Tất tần tật quyển IELTS Foundation Student’s book chi tiết nhất, PDF free

Giang Lê Giang Lê
20.09.2022

Nếu bạn đang trong giai đoạn ôn tập lấy lại căn bản IELTS thì đừng bỏ qua tài liệu IELTS Foundation Student’s book. Đây là quyển sách cực kỳ hữu ích cho người học trong việc “lắp đầy” lỗ hổng cũng như củng cố các kiến thức căn bản. Ngay sau đây IELTS cấp tốc chúng mình sẽ review chi tiết quyển sách rất được lòng “người chơi hệ IELTS” này nhé.

Tất tần tật quyển IELTS Foundation Student’s book chi tiết nhất [PDF + Audio]

Tổng quan quyển IELTS Foundation Student’s book

IELTS Foundation Student’s book thuộc bộ sách Focus on IELTS Foundation của ba tác giả Katy Salisbury, Margaret Mathews và Sue O’Connell. Bộ sách này gồm IELTS Foundation Student’s book và Focus on IELTS Foundation Workbook, Focus on IELTS Foundation Teacher’s book với đầy đủ PDF + CD. Nội dung của cả bộ sách là vừa cung cấp kiến thức nền bốn kỹ năng vừa mang đến các bài thực hành. 

IELTS Foundation Student’s book nói riêng và cả bộ sách nói chung thì sách này có thể tiếp cận được nhiều cấp độ học vì nó đi từ trình độ cơ bản đến nâng cao dần.

Giới thiệu chi tiết quyển IELTS Foundation Student’s book

Trong bộ sách Focus on IELTS Foundation thì quyển IELTS Foundation Student’s book là quyển sách dành cho người học, nó giúp bạn luyện tập, trau dồi và cơ hội thông thạo cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của bài thi IELTS. Tác giả trình bày đầy đủ các điều cần lưu ý trước, trong và sau bài thi, cách dùng từ vựng và ngữ pháp thế nào cho phù hợp và đạt điểm cao. 
whXFDl3uSgBtoO hsoVElT6XjoLaKvxmNjeNRhB6TBnQ2q34YJCd7B1v9wdtMz2v4zcwfTLmkUXROjfuP7O44bppF0A2pmYwu 2pR f3Xz5eaHXit Qb9NIhU pDMh99teYN cWDS 1PLQVHLH aSs5Y

IELTS Foundation Student’s book được tác giả phân thành 12 đơn vị bài, cứ mỗi 2 bài thì sẽ có một bài kiểm tra nhỏ để kiểm tra kiến thức đã học. Học và thực hành nhiều sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt và lâu hơn.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Mẹo học sách IELTS Foundation Student’s book hiệu quả nhất

Như phần trên chúng mình có đề cập đó là sách  IELTS Foundation Student’s book

được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn cần một người hướng dẫn sẽ tốt hơn rất nhiều hoặc bạn có thể sử dụng thêm bộ từ điển như Oxford Dictionary hay Cambridge Dictionary. Làm như thế không những giúp bạn nâng cao kỹ năng tra từ điển mà còn trau dồi thêm vốn từ vựng IELTS.

Trong quá trình học, bạn hoàn toàn có thể học từng Unit một như cách truyền thống hoặc tốt hơn là bạn học song song cuốn IELTS Foundation Student’s book và kết hợp với cuốn IELTS Foundation Workbook. Bài học ở hai cuốn sách này khá giống và có thể bổ sung kiến thức qua lại rất tốt. 

Điều cuối cùng đó là khi học IELTS điều cần thiết là bạn nên có một cuốn sổ tay riêng cho tiếng Anh, dùng để ghi lại các kiến thức đã học, từ vựng mới hoặc quan trọng và thường xuyên xem lại. Ngoài ra cuối sách là phần đáp án, bạn có thể đối xứng kết quả của mình khi làm các bài kiểm tra giữa các Unit.

Link download sách: Tại đây

Nội dung bài học quyển IELTS Foundation Student’s book

Sách có tổng cộng 12 Unit xoay quanh các chủ đề về thế giới, nghề nghiệp, sự thành công,…sát với đề thi IELTS thật:

 • Unit 1: Studying overseas
 • Unit 2: Earth today
 • Unit 3: All around the world
 • Unit 4: Crime and punishment
 • Unit 5: A career or a job?
 • Unit 6: Globalization
 • Unit 7: Gadgets and gizmos
 • Unit 8: Health and medicine
 • Unit 9: All in the mind
 • Unit 10: Leisure time
 • Unit 11: The art of advertising
 • Unit 12: Success and achievement

Đánh giá khách quan về IELTS Foundation Student’s book

Điểm mạnh IELTS Foundation Student’s book

 • Sách có tính cập nhật nội dung về bài thi IELTS cao: Các bài học chủ đề trong IELTS Foundation Student’s Book như bạn có thể thấy đó là những chủ đề rất thường gặp trong cả 4 bài thi kỹ năng của IELTS thời gian gần đây, ví dụ như advertising, computing, technology,.. . Vì vậy, điểm nổi bật của quyển sách này đó là cập nhật xu hướng chủ đề thi nhanh.
 • Ngôn ngữ sử dụng trong sách dễ hiểu: Nội dung trong sách được các tác giả đơn giản hóa tối đa, đặc biệt là từ vựng. Phần hình ảnh minh hoạ cũng rất sinh động và dễ hiểu. 

Điểm yếu IELTS Foundation Student’s book

 • Một điểm hạn chế có thể bất lợi cho người Việt đó là cả bộ sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh vì thế nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn sẽ cần một người hướng dẫn bạn học.

Vậy là chúng ta vừa xem review chi tiết về quyển sách IELTS Foundation Student’s book. Thực tế đây là sách ôn IELTS được rất nhiều người học sở hữu vì tính thiết thực và đáp ứng đầy đủ nhu cầu kiến thức từ căn bản đến nâng cao và bạn hãy xem qua IELTS cấp tốc tài liệu để tham khảo thêm những cuốn sách hay.

Chúc bạn ôn tập thật tốt và đạt được band điểm như mong đợi!

Bình luận