Gia sư dạy kèm tiếng Anh chất lượng tốt nhất

Tu Bui Tu Bui
05.04.2023

Gia sư dạy kèm tiếng Anh là một trong những dịch vụ được nhiều người tìm đến. Vì tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 được nhiều người sử dụng ở Việt Nam. Các trung tâm, lớp học trở nên ngày càng phổ biến tạo điều kiện thuận lợi để các bạn có nhu cầu tăng thêm sự lựa chọn.

Tuy nhiên nhiều quá cũng không tốt làm cho chất lượng không được đảm bảo. Vì thế, Gia sư dạy kèm tiếng Anh đã trở thành một lựa chọn tối ưu được nhiều người lựa chọn vừa hiệu quả, dễ quản lý chất lượng, tiết kiệm thời gian,… Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Gia sư dạy kèm tiếng Anh là gì? 

Gia sư là một công việc quen thuộc và phổ biến như chính cái tên của nó “Gia” theo nghĩa Hán Việt có nghĩa là nhà, “sư” theo nghĩa Hán Việt có nghĩa là thầy, người dạy học. Vậy “Gia sư” được hiểu là người dạy học tại nhà và ở đây là nhà của học sinh. 

Gia sư dạy kèm tiếng Anh

Từ “Gia sư” trong tiếng anh là “Tutor” có thể hiểu đơn giản là một người hỗ trợ, giúp đỡ, cung cấp kiến thức cho một người hoặc cũng có thể là một nhóm người ở chủ đề hay lĩnh vực nào đó mà các bạn học viên cần cải thiện, nâng cao kiến thức. Việc học và giảng dạy có thể được tiến hành theo giờ, các ngày trong tuần, trong tháng ở địa điểm nào đó đã được quy định. 

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Gia sư dạy kèm tiếng Anh” là thầy/cô, người dạy kèm tiếng Anh tại nhà, những thầy/cô sẽ hướng dẫn, hỗ trợ giúp các bạn nâng cao kiến thức tiếng Anh, giúp các bạn có kết quả tốt trong các kỳ thi.

Ưu điểm và Khuyết điểm gia sư dạy kèm tiếng Anh

gia su day kem tieng anh 1

Ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng đều có những điểm mạnh và những điểm hạn chế. “Gia sư dạy kèm tiếng Anh” cũng có những ưu và khuyết điểm cần lưu ý.

Ưu điểm 

Trước hết một số ưu điểm mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy như sau:

 • Điều đầu tiến và dễ nhận thấy nhất chính là sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian đi lại cho bạn bạn. Chủ động được thời gian, địa điểm, không gian các bạn thoải mái khi học.
 • Thứ hai, các bạn có thể chủ động được những gì mình học, bổ sung những điều còn thiếu cho bản thân. 
 • Thứ ba, điều mà đa phần các bạn muốn tìm hiểu nhất trước khi lựa chọn hình thức học tập này, đó chính là học phí. Đa phần mọi người đều cho rằng học phí cho gia sư thì đắt hơn khi học ở trung tâm nhưng đừng lo lắng. Hiện tại, có đang dạng các mức học phí phù hợp cho từng đối tượng, nâng cao độ tiếp cận cũng những bạn có nhu cầu.
 • Điều cuối cùng và cũng là điều được các bạn quan tâm không kém đó là người sẽ dạy mình là ai? Khi học ở các trung tâm bạn cũng được cung cấp thông tin người giảng dạy nhưng một điểm đặc khi tìm gia sư là bạn chủ động yêu cầu đối với gia sư mong muốn (nam/nữ, tuổi tác, quê quán, trình độ học vấn,…)
 • Và điều sau cùng đây là dành cho các bậc phụ huynh khi tìm gia sư tại nhà cho con. Đối với các bậc phụ huynh sẽ yên tâm khi sẽ có thể nắm bắt được những gì bé học và có thể trao đổi với giáo viên để dễ dàng điều chỉnh. Cùng với đó là giám sát được việc học của con, cũng như bảo đảm an toàn, thời gian để sắp xếp hợp lý đảm bảo điều kiện phát triển tốt nhất cho bé.

