Download Ebook Focus On Academic Skills For IELTS PDF Miễn Phí

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
04.05.2021

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để ôn thi IELTS theo hướng chuyên ngành thì hãy tham khảo ngay cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS.

Focus on Academic Skills for IELTS là ebook luyện thi IELTS nổi tiếng do Pearson Education xuất bản năm 2010. Cuốn sách là tài liệu không thể thiếu cho các bạn muốn tự học IELTS tại nhà. Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, ieltscaptoc.com.vn sẽ review chi tiết về sách này cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng sách.

Link tải Ebook của sách Focus on Academic Skills for IELTS ở cuối bài viết nhé!

1. Thông tin sách Focus on Academic Skills for IELTS

 • Tên bộ sách: Focus on Academic Skills for IELTS
 • Nhà xuất bản: NXB Pearson
 • Tác giả: Sue O’Connell, Judith Wilson, Morgan Terry
 • Sách này phù hợp: cho những bạn có trình độ Tiếng Anh vững hoặc band IELTS 4.0+
 • Nội dung sách: Nội dung sách tập trung vào IELTS Academic 4 kỹ năng (Listening, Speaking, Reading, Writing) chuyên sâu.
Cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS
Cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS

Focus on Academic Skills for IELTS sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bài thi IELTS. Với cuốn sách này bạn sẽ được luyện tập và chuẩn bị đầy đủ các kiến thức cần thiết cho cả 4 kỹ năng.

 Đối với các bạn thi Academic một tài liệu nâng cao kỹ năng hay đó là Focus on Academic Skills for IELTS. Cuốn sách này giúp bạn tập trung tham khảo cho kỳ thi của mình được thuận lợi hơn.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách phù hợp với các bạn band 4.0 trở lên tham khảo học tập.

Sách cung cấp cho bạn:

 • Giới thiệu đầy đủ về kỳ thi IELTS với những hướng dẫn cách học hiệu quả,.
 • Trong sách, tác giả cung cấp 10 Module mẫu bài học theo topic phổ biến nhất trong bài thi IELTS. Mỗi module có 2 bài theo format bài thi IELTS Academic. Vì thế mà kiến thức học thuật chuyên sâu, các bạn dễ dàng học được.

2. Sách Focus on Academic Skills for IELTS cung cấp cho bạn những gì?

Sách Focus on Academic Skills for IELTS bao gồm 10 modules, mỗi modules đều tập trung vào 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Vì là IELTS Academic nên kiến thức học thuật chuyên sâu, các bạn dễ dàng học được.

Một bài học có cấu trúc như sau

Bài module lớn -> 2 unit nhỏ -> các phần mục bài học nhỏ trong mỗi unit -> bài luyện tập Langage a view -> sau 2 unit là một bài progress tổng quan.

Unit là một bài progress check tổng quan.

Mục lục của sách Focus on Academic Skills for IELTS
Mục lục của sách Focus on Academic Skills for IELTS

Ngoài việc cung cấp lượng kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, các dạng câu hỏi trong bài thi thì sách còn mang lại nhiều hơn chúng ta nghĩ:

Hiểu rõ chi tiết về từng phần thi trong IELTS, từ phần tổng quan đến chi tiết. Và đặc biệt là theo từng topic thường gặp, sẽ giúp bạn nắm vững về 4 kỹ năng của bài thi.

Chia sẻ thêm từng mẹo và chiến lược để làm từng dạng bài ở mỗi kỹ năng IELTS. Ở phần bài học, khi cung cấp kiến thức, tác giả còn thiết kế các bài nghe, đọc, viết, nói xoay quanh một chủ đề và người học sẽ mở rộng từ chủ đề đó. Bài học nâng cao kiến thức và cung cấp những từ vựng, ngữ pháp hữu ích bổ sung cho kỳ thi học thuật.

