Thông tin học bổng du học toàn phần tại Úc 2024

Trinh Kiều Trinh Kiều
29.09.2021

Úc là một trong những đất nước cung cấp các chương trình học bổng du học toàn phần vô cùng giá trị và có những ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Vì vậy hãy theo dõi thật kĩ bài viết dưới đây của ieltscaptoc.vn tổng hợp những thông tin liên quan về học bổng du học toàn phần tại Úc.

Thông tin học bổng du học toàn phần tại Úc

1. Học bổng toàn phần du học Úc

Nhằm mở của và khuyến khích các du học sinh nước ngoài đến đây du học thì không chỉ có các học bổng của Chính phủ mà còn có các chương trình khác tuỳ theo nhu cầu của mỗi người và được phân cấp sau:

 • Học bổng du học của Chính phủ Úc: dành cho những người theo học chương trình sau đại học đặc biệt là đối với những người đang làm việc hoặc có hoạt động, đóng góp trực tiếp cho Chính phủ Úc.
 • Học bổng của chính phủ Việt Nam: Hiện nay, chính quyền và nhiều cơ quan, ban ngành ở Việt Nam cũng đang cấp học bổng du học Úc dành cho cán bộ nhân viên nhà nước.
 • Học bổng của Bộ Giáo dục Úc: Đây cũng là loại học bổng phổ biến dành cho những đối tượng từ du học sinh học thạc sĩ, tiến sĩ đến công nhân viên đang làm việc tại Úc.
 • Học bổng từ các trường tại Úc: Các trường trung học, cao đẳng, đại học tại Úc đều cung cấp những chương trình học bổng riêng dành cho du học sinh học tại trường. Các thông tin về học bổng sẽ được nhà trường cập nhật đầy đủ thông tin lên Website chính thức của bạn vì vậy bạn có thể truy cập vào website và tìm mục dành cho du học sinh để kiểm tra các loại học bổng đang được triển khai.
 • Các loại học bổng khác: Các tổ chức quốc tế như tổ chức Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới, các tập đoàn đa quốc gia lớn như: Apple, Google…. cũng cung cấp các chương trình học bổng dành cho du học sinh.

Những thông tin khác liên quan đến học bổng du học toàn phần Úc mà bạn cần biết. Hãy cũng Du Học 360 tìm hiểu chi tiết.

2. Điều kiện xin học bổng du học Úc

Các chương trình học bổng du học Úc có nhiều loại đa dạng tuỳ theo đối tượng hướng tới mà mỗi chương trình sẽ có yêu cầu khác nhau.

hoc bong du hoc toan phan tai uc 2 1

Hơn nữa, không phải 100% chương trình học bổng quốc tế đều áp dụng du học sinh Việt Nam mà sẽ một số học bổng có giới hạn rõ chỉ áp dụng cho một số nhóm ngành khác nhau. Vì vậy bạn cần xem xét kỹ để chọn loại học bổng thực sự phù hợp. 

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nếu đối tượng xin học bổng đại học phải có bằng THPT, học thạc sĩ phải có bằng cử nhân hay người xin học bổng tiến sĩ phải hoàn thành chương trình thạc sĩ. 

Về trình độ tiếng Anh thì ứng viện phải có điểm từ IELTS 6.5 và không có kĩ năng nào dưới 6.0 hoặc có điểm TOEFL IBT 79 với số điểm viết từ 21 trở lên và các kỹ năng còn lại không dưới 19

Yêu cầu về GP: phải đạt từ 8.0 trên thang điểm 10. Nếu điểm GPA của bạn càng cao thì bạn càng có nhiều ưu thế vì tỷ lệ cạnh tranh khi xin học bổng Úc luôn rất lớn. 

Ngoài ra, có nhiều chương trình học bổng du học Úc cũng yêu cầu thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư (nếu đang đi học) và người quản lý, lãnh đạo trực tiếp của bạn (nếu đang đi làm). 

