Tự tin giới thiệu món phở bằng tiếng Anh qua 5 bài mẫu

Giang Lê Giang Lê
12.10.2022

Những món ăn ngon cũng là một trong những đặc điểm nổi bật giúp Việt Nam thu hút du khách quốc tế đến thăm. Trong bài viết ngày hôm nay, IELTS Cấp tốc mời các bạn cùng tham khảo các bài mẫu về giới thiệu món phở bằng tiếng Anh nhé.

Cách viết bài giới thiệu món phở bằng tiếng Anh

Giới thiệu món phở bằng tiếng Anh

Để viết bài giới thiệu món phở bằng tiếng Anh, các bạn có thể mở đầu đoạn bằng việc giới thiệu đôi nét về món phở để người đọc có thể hình dung được phở là loại món ăn như thế nào. 

Sau đó ở phần thân đoạn, hãy miêu tả chi tiết hơn về món phở ví dụ như nguồn gốc của phở, nguyên liệu để nấu phở, các loại phở, giá thành của phở, hương vị, sự phổ biến của phở, v.v. Và cuối cùng, ở phần kết đoạn, hãy nêu cảm nghĩ, nhận xét chung về món phở. 

Từ vựng giới thiệu món phở bằng tiếng Anh:

 • broth /brɔθ/: nước dùng
 • rice noodles /raɪs/ /ˈnudəlz/: bánh phở
 • to be garnished with /tu/ /bi/ /ˈgɑrnɪʃt/ /wɪð/: được trang trí với
 • tasty /ˈteɪsti/: ngon
 • mild /maild/: nhẹ (mùi)
 • traditional food /trəˈdɪʃənəl/ /fud/: món ăn truyền thống
 • bean sprout /bin/ /spraʊt/: giá đỗ
 • basil /ˈbæzəl/: húng quế
 • juicy /’dʤu:si/: có nhiều nước
 • lime /laɪm/: chanh xanh
 • healthy /ˈhelθi/: tốt cho sức khỏe
 • fragrant /ˈfreɪɡrənt/: thơm, có mùi thơm
 • anise /ˈænəs/: quả hồi
 • delicious /dɪˈlɪʃəs/: ngon, thơm ngon
 • green onion /grin/ /ˈʌnjən/: hành xanh
 • underdone /’ʌndə’dʌn/: chưa thật chín; nửa sống nửa chín; tái
 • tender /’tendə/: không dai; mềm
 • coriander leaves /ˌkɔriˈændər/ /livz/: lá rau mùi

Bài mẫu giới thiệu món phở bằng tiếng Anh

Mẫu 1:

Pho (Phở), which is a Vietnamese noodle soup, is one of the most popular dishes in Vietnam. There are many kinds of Pho, but I like Beef Noodle Soup (Phở Bò) the most. It is a combination of broth, rice noodles, some Vietnamese typical herbs, and beef. The characteristic of this food particularly and Vietnamese food, in general is often served with lots of herbs, bean sprouts and various other accompaniments, such as hot chili sauce, hoisin sauce and a slice of lemon. I believe that if you have a chance to try Pho, you will quickly fall in love with it because of its savory broth, chewy noodles, the tender beef slices, and scent and tastes of herbs. Vietnamese beef noodle is especially perfect for cold evenings, after a long working day. 

Bài dịch:

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phở (Phở), là một loại súp của Việt Nam, là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam. Phở có nhiều loại, nhưng tôi thích nhất là Phở Bò. Nó là sự kết hợp của nước dùng, bánh phở, một số loại rau thơm đặc trưng của Việt Nam và thịt bò. Đặc trưng của món ăn này nói riêng và món ăn Việt Nam nói chung là thường ăn kèm với rất nhiều rau thơm, giá đỗ và nhiều đồ ăn kèm khác như tương ớt cay, tương ớt và một lát chanh. Tôi tin rằng nếu bạn có cơ hội ăn thử món Phở, bạn sẽ nhanh chóng yêu nó bởi nước dùng đậm đà, sợi mì dai, những lát thịt bò mềm, dậy mùi thơm và vị của các loại rau thơm. Phở bò Việt Nam đặc biệt hoàn hảo cho những buổi tối se lạnh, sau một ngày dài làm việc.

Mẫu 2: 

Commonly well-known along with Banh Mi (a baguette sandwich), Pho (a noodle soup) is also one of essentially Vietnam’s signature dishes. It comprises rice noodles, meat and various greens in a flavourful soup. A basic bowl contains beef or chicken, topped with bean sprouts, lime wedges, and fresh herbs such as basil, mint, cilantro, and onions. Name of Pho is based on the kind of meat used, beef or chicken or fish or seafood, etc. Pho is eaten for breakfast, lunch or dinner. The price of Pho is normally ranked from VND30,000 and VND45,000. Not only sold at small restaurants, Pho also is served at high-end restaurants. Pho has shown its position not only in Vietnamese cuisine but also world cuisine.

Bài dịch:

Thường được biết đến cùng với Bánh Mì (một loại bánh mì dài kẹp), Phở (súp) cũng là một trong những những món ăn đặc trưng của Việt Nam. Nó bao gồm mì gạo, thịt và các loại rau xanh khác nhau trong một bát súp đầy hương vị. Một bát cơ bản có thịt bò hoặc thịt gà, bên trên có giá đỗ, chanh và các loại rau thơm tươi như húng quế, bạc hà, ngò và hành. Tên của Phở được đặt theo loại thịt được sử dụng, thịt bò hoặc thịt gà hoặc cá hoặc hải sản, v.v. Phở được ăn vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Giá phở thường dao động từ 30.000 đồng đến 45.000 đồng. Không chỉ được bày bán ở các nhà hàng nhỏ, phở còn được phục vụ tại các nhà hàng cao cấp. Phở đã thể hiện được vị thế của mình không chỉ trong nền ẩm thực Việt Nam mà còn cả nền ẩm thực thế giới.

Mẫu 3:

Pho is one of the Vietnamese traditional foods which is a favorite food of Vietnamese people and a must-try dish for tourists visiting Vietnam. Pho is a noodle soup made from rice noodles, beef or chicken and various greens. Eating Pho brings a cozy atmosphere to every family. There are two main kinds of Pho: noodle soup with beef and noodle soup with chicken, both of them are delicious and nutritious. Vietnamese people are very proud of Pho. It is served at many restaurants in Vietnam. As I know in countries around the world, where there is a Vietnamese community, there will be delicious Pho restaurants. In the near future, I hope Pho will be more and more famous so that more foreigners can enjoy this special dish and understand unique Vietnamese culture. 

Bài dịch:

Phở là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam, là món ăn yêu thích của người Việt Nam và là món ăn nhất định phải thử của du khách khi đến thăm Việt Nam. Phở là một loại súp được làm từ bánh phở, thịt bò hoặc thịt gà và các loại rau xanh. Ăn Phở mang đến không khí ấm cúng cho mọi gia đình. Phở có hai loại chính là phở bò và phở gà, cả hai loại này đều ngon và bổ dưỡng. Người Việt Nam rất tự hào về Phở. Nó được phục vụ tại nhiều nhà hàng ở Việt Nam. Theo tôi biết ở các nước trên thế giới, nơi nào có cộng đồng người Việt sinh sống thì sẽ có những quán Phở ngon. Trong tương lai gần, tôi mong muốn món Phở sẽ ngày càng nổi tiếng để nhiều người nước ngoài có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này hơn và hiểu thêm nét văn hóa độc đáo của Việt Nam hơn.