Bên cạnh bài luyện tập theo từng bài học thì cuối mỗi phần mục sẽ là bài tập riêng để người học thực hành, làm lại từ đầu, nhớ lâu hơn những kiến thức đã học. Những bài tập cũng xoay quanh cách sử dụng cụm từ, các cấu trúc hữu ích và áp dụng mẹo để tự học hiệu quả. Đặc biệt những tips hay để áp dụng riêng cho bạn trong quá trình tự học các topic này.

Sau mỗi Unit lý thuyết – bài tập thực hành sẽ là một bài tổng kết lại kiến thức ngữ pháp language review đã học, rà soát thêm một lần nữa. Vì để tập trung chuyên sâu cho bài thi nên phần này được tổng quát khá là chi tiết, để tránh mắc lỗi sai khi làm bài.

Rồi sau mỗi bài module thì có 1 progress check – tổng hợp lại từ vựng, cấu trúc câu, bài tập…đã học. Có thể bạn thấy bài tập nhiều nhưng practice make perfect nên các bạn đừng nản chí nhé.

Mẹo làm bài thi Writing trong cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS
Mẹo làm bài thi Writing trong cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS

Đặc biệt, cuối cuốn sách có một phần ví dụ Speaking – Writing so sánh sự khác biệt giữa bài mẫu điểm cao và điểm thấp giúp người học hiểu rõ hơn cũng như biết cách nâng cao kiến thức của mình để đạt điểm cao như thế. Nhưng tiếc là phần này không nhiều nhưng cũng đủ để tham khảo.

Cuối sách là phần đáp án, tape script, bài mẫu…để bạn tham khảo lại xem mình đã tiến bộ bao nhiêu nhé.

Nên xem thêm bài viết được quan tâm:

3. Ưu- nhược điểm của cuốn sách Focus on Academic Skills for IELTS

3.1. Ưu điểm của cuốn sách

Điểm nổi bật của sách có thể đề cập đến đó là cách sắp xếp các bài học một cách khoa học, logic. Các kiến thức trong các unit được phân bố đồng đều giúp bạn dễ dàng sắp xếp thời gian học hợp lý để ôn luyện cả 4 kỹ năng chứ không chỉ tập trung riêng vào một kỹ năng nào cụ thể.

Đồng thời các dạng bài tập được tác giả đưa ra tương đối đơn giản, bám sát với kiến thức đưa ra và có cấu trúc tương tự như các câu hỏi trong bài thi IELTS, điều này giúp bạn làm quen dần với cách làm bài cũng như ghi nhớ kiến thức hiệu quả nhất.

Focus on Academic Skills for IELTS tập trung vào các kỹ năng học tập cho IELTS là người bạn đồng hành lý tưởng để tập trung vào khóa học IELTS, cung cấp thực hành liên kết theo chủ đề cho mỗi đơn vị. Nó cũng có thể được sử dụng để tự học hoặc như một khóa học IELTS chuyên sâu ngắn.

 • Thông tin chi tiết về bài kiểm tra
 • Thực hành có hướng dẫn cho cả bốn kỹ năng trong mỗi mười mô-đun
 • Nhập ngôn ngữ để nói và viết
 • Gợi ý và mẹo giúp giải quyết các vấn đề khó khăn đặc biệt
 • Đánh giá ngôn ngữ ở cuối mỗi mô-đun, tập trung vào khóa ngôn ngữ học thuật
 • Năm bài kiểm tra tiến độ tự kiểm tra tái chế ngôn ngữ và kỹ năng chính trong bối cảnh mới.
 • Hướng dẫn đánh giá bài viết của bạn
 • Ý tưởng để nói và viết về các chủ đề trong việc đọc và nghe văn bản
 • Mẹo về cách cải thiện hiệu suất của bạn trong cả bốn kỹ năng

3.2. Nhược điểm của cuốn sách

Nhưng có một điểm hạn chế ở sách Focus on Academic Skills for IELTS chính là sách không hướng dẫn cách phát âm các từ vựng có trong modules. Vì vậy bạn nên chủ động tra cứu cách phát âm các từ vựng mới xuất hiện trong bài nhé. Điều này rất có lợi cho kỹ năng Listening và Speaking đấy nhé!

