy đoán vào câu nói để đối phó với nó và cảm thấy thoải mái khi nghe tiếp. Bạn sẽ không nhất thiết hiểu 100% bộ dung phim mà chỉ cần nắm bắt được nội dung chính.

Bước 5: Nhại phim

Với những câu ngắn dưới 10 từ, các mẫu câu hay gặp trong phim hãy nhại lại giọng điệu trong phim để ngấm được nhịp điệu của phim. Trường hợp các đoạn dài bạn không nhại, có thể đưa ra các bình luận, nhận xét về nội dung của phim đó. Tưởng tượng như bạn là một bình luận viên game hoặc bình luận viên bóng đá vậy.

4. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

4.1. Bạn là một người lười

Đối với việc học tiếng Anh qua phim, bạn là một người lười hay thậm chí là một đứa siêu lười? Chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ sẵn sàng bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để xem phim đồng thời kết hợp luyện tiếng Anh cho bản thân.

Vậy những bộ phim tiếng anh cho người mới bắt đầu liệu có làm bạn thích thú? Hãy nhớ rằng chỉ riêng với việc học tiếng anh qua phim cũng đã giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe cũng như phát âm rồi đó.

Để việc học tiếng Anh qua phim trở nên dễ dàng và thú vị hơn thì cách học tối ưu nhất cho các bạn lười, siêu lười chính là xem đi xem lại những bộ phim tiếng Anh cho người mới bắt đầu càng nhiều lần càng tốt. Hãy cố gắng xem ít nhất 2 lần và không cần bận tâm đến việc học tiếng Anh nhé. Cách này sẽ giúp bạn rèn luyện đôi tai cũng như nhớ từ một cách bền hơn.

Đây là phương pháp học tiếng Anh bị động, có hình thức giải trí cao, không gò bó hay ép buộc mà vẫn mang lại sự thay đổi đáng kể cho kỹ năng nghe của bạn.

4.2. Bạn là một người lười ít

Bản thân bạn là một người bận rộn tuy nhiên vẫn muốn cố gắng tranh thủ lúc xem phim để qua đó có thể thu nạp chút kiến thức tiếng Anh.

Việc học tiếng anh qua phim ảnh ở cấp độ này là có kết hợp xem phim đồng thời chủ động hơn trong việc học tiếng Anh. Bạn sẽ không chỉ dừng lại ở việc cải thiện kỹ năng nghe, mà còn rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh một cách hiệu quả nữa. 

Cách học tiếng anh qua phim phim dành cho những bạn ở tuýp này như sau: Kết hợp xem phim học tiếng anh cho người mới bắt đầu và nói nhại theo các lời thoại hay của nhân vật trong phim. Hãy nhớ rằng bắt chước cả ngữ điệu nữa nhé.

4.3. Bạn là một người chăm chỉ

Nếu bạn là người có quyết tâm cao độ dành cho việc học tiếng Anh đồng thời coi xem phim là một cách để rèn luyện thì đây chắc chắn là phương pháp phù hợp nhất với bạn. Bởi vì bạn là một người chăm chỉ nên bản thân sẽ dành ra phần lớn thời gian ưu tiên cho việc học thay vì chỉ xem phim giải trí đơn thuần. 

Thế nhưng cấp độ này yêu cầu chúng ta cần phải nỗ lực, quyết tâm cũng như kiên trì. Bạn sẽ dần biến các bộ phim thành chất liệu học tiếng Anh. Bạn sẽ cần phải chia nhỏ bộ phim thành nhiều phần đồng thời học từng phần đó khi thành thạo.

Xem thêm: Tổng hợp tải các file PDF từ vựng IELTS hay

5. Học tiếng Anh qua phim với 19 bộ phim hay nhất

Những bộ phim dưới đây được liệt kê theo thứ tự từ cơ bản cho đến nâng cao cho người học tiếng Anh. Với cách học tiếng Anh qua phim này có nhiều lời thoại, các diễn viên nói với tốc độ tự nhiên và thường sử dụng các từ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Điều này giúp bạn dễ dàng hiểu nội dung phim, tổng hợp lại các từ mới, kết hợp với các phương pháp học tiếng Anh sẽ là cách để bạn tăng khả năng nghe và giao tiếp hiệu quả.

5.1. Adventure Time

Adventure Time là một series phim hoạt hình tiếng Anh đình đám của đài Cartoon Network bắt đầu phát sóng từ năm 2010. Một series phim hoạt hình vui nhộn, hoành tráng và đầy màu sắc dành cho những bạn ưu thích thể loại này.

