3 mẫu giới thiệu bánh mì bằng tiếng Anh cực kì hữu ích

Giang Lê Giang Lê
12.10.2022

Giới thiệu bánh mì bằng tiếng Anh cũng là một chủ đề thú vị mà nhiều người học tiếng Anh muốn tìm hiểu để nếu có cơ hội sẽ giới thiệu với bạn bè quốc tế về món ăn đặc trưng này của Việt Nam. Mời các bạn tham khảo các bài mẫu của IELTS Cấp tốc bên dưới để có thể tự tin khi giới thiệu với bạn bè quốc tế về món ăn đặc trưng này nhé.

Hướng dẫn cách viết bài giới thiệu Bánh Mì bằng tiếng Anh.

Giới thiệu về bánh mì bằng tiếng Anh

Giống như các đoạn văn khác, một đoạn văn giới thiệu Bánh Mì bằng tiếng Anh cần có đủ ba phần, mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn. Phần mở đoạn và kết luận có thể chỉ bao gồm một câu với những lời giới thiệu ngắn gọn và những lời kết luận chung ngắn gọn. 

Đối với phần thân đoạn, sẽ là những nội dung chính khi giới thiệu Bánh Mì bằng tiếng Anh. Các bạn có thể viết về thành phần của Bánh Mì, cách làm Bánh Mì, lịch sử của Bánh Mì, hương vị khác nhau của Bánh Mì Việt Nam và sự phổ biến của Bánh Mì với quốc tế, v.v. Tùy thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của đề bài mà các bạn có thể giới thiệu Bánh Mì ở những khía cạnh phù hợp. 

Từ vựng để giới thiệu Bánh Mì bằng tiếng Anh

 • poached chicken /pəʊʧt ˈʧɪkɪn/ : thịt gà
 • sausage /ˈsɔːsɪdʒ/: xúc xích
 • grilled pork loin /grɪld pɔːk lɔɪn/: thịt lợn thăn nướng
 • fried eggs /fraɪd ɛgz/: trứng rán
 • roasted pork /ˈrəʊstɪd pɔːk:/: thịt lợn quay, thịt heo quay
 • cilantro / sɪˈlæntrəʊ /: rau mùi, rau ngò
 • butter /ˈbʌtə(r)/: bơ
 • cucumber /ˈkjuːkʌmbə(r)/: dưa leo, dưa chuột
 • tender /’tendə/: không dai; mềm
 • tasty /ˈteɪsti/: ngon
 • healthy /ˈhelθi/: tốt cho sức khỏe
 • fragrant /ˈfreɪɡrənt/: thơm, có mùi thơm
 • hot /hɔt/: nóng; cay nồng
 • crumbly /ˈkrʌmbli/: vỡ vụn (bánh, bánh mì)
 • crispy /krɪspi/: giòn, có độ giòn
 • spicy /’spaisi/: cay; có gia vị
 • salty /’sɔ:lti/: có muối; mặn
 • mild /maild/: nhẹ (mùi)
 • delicious /dɪˈlɪʃəs/: ngon, thơm ngon
 • tough /tʌf/: dai; khó cắt; khó nhai
 • crunchy / ˈKrʌntʃi /: giòn
 • sickly /’sikli/: tanh (mùi)
 • juicy /’dʤu:si/: có nhiều nước
 • underdone /’ʌndə’dʌn/: chưa thật chín; nửa sống nửa chín; tái
 • sour /’sauə/: chua; ôi; thiu
 • sweet /swi:t/: ngọt

Các bài mẫu về giới thiệu Bánh Mì bằng tiếng Anh (có bài dịch)

Bài mẫu 1:

Banh Mi which is a Vietnamese baguette sandwich which attracts a fan base around the world. It is popular because of its convenience and unique taste. It consists of a toasted baguette sandwich, pickled vegetables, pate, butter, soy sauce, cilantro, chillies, and main fillings etc. The sellers usually offer a wide range of fillings which you can freely choose, such as roasted pork, fried egg, fried fish with turmeric and dill, fried sausages, Chinese barbecued pork, and poached chicken, etc. Each type of filling brings a different characteristic flavor. With its reputation, Banh mi is one of the essential dishes of Vietnamese cuisine. It is a must-try dish for every tourist visiting Vietnam. 