3.3. Nhận xét chung

Có thể coi Focus on Academic Skills for IELTS là ebook tự học IELTS tốt nhất hiện nay bởi vì những lí do sau đây:

 • Tổ chức, sắp xếp các bài test theo trình độ từ khó đến dễ rất khoa học
 • Phần hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu
 • Có Audio CD (mp3) tự học hữu ích
Nhận xét về sách Focus on Academic Skills for IELTS
Nhận xét về sách Focus on Academic Skills for IELTS

Nhìn chung, nếu bạn đang ôn thi IELTS thì đây chính là cuốn sách sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi dễ dàng.

Bạn có thể xem thêm một số nhận xét từ độc giả (sưu tầm):

“Best way to prepare for IELTS. I started doing it 4 weeks before my IELTS and some tests online at the ielts website and I ended up getting 8.0 score all in all. If I had bit more time and used the book more I’m sure I’d have done even better.” 

“Cách tốt nhất để chuẩn bị cho IELTS. Tôi đã bắt đầu làm nó 4 tuần trước khi thi IELTS và một số bài kiểm tra trực tuyến trên trang web ielts và cuối cùng tôi đã nhận được 8.0 điểm tất cả. Nếu tôi có thêm thời gian và sử dụng cuốn sách nhiều hơn, tôi chắc chắn rằng mình sẽ còn làm tốt hơn nữa. ”

“A really useful book, all the essential practice exercises, explanations, lexis. A help for any student who wants to prepare for the IELTs academic exam.”

“Một cuốn sách thực sự hữu ích, tất cả các bài tập thực hành cần thiết, giải thích, từ vựng. Một sự trợ giúp cho bất kỳ học sinh nào muốn chuẩn bị cho kỳ thi học thuật IELTS”

4. Cách sử dụng sách Focus on Academic Skills for IELTS hiệu quả

Sách hoàn toàn được viết bằng Tiếng Anh nên để học sách này bạn phải có trình độ tiếng Anh vững hoặc IELTS 4.0+. Để dùng sách Focus on Academic Skills for IELTS một cách hiệu quả nhất, Vietop xin lưu ý cho bạn một số điều sau:

 • Bạn nên học từ đầu sách đến cuối. Mỗi ngày dành ra 2-3 tiếng để học một unit. Hãy tập trung khi học, nếu bạn tiếp thu nhanh thì sẽ mất khoảng 1-2 tiếng để học xong 1 unit.
 • Sắp xếp học xong 2 unit, ngày thứ 3 chỉ luyện tập và xem lại thôi. Phần Progress check sẽ tiêu tốn không nhiều thời gian nhưng bạn cần tổng kết lại kiến thức đã học. Học xong thì check đáp án cuối sách, đầy đủ Audioscript.
 • Sử dụng sổ để ghi lại những từ vựng, điểm ngữ pháp, các mẹo làm bài mà bạn rút ra trong quá trình học và làm bài tập.

Trên đây là đánh giá sơ bộ về sách Focus on Academic Skills for IELTS. Đây là một cuốn sách hay và hữu dụng trong quá trình ôn luyện IELTS. Các bạn có thể mua sách tại các hiệu sách uy tín hoặc có thể tải bản Ebook theo link dưới bài viết để việc học dễ dàng và hiệu quả hơn nhé!

5. Link tải sách Focus on Academic Skills for IELTS

 • Ebook + Audio miễn phí của sách Focus on Academic Skills for IELTS: DOWNLOAD

Sách Focus on Academic Skills for IELTS mà ieltscaptoc.com.vn đã cung cấp trong bài viết sẽ cho bạn một nguồn tài liệu để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh của mình. Hãy tìm hiểu quyển sách này để chuẩn bị tốt cho kì thi IELTS nhé! Chúc bạn có kết quả thi IELTS thật tốt!

Bình luận