Series là hơn 300 chuyến phiêu lưu dài 11 phút, phát trong 9 mùa, có rất nhiều cách nói hay và các cụm từ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày, cách nói khá chậm phù hợp với các bạn mới bắt đầu. Bộ phim kể về những cuộc phiêu lưu trong một thế giới hậu khải huyền của cậu bé Finn và một chú chó có phép thuật tên Jake, cũng đồng thời là anh nuôi/bạn thân của cậu.

Đây đúng là một phim hoạt hình, nhưng lại  không hoàn toàn là loại phim “không cần dùng đến não” dành cho trẻ con. Có nhiều đoạn phim nói đến những chủ đề phức tạp và có ý nghĩa lớn được ẩn dụ trong những câu chuyện tưởng như phức tạp, ngoài ra cũng có nhiều những trích đoạn mà những khán giả nhỏ tuổi sẽ không thể hiểu hết được.

5.2. Extra English

Đây là bộ phim tuyệt vời dành cho những bạn mới bắt đầu giúp cải thiện rất lớn kỹ năng nghe và tự học phát âm tiếng Anh với cách nói chậm, chính xác và phát âm rất chuẩn của hầu hết các diễn viên trong phim.

Extra English
Extra English

Extra English gồm có 30 tập, mỗi tập không quá 30 phút, sẽ không gây cảm giác mệt mỏi cho người mới bắt đầu vì phải tiếp xúc quá nhiều thông tin mới trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, nội dung hài hước, mang tính giải trí cao, cách diễn đạt trực quan, sinh động là một động lực lớn cho người học. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, Annie và Hector.

Hector là một người mới chuyển từ Argentina đến Anh Quốc và có vốn tiếng Anh rất “khiêm tốn”, anh phải tìm những người bạn bản xứ để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Chính vì vậy, 3 người bạn đã rất vất vả để dạy Hector học tiếng Anh.

Do hoàn cảnh của Hector trong Extra English có nhiều điểm tương đồng với khán giả. Những người cũng đang vật lộn với tiếng Anh nên người xem có thể hiểu được hoàn toàn nội dung của câu chuyện.

Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, không liên quan quá nhiều đến các tập trước, gồm rất nhiều các từ ngữ và câu sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Đây được coi là cách học tiếng Anh qua phim truyền cảm hứng cho những người mới học trên toàn thế giới.

5.3. Friends

Đây cũng là một bộ phim dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh qua phim. Tuy nhiên sẽ ở trình độ cao hơn một chút so với Extra English. Bộ phim được sử dụng hầu hết ở các trung tâm tiếng Anh trên nước Mỹ, một công cụ tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe nói và phản xạ ngôn ngữ.

Friends là một trong những hài kịch tình huống nổi tiếng của truyền hình Mỹ, kể về cuộc sống của 6 người bạn sinh sống tại khu Greenwich Village của New York.

Một điều đặc biệt là bộ phim mang lại cho khán giả một cái nhìn cực kì chính xác và chân thật về xã hội Mỹ, về phong cách sống, cách tư duy và ứng xử của người Mỹ.

5.4. How I Met Your Mother

Có lẽ đây không phải lần đầu tiên bạn nghe thấy tên bộ phim này. Đây có thể coi là phiên bản hiện đại của Friends.  Phim có nội dung đời thường, giúp bạn học được rất nhiều cách giao tiếp và các idioms thông minh, thú vị mà dân bản địa hay sử dụng.

How I met your mother được biết đến như một series phim cực kỳ độc đáo cùng nhiều yếu tố hài hước, bất ngờ và nội dụng cuốn hút. Nhân vật chính của bộ phim là Ted Mosby, người cha đang kể lại cho hai đứa con về việc anh ta đã gặp vợ mình như thế nào.

Bên cạnh đó là những hành trình thú vị và đầy màu sắc của Ted và 4 người bạn chí cốt. Bộ phim mang đến những câu chuyện đời thường về công việc, tình yêu và cuộc sống đậm chất Mỹ.

5.5. Forrest Gump

Ra đời vào năm 1994, Forrest Gump đạt được những thành công rực rỡ khi giành được ba giải Quả cầu vàng và sáu giải Oscar danh giá.

