Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng anh

Giang Lê Giang Lê
01.10.2022

Chắc hẳn các em ai cũng rất yêu ngôi nhà của mình đúng không? Trong bài viết ngày hôm nay, IELTS Cấp tốc mời các em cùng chúng tôi tìm hiểu về cách Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng anh nhé.

Ở cuối bài viết sẽ có một bài mẫu viết mẫu hoàn chỉnh để các em tham khảo và bạn hãy ghé qua kho từ vựng của IELTS Cấp tốc để xem những từ vựng mới liên quan đến từng chủ đề nha.

Cau-truc-doan-van-gioi-thieu-ngoi-nha-bang-tieng-Anh

Cấu trúc đoạn văn giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

Cũng giống như các đoạn văn khác, trong bài giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh, các em phải viết đủ ba phần:

  • Phần mở đầu: Giới thiệu chung về ngôi nhà
  • Phần thân đoạn: Những đặc điểm chính của ngôi nhà
  • Phần kết đoạn: kết luận chung và nêu cảm nghĩ của bạn về ngôi nhà.

Từ vựng về ngôi nhà phổ biến

Các loại phòng trong nhà

Living room: phòng khách

Bedroom: phòng ngủ

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bathroom: phòng tắm

Dining room: phòng ăn

Kitchen: nhà bếp

Yard: sân

Garden: vườn

Garage: chỗ để xe

Nội thất trong nhà

Furniture: Đồ đạc (trong nhà)

Table: Bàn

Chair: Ghế

Clock: đồng hồ treo tường

Armchair: ghế có tay vịn

Sofa: Ghế sô-fa

Carpet: Tấm thảm

Curtain: Rèm, màn

Bookcase: Tủ sách

Bed: Giường

Bedside table: bàn để cạnh giường ngủ

Dressing table: bàn trang điểm

Wardrobe:Tủ quần áo

Desk: Bàn viết; bàn làm việc

Lamp: Đèn bàn

Iron: bàn là

Vacuum cleaner: máy hút bụi

Sink: Bệ rửa

Dishwasher: Máy rửa bát

Cupboard: tủ ly

Dishwasher: Máy rửa bát

Xem thêm:

Các đoạn văn mẫu giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

Các đoạn văn mẫu giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

Mẫu 1:

Many people have a dream of a modern house in a big city, however, I love my house which is located in a peaceful small hometown. My house, which is quite large with two floors, is enough for my family to live comfortably. The exterior of the house was painted purple and the interior of the house was painted light blue. My parents love natural lights so my house has a lot of windows. There is a balcony on the second floor, where I can enjoy the wonderful view of the scenery of mountains and forests every day. We have a large garden where we plant flowers and trees. I really love our garden and our house.

Bài dịch:

Nhiều người mơ ước về một ngôi nhà hiện đại ở một thành phố lớn, tuy nhiên, tôi yêu ngôi nhà nằm ở một vùng quê nhỏ yên bình của mình. Căn nhà của tôi khá rộng với hai tầng đủ cho gia đình tôi sinh hoạt thoải mái. Bên ngoài của ngôi nhà được sơn màu tím và bên trong ngôi nhà được sơn màu xanh nhạt. Bố mẹ tôi rất thích ánh sáng tự nhiên nên nhà tôi có rất nhiều cửa sổ. Có một ban công trên tầng 2, nơi tôi có thể ngắm nhìn khung cảnh núi rừng tuyệt vời mỗi ngày. Chúng tôi có một khu vườn lớn, nơi chúng tôi trồng hoa và cây xanh. Tôi thực sự yêu khu vườn và ngôi nhà của chúng tôi.

Mẫu 2:

My family has a house which is situated in the suburb of Ho Chi Minh city with a 15 minutes drive from the central city. The house is quite large and comfortable. It has three floors and a terrace roof. There is also a small garden in front of the house, where I usually play football with my friends. My house has five rooms: one living room, one kitchen, three bedrooms and two bathrooms, all of those are equipped with modern facilities like dishwashers, air conditioners, etc. In the next few years, I want my house to have a book room, and my sisters also like it. I love my house very much and I hope in the future, I will have my own house like that.

Bài dịch:

Gia đình tôi có một căn nhà nằm ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 15 phút lái xe. Căn nhà khá rộng và thoải mái. Nó có ba tầng và một mái sân thượng. Trước nhà còn có một khu vườn nhỏ, nơi tôi thường đá bóng với các bạn. Nhà tôi có 5 phòng: 1 phòng khách, 1 bếp, 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh, tất cả đều được trang bị các thiết bị hiện đại như máy rửa bát, điều hòa, v.v. Trong vài năm tới, tôi muốn nhà mình có phòng sách và chị tôi cũng thích điều đó. Tôi rất yêu ngôi nhà của mình và tôi hy vọng trong tương lai, tôi sẽ có được ngôi nhà của riêng mình như vậy.

