Top 8 sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề được đánh giá cao

Giang Lê Giang Lê
07.10.2022

Đã có bao giờ bạn muốn nói cảm nghĩ của bạn nhưng lại không tìm được từ vựng đúng nghĩa? Bạn muốn tìm sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề nhưng không biết cuốn nào phù hợp với mình?

Như nhà ngôn ngữ học D.A.Wilkins nổi tiếng đã từng nói: “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” Nghĩa là không có ngữ pháp, ta truyền tải được rất ít thông tin còn không có từ vựng thì chẳng có thông tin nào được truyền tải cả. Qua đó thấy được từ vựng chính là nền tảng của việc học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh.

Vậy làm sao để mở rộng và nâng cao kho từ vựng bản thân? Dưới đây IELTS Cấp tốc sẽ liệt kê top những quyển sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có tính hiệu quả cao.

1. Collins Vocabulary For IELTS – Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề trong IELTS

Collins English For Exam là bộ sách gồm 11 cuốn, cung cấp kiến thức cho bạn với nhiều khía cạnh khác nhau từ ngữ pháp cho đến vốn từ vựng hay thậm chí là luyện tập cả 4 kỹ năng. Đây là bộ sách phù hợp với người học tiếng Anh muốn nâng band điểm IELTS từ khoảng 5.0 lên 6.0. Đặc biệt, nếu bạn đang ôn luyện từ vựng, quyển Vocabulary For IELTS sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Collins Vocabulary For IELTS

Vocabulary For IELTS gồm 20 chủ đề bài quen thuộc, bao quát tổng thể những từ vựng tiếng Anh IELTS cần thiết. Đồng thời từng bước nâng cao trình độ bằng cách cung cấp những chiến lược, mẹo làm bài.. Ngoài ra, sách còn kèm theo CD theo giọng chuẩn để bạn luyện nghe và học phát âm như người bản xứ.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Mind Map Vocabulary – Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề qua sơ đồ tư duy

Mind Map Vocabulary

Với phương pháp sơ đồ tư duy – công cụ sáng giá nhất trong việc hỗ trợ học tập hiệu quả, quyển sách này có thể giúp người đọc ghi nhớ lên đến 3700 từ vựng trải dài qua 19 chủ đề phổ biến khác nhau. Ở từng chủ đề sẽ có các mục phiên âm, từ đồng nghĩa, nghĩa của từ theo sơ đồ tư duy. 

Với đại đa số người đọc, đây là quyển sách có nhiều từ vựng; phương pháp học thú vị, dễ dàng để ghi nhớ; màu sắc bắt mắt; có cả file nghe chuẩn người bản xứ cũng như các bài tập thực hành rất thú vị, cuốn người học. 

3. Sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề 

2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Cuốn sách 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề gồm 42 chủ đề, bao gồm các từ vựng tiếng Anh thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi và trình độ khác nhau. Việc chia thành nhiều chủ đề nhỏ giúp bạn đọc dễ tiếp thu hơn mà không bị quá tải với một lượng từ quá lớn. 

Một trong những điểm nổi bật của quyển sách đó chính là cách bạn được vận dụng những gì đã học từ sách thông qua hệ thống bài tập sau mỗi chủ đề. Với phương pháp đó, bạn sẽ hiểu được trong ngữ cảnh nào có thể sử dụng từ đã học, từ đó vốn từ vựng được tăng lên một cách đáng kể. 

4. Academic Vocabulary In Use – Sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề học thuật 

Academic Vocabulary In Use

Academic Vocabulary In Use là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các bạn học sinh, sinh viên trong việc học từ vựng tiếng Anh học thuật ở nhiều lĩnh vực khác nhau: kỹ sư, kinh tế, luật sư,.. Có thể thấy trong các bài giảng hay các cuộc hội thảo chuyên môn, những từ vựng trong cuốn sách này xuất hiện với tần suất tương đối nhiều. 

Cụ thể hơn, quyển sách chia thành 50 bài tự học chuyên sâu hướng tới các từ vựng học thuật, phù hợp cho các bạn có nhu cầu thi IELTS Academic. Không chỉ vậy, sách còn giúp bạn tự học, tự nghiên cứu và cách sử dụng từ đúng ngữ cảnh.

5. Barron’s Essential Word For the IELTS – Sách từ vựng tiếng Anh cần thiết trong IELTS

Barron’s Essential Word For the IELTS

Trong quyển Barron’s Essential Word For the IELTS có tổng cộng lên đến 600 từ phổ biến chia ra thành 10 chủ đề quen thuộc trong cuộc sống cho cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Mỗi chủ đề được chia làm 3 phần, từng phần sẽ có 20 từ vựng, các bài tập áp dụng và phần trống để ghi thêm những từ mới khác.  

Điểm độc đáo là quyển sách sẽ hướng dẫn bạn cách suy đoán được nghĩa của từ thông qua ngữ cảnh. Những gợi ý này có thể nằm trong cùng một đoạn văn hoặc trong cùng một câu. Bạn sẽ biết cách nắm được các định nghĩa, từ đồng nghĩa, cách diễn giải trong đoạn văn.

6. Easy Vocabulary For Daily Life – Sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thường nhật

Easy Vocabulary For Daily Life

Easy Vocabulary For Daily Life được chia thành 15 chủ đề trong đời sống thường nhật cùng với các nhân vật đồng hành trong sách. Tác giả đã áp dụng các mẹo học từ vựng qua hình ảnh, sơ đồ, âm thanh nhằm giúp bạn nâng cao vốn từ vựng hiệu quả nhất có thể. Cụ thể sách sẽ hỗ trợ bạn: 

  • Tiếp thu nhanh chóng kho từ vựng khổng lồ.
  • Phương pháp học sinh động, sáng tạo.
  • Học với tâm thế thoải mái.
  • Học được những mẹo để giao tiếp lưu loát hơn.
  • Học mọi lúc, mọi nơi trên phần mềm điện thoại.

7. Sách 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

“5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất” được nhóm tác giả The Windy biên soạn dựa theo bộ sách cùng tên của Đại học Oxford. Cuốn sách cung cấp phương pháp luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh. Và từ những trang sách đầu tiên, các bạn sẽ được nhận 7 bí quyết học từ vựng tiếng Anh của người Do Thái.

Trong sách, hệ thống từ vựng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, nội dung trình bày hợp lý và logic. Hơn nữa nhờ hình ảnh màu sắc bắt mắt có thể kích thích bạn chủ động học hỏi, tìm hiểu từ vựng khi cầm trên tay cuốn sách.

8. Enrich Your IELTS Vocabulary – Sách từ vựng tiếng Anh trong IELTS Writing

Enrich Your IELTS Vocabulary

Enrich Your IELTS Vocabulary sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bạn cần mở rộng kho từ vựng cho bài thi IELTS Writing. Với độ dày 600 trang, tác giả cung cấp các từ vựng đã được chọn lọc kỹ lưỡng và kèm giải thích rõ ràng.

Sách bao gồm đầy đủ các phần bài giảng và hướng dẫn nhớ từ bằng phương pháp liên tưởng. Ngoài ra, sách còn linh hoạt với nhiều phương pháp khác nhau: phương pháp láy âm, phương pháp tranh ảnh, phương pháp từ đồng nghĩa trái nghĩa,…

Bài viết trên là đề xuất 5 quyển sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề được đánh giá cao hiện tại. Nếu cảm thấy có cảm hứng với cuốn nào ở trên, hãy sở hữu ngay và bắt đầu hành trình chinh phục từ vựng tiếng Anh bạn nhé. IELTS Cấp Tốc chúc bạn học tốt.

Bình luận