Bộ phim kể về cuộc đời của một người có chỉ số IQ 75 tên Forrest Gump, song hành là một giai đoạn lịch sử đầy biến động của nước Mỹ. Trong khi chờ chuyến xe bus, nhân vật chính kể lại những câu chuyện mà mình đã trải qua với những người lạ với sự ngô nghê và thành thực.

Cuộc đời cậu là một đầy rẫy những thăng trầm, những sự kiện không ngờ tới, nhưng Forrest cứ vậy mà đi qua chúng một cách nhẹ nhàng. Cậu không hề tính toán, phân tích hay kỳ vọng bất kỳ điều gì vào cuộc đời. Điều đặc biệt là bằng chính sự ngây thơ trong sáng đó đã giúp Forrest không những vượt qua được những biến cố trong cuộc đời mà còn giúp rất nhiều những người khác vươn lên trong cuộc sống.

Bộ phim mang tới ý nghĩa to lớn về lòng trắc ẩn giữa người với người, sự sẻ chia và giúp đỡ lẫn nhau trong khổ đau. Nhân vật chính trong phim do gặp vấn đề về tâm lý nên phát âm tiếng Anh vô cùng chậm rãi, ngôn ngữ được sử dụng phim rất đơn giản và dễ hiểu.

Đây là bộ phim kinh điển của nước Mỹ, cung cấp cho người xem nhiều điểm đặc biệt về văn hóa và lịch sử quốc gia này.

Xem thêm: Tổng hợp tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà

5.6. 500 Days of summer

500 days of summer là một bộ phim tình cảm lãng mạn với một số điểm khácấn tượng 7.8 trên bảng xếp hạng IMDB cùng với nhiều giải thưởng dành cho kịch bản phim. Câu chuyện kể dưới con mắt của nam nhân vật chính Tom Hansen về cuộc gặp gỡ của anh với cô gái xinh đẹp Summer. 

500 Days of summer
500 Days of summer

Nói một cách chính xác, bộ phim giống cuộc dạo chơi cảm xúc giữa 2 nhân vật chính: họ gặp nhau, yêu nhau, rồi chia xa, tên của bộ phim: 500 ngày – một con số xác định, như đã báo trước kết cục này. Bộ phim độc đáo ở tính chân thực và “đời thường” nó mang lại, cốt truyện độc đáo khác hẳn với những bộ phim hài lãng mạn thường thấy.

Ngôn từ được sử dụng trong phim rất đơn giản và dễ hiểu, các nhân vật nói khá chậm và phát âm rõ ràng, bên cạnh đó, vì câu chuyện kể theo góc nhìn từ phía 1 người nên cũng sẽ dễ dàng hơn để theo dõi mạch phim.

5.7. Harry Potter

Harry Potter” đây có lẽ là cái tên mà chắc chắn ai cũng đã từng nghe qua không dưới một lần. Đây không chỉ đơn giản là series sách hay phim điện ảnh thành công nữa mà nó đã trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng suốt 2 thập kỷ.

Đó là câu chuyện về những cuộc phiêu lưu của cậu bé sinh ra với vết sẹo hình tia chớp cùng những người bạn chống lại thế lực hắc ám. Bộ phim kết hợp nhiều thể loại: giả tưởng, kinh dị, phiêu lưu, lãng mạn,.. mang giá trị văn hóa và những bài học to lớn. Cũng có rất nhiều các thuật ngữ trong bộ phim đã được đưa vào từ điển Oxford.

Các nhân vật trong phim phát âm khá chuẩn, tuy nhiên sẽ phù hợp với trình độ nghe nâng cao hơn một chút với những người mới bắt đầu. Với những bạn đã từng xem bộ phim rồi thì đừng lo lắng vì các bạn đã hiểu được nội dung và nắm được các chi tiết của câu chuyện nên sẽ dễ dàng hơn trong việc nghe hiểu lời thoại của nhân vật.

Còn với những bạn chưa xem bộ phim thì hãy xem một lần với phụ đề tiếng Việt, sau đó xem lại với phụ đề tiếng Anh, chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy chỉ xem 1,2 lần là không đủ với một bộ phim như vậy.

5.8. When Harry Met Sally

Harry và Sally tình cờ gặp nhau trên một chuyến xe đến NYC. Họ trao đổi rất nhiều với nhau quan điểm về tình bạn, tình yêu… Rồi họ nói lời tạm biệt – không giữ liên lạc, như những người hoàn toàn xa lạ gặp một lần rồi thôi.

