Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking tháng 3, 4 năm 2021

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
18.05.2021

Bài thi Speaking của IELTS luôn là một phần thi khó, đòi hỏi vốn từ nhiều, cấu trúc câu đa dạng và khả năng phản xạ nhanh. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay ieltscaptoc.com.vn xin gửi đến bạn một số bài mẫu IELTS Speaking tháng 3, 4. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking tháng 3,4 năm 2021

Dưới đây là tài liệu bài mẫu IELTS Speaking tháng 3,4 năm 2021 mà bạn có thể tham khảo.

Link tải tài liệu: DOWNLOAD

Bản xem trước tài liệu

Cách ôn luyện thi IELTS Speaking hiệu quả

Cấu trúc bài thi Speaking trong IELTS

  • Part 1: Phần này gồm các câu hỏi ngắn về bản thân, gia đình, công việc hiện tại, sở thích… Ở phần này, câu trả lời thường sẽ gồm 2 – 4 câu và giám khảo quan tâm nhiều nhất đến độ trôi chảy và tự nhiên khi nói của thí sinh.
  • Part 2: Part 2 giám khảo sẽ cho thí sinh một topic và 1 phút để suy nghĩ, sau đó thí sinh có 2 phút để nói về topic đó. Ở phần này giám khảo quan tâm đến cả khả năng ngữ pháp và từ vựng của thí sinh.
Cấu trúc bài thi Speaking trong IELTS
Cấu trúc bài thi Speaking trong IELTS
  • Part 3: Ở phần này giám khảo sẽ đưa ra các câu hỏi mang tính chất thảo luận liên quan đến chủ đề ở part 2, câu trả lời của phần này thường gồm 4-5 câu và ở đây giám khảo sẽ quan tâm nhiều đến ngữ pháp, từ vựng và độ trôi chảy, mạch lạc của câu trả lời.

Xem thêm: Bài mẫu chủ đề: talk about your favorite subject

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Lời khuyên trong quá trình ôn luyện thi IELTS Speaking

  • Thường xuyên luyện tập, luyện tập và luyện tập
  • Thấu hiểu và có sự chuẩn bị cho các chủ đề Speaking thường gặp
  • Sử dụng đa dạng các cụm từ paraphrase để diễn đạt

Bên cạnh đó, các bạn nên biết cách học từ vựng giúp bạn nhớ lâu và những từ vựng, cấu trúc hay idioms trong Speaking, những thứ này sẽ rất có ích cho bạn lúc ở trong phòng thi.

Trên đây là một số bài bài mẫu IELTS Speaking tháng 3, 4 năm 2021 mà ieltscaptoc.com.vn đã tổng hợp cho bạn. Hi vọng rằng bài viết cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Chúc các bạn ôn luyện tốt và đạt điểm số cao nhất nhé!

Bình luận