Để xin học bổng du học Úc bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Mỗi chương trình học bổng du học Úc sẽ có những yêu cầu cụ thể riêng vì vậy bạn nên xác định rõ loại học bổng muốn xin và tìm hiểu kĩ điều kiện cụ thể của học bổng đó.
 • Các học bổng có giá trị càng lớn thì yêu cầu về trình độ tiếng Anh, điểm GPA và các vấn đề liên quan càng cao.
 • Ngoài ra cũng có một số chương trình học bổng sẽ quy định rõ rằng các ứng viên nộp hồ sơ phải chưa từng nhận được bất kỳ học bổng du học Úc nào hoặc không phải là ứng viên đang nộp đơn cho một học bổng dài hạn khác….
 • Với người đã đi làm thì năng lực làm việc, khả năng nghiên cứu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội xin học bổng Úc.

3. Các bước xin học bổng du học Úc

Tìm và lưu thông tin của các loại học bổng

Việc tìm và lưu thông tin của tất cả những loại học bổng mà bạn nhìn thấy vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn có nhiều thông tin và có nhiều sự lựa chọn hơn. Cụ thể, bạn có thể tìm một số Website của trường học hoặc các đơn vị chuyên tư vấn du học để đăng ký nhận thông tin về học bổng trên. Hoặc bạn tham gia vào các hội nhóm chia sẻ thông tin về học bổng Úc để lưu những thông tin về những loại học bổng mà bạn tìm thấy. 

Xác định mong muốn và khả năng cạnh tranh của bản thân

Bạn cần phải xác định mong muốn của bản thân bằng cách tự trả lời các câu hỏi sau: 

 • Bạn dự định hướng tới loại học bổng nào? 
 • Chỉ xin học bổng đầu vào của trường học hay các loại học bổng bán phần, toàn phần giá trị lớn do chính phủ và các tổ chức khác cấp? 

Thêm vào đó bạn cũng cần phải xác định năng lực, khả năng của bản thân để lựa chọn học bổng phù hợp có thể đáp ứng những yêu cầu.

Lập danh sách học bổng phù hợp, tiềm năng

Sau khi đã có các thông tin về học bổng và xác định được điều mong muốn phù hợp với năng lực của bản thân thì bạn hãy lập một danh sách những học bổng của bạn cảm thấy phù hợp, tiềm năng mà bạn đáp ứng được phần lớn điều kiện để xin học bổng. Và có những tiêu chí để loại những học bổng không cần thiết.

Sau khi lập danh sách, bạn cần tiếp tục hoàn thiện bản thân để tăng cơ hội xin được học bổng.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng 

Để xin học bổng du học Úc thì bạn cần chuẩn bị các hồ sơ yêu cầu như:

 • Bài luận cá nhân – phần thể hiện rõ nét bản sắc cá nhân của bạn
 • Bản sao bằng cấp cao nhất và bảng điểm (dịch sang tiếng Anh và công chứng theo quy định)
 • Các chứng chỉ kèm theo: Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác. Ngoài ra còn tuỳ theo một số trường học, ngành học về quản lý, kinh doanh có thể yêu cầu GMAT hay một số ngành khóa học có thể yêu cầu GRE.
 • Thư giới thiệu của giáo viên (với người đang đi học) hoặc quản lý, đồng nghiệp (với người đang đi làm)….

Khi chuẩn bị hồ sơ học bổng bạn cần chuẩn một bộ hồ sơ riêng theo mỗi loại học bổng bạn đăng kí. Tuyệt đối không chuẩn bị một hồ sơ gửi đến cho nhiều đơn vị cấp học bổng khác nhau bỏi tuỳ mỗi chương trình mà sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Nộp hồ sơ xin học bổng và chờ kết quả

Cuối cùng là nộp hồ sơ và chờ kết quả. Theo kinh nghiệm thì khi nhận được thông tin về một loại học bổng thì bạn cần chú ý thời gian nhận hồ sơ học bổng du học để chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm vì có thể những hồ sơ nộp sớm sẽ được xét duyệt sớm hơn và sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

Ngược lại, nếu bạn nộp hồ sơ xin học bổng quá muộn thì có thể học bổng đó đã được xét cấp cho những học sinh, sinh viên tiềm năng khác.

Với những thông tin về học bổng du học toàn phần tại Úc đã được chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình này cũng như cách nộp hồ sơ. Ieltscaptoc.com.vn hy vọng bạn sẽ thành công.

Bình luận