Khuyết điểm

Ngoài những ưu điểm trên thì việc gia sư dạy Tiếng Anh kèm cũng có những hạn chế cần lưu ý như:

 • Đầu tiên, đây là hạn chế lớn nhất khi học kèm một một tại nhà đó là thiếu sự gắn kết, làm việc nhóm và nhất là hạn chế trong việc giao tiếp. Và khi học tiếng Anh thì giao tiếp giữ vai trò quan trọng. 
 • Thứ hai, các bài học sẽ không được triển khai đa dạng vì các gia sư sẽ tập trung vào các vấn đề trọng tâm mà học viên cần nên các bài học thường cô động. Và các hoạt động cũng khó triển khai vì dạy kèm thì từ một đến nhóm 4 – 5 người sẽ mất đi các hoạt động trải nghiệm.
 • Cuối cùng, các buổi học dễ bị gián đoạn do học sinh bận công việc cũng như sự kiên trì của bản thân sẽ làm chất lượng buổi học bị gián đoạn,
 • Có thể thấy hình thức gia sư dạy kèm tiếng Anh có những ưu điểm cũng những khuyết điểm cần khắc phục. Tuy vậy đây cũng là một sự lựa chọn tốt và đáng trải nghiệm phù hợp với những ai bận rộn và cần tập trung vào vấn đề mình cần trau dồi. 

Khi nào bạn cần gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà?

gia su day kem tieng anh 2

Bất cứ khi nào bạn cùng có thể tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh, tùy vào nhu cầu của bạn. Tuy vậy, cũng có một vài trường hợp nên tìm gia sư để kịp thời củng cố kiến thức.

 • Đầu tiên, đó là những bạn muốn nâng cao, trảo dồi thêm nhưng quỹ thời gian hạn chế, khó di chuyển thì gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà là giải pháp tối ưu nhất.
 • Tiếp đó là các bạn học sinh, sinh viên có kết quả chưa tốt, chưa đạt đến nhu cầu mong muốn, muốn nâng cao lượng kiến thức còn trống cần tập trung vào những gì mình cần cải thiện.
 • Thứ ba, các bạn đang trong tình trạng mất gốc, hổng lượng lớn kiến thức cần một phương thức phù hợp nhất với bản thân để cải thiện cũng như thay đổi tình trạng hiện tại.
 • Thứ tư, các bạn cần nhanh chóng tăng lượng kiến thức để tham gia các cuộc thi như các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, Toeic, Ielts, Toefl, Sat,…
 • Cuối cùng, là các bạn học sinh/sinh viên dễ mất tập trung, thiếu sự cẩn thận hay bỏ qua tiểu tiết dẫn đến thường gặp sai sót ở những câu dễ và không đủ kiến thức làm những câu khó nên thật sự cần gia sư để hỗ trợ và xây dựng lộ trình hợp lý.

Các hình thức gia sư dạy kèm tiếng Anh

gia su day kem tieng anh 3

Hình thức dạy kèm Offline

Đây là một hình thức truyền thống, giáo viên sẽ đến trực tiếp nhà học viên để giảng dạy. Là hình thức được đại đa số các bậc phụ huynh lựa chọn vì học có thể giám sát cũng như đảm bảo được những gì con được dạy.

Bên cạnh đó, hình thức này giúp cho giáo viên và phụ huynh dễ dàng trao đổi những điều cần chú ý, nhanh chóng tìm được phương thức dạy và học tốt nhất. 

Đồng thời, hình thức cũng giúp học viên và giáo viên tránh được những những thời gian rỗng tăng khả năng giao tiếp trực tiếp và nắm bắt tiến độ học tập chuẩn xác hơn.                                                                                                                 

Hình thức dạy kèm online

Hình thức dạy kèm tiếng Anh online dần trở nên được ưa chuộng hơn vì những lợi ích mà nó mang đến. Đối tượng thường sử dụng hình thức này thường là những người đã đi làm, các bạn sinh viên. Việc học online đã tạo điều kiện cho các bạn ở xa, ở các tỉnh thành có thể dễ dàng tiếp cận tăng sự kết nối đối với các bạn ở nhiều khu vực với nhau.

