Download sách Essential Grammar for IELTS miễn phí tại đây

Cấp Tốc IELTS Cấp Tốc IELTS
10.05.2022

Có phải bạn đang trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi IELTS? Bạn đang tìm tài liệu để bổ trợ cho phần ngữ pháp của mình? Hãy tham khảo ngay cuốn sách “Essential Grammar for IELTS” mà nhiều người đang sử dụng.

Download sách Essential Grammar for IELTS miễn phí tại đây

Thông tin cơ bản về sách Essential Grammar for IELTS

 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP HCM, Công ty TNHH Nhân trí Việt
 • Số trang: 224
 • Tác giả: Hu Min, John A Gordon
 • Tên đầu sách: Essential Grammar for IELTS
 • ISBN-13: 9786045857915
 • Năm xuất bản: 2014
 • ISBN-10: N/A

Cuốn sách Essential Grammar for IELTS có gì?

Cuốn sách là giáo trình được biên soạn đặc biệt dành cho kỳ thi IELTS. Mục đích của cuốn sách đó là: đề cập đến những chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất, có mối liên hệ chặt chẽ tới môn Đọc hiểu (Reading) và Viết (Writing) trong kỳ thi IELTS.

Essential Grammar for IELTS

Cụ thể hơn, đó là những cách dùng giới từ, hình thái của động từ và cấu trúc của câu. Giới từ chủ yếu thể hiện quan hệ giữa các từ loại, có vai trò quan trọng khi phối hợp với những từ khác trong câu. Động từ là từ loại mang hình thái biến hóa cực kỳ phong phú. Nếu động từ và giới từ được xếp vào tầm vi mô thì cấu trúc của câu được xếp vào tầm vĩ mô. Ba yếu tố trên kết hợp với nhau tạo nên nội dung trọng tâm ngữ pháp IELTS.

Cuốn sách “Essential Grammar for IELTS” không chỉ trình bày đơn thuần giản dị những yếu tố ngữ pháp mà còn kết hợp giữa lý thuyết với thực hành thực tế, lý giải và vận  dụng đồng nhất, thuần thục tạo nên sự kết hợp logic, hoàn hảo.

Sách bao gồm 11 chương, mỗi chương gồm 2 phần: trình bày lý giải ngữ pháp và bài tập thực hành thực tế ngữ pháp. Trong đó, một chương có đề cập tới giới từ, bốn chương đề cập tới hình thái của động từ và sáu chương còn lại nói về cấu trúc câu.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Ở phần giải thích ngữ pháp: ngữ pháp được tóm lược rõ ràng, trình bày đúng trọng tâm.
 • Ở phần thực hành ngữ pháp: gồm rất nhiều dạng đề phong phú về hình thức, số lượng, tuy nhiên chỉ xoay quanh một yếu tố. Những bài tập ở phần này giúp học viên tận dụng tối đa nhằm mục đích trau dồi ngôn từ từ nhiều góc nhìn, nâng cao cách hành văn, diễn đạt của mình.

Thêm vào đó, cuối cuốn sách có thêm phần phụ lục “Các mẫu câu dài và khó trong môn Đọc hiểu IELTS”, được rút ra từ những bài đọc hiểu dài và khó, nổi bật trong bộ sách nổi tiếng “Cambridge IELTS”. Điều này giúp học viên có thể làm quen và nâng cao khả năng xử lý những câu văn dài và khó trong đọc hiểu.

Người đọc nói gì về Essential Grammar for IELTS?

Cuốn sách có những ưu và nhược điểm riêng, hãy cân nhắc những điều sau để có thể phát huy tối qua tác dụng của cuốn sách.

Về điểm mạnh

“Essential Grammar for IELTS” đã được lựa chọn cẩn thận và sắp xếp theo thứ tự. Điều này nhằm mục đích tạo điều kiện học tập có logic, bài bản và xây dựng trình độ thông thạo ngôn ngữ, các kỹ năng làm bài thi IELTS của bạn.

Phần lớn những bài tập và ví dụ trong cuốn sách đều được trích từ bộ sách “Cambridge IELTS” và có chú thích nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, tài liệu từ cuốn sách còn được trích từ những đề thi thật trong những kỳ thi gần đây. Do đó, nhìn từ góc nhìn ngữ pháp thì cuốn sách phản ánh khá sát với kỳ thi IELTS thực.

Có rất đa dạng các dạng bài tập trong sách, mục đích giúp các bạn không thấy nhàm chán vì phải làm đi làm lại vài dạng bài tập. Tuy vậy, bài tập trong cuốn sách khá cơ bản và có phần đáp án để kiểm tra lại sau khi làm bài. Đây là một lợi thế rất lớn với những bạn muốn dùng cuốn sách làm tài liệu tự học. Sau một vài bài tập sẽ có thêm bài tập bổ sung để các bạn có thể tổng ôn lại kiến thức và giúp kiến thức được ghi nhớ lâu dài hơn.

Do đó, hãy lên một kế hoạch học tập thật hợp lý, kết hợp với các chủ đề và bài làm trong sách, chắc chắn kiến thức của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Về điểm yếu

Ngôn ngữ trình bày của sách “Essential Grammar for IELTS” là hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần có một vốn từ vựng cơ bản và cần kiên trì nỗ lực hơn chút để học được cuốn sách này.

Sử dụng sách Essential Grammar for IELTS cần lưu ý điều gì?

Các dạng ngữ pháp của cuốn sách được trình bày từ dễ đến khó nên thích hợp với nhiều cấp độ về ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn cần có một vốn tiếng Anh cơ bản để bắt đầu học cuốn sách này để phát huy được tối đa công dụng của nó. Hãy tự trau dồi từ vựng, ngữ pháp cơ bản qua một số tài liệu cho người chuẩn bị học IELTS.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy học theo trình tự sau:

 • Bước đầu, hãy chú ý tới tiêu đề bài học nói về gì, liên quan đến phần kiến thức nào.
 • Sau đó, hãy đọc qua phần lý thuyết để nắm kiến thức cơ bản. Ở bước này, hãy cố gắng hiểu kiến thức, chưa cần ghi nhớ kiến thức.
 • Sau đó, bạn hãy làm bài tập ra vở, có thể xem lại phần lý thuyết nếu đã quên.
 • Trước khi học sang bài mới, hãy làm lại bài tập cũ nhưng lần này bạn không được dở lại phần lý thuyết.

Qua các chương sách, hãy áp dụng theo cách này nhé!

Download sách Essential Grammar for IELTS miễn phí

download

Ôn luyện IELTS là một quá trình dài và cần sự kiên trì bền bỉ. Hy vọng rằng tài liệu sách Essential Grammar for IELTS IELTS cấp tốc đã đưa ra trên đã giúp các bạn một chút trong cuộc hành trình chinh phục IELTS. Chúc bạn đạt được kết quả thật tốt!

Bình luận