Những lần hội ngộ sau đó của họ đều rất tình cờ. Mỗi lần gặp nhau là một giai đoạn khác trong cuộc sống của họ; họ lại cùng nhau trò chuyện về tất cả…

5.9. Gone with the Wind

Gone with the Wind kể câu chuyện về cuộc đời chìm nổi của Scarlett O’Hara (Vivien Leigh), một phụ nữ quý tộc miền Nam vật lộn tìm cách sống sót qua cơn bão táp của cuộc nội chiến và thời kỳ tái thiết.

Scarlett đem lòng yêu Ashley (Leslie Howard), một quý tộc kỳ lạ nhiều lý tưởng. Nhưng chàng lại lấy cô em họ Melanie (Olivia de Havilland) hiền dịu làm vợ.

Scarlett không bỏ cuộc, vẫn tìm mọi cách để theo đuổi Ashley nhưng dần dần nàng vướng vào mối tình định mệnh với Rhett Butler (Clark Gable), một tay chơi bất cần nhưng chân thành.

Xem thêm: Top 15+ kênh Youtube học tiếng Anh có phụ đề

5.10. The Social Network – lịch sử Facebook

The Social Network tái hiện lại lịch sử phát minh ra Facebook của Mark Zuckerberg. Xem phim, bạn có cơ hội hiểu rõ hơn: nguyên nhân đưa Mark đến với phát kiến về Facebook, cách Mark phát minh ra Facebook và rất nhiều điều thú vị nữa ở phía sau thành công vĩ đại này.

 • Đây là bộ phim hấp dẫn đã từng đoạt giải thưởng của Aaron Sorkin
 • Phim có nhiều đoạn hội thoại tự nhiên và hài hước; tạo cho bạn cảm giác hứng thú và theo dõi từ đầu đến cuối tập phim mà chán.

5.11. The Hangover

The Hangover kể câu chuyện liên quan đến 4 chàng trai – cách họ tìm thấy bản thân trong những khó khăn và thử thách, trên đường đến tham gia bữa tiệc chia tay một người bạn khác trước khi cưới.

 • Tính hài hước đến khó đỡ là điều giữ tâm trí bạn ở lại cho đến tận lúc kết thúc bộ phim. Bạn sẽ xem phim trong tâm thế thoải mái và tập trung cao độ; chứ không hề bị phân tán bởi tư tưởng chán phim, bỏ dở.
 • Các tình huống trong phim là tình huống giao tiếp hàng ngày, các nhân vật sử dụng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Đây là cơ hội tốt để bạn bổ sung thêm vào kho kiến thức của bạn hệ thống tiếng lóng Mỹ hiện đại.

5.12. The Hunger Games – phim tiếng Anh viễn tưởng

The Hunger Games là bộ phim tiếng Anh viễn tưởng về một cuộc thi kỳ lạ trong tương lai ở quốc gia tưởng tượng Panem. Bộ phim xoay quanh quá trình luyện tập căng thẳng, vất vả của cô nàng Katniss (16 tuổi) – người được chọn làm đại diện cho khu vực của cô tham gia cuộc thi hàng năm này lần thứ 74.

5.13. Toy Story

Bộ phim hoạt hình kể về cuộc phiêu lưu đầy nước mắt và tiếng cười của hai thức đồ chơi được Andy vô cùng yêu thích (Woody và Buzz Lightyear).

Toy Story
Toy Story
 • Hướng đến đối tượng khán giả là trẻ em nên ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng trong phim không hề phức tạp; bạn có thể xem – hiểu hết nội dung nhanh chóng.
 • Bộ phim không chỉ phù hợp với trẻ em mà nó còn có thêm những tình huống hài hước, hấp dẫn đối tượng trưởng thành; nên đừng lo sợ nội dung nhắng nhít nhàm chán!

5.14. Cast away

Cast Away kể lại cuộc sống hoang dã của Chuck Noland sau khi gặp sự cố trong một cơn bão lớn. Bằng những quyết tâm và nghị lực phi thường, anh đã trở về được với thế giới của mình sau 4 năm.

 • Bộ phim rất dễ theo dõi vì phần lớn các cuộc hội thoại trong phim đều là độc thoại – đơn giản, không hề phức tạp về âm thanh, ngữ nghĩa…
 • Giọng nói của diễn viên phát âm chuẩn, rõ ràng và chậm; đây là điều không thể tuyệt vời hơn đối với những người mới bắt đầu tự học tiếng Anh.

5.15. Twilight

Không còn phải bàn cãi về độ nổi như cồn của Twilight. Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng phim này để tự học tiếng Anh?

 • Bộ phim hướng đến khán giả trẻ tuổi, nên nội dung phim rất phù hợp với tâm lý chúng ta, tạo cảm giác hứng thú theo dõi.
 • Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh giao tiếp hàng ngày – lại thêm một lý do nên chọn Twilight để học tiếng Anh giao tiếp.
 • Hiểu rõ hơn về tiểu thuyết khi xem phim, hình ảnh hóa các ngôn từ.

5.16. Mom

Mom kể về quá trình tìm lại cuộc sống của một bà mẹ độc thân tên Christy. Christy tỉnh dậy sau chuỗi ngày dài chìm đắm trong men say của rượu. Lúc này, cô đang phải tìm cách để quay trở lại cuộc sống của chính mình; giải quyết những vấn đề rắc rối mà hai đứa con đang tuổi mới lớn gây ra.

Bên cạnh đó, cô cũng cần tìm cách để xây dựng lại mối quan hệ với những người xung quanh trong thung lũng Napa…

Bộ phim tạo ấn tượng với người học bởi:

 • Ngôn ngữ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày của cuộc sống
 • Nội dung phim hài hước, có sức cuốn hút người xem

5.17. The BigBang theory

Bộ phim kể về 4 chàng trai mọt sách vô cùng tài giỏi; cùng nhau làm nghiên cứu khoa học ở trường đại học.

Họ cùng nhau hoàn thiện các dự án cá nhân, cùng nhau chơi điện tử, cùng xem phim khoa học viễn tưởng, cùng đọc truyện tranh…

Khả năng kết bạn với phụ nữ của cả bốn đang ở vạch xuất phát – cho đến khi có sự xuất hiện của nữ diễn viên xinh đẹp Penny ở căn hộ đối diện.

Học tiếng Anh qua The BigBang theory:

 • Bạn sẽ có những giờ phút thư giãn, giải trí tuyệt vời nhờ tính hài hước, “không thể nhịn cười” khi xem.
 • Bạn phát triển thêm được cho mình các vốn từ vựng về khoa học, trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành
 • Mang đến cho bạn những hiểu biết và cái nhìn nhận mới về cuộc sống ở các trường đại học nước ngoài.

Xem thêm: Top 27+ trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí

5.18. Dexter’s Laboratory

Những 9x đời đầu không thể quên được bộ phim hoạt hình yêu thích này. Bạn nghĩ sao nếu sử dụng nó như một công cụ hữu hiệu để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình?

Dexter’s Laboratory nói về cậu bé thông minh Dexter, sở hữu hẳn một căn phòng thí nghiệm khổng lồ với những phát minh vĩ đại của cậu. Bộ phim xoay quanh cuộc sống thường ngày của Dexter với trường lớp, gia đình, bạn bè và cả kẻ thù truyền kiếp của cậu.

 • Bộ phim đơn giản, tính giải trí nhẹ nhàng, phù hợp với những bạn bắt đầu tự học tiếng Anh.
 • Mỗi tập phim rất ngắn, không chiếm quá nhiều thời gian của bạn nên bạn có thể tranh thủ xem – học vào những khoảng thời gian rảnh trong ngày.
 • Hình vẽ hoạt hình đẹp, bắt mắt cũng là điểm nhấn để thu hút sự chú ý của bạn nhiều hơn

5.19. Forrest Gump

Bộ phim kể về cuộc sống của Forrest và chuyện tình của Forrest Gump với bạn gái Jenny với một kết thúc buồn.

Forrest Gump
Forrest Gump
 • Nhân vật chính trong phim (Forrest Gump) gặp vấn đề về tâm lý nên việc phát âm tiếng Anh vô cùng chậm rãi.
 • Đây là một chi tiết tạo nên sự hoàn hảo trong việc chọn lựa Forrest Gump làm phim học tiếng Anh cho bạn.
 • Ngôn ngữ được sử dụng trong phim rất đơn giản và không hề phức tạp; ai nghe cũng có thể hiểu được và học vào nhanh chóng.
 • Giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và lịch sử nước Mỹ.

Trên đây là tổng hợp 19 bộ phim có nội dung thú vị, phù hợp để bạn học tiếng Anh. Hi vọng với bài viết chia sẻ cách học tiếng Anh qua phim ở trên sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Ieltscaptoc.com.vn chúc các bạn học tập tốt và thành công.

Bình luận