11 Lợi ích của việc học có chứng chỉ IELTS mà ít ai biết

Phương Thảo Phương Thảo
06.03.2021

Vì đâu mà người ta thường nói tấm bằng IELTS chính là tấm “thị thực vàng” giúp bạn mở cánh cửa tương lai và trở thành công dân toàn cầu? Ở bài viết dưới đây, hãy để ieltscaptoc.com.vn tiết lộ 11 Lợi ích của việc học có chứng chỉ IELTS mà ít ai biết đến bạn nhé.

A. Giới thiệu sơ lược về chứng chỉ IELTS

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) để kiểm tra khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải Tiếng Anh.

Có tới hơn 12.000 trường đại học, cao đẳng và các cơ quan, tổ chức, tập đoàn yêu cầu chứng chỉ IELTS để chứng minh đánh giá trình độ Anh ngữ của ứng viên. Trong đó có nhiều tổ chức đến từ Mỹ, Anh, Úc, New Zealand…

Tùy theo yêu cầu của tổ chức mà bạn đang nộp đơn và kế hoạch sắp tới của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức: 

  • IELTS Academic (IELTS Học thuật): dành cho mục đích du học ở bậc Đại học/Sau Đại học.
  • IELTS General (IELTS Tổng quát): dành cho mục đích định cư, làm việc, du học ở bậc phổ thông.

Kết quả của kì thi IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Thang điểm của IELTS là từ 1 – 9. Phần điểm tổng (Overall) được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Thang điểm đánh giá của IELTS
Thang điểm đánh giá của IELTS

B. 11 Lợi ích của việc học IELTS đem lại

1. Du học nước ngoài và săn học bổng

Khi tham gia học tập ở các nước nói tiếng Anh, phần lớp các trường học đều yêu cầu chứng chỉ IELTS. Tùy theo quốc gia và ngôi trường mà bạn muốn theo học, điểm thi IELTS trung bình là ở mức 5.5 – 6.5.

Chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết cho du học sinh
Chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết cho du học sinh

Khi ở mức điểm này, người học đã có thể vận dụng từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh vào các tình huống đời thường, cũng như khả năng nghe – hiểu, ghi chép lại các bài giảng trên lớp của thầy cô.

Ngoài ra, để săn được học bổng, việc sở hữu điểm số IELTS cao cũng là một điểm cộng lớn để các em trở nên nổi bật bên cạnh các yếu tố khác như bài luận văn, cover letter,…

2. Phục vụ nhu cầu định cư nước ngoài

Nếu có ý định đi định cư tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand hay Canada thì chứng chỉ IELTS sẽ là một hành trang cần thiết giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn ở môi trường sử dụng 100% tiếng Anh.

Chứng chỉ IELTS sẽ giúp ích rất nhiều cho việc định cư của bạn
Chứng chỉ IELTS sẽ giúp ích rất nhiều cho việc định cư của bạn

Bạn có thể áp dụng ngay những kiến thức thực tế của bài thi IELTS vào công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

3. Làm việc trong môi trường quốc tế hoặc các tập đoàn đa quốc gia

Có bằng IELTS trong tay, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Giữa hàng trăm hồ sơ ứng viên cho cùng một vị trí, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những hồ sơ có chứng chỉ quốc tế.

Đây chính là bằng chứng xác thực về khả năng sử dụng ngoại ngữ của ứng viên trước khi được gọi phỏng vấn.

IELTS là một lựa chọn đáng lưu tâm nếu bạn muốn làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia
IELTS là một lựa chọn đáng lưu tâm nếu bạn muốn làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia

Khi đã có chứng chỉ IELTS tầm 6.5 trở lên thì những công việc như quản lý nhân nhân sự, phiên dịch viên, marketing, kế toán,… đều có thể apply với mức lương khá cao và tiền đồ mở rộng hơn.

4. Miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên.

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT (theo khoản 2 Điều 35 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT).

Các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận
Các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận

5. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, nhiều trường Đại học như Đại học ngoại thương, Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Hoa Sen TP.HCM,… còn có phương thức xét tuyển riêng dành cho các bạn có điểm IELTS cao. Để xét tuyển theo phương thức này, bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
  • Trong các môn thi tốt nghiệp có điểm không liệt và nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường, không phải là môn ngoại ngữ.
  • Có chứng chỉ IELTS band 6.5+ còn thời hạn nằm trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển.

6. Miễn học Tiếng Anh ở các trường Đại học tại Việt Nam

Khi lên Đại học, đa phần các trường đều yêu cầu sinh viên tham gia các lớp học tiếng Anh chuyên ngành trong trường. Nhưng vô cùng đáng mừng là bạn cũng có thể dùng chứng chỉ IELTS để miễn các học phần Tiếng Anh này trong 1 hoặc 2 năm đầu.

Ví như trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, sinh viên được miễn học phần Anh văn 3 và Anh văn 4 khi có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên hay trường ĐH Kinh tế – Luật, IELTS cần đạt tối thiểu 5.0 để được miễn học Tiếng Anh trong trường.

7. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh của nhiều trường đại học

Để được xét tốt nghiệp, các trường Đại học ở Việt Nam đều yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC,… hoặc chứng chỉ của các ngôn ngữ khác với giá trị tương đương. Bạn có thể tham khảo chuẩn đầu ra IELTS của một số trường ĐH trong nước ở dưới đây.

Chuẩn đầu ra IELTS của một số trường Đại học
Chuẩn đầu ra IELTS của một số trường Đại học

8. Tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài

Những người có điểm số IELTS cao sẽ rất tự tin khi giao tiếp tiếng Anh vì họ có khả năng nói chuyện trôi chảy, sắp xếp ngôn từ phù hợp và đặc biệt là phát âm cực kỳ chuẩn.

Học IELTS sẽ giúp bạn thêm phần tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh
Học IELTS sẽ giúp bạn thêm phần tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh

9. Kiếm thêm thu nhập ngay tại nhà

Học tốt IELTS sẽ cung cấp cho bạn một vốn Tiếng Anh kha khá để tìm kiếm các việc làm thêm như dịch thuật tài liệu, dịch phim, biên tập website… Đây vừa là cơ hội để các bạn trau dồi Tiếng Anh vừa đem lại được thu nhập cho bản thân.

Dịch thuật tại nhà sẽ là một công việc thích hợp cho học sinh giỏi IELTS
Dịch thuật tại nhà sẽ là một công việc thích hợp cho học sinh giỏi IELTS

Bạn có thể tìm trên Google với từ khóa “dịch thuật tại nhà” hoặc tham khảo ở những website như freelancer.com, guru.com, peopleperhour.com để lựa chọn công việc thích hợp.

10. Mở rộng mối quan hệ

Như các bạn đã biết, tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ phổ biến nhất nhì trên giới. Sở hữu một nền tảng tiếng Anh vững, mối quan hệ bạn bè của bạn là không bị giới hạn bởi lãnh thổ mà là rộng khắp mọi nơi trên thế giới. Và học IELTS là một trong những cách giúp bạn hoàn thành mong ước này.

11. Phát triển tư duy toàn diện

IELTS là một kỳ thi không những kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh mà còn yêu cầu họ có một lượng kiến thức xã hội cần thiết.

Vì thế, khác với cách dạy đọc – chép truyền thống trên trường, các lớp học IELTS hiện nay rất đề cao tinh thần làm việc nhóm, đóng góp quan điểm cá nhân để nhìn nhận vấn đề theo một cách đa chiều.

Học IELTS là một trong những cách giúp bạn phát triển tư duy toàn diện nhất
Học IELTS là một trong những cách giúp bạn phát triển tư duy toàn diện nhất

Do đó, người học sẽ có điều kiện phát triển tư duy phản biện, tư duy logic và khả năng sáng tạo. Sau khi học IELTS, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra tư duy của mình đã phát triển hơn trước rất nhiều.

C. Giới thiệu trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM nên biết

Trải qua 8 năm hoạt động, IELTS Vietop tự hào là một địa chỉ đào tạo IELTS uy tín và chất lượng hàng đầu cho các bạn học viên tại TP.HCM.

Với sứ mệnh đào tạo Anh ngữ học thuật và giao tiếp dành cho đa dạng đối tượng từ du học đến người đi định cư và làm việc tại nước ngoài, IELTS Vietop tự hào đã chắp cánh ước mơ thành công cho 10.000 học viên và con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Trung tâm IELTS Vietop
Trung tâm IELTS Vietop

Điểm IELTS trung bình của các học viên ở Vietop là 6.5, riêng có một số bạn học viên đã xuất sắc giành được IELTS 8.0. Điển hình là anh Lê Đức Phúc, cựu học viên lớp IELTS 1 kèm 1, hiện đang định cư và làm việc tại Canada.

Anh Phúc sở hữu số điểm cực khủng, IELTS Overall là 8.0 với 4 kỹ năng: IELTS Listening 8.5 IELTS Reading 8.5, IELTS Writing 7.0 và IELTS Speaking 7.0.

Bảng điểm IELTS của anh Lê Đức Phúc
Bảng điểm IELTS của anh Lê Đức Phúc

Căn cứ vào kết quả bài kiểm tra trình độ đầu vào và mục tiêu của bạn, IELTS Vietop sẽ tư vấn khóa học và lộ trình học phù hợp để bạn có thể đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất với kết quả cao nhất. Chưa hết, IELTS Vietop còn cam kết đầu ra bằng hợp đồng có giá trị pháp lý cho tất cả học viên của trung tâm.

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với IELTS Vietop để được tư vấn bạn nhé:

IELTS Vietop hiện đang có 4 chi nhánh ở TP.HCM:

  • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận
  • Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Tân Bình
  • Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp
  • Cơ sở 4: 769 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10

Trên đây là 11 Lợi ích của việc học có chứng chỉ IELTS, với những lợi ích đó bạn đã sẵn sàng học IELTS hay chưa? Hãy cho ieltscaptoc.com.vn biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn một tuần làm việc hứng khởi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Bình luận