Giới thiệu món phở bằng tiếng Anh

Mẫu 4:

One of my favorite Vietnamese dishes is Rice noodle soup with beef (Beef Pho). The main ingredients of Beef Pho are broth, rice noodles, and sliced beef. There are two options of the sliced beef: medium-rare or well done. I usually choose well done beef Pho. Beef Pho is also garnished with bean sprouts, basil, anise, green onion, white onion and coriander leaves. Some people like to put some hot sauce, chili pepper, vinegar or lime into Pho. Beef Pho tastes best when served hot. Because of its delicious flavor, most Vietnamese people love Pho. As far as I know, Pho originated from the South of Vietnam, and then it  became popular in the North and all over Vietnam. Until now, Pho is globally popular. Beef Pho can be served as a main course at any time of the day, for breakfast, lunch or dinner. If you have a chance, do not hesitate to enjoy a bowl of Beef Pho and you will not be disappointed.

Bài dịch:

Một trong những món ăn Việt Nam yêu thích của tôi là Phở bò. Thành phần chính của Phở bò là nước dùng, bánh phở và thịt bò thái mỏng. Có hai lựa chọn về thịt bò thái mỏng: chín tái hoặc chín kỹ. Tôi thường chọn Phở bò chín kỹ. Phở bò cũng được trang trí với giá đỗ, húng quế, hồi, hành lá, hành trắng và rau mùi. Một số người thích thêm một ít nước sốt, ớt, dấm hoặc chanh vào phở. Phở bò ngon nhất khi dùng nóng. Vì hương vị thơm ngon nên hầu hết người Việt Nam đều yêu thích món Phở. Theo tôi được biết, Phở có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, sau đó nó trở nên phổ biến ở miền Bắc và khắp Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, Phở đã phổ biến trên toàn cầu. Phở Bò có thể được phục vụ như một món chính bất cứ lúc nào trong ngày, cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối. Nếu có cơ hội, bạn đừng ngần ngại thưởng thức một tô Phở Bò nhé, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Mẫu 5:

When talking about Vietnamese cuisine, the first dish that comes to my mind is Pho (Vietnamese rice noodle soup) – a great Vietnamese dish that is too hard to resist. Pho usually has two types: chicken Pho and beef Pho. Both are delicious, nutritious and popular in Vietnam. In order to make a bowl of Pho, we need rice noodles, garlic, ginger, fried peanuts, fish sauce, salt, onion, sliced and cooked chicken or beef (well done or medium rare) and some chili pepper. Some cooks can put other ingredients into it. After being cooked, all of the ingredients are mixed together and the dish is ready to be served! We can add greens, herbs and chili to make Pho more flavors. A bowl of Pho is usually around 35.000 VND – 50.000 VND at restaurants. Vietnamese citizens usually have Pho for breakfast, lunch or dinner. Nowadays, Pho can be found everywhere, not just in Vietnam but other countries around the world.

Bài dịch:

Khi nói về ẩm thực Việt Nam, món đầu tiên tôi nghĩ đến là Phở (súp Việt Nam) – một món ăn Việt Nam ngon khó cưỡng. Phở thường có hai loại: Phở gà và Phở bò. Cả hai đều ngon, bổ dưỡng và phổ biến ở Việt Nam. Để làm được một tô phở, chúng ta cần có bánh phở, tỏi, gừng, lạc rang, mắm, muối, hành, thịt gà hoặc thịt bò thái mỏng (vừa chín tới) và một ít ớt. Một số đầu bếp có thể cho các thành phần khác vào Phở. Sau khi nấu chín, tất cả các nguyên liệu được trộn đều với nhau và món ăn đã sẵn sàng để phục vụ! Chúng ta có thể thêm rau xanh, rau thơm và ớt để món phở có thêm hương vị. Một tô phở thường có giá khoảng 35.000đ – 50.000đ tại các nhà hàng. Người dân Việt Nam thường ăn phở vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Ngày nay, phở có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, không chỉ ở Việt Nam mà các nước khác trên thế giới.

Vậy là chúng ta vừa được tham khảo qua những bài viết mẫu về giới thiệu món phở bằng tiếng Anh. IELTS Cấp tốc hy vọng bài viết là một nguồn tham khảo hữu ích để các bạn có thể tự tin giới thiệu món phở Việt Nam cho các bạn bè quốc tế nhé.

Bình luận