Các lớp học được tổ chức thành các nhóm nhỏ với nhiều khung giờ linh động khác nhau, còn địa điểm thì chỉ cần là nơi bạn thoải mái đều có thể học được. Việc học này giúp cho các giáo viên và học viên chủ động được thời gian, tối đa hóa sự tiện lợi trong việc học. 

Tuy nhiên, đôi lúc việc không được trao đổi trực tiếp cũng gây một ích hạn chế, giáo viên cũng khó quản lý học viên qua màn hình máy tính. Nói đi cũng phải nói lại, dù là hình thức nào cũng có những mặt tốt xấu khác nhau, bạn xem xét hình thức nào phù hợp với bản thân nhất.

Những lưu ý quan trọng khi tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh

gia su day kem tieng anh 4

Khi bắt đầu học, làm việc hay tìm hiểu bất cứ điều gì bạn cũng nên xây dựng kế hoạch cũng như tìm hiểu để tránh những sai sót. Việc tìm kiếm gia sư dạy kèm tiếng Anh cũng thế bạn cần xem xét kỹ lưỡng để co cho mình lựa chọn tốt nhất, Sau đây là một số lưu ý có thể hỗ trợ cho bạn trong việc tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh.

 • Đầu tiên, vấn đề quan trọng nhất bạn cần xác định đó là mục tiêu, định hướng cũng như mục đích của bản thân. Bận cần biết được bản thân đang thiếu gì và cần cải thiện những điều gì để có sự lựa chọn tốt nhất. Vì với mỗi mục đích khác nhau sẽ cần những giáo viên khác nhau để đánh trúng vào điểm bạn đa cần. Không phải chỉ cần giáo viên thật xuất sắc là được mà bạn cần là một gia sự dạy kèm tiếng Anh phù hợp để hỗ trợ việc học một cách dễ dàng.
 • Sau khi xác định được những gì bản thân cần thì tiếp đó là bạn cần tìm đến những nơi uy tín, những người đã có kinh nghiệm để hỗ trợ việc tìm một gia sư phù hợp tránh trường hợp bị lừa đảo, bị các trung tâm gửi các giáo viên chất lượng kém, không có kinh nghiệm làm gián đoạn việc học, ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích đôi khi còn bị dạy sai kiến thức.
 • Tiếp đó, chính là bạn nên kiểm tra bằng cấp, chứng chỉ để tránh bị lừa đảo cũng như biết được khả năng của người giảng dạy để xem xét có phù hợp hay không. Vì nói bằng cấp tốt chứng tỏ trình độ cao, bạn cùng phần nào an tâm về kiến thức sẽ được cung cấp.
 • Một bước cũng vô cùng quan trọng đó là tìm ra người phù hợp với bản thân hoặc con em của bạn (trường hợp là phụ huynh), vì việc gì cũng cần đúng trọng tâm thì mới được giải quyết kịp thời. Bạn nên xem xét những điểm nổi trội của gia sư, những thành tích trước đó mà gia sư đạt được từ đó nhìn ra phương diện phù hợp với bản thân. Chẳng hạn như bạn cần cải thiện về mặt ngữ pháp thì nên chọn những gia sư có thành tích tốt về mặt ngữ pháp, có những bài viết tiếng Anh tốt. Nếu bạn cần cải thiện kỹ năng giao tiếp thì nên chọn gia sư có cách pháp âm hay, giao tiếp tự tin,… 
 • Cuối cùng, nếu bạn vẫn không tìm ra được giáo viên phù hợp với bản thân thì bạn có thể tìm đến những gia sư dạy kèm tiếng Anh giàu kinh nghiệm, dạy ra được nhiều học trò đỗ đạt cao có thành tích tốt. Vì một người thầy giỏi sẽ có cách hướng dẫn tốt cho các học viên của mình.

Kết luận

Qua những thông tin cơ bản trên về vấn đề “Gia sư dạy kèm tiếng Anh”, chúng tôi mong sẽ giúp được bạn trong việc lựa chọn cũng như nhận biết rõ ràng về hình thức học này. Tìm hiểu thêm chi tiết tại đây: https://giasudaykemtainha.vn/ để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé. Chúc bạn tìm được câu trả lời tốt nhất cho bản thân và sớm đạt thành tích tốt học tập.

Bình luận