Những khúc mắc liên quan đến chứng minh tài chính khi du học Úc 2024

Trinh Kiều Trinh Kiều
28.09.2021

Một trong những điều kiện và thủ tục để xin thị thực du học Úc đó chính là chứng minh tài chính. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững những kỹ năng và kiến thức về những vấn đề liên quan đến thủ tục này. Vì vậy bài viết hôm nay của ieltscaptoc.vn sẽ giản đáp những thắc mắc liên quan đến chứng minh tài chính khi du học Úc giúp bạn có tỷ lệ thành công cao hơn.

1. Vấn đề liên quan đến sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một trong những hồ sơ để giúp bạn chứng minh tài chính du học. Sổ tiết kiệm có từ nhiều nguồn gốc tích lũy khác nhau.

Vấn đề liên quan đến sổ tiết kiệm
Vấn đề liên quan đến sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm có nguồn gốc từ thu nhập

Khi chứng minh tài chính bằng hình thức này thì số tiền có trong sổ tiết kiệm không nên quá lớn và thời gian mở tài khoản quá gần với thời gian xin visa vì nếu như vậy sẽ khiến Lãnh sứ quán nghi ngờ khoản tiền đó là ảo, là do bạn vay mượn hay do bạn làm dịch vụ mà có dù cho đó là tiền của bạn thật sự.

Chính vì thế bạn nên chuẩn bị sổ tiết kiệm càng sớm càng tốt nếu như có ý định du học. Điều đó chứng minh được rằng bạn đã có sự chuẩn bị từ trước cho kế hoạch du học của mình và tạo niềm tin cho Lãnh sự quán.

Sổ tiết kiệm có nguồn gốc từ bán tài sản

Đối với những sổ tiết kiệm có khoản tiền lớn từ việc bán đất đai hay bán ô tô hay những tài sản có giá trị thì bạn nên chuẩn bị các những giấy tờ liên quan đến việc mua bán đó để chứng minh được nguồn thu hợp pháp của mình.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bạn cần biết thêm chi tiết về điều kiện du học Úc. Du Học 360 sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin chi tiết. Bên cạnh ấy Du Học 360 còn cung cấp rất nhiều thông tin rất liên quan đến du học.

2. Vấn đề liên quan đến tài sản cố định

Chứng minh tài sản cố định là có các giấy tờ chứng minh sở hữu nhà cửa, đất đai như sổ đỏ. Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình ở Việt Nam có có rất nhiều nhà, đất, nhưng lại không có sổ đỏ chính chủ mang tên mình do củ quan không làm sổ đỏ hoặc là tài sản thừa kế của ông bà để lại chưa kịp sang tên, chưa có giấy tờ thừa kế. Vì vậy để tránh những trường hợp trên thì hãy nhanh chóng làm các thủ tục liên quan, sang tên, làm sổ, làm thừa kế, di chúc để tài sản đó được coi là hợp pháp khi chứng minh tài chính.

Nếu như đã có dự định du học từ trước thì nên kiểm tra và làm những thủ tục từ nhiều năm trước khi cho con em mình đi du học để có đủ thời gian xử lý những vấn đề phát sinh mà đôi khi mình không lường trước được.

3. Vấn đề liên quan đến nguồn thu nhập hàng tháng

CHứng minh nguồn thu nhập hàng tháng đó có thể là từ tiền lương của chính bạn hoặc từ gia đình bạn như bố/mẹ/anh/chị, từ hoạt động kinh doanh của gia đình và từ tài sản cho thuê đều có khả năng chứng minh được tài chính du học.

Vấn đề liên quan đến nguồn thu nhập hàng tháng
Vấn đề liên quan đến nguồn thu nhập hàng tháng

Với nguồn thu nhập từ việc làm, kinh doanh

Đối với những bạn du học có gia đình là cán bộ công chức thì việc chứng minh tài chính rất đơn giản đó là chỉ cần có hợp đồng lao động, bảng lương, hoặc sao kê ngân hàng khi cơ quan trả lương qua tài khoản.

Tuy nhiên ở Việt Nam, cũng có những gia đình không thể chứng minh tài chính bằng việc làm, kinh doanh được do có những ngành nghề rất khó chứng minh và không kiẹp chuẩn bị các giấy tờ từ trước như nhiều trường hợp, hộ kinh doanh dược, văn phòng phẩm, kinh doanh quần áo thời trang, bán buôn bán lẻ, hoặc những gia đình có nghề truyền thống, bán hàng… tuy có nguồn thu nhập rất cao, nhưng nếu muốn chứng minh được tài chính thì bạn cần phải đăng ký kinh doanh, nộp thuế thường xuyên theo quy định của pháp luật.

Hoặc nếu những gia đình dù cho có thành lập công ty, có đăng ký giấy phép kinh doanh, nhưng hàng năm đều báo lỗ thì cũng là vấn đề khó khăn cho việc chứng minh tài chính. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và hoàn thiện các thủ tục liên quan đến pháp lý này nhé.

Với nguồn thu nhập từ việc cho thuê

Hiện nay, việc cho thuê nhà của, ô tô,… rất phổ biến ở nước ta, tuy nhiên việc đóng thuế, làm các nghĩa vụ với nhà nước lại không được chấp hành đúng. Vì vậy có nhiều trường hợp cũng không chứng minh tài chính được bàng hình thức này.

Đối với việc chứng minh này bạn cần phải có hợp đồng cho thuê và đóng thuế theo đúng quy định với những khoản tiền thu nhập từ cho thuê nhà, cho thuê xe ô tô.

Việc chứng minh tài chính du học vốn không hề dễ dàng cho nên bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan thật kĩ từ trước và những hồ sơ này cần được rõ ràng, minh bạch. Ieltscaptoc.vom.vn hy vọng sau khi xem kỹ bài viết đã chia sẻ những thắc mắc liên quan đến chứng minh tài chính khi du học Úc sẽ giúp bạn tránh những vấn đề không đáng có khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận