Tải sách Essential Grammar In Use [PDF bản đẹp miễn phí]

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
28.04.2021

Nguồn sách ngữ pháp rất phong phú, nhưng để tìm được cuốn sách ngữ pháp đủ đơn giản để các bạn mới bắt đầu học có thể dễ dàng tiếp cận lại không hề đơn giản. Hôm nay, ieltscaptoc.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn cuốn Essential Grammar In Use, bạn có thể tải sách và hướng dẫn học ở cuối bài viết nhé!

1. Tổng quan về Essential Grammar In Use

Giới thiệu sách

Bộ sách Grammar in Use là sách do Nhà xuất bản của Đại học Cambridge, Anh phát hành, do đó các bạn có thể cực kỳ yên tâm về uy tín, chất lượng của sách.

Tổng quan về Essential Grammar In Use
Tổng quan về Essential Grammar In Use

Cuốn Essential Grammar In Use thích hợp cho những bạn mất gốc hoặc biết rất ít về ngữ pháp tiếng Anh (trình độ A1). Mục tiêu của sách là bạn có thể làm được bài tập ngữ pháp, đọc hiểu ở trình độ A2 hoặc B1 sau khi học hết cuốn sách này.

Nội dung sách

Sách cung cấp 115 chủ điểm ngữ pháp với phân tích rõ theo từng dạng câu, từ, cụm từ sử dụng với cấu trúc chi tiết, cơ bản. Mỗi bài học chia nhỏ ra, phân tích chi tiết hơn ví dụ như các thì cơ bản, mạo từ, ứng dụng cụm động từ, dạng khác nhau của động từ, danh từ, tính từ…Từ đó giúp bạn học tập kiến thức đầy đủ và cơ bản, tiến tới nâng cao kiến thức.

Các chủ điểm cụ thể

 • Present: 9 bài về các thì hiện tại với nội dung chủ yếu xoay quanh động từ sử dụng
 • Past: 5 bài về thì quá khứ cũng xoay quanh nội dung động từ
 • Present perfect: 6 bài về thì hiện tại hoàn thành
 • Passive: 2 bài về động từ tobe bị động
 • Verb forms: 2 bài về các dạng từ trong hiện tại, quá khứ đến tần suất
 • Future: 4 bài về thì tương lai với cách dùng trợ động từ
 • Modal, imperative: 8 bài về các động từ khuyết thiếu
 • There and it: 3 bài về các dạng từ there
 • Auxiliary verbs: 4 bài riêng về trợ động từ
 • Questions: 6 bài về các dạng câu hỏi khác nhau như wh, do…
 • Reported Speech: 1 bài riêng về dạng tường thuật
 • Ing and to: 4 bài riêng với đuôi – ing và dùng to
 • Go, get, do, make and have: 4 bài riêng về các động từ này
 • Pronouns and possessives: 6 bài về các dạng động từ, trợ động từ
 • A an  the: 9 bài riêng về dạng mạo từ này
 • Determiners and pronouns: 11 bài về dạng từ xác định và đại từ
 • Adjectives and adverbs: 8 bài về dạng tính từ và trạng từ
 • Word order: 4 bài về sắp xếp trật tự từ
 • Conjunctions and clauses:  6 bài về từ liên kết và mệnh đề trong câu.

Xem thêm: Download Trọn Bộ 4 Cuốn English Vocabulary in Use

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Ưu điểm và hạn chế của Essential Grammar In Use

2.1. Ưu điểm

Ngữ pháp trong Essential Grammar In Use được chia rất nhỏ nên lượng kiến thức mà các bạn phải tiếp thu trong một bài rất đơn giản và không quá nhiều. Ví dụ chỉ hai thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn đã được chia thành tới 8 bài, điều này khiến các bạn beginner đỡ nản hơn trong quá trình học ngữ pháp.

Các dạng ngữ pháp cũng được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Các dạng ngữ pháp khó giải thích bằng từ ngữ sẽ có thêm cả sơ đồ, hình ảnh minh họa để các bạn có thể dễ hiểu hơn.

Ưu điểm của Essential Grammar In Use
Ưu điểm của Essential Grammar In Use

Ưu điểm tiếp theo là sách trình bày khá thoáng và có hình minh họa. Các hình minh họa này sẽ hỗ trợ khá tốt cho các bạn trong việc học thêm cả từ mới trong cuốn sách.

Các dạng bài tập trong sách rất đa dạng. Một lần nữa đây lại là biện pháp giúp các bạn tránh bị nhàm chán khi học ngữ pháp. Tuy vậy, tất cả các bài tập đều cực kỳ cơ bản và có đáp án để các bạn kiểm tra sau khi làm, do đó nó cực kỳ thích hợp cho các bạn mất gốc. Sau một vài bài, sẽ có một phần bài tập bổ sung để các bạn ôn lại các kiến thức liên quan trong vài bài liên tục.

2.2. Hạn chế

Sách không chia chủ điểm ngữ pháp theo các thì, các thành tố trong câu hay các loại câu. Do đó bạn sẽ học về thì hiện tại đơn và tiếp diễn trước nhưng sau 15 bài mới học về hiện tại hoàn thành. Điều đó đôi khi khiến các bạn khó khăn trong việc hệ thống kiến thức.

Xem thêm:

3. Hướng dẫn sử dụng sách Essential Grammar In Use

Với một cuốn sách ngữ pháp, bạn buộc phải học lần lượt theo từng bài.

Mỗi bài sẽ gồm 1 trang lý thuyết và 1 trang bài tập. Trang lý thuyết luôn là trang bên tay trái còn bài tập luôn là trang bên tay phải của bạn.

Bước 1

Bạn sẽ nhìn lên tiêu đề để biết bài học của mình là gì, liên quan đến phần kiến thức nào. Ví dụ tiêu đề là am/is/are (Question) nghĩa là các bạn học cách sử dụng Am/Is/Are trong câu hỏi.

Bước 2

Sau đó, bạn đọc phần lý thuyết để nắm được kiến thức cơ bản. Chú ý là đến đây bạn chỉ cần hiểu, chưa cần nhớ. Sau đó nên làm bài tập ra vở trước, trong lúc làm có thể xem lại lý thuyết nếu quên.

Bước 3

♦️ Trước khi học một bài mới, hãy giở lại phần bài tập của bài cũ, và lần này hãy làm mà không xem lại lý thuyết.

♦️ Hãy chú ý cả những dòng chữ nhỏ ở cuối mỗi trang, nó sẽ liệt kê cho bạn tất cả các bài học có liên quan đến phần kiến thức bạn đang tìm hiểu.

download

Nói tóm lại, Essential Grammar in Use là cuốn sách cực kỳ thích hợp cho các bạn mất gốc tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều tài liệu học tiếng Anh bổ ích tại website ieltscaptoc.com.vn. Chúc các bạn học tập tốt!

Bình luận