4 bài mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh lớp 3

Minh Trí Minh Trí
24.12.2022

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh lớp 3 là chủ đề thường gặp đối với các bé. Vì vậy, trong bài viết này, IELTS Cấp tốc sẽ giới thiệu về cấu trúc, từ vựng và 4 đoạn mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh lớp 3 hay nhất. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ chỉ ra các “mẹo” giúp bé giới thiệu trôi chảy hơn. 

Cấu trúc khi giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh lớp 3

Khi kể về gia đình bằng tiếng Anh lớp 3, cần có đầy đủ 3 phần: Mở bài, thân bài và kết bài cùng các nội dung như sau:

Mở bài: Giới thiệu về gia đình

  • Gia đình có bao nhiêu người? Gồm những ai?
  • Gia đình mình đặc điểm gì? (là một gia đình lớn, nhỏ, ít hay nhiều thành viên, vui vẻ, hạnh phúc…) 

Thân bài: Mô tả các thành viên trong gia đình

  • Mô tả về ngoại hình: Mái tóc, chiều cao, xinh đẹp, dịu dàng hay điềm tĩnh,… 
  • Mô tả về nghề nghiệp: Các thành viên làm nghề gì? Làm ở đâu? (VD: My father is a teacher at high school, he teaches English. Everyday, my father wakes up at 5:00 am.) 
  • Mô tả về tính cách: Đáng yêu, dũng cảm, quan tâm, ân cần, nóng tính,… 

Kết bài: Nói về cảm nhận của bản thân.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
  • Bạn có yêu gia đình không? Vì sao? 

Từ vựng về gia đình lớp 3 

Danh từ về thành viên trong gia đình
Family members: Các thành viên trong gia đình 
Grandfather: Ông
Father/ dad: Bố
Grandmother: Bà
Mother/ mom: Mẹ 
Brother: Anh/em trai 
Sister: Chị/em gái 
Baby: Em bé
Tính từ mô tả tính cách
Patient: Kiên nhẫn 
Hard-working: Chăm chỉ 
Reliable: Đáng tin cậy 
Charming: Duyên dáng
Generous: Hào phóng
Funny: Thú vị 
Naughty: Nghịch
Good: Ngoan 
Young: Trẻ 
Calm: Điềm đạm
Brave: Dũng cảm 
Polite: Lịch sự 
Pretty: Xinh đẹp 
Cute: Dễ thương 
Tính từ mô tả ngoại hình
Black: Đen
Straight hair: Tóc thẳng 
Curly hair: Tóc xoăn
Long: Dài 
Short: Ngắn, thấp 
Tall: Cao 
Medium-height: Trung bình 
Fat: Béo 
Thin: Gầy 
Skinny: Gầy 
Slender: Mảnh khảnh
Chubby: Mập mạp 
Danh từ về nghề nghiệp
Teacher: Giáo viên 
Dentist: Nha sĩ 
Chef: Đầu bếp 
Doctor: Bác sĩ 
Pilot: Phi công 
Factory worker: Công nhân 
Nurse: Y tá 
Engineer: Kỹ sư 
Driver: Lái xe 
Artist: Nghệ sĩ 
Baker: Thợ làm bánh

5 bài mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh lớp 3 

Dưới đây là 5 bài mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh lớp 3 hay nhất, có dịch sang tiếng Việt để các phụ huynh có thể tham khảo cho bé.

Mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh lớp 3

Bài 1

I love my family. My family has 5 members. My parents, my sister, my brother and me. We are a happy family. My father is a teacher and my mother is a housewife. I have a grandfather and a grandmother, my grandfather tells me many stories. They are very beautiful stories to listen to. I always wait for the holidays to visit them with my parents in the village.

Tôi yêu gia đình của tôi. Gia đình tôi có 5 thành viên. Cha mẹ tôi, chị gái tôi, anh trai tôi và tôi. Chúng tôi là một gia đình hạnh phúc. Cha tôi là một giáo viên và mẹ tôi là một bà nội trợ. Tôi có ông và bà, ông tôi kể cho tôi nghe rất nhiều câu chuyện. Chúng là những câu chuyện nghe rất hay. Tôi luôn chờ đợi những ngày lễ để đến thăm họ với bố mẹ tôi trong làng.