Xem thêm: Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh – Introduce Yourself

Mẫu 3:

When I was a kid, I lived with my parents in a house which was located in the center of a city. My house looks very pretty with a yellow exterior. There are two floors in my house. On the first floor, there is a living room, a kitchen and a bathroom. The living room has a small round table, and eight chairs. In the kitchen, there is a big fridge and a dining – table. The bathroom is equipped a shower and a heater. The second floor has two bedrooms and a toilet. Each bedroom has a big bed in the middle and a small table in the left of the bed. Even though my house is not too spacious, it is the most wonderful place to me until now.

Bài dịch:

Khi còn nhỏ, tôi sống với bố mẹ trong một ngôi nhà nằm ở trung tâm thành phố. Ngôi nhà của tôi trông rất đẹp với bên ngoài màu vàng. Có hai tầng trong ngôi nhà của tôi. Ở tầng một, có một phòng khách, một nhà bếp và một phòng tắm. Phòng khách có một bàn tròn nhỏ và tám chiếc ghế. Trong nhà bếp, có một tủ lạnh lớn và một bàn ăn. Phòng tắm được trang bị vòi sen và máy sưởi. Tầng 2 được bố trí hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh. Mỗi phòng ngủ đều có một chiếc giường lớn ở giữa và một chiếc bàn nhỏ bên trái giường. Căn nhà của tôi dù không quá rộng rãi nhưng đối với tôi đó là nơi tuyệt vời nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Mẫu 4:

My house is a pretty house which is located in a quiet small alley. It consists of four rooms: a living room, a kitchen, and two bedrooms. The living room has a gray leather sofa, a wooden table and a television. In the evening my father usually stays in the living room and watches television. Next to the living room is a kitchen. We have a big round table, a refrigerator and all the necessary tools for cooking in the kitchen. Our house has only two rooms upstairs, one is my parents’ room and one is my room. My bedroom is decorated with adorable wallpaper. Christmas is coming, all of my family members will decorate the house together and then gather in the kitchen to cook. To me my house is the coziest house in the world.

Bài dịch:

Nhà tôi là một ngôi nhà xinh xắn nằm trong một con hẻm nhỏ yên tĩnh. Nó bao gồm bốn phòng: một phòng khách, một nhà bếp và hai phòng ngủ. Phòng khách có ghế sofa da màu xám, bàn gỗ và tivi. Vào buổi tối, bố tôi thường ở trong phòng khách và xem tivi. Bên cạnh phòng khách là phòng bếp. Chúng tôi có một bàn tròn lớn, một tủ lạnh và tất cả các dụng cụ cần thiết để nấu ăn trong nhà bếp. Nhà của chúng tôi chỉ có hai phòng trên lầu, một là phòng của bố mẹ tôi và một là phòng của tôi. Phòng ngủ của tôi được trang trí bằng giấy dán tường đáng yêu. Giáng sinh sắp đến, mọi thành viên trong gia đình tôi sẽ cùng nhau trang trí nhà cửa rồi cùng nhau quây quần vào bếp nấu nướng. Đối với tôi ngôi nhà của tôi là ngôi nhà ấm cúng nhất trên thế giới.

Mẫu 5:

My parents allowed me to visit my grandparents in Nghe An this summer. I’m already counting down to see them and live in their beautiful house. The house’s an ancient French style with many old arc windows. The house’s exterior is painted light blue which is my favorite color. The house is not too high with two floors. A living room and a kitchen are on the first floor. The furniture in the living room is relatively old but it still has a good quality. Behind the living room is the kitchen. My grandmother spent most of her time cooking in the kitchen. There are 3 bedrooms on the second floor. The bedroom is decorated simply and corny. The bedroom looks kind of musky. Every morning, my grandparents do exercises and enjoy the fresh air there together in the year in front of their house. I really like my grandparents’ house. 

Bài dịch:

Bố mẹ đã cho phép tôi về thăm ông bà ngoại ở Nghệ An vào mùa hè này. Tôi đã đếm ngược để được nhìn thấy họ và sống trong ngôi nhà xinh đẹp của họ. Ngôi nhà mang phong cách Pháp cổ kính với nhiều cửa sổ hình vòng cung cũ. Bên ngoài ngôi nhà được sơn màu xanh nhạt là màu yêu thích của tôi. Ngôi nhà không quá cao với hai tầng. Phòng khách và nhà bếp nằm ở tầng một. Đồ nội thất trong phòng khách tương đối cũ nhưng vẫn còn chất lượng tốt. Sau phòng khách là phòng bếp. Bà tôi dành phần lớn thời gian để nấu nướng trong bếp. Có 3 phòng ngủ trên tầng 2. Phòng ngủ được trang trí đơn giản và ngô nghê. Phòng ngủ trông hơi trầm. Mỗi sáng, ông bà tôi đều tập thể dục và cùng nhau tận hưởng không khí trong lành đầu năm trước cửa nhà. Tôi rất thích ngôi nhà của ông bà ngoại.

Mẫu 6:

I am living in an apartment with my parents in Hochiminh city. Many people prefer a private house to an apartment, but I really like living in an apartment. My apartment looks quite spacious and fresh. There is a living room, a kitchen, two bathrooms and three bedrooms in my house. The living room is the biggest one where my family welcomes friends and stays together after a long day. Each room is decorated differently. I like my kitchen the most because every evening my family usually has a warm dinner together there. To me, my house is the best place in the world.

Bài dịch:

Tôi đang sống trong một căn hộ chung cư với bố mẹ tôi ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều người thích nhà riêng hơn căn hộ chung cư, nhưng tôi thực sự thích sống trong căn hộ chung cư. Căn hộ chung cư của tôi trông khá rộng rãi và tươi mới. Có một phòng khách, một nhà bếp, hai phòng tắm và ba phòng ngủ trong nhà của tôi. Phòng khách là phòng lớn nhất, nơi gia đình tôi tiếp đón bạn bè và quây quần bên nhau sau một ngày dài. Mỗi phòng được trang trí khác nhau. Tôi thích căn bếp của mình nhất vì mỗi buổi tối gia đình tôi thường cùng nhau ăn tối đầm ấm ở đó. Đối với tôi, ngôi nhà của tôi là nơi tuyệt vời nhất trên thế giới.

Mẫu 7:

I live in an apartment which belongs to a big building in Hanoi. It has four rooms: one living room, one bedroom, one kitchen and one bathroom. In my living room, there is a big TV, two small glass tables, two benches, four chairs, and some pictures hanging on the walls, etc. There is a cupboard, a fridge, a stove, a table, a cupboard and some pots in my kitchen. I use the kitchen to cook every day and I clean it every day as well. In my bathroom, there is a mirror, a toilet, a sink, some towels, some toothbrushes and some soaps. My bedroom is next to the living room. I like a well-ventilated bedroom so I do not put too many things in it. I like my current apartment and I do not want to move to other places.

Bài dịch:

Tôi sống trong một căn hộ thuộc một tòa nhà lớn ở Hà Nội. Nó có bốn phòng: một phòng khách, một phòng ngủ, một nhà bếp và một phòng tắm. Trong phòng khách của tôi, có một TV lớn, hai bàn kính nhỏ, hai ghế dài, bốn ghế nhỏ, và một số bức tranh treo trên tường, v.v. Có một cái tủ bát, một cái tủ lạnh, một cái bếp, một cái bàn, một cái tủ và một số cái nồi trong nhà bếp của tôi. Tôi sử dụng nhà bếp để nấu ăn hàng ngày và tôi cũng dọn dẹp nó hàng ngày. Trong phòng tắm của tôi, có một chiếc gương, một nhà vệ sinh, một bồn rửa, một số khăn tắm, một số bàn chải đánh răng và một số xà phòng. Phòng ngủ của tôi cạnh phòng khách. Tôi thích phòng ngủ thông thoáng nên không đặt quá nhiều đồ đạc. Tôi thích căn hộ hiện tại của mình và tôi không muốn chuyển đi nơi khác.

Mẫu 8:

I live in a big beautiful house in the countryside. It has a living room, a kitchen, three bedrooms and two bathrooms. In the living room, there is a big round wooden table, eight chairs, and a smart television. My bedroom is quite small but very nice. There is a computer, a bed, a lamp and an o’clock on the wall. The kitchen has a refrigerator, a stove and many other necessary furniture. Next to the kitchen is the bathroom. It has a shower and a washing machine. There is a big garden behind my house. I like to plant and water the trees and flowers in the garden. Normally I prefer staying home to going out. I really like my house.

Bài dịch:

Tôi sống trong một ngôi nhà đẹp và rộng ở nông thôn. Nó có một phòng khách, một nhà bếp, ba phòng ngủ và hai phòng tắm. Trong phòng khách có một chiếc bàn tròn lớn bằng gỗ, tám chiếc ghế và một chiếc tivi thông minh. Phòng ngủ của tôi khá nhỏ nhưng rất đẹp. Có máy tính, giường, đèn và đồng hồ treo tường trên tường. Phòng bếp có tủ lạnh, bếp nấu và nhiều đồ đạc cần thiết khác. Bên cạnh nhà bếp là phòng tắm. Phòng có vòi sen và máy giặt. Có một khu vườn lớn phía sau nhà tôi. Tôi thích trồng và tưới cây và hoa trong vườn. Bình thường tôi thích ở nhà hơn là đi chơi. Tôi rất thích ngôi nhà của mình.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong các cách để giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh. IELTS Cấp tốc đã biên soạn và tổng hợp các bài viết mẫu, hi vọng nó sẽ là một nguồn tham khảo bổ ích để các bạn hoàn thiện bài giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh của riêng mình. Chúc các bạn học tốt.

Bình luận