Bài dịch:

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bánh Mì là một loại bánh mì dài kẹp của Việt Nam hấp dẫn một lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới. Nó được ưa chuộng vì sự tiện lợi và hương vị độc đáo. Nó bao gồm bánh mì dài nướng, rau củ ngâm, pate, bơ, nước tương, ngò, ớt, và nhân chính v.v Người bán thường cung cấp nhiều loại nhân chính mà bạn có thể thoải mái lựa chọn, ví dụ như heo quay, trứng chiên, chả cá, xúc xích chiên, thịt heo nướng kiểu Hoa, gà luộc, v.v Mỗi loại nhân sẽ mang đến một mùi vị đặc trưng khác nhau. Với danh tiếng của mình, Bánh Mì là một trong những món ăn thiết yếu của ẩm thực Việt Nam. Đây là một món ăn nhất định phải thử của mọi du khách khi đến thăm Việt Nam.

Giới thiệu về bánh mì bằng tiếng Anh

Bài mẫu 2:

Vietnamese people have many traditional dishes which are very delicious and famous, but my favourite dish is Banh Mi. Banh Mi is a kind of Vietnamese Sandwich which is different from all of the other kinds of sandwich in the world. It is a kind of street food and it is popular because of its convenience, deliciousness and nutrients. Depending on each region, the components of Banh Mi are a little bit different. Its fillings normally include many ingredients such as pork, fried eggs, pate, cucumber, green onion, butter and chili sauce. All of these create a unique flavor of Banh Mi. It is considered as an ideal breakfast or light snack, sometimes as a main course as well. People can easily buy this dish on the Vietnamese streets. I am a huge fan of this dish and I can eat it every day.

Bài dịch:

Người Việt Nam có nhiều món ăn truyền thống rất ngon và nổi tiếng, nhưng món mà tôi thích nhất là Bánh Mì. Bánh Mì là một loại bánh mì kẹp của Việt Nam, khác với tất cả các loại bánh mì kẹp khác trên thế giới. Nó là một loại thức ăn đường phố và được nhiều người ưa thích vì sự tiện lợi, ngon miệng và nhiều chất dinh dưỡng. Tùy theo từng vùng miền mà thành phần của Bánh Mì có đôi chút khác nhau. Nhân của nó thường bao gồm nhiều thành phần như thịt lợn, trứng rán, pate, dưa chuột, hành lá, bơ và tương ớt. Tất cả những thành phần này đã tạo nên một hương vị riêng của Bánh Mì. Nó được coi như một bữa sáng lý tưởng hoặc bữa ăn nhẹ, đôi khi là một món chính. Mọi người có thể dễ dàng mua món ăn này trên các đường phố Việt Nam. Tôi là một fan hâm mộ lớn của món ăn này và tôi có thể ăn nó hàng ngày.

Bài mẫu 3:

Banh Mi is a delicious and popular dish of the Vietnamese people. When you walk in streets in big cities of Vietnam, you can see many shops selling Banh Mi with many different shapes and types. Normally Banh Mi consists of two main parts: bread and filling. Bread is made from flour, usually molded into an oval shape. Filling typically consists of one or more meats, accompanying vegetables, and condiments. At the time we buy, the seller will add fillings into the bread and then toast it warm. Then Banh Mi will be very crispy and delicious. Banh Mi is a fast food but still is nutritious, so many Vietnamese people have it for breakfast and even for lunch and dinner. In conclusion, I am truly a big fan of Banh Mi. 

Bài dịch:

Bánh mì là một món ăn ngon và phổ biến của người dân Việt Nam. Khi dạo bước trên các con phố ở các thành phố lớn của Việt Nam, bạn có thể thấy rất nhiều cửa hàng bán bánh mì với nhiều hình dáng và chủng loại khác nhau. Thông thường, Bánh Mì gồm hai thành phần chính là bánh mì và nhân bánh. Bánh mì được làm từ bột mì, thường được nặn thành hình bầu dục. Nhân bánh thường bao gồm một hoặc nhiều loại thịt, rau đi kèm và gia vị. Tại thời điểm chúng ta mua, người bán sẽ thêm các món nhân bánh vào bánh mì và sau đó nướng nóng. Khi đó Bánh sẽ rất giòn và ngon. Bánh Mì là một món ăn nhanh nhưng vẫn bổ dưỡng nên được nhiều người Việt dùng vào bữa sáng, thậm chí cả bữa trưa và bữa tối. Tôi là một fan hâm mộ chân chính của Bánh Mì.

Các bạn cảm thấy thế nào sau khi đọc xong những bài mẫu giới thiệu Bánh Mì bằng tiếng Anh ở trên? Thật sự là mình đang rất muốn được thưởng thức một chiếc Bánh Mì nóng hổi và giòn tan. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để giúp bạn hoàn thành chủ đề này và có thể viết tốt những chủ đề tương tự. Chúc các bạn học tốt.

Bình luận