Review sách IELTS Writing Step By Step chi tiết

Cấp Tốc IELTS Cấp Tốc IELTS
22.02.2023

Nhiều bạn đang học IELTS nhưng lo lắng về kỹ năng Writing nhưng lại chưa tìm được một cuốn sách ưng ý thì IELTS Writing Step By Step là một lựa chọn đúng đắn nhất mà các bạn nên thử. Sau đây, hãy cùng IELTS cấp tốc tìm hiểu kỹ hơn về cuốn sách này mọi người nhé!

Giới thiệu chung về IELTS Writing Step By Step

Đây là một cuốn sách được biên soạn nhằm giúp các bạn học có thể tham khảo để cải thiện kỹ năng Writing của mình và đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra những cách thức và bước để mọi người có thể hoàn thành tốt mọi dạng bài Writing. Dưới đây là những thông tin cơ bản của IELTS Writing Step By Step.

IELTS Writing Step By Step
Nhà phát hànhMCBOOKS
Kích thước17×24 cm
Loại sáchPDF
Trang172 trang
Tác giảMike Wattie
Ngôn ngữTiếng Anh

Cuốn sách này phù hợp với những bạn đã có một vốn kiến thức cơ bản tốt về IELTS. Những bạn nào chưa nắm chắc ngữ pháp cơ bản thì không cần thiết phải học cuốn sách này bởi sách này có kiến thức khá khó, thích hợp cho các bạn đã đạt từ mức 4.0 IELTS trở lên.

>>> Xem thêm: Review Sách IELTS Writing For Success kèm link tải PDF Free

Ưu nhược điểm của sách IELTS Writing Step By Step

Như chúng ta thấy, hầu như cuốn sách nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của chúng. Tuy vẫn còn một số khuyết điểm nhưng IELTS Writing Step By Step vẫn có nhiều ưu điểm vẫn nổi bật.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
IELTS Writing Step By Step

Ưu điểm của sách 

Sách được nhiều bạn đọc khen là dễ hiểu vì tác giả đã diễn đạt ngôn từ một cách hợp lí đồng thời cũng nhấn mạnh, làm nổi bật những kiến thức đáng nhớ. Lối viết của IELTS Writing Step By Step rất tự nhiên làm cho các bạn đọc thấy dễ chịu và dễ tiếp thu. Các phần nội dung được chia ra từng mục rất rõ ràng và cụ thể khiến người được dễ dàng tìm kiếm.

Hình thức của sách rất đẹp mắt và dễ nhìn với 2 màu đó là xanh lá và đen. Mục đề được in theo màu xanh lá cây và chữ màu đen với khung nền xám rất đẹp, tạo cảm giác thích thú cho người đọc. 

Nhược điểm của sách

Sách sẽ không nêu ra những mẹo giúp bạn có thể làm IELTS điểm cao hơn vì theo quan điểm của người viết sách thì tiếng Anh sẽ dùng những từ ngữ chuẩn xác theo hoàn cảnh cụ thể thì mới có thể diễn tả theo cách tự nhiên được. Những lời khuyên trong sách được lấy theo kinh nghiệm làm giám khảo bao nhiêu năm của tác giả nhằm giúp người đọc có thể học tốt hơn chứ không phải là những mẹo không học vẫn có thể làm.

Vì sách được viết bằng tiếng Anh hoàn toàn nên nhiều người sẽ gặp phải khó khăn khi học với nó. Nếu bạn không đủ vốn từ vựng và kiến thức tiếng Anh thì sẽ rất khó để có thể tiếp thu kiến thức ở cuốn sách này.

>>> Tham khảo: Download IELTS Writing Section (Academic) How To Achieve A Target 8 Score PDF free

Học sách IELTS Writing Step By Step sao cho hiệu quả ?

Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng sách một cách hiệu quả nhất mà IELTS cấp tốc muốn các bạn biết:

  • Trang bị từ điển để có thể tra cứu từ bất cứ khi nào cần bởi vì cuốn sách này được viết bằng Tiếng Anh. Việc tra từ điển sẽ giúp các bạn có thể hiểu một cách rõ ràng về các câu, chữ trong
  • Chăm chỉ làm hết tất cả những bài tập có trong sách bởi vì chỉ học lí thuyết thôi thì sẽ không bao giờ là đủ. Khi các bạn hoàn thành một mảng kiến thức nào đó thì nên làm ngay các bài tập về nó. Nhờ vậy, các bạn sẽ nhớ lâu hơn về những dạng bài vừa mới học.
  • Học 2 task xen kẽ bà song song nhau để có thể quen với việc làm 2 task khi đi thi IELTS. Các bạn nên có cho mình một thời gian biểu, ví dụ như thứ 2,4,6 sẽ học Task 1 và các ngày còn lại học Task 2.
  • Ghi lại những từ vựng khó mà mình chưa biết cùng với những cấu trúc ngữ pháp hay có thể áp dụng vào bài Writing của bản thân. Các bạn nên ghi tất cả những từ mới và cấu trúc đó vào một cuốn sổ nhỏ để dễ tìm kiếm hơn.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu “ăn điểm” viết mở bài essay IELTS Writing Task 2

Trên đây là những thông tin bổ ích về IELTS Writing Step By Step để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cuốn sách này. Mong rằng với những chia sẻ trên từ IELTS cấp tốc, các bạn sẽ có thể chọn cho mình một cuốn sách hay để cải thiện khả năng Writing của mình.

Bình luận