Tải ngay 10 phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Cấp Tốc IELTS Cấp Tốc IELTS
24.09.2022

Để học thêm từ vựng tiếng Anh mới, chúng ta có rất nhiều lựa chọn từ việc học qua sách vở, website, nghe nhạc, chơi games hoặc cài đặt một ứng dụng học tập vào điện thoại hay máy tính bảng.

Trong bài viết hôm nay, IELTS Cấp tốc giới thiệu đến các bạn danh sách 10 phần mềm học từ vựng tiếng Anh tốt nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tiện ích của phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua ứng dụng

phần mềm học từ vựng tiếng Anh

Trước khi đi vào danh sách 10 ứng dụng học tiếng Anh, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số điểm cộng nổi bật của phương pháp này:

  • Học tiếng Anh qua ứng dụng chính là kết hợp của hầu hết các phương pháp kể trên như đọc, nghe nhạc, games, xem phim hay flahscards. Tất cả đều được tích hợp trong 1 ứng dụng nhỏ mà bạn có thể dễ dàng tải về.
  • Các từ vựng mà ứng dụng cung cấp đa số sẽ phù hợp với nhu cầu của người học như giao tiếp, học thuật,… điều bạn cần làm là lựa chọn một ứng dụng phù hợp với mình.
  • Các bài học thường ở dạng trò chơi thú vị và hấp dẫn. Bạn sẽ không nhớ được nhiều với một loạt các từ dưới dạng danh sách, nhưng nếu bạn gặp những từ tương tự trong một trò chơi, bạn sẽ nhớ ý nghĩa của chúng dễ dàng và nhanh hơn.
  • Các ứng dụng khuyết khích bạn sử dụng chúng hàng ngày, chúng đi kèm với lời nhắc hàng ngày và tin nhắn động viên để bạn trở nên nhiệt tình học và làm bài tập từ vựng tiếng Anh thường xuyên.
  • Các ứng dụng thường có tùy chọn nhiều người chơi, vì vậy bạn có thể học và cạnh tranh trong một nhóm học tập. Nhiều ứng dụng trong số này cho phép bạn thi đua với bạn bè của mình hoặc có một bảng điểm để bạn có thể cạnh tranh với những người chơi khác. Điều này sẽ khiến bạn đầu tư nhiều và giúp bạn học nhanh hơn.

Top 10 phần mềm học từ vựng tiếng Anh

Duolingo

Duolingo là một trong số những ứng dụng hiệu quả nhất giúp bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nghe và từ vựng vẫn là tính năng phổ biến hơn với những bài tập ngắn, từ cơ bản tới nâng cao, đi kèm những mẫu câu giúp bạn nắm chắc cách dùng từ trong giao tiếp hằng ngày.

Duolingo

Busuu

Cũng như Duolingo, Busuu làm cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn rất nhiều qua giao diện đơn giản và áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi. Busuu dạy bạn cách phát âm của một từ và đưa ra một câu ví dụ cho mỗi từ. Các chủ đề bao gồm mọi thứ từ kinh doanh, đến du lịch, đến ngôn ngữ.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Busuu

Ứng dụng cũng kiểm tra bạn bằng các câu hỏi điền từ và câu hỏi đúng hoặc sai, và bao gồm một phần dành cho các từ mà bạn còn yếu để cho bạn biết mình cần cải thiện ở đâu.

Memrise 

Ứng dụng này sử dụng các đoạn clip ngắn từ người bản xứ để giúp bạn hình dung cách sử dụng các từ và cụm từ trong cuộc trò chuyện hằng ngày. Ngoài ra còn có các video hoạt động giống như Instagram Reels, có các đoạn hội thoại video ngắn, hài hước kèm theo chú thích.

Memrise 

Word of the Day

Cách tốt nhất để học từ mới là biến chúng thành thói quen hàng ngày. Nếu bạn đã bận rộn với công việc và công việc khác và do đó không thể dành nhiều thời gian cho việc học, Word of the Day sẽ giúp bạn khi cung cấp cho bạn một từ mới mỗi ngày, bạn có thể đánh dấu những từ yêu thích của mình và thậm chí tìm hiểu những từ mà người khác thích.

Word of the Day

Ngoài ra, ứng dụng này cũng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm và nhấn âm của mình.

FluentU

FluentU sử dụng các video thực tế như âm nhạc, tin tức, chính trị, v.v. để có thể giúp bạn phát triển vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và đồng thời xây dựng kiến thức văn hóa tiếng Anh của bạn. Các video trên ứng dụng này được nhắm mục tiêu đến người bản ngữ, vì vậy bạn sẽ được học với nội dung xác thực và phù hợp. 

FluentU

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem bất kỳ video nào trong thư viện rộng lớn của FluentU — chúng được sắp xếp dễ dàng theo chủ đề và độ khó từ sơ cấp đến nâng cao. Khi bạn xem, bạn có thể nhấp vào phụ đề để hiểu rõ hơn về nghĩa của từ, cũng như cách phát âm và câu ví dụ của từ đó.

Words with Friends

Words with Friends cung cấp cho bạn kiến thức từ vựng qua trò chơi Scrabble – sắp xếp chữ. Bạn phải chọn các chữ cái và tạo thành các từ để đạt được điểm tối đa. Đối thủ của bạn có thể sử dụng một số chữ cái của bạn để tạo thành từ mới và ghi điểm.

Words with Friends

Alphabear

Với đồ họa dễ thương, Alphabear là một trò chơi cực kỳ thú vị để bắt đầu việc học từ vựng. Bạn phải đánh vần các từ mới và khi bạn chọn các chữ cái liền kề nhau, những chú gấu sẽ xuất hiện để giúp bạn tăng điểm hoặc kéo dài thời gian đếm ngược. Ứng dụng rất dễ sử dụng và còn có một từ điển tích hợp cho người học tiếng Anh.

Alphabear

Words of Wonders

Nếu bạn thích trò chơi ô chữ và muốn nâng cao kiến thức về từ vựng, thì Words of Wonders là sẽ là ứng dụng dành cho bạn.

Trong trò chơi này, bạn sẽ được cung cấp một vài ký tự làm manh mối và sau đó bạn sẽ sử dụng chúng để tạo từ mới và kết nối chúng để tìm ra giải ô chữ. Với mọi câu trả lời đúng, bạn sẽ được di chuyển đến các thành phố khác nhau.

LinGo Play

Với LinGo Play, bạn sẽ tìm thấy các flashcards về một loạt từ vựng cơ bản theo nhiều chủ đề thông dụng. Sau khi học thuộc các từ bằng flashcards, bạn có thể tự kiểm tra bằng một trong các hoạt động nghe, đánh vần trong ứng dụng. Khi bạn cảm thấy thực sự tự tin, thì bạn còn có thể “thi đấu” với các người chơi khác!

LinGo Play

Quizlet

Với các trò chơi và bài kiểm tra trí nhớ cũng như các câu đố, Quizlet cung cấp cách học bằng các thẻ flashcards với đa dạng chủ đề. Ứng dụng này rất thích hợp nếu bạn có một bài kiểm tra tiếng Anh sắp đến như IELTS hay TOEIC.

Quizlet

Trên đây là bài viết về 10 phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, ieltscaptoc.com.vn hy vọng những ứng dụng trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt!

Bình luận