Bài 2

My family is not very big. I have a father and a mother. My father’s name is John. He is 40 years old. My mother’s name is Anna. She is 39 years old. I’m the eldest child in our family, so I have a younger brother and sister. My brother’s name is Martin. He is 9 years old. My sister’s name is Lisa. She is 5 years old. I love my family very much.

Gia đình tôi không lớn lắm. Tôi có một người cha và một người mẹ. Cha tôi tên là John. Ông ấy 40 tuổi. Mẹ tôi tên là Anna. Cô ấy 39 tuổi. Tôi là con cả trong gia đình của chúng tôi, vì vậy tôi có một em trai và em gái. Anh trai tôi tên là Martin. Cậu ấy 9 tuổi. Em gái tôi tên là Lisa. Cô ấy 5 tuổi. Tôi rất yêu gia đinh của tôi.

Bài 3

I have a very happy family. There are 4 people in my family: my father, my mother, my sister and me. My father is a businessman. My mother is a high school teacher. My sister and I go to the same school. My sister and I study hard because we want to make our parents proud of us. We love our family very much.

Dịch: 

Tôi có một gia đình rất hạnh phúc. Có 4 người trong gia đình tôi: cha tôi, mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Bố tôi là một doanh nhân. Mẹ tôi là một giáo viên trung học. Em gái tôi và tôi học cùng trường. Tôi và chị gái tôi học tập chăm chỉ vì chúng tôi muốn làm cho bố mẹ tự hào về chúng tôi. Chúng tôi yêu gia đình của chúng tôi rất nhiều.

Bài 4

I have a happy family. There are 4 people in my family. They are my parents, my brother and me. My father is a teacher. He is very kind to the students. He wears glasses and has short hair. My mother is an English teacher. She likes listening to music. She looks young for her age. My brother is tall and handsome! He can dance well! He is my best friend! I am the youngest in my family! I’m good at singing! I love my family so much!

Dịch: 

Tôi có một gia đình hạnh phúc. Có 4 người trong gia đình tôi. Họ là bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Cha tôi là một giáo viên. Thầy rất tốt với học sinh. Anh ấy đeo kính và để tóc ngắn. Mẹ tôi là một giáo viên tiếng Anh. Cô ấy thích nghe nhạc. Cô ấy trông trẻ so với tuổi của mình. Anh trai tôi cao và đẹp trai! Anh ấy có thể nhảy tốt! Anh ấy là người bạn tốt nhất của tôi! Tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình! Tôi hát hay đấy! Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều!

Mẹo giúp bé nói tiếng Anh trôi chảy hơn

Mẹo giúp bé nói tiếng Anh trôi chảy hơn
Mẹo giúp bé nói tiếng Anh trôi chảy hơn

Để giúp bé có thể thực hành giới thiệu gia đình bằng Tiếng Anh thành thạo, cha mẹ cần phải đồng hành cùng con và định hướng cho bé có cách thực hành phù hợp:

  • Giúp bé ôn luyện thường xuyên, nắm rõ các cấu trúc câu, linh hoạt thay đổi mẫu câu. Cha mẹ nên chú ý theo sát để giúp bé có phát âm chuẩn nhất.
  • Dành thời gian tập luyện cùng bé: Bằng cách đối thoại cùng cha mẹ, khả năng và mức độ tự tin của bé sẽ dần tăng lên. Trẻ sẽ nhạy bén hơn, có thể thực hành giới thiệu về bản thân cũng như gia đình bằng Tiếng Anh cho học sinh lớp 3 trôi chảy hơn.
  • Ba mẹ nên tạo điều kiện cho bé tham gia vào môi trường giao lưu bằng Tiếng Anh.

Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người cấu trúc, từ vựng và 4 bài mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng anh lớp 3 hay nhất. Bạn có thể xem nhiều hơn tại mục Speaking. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh và các bé.

Bình luận