English Pronunciation in Use – Download Ebook File PDF miễn phí

Lê Ngọc Hoà Lê Ngọc Hoà
26.04.2021

Phát âm trong tiếng Anh là một điểm đáng lưu ý vì đa số chúng ta chưa được tiếp xúc nhiều với giáo viên bản xứ hoặc trò chuyện với người nước ngoài nên cách phát âm của chúng ta chưa thể chuẩn được. Nếu bạn muốn tự học cách phát âm hiệu quả thì hãy tham khảo bộ sách English Pronunciation in Use

Cùng với bộ sách Vocabulary in Use, Grammar in Use, English Pronunciation in Use là một bộ tài liệu kinh điển về luyện phát âm từ Cambridge mà chắc chắn rằng các bạn đang luyện tiếng Anh IELTS không thể nào bỏ qua. Cùng ieltscaptoc.com.vn tìm hiểu bộ sách English Pronunciation in Use nhé

1. Review bộ sách English Pronunciation in Use

Bộ tài liệu đầy đủ và hoàn hảo để luyện tập phát âm tiếng Anh mà bạn không thể bỏ qua.

1.1. Thông tin bộ sách

Bộ sách English Pronunciation in Use
Bộ sách English Pronunciation in Use
 • Tựa sách: English Pronunciation in Use
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Số lượng sách: Bộ tài liệu này gồm 3 cuốn, đó là: Elementary, Intermediate, Advanced
 • Nội dung sách: Nó sẽ cung cấp cho bạn những bài học và bài tập về phát âm chuẩn Anh- Anh
 • Sách phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen việc học IELTS.

1.2. Bộ sách dành cho đối tượng nào?

Bộ sách này dành cho hai lộ trình học là sơ cấp và trung cấp.

Đối tượng có thể sử dụng bộ sách này khá rộng bởi sách có chia theo những trình độ khác nhau. Những người mới bắt đầu có thể dễ dàng sử dụng cuốn English Pronunciation in Use Elementary, sau đó nâng cấp lên cuốn Intermediate. Cuối cùng, cuốn Advanced sẽ giúp bạn hoàn thiện khả năng phát âm của mình.

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

1.3. Lý do English Pronunciation in Use được nhiều người tin dùng

Có thể nói, đây là bộ sách về phát âm nổi tiếng về độ “chất” và được người học tin dùng bởi những lý do:

 • Đơn vị xuất bản uy tín: Như đã nói bên trên, “xuất thân” từ Đại học Cambridge vốn đã khiến người ta quá tin tưởng vào chất lượng của những đầu sách khi được xuất bản.
 • Hệ thống kiến thức logic: Kiến thức của English Pronunciation in Use được sắp xếp từ dễ đến khó với 4 phần chính: âm đơn lẻ, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Đó cũng là 4 giai đoạn mà chúng ta sẽ trải qua từ khi mất gốc đến khi có thể nói thành thạo như người bản xứ. Không chỉ miêu tả lý thuyết suông, các bạn có thể hình dung cách phát âm chuẩn qua hình ảnh đi kèm miêu tả đặt răng-môi-lưỡi và file audio. Những bài sau cũng rất khéo léo nhắc lại kiến thức cũ để đảm bảo bạn không bị quên kiến thức nữa đấy!
 • Bài tập rèn luyện đi kèm: Tất nhiên, chúng ta sẽ không thể thành thạo nếu chỉ có lý thuyết suông mà không luyện tập. Đó là lý do bộ sách này có rất nhiều bài tập luyện đi kèm các phần kiến thức để người học có thể thực hành ngay lập tức. Đừng lo nếu khả năng phát âm của mình còn yếu kém nhé. File audio chuẩn bản xứ sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều đó.

1.4. Cuốn được phân chia theo các cặp âm riêng để các bạn luyện dần.

 • Bản CD cung cấp từ cách đọc, hướng dẫn phát âm đến đọc từ, những câu, đoạn hội thoại sử dụng âm đó để bạn hình dung rõ ràng hơn các nguyên âm, phụ âm.
 • Ngoài ra, hiện tượng và quy luật nối âm, nhấn trọng âm như thế nào cũng được giải thích cụ thể. 
 • Ngoài kiến thức lý thuyết, cuốn sách có phần thực hành đi kèm với mỗi âm, từ, cụm từ và câu khác nhau theo ngữ cảnh. Bên cạnh đó, bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện phát âm và kiến thức tốt hơn.

Cuốn sách theo chuẩn tiếng Anh – Anh nên bạn chỉ cần luyện tập phát âm như sách là chính xác rồi nhé! Sách phù hợp với các bạn học tiếng Anh thông thường và cả ôn thi IELTS nha!

2. English Pronunciation in Use elementary

2.1. Nội dung sách

Sách thiết kế có 50 bài học, chia làm 5 sections, cung cấp bài học từ cơ bản đến nâng cao.

 • Ở Section A ( Unit 1-27): Cách phát âm những âm quan trọng và nhóm liên quan đến âm đó.
Cách phát âm những âm quan trọng
Cách phát âm những âm quan trọng
 • Section B (28-32): Cung cấp cách đọc âm theo từ vựng, cách kết hợp âm thành từ.
 • Section C (33-43): Cách phát âm theo cụm từ và các câu cụ thể.
 • Section D (44-50): Cách phát âm theo cuộc hội thoại, dựa theo ngữ cảnh để phát âm.
 • Section E (đặc biệt): Phần này chia thành 8 mục, cung cấp cho bài học phân biệt cách đọc những âm hay thường nhầm lẫn, cách nhận biết, phân biệt các cụm, các từ …có cách đọc giống nhau nhưng viết khác nhau, riêng biệt. Phần này đặc biệt thú vị và hữu ích liên quan nhiều đến IELTS khi bạn có thể tránh những lỗi sai hay gặp khi người ta phát âm giống nhau.

Một ví dụ cách đọc sound pair /i:/ và /i/ ở đây:

Hãy khám phá cuốn sách tuyệt vời này nhé!

2.2. Cách để sử dụng sách hiệu quả

 • Với sách này, các bạn có thể chọn học theo Unit từ 1-50 hoặc học song song xen kẽ giữa các section. Ví dụ ở đây, bạn có thể học Unit 1 rồi Unit 28, rồi 33 – 44 rồi quay lại Unit 2.
 • Nếu khi học Section A mà bạn cảm thấy khó hiểu cách đọc các âm trong bài, hãy xem Section E với các cặp âm giống nhau để rèn luyện và phân biệt tốt hơn.
 • Khi học, bạn có thể replay bản ghi âm để nghe thật rõ và kiểm tra lại việc mình phát âm liệu có đúng như họ hay không. Hãy cẩn thận, nghe kỹ để phân biệt được cách đọc chính xác, tránh nhầm lẫn. Rèn luyện việc nghe từng âm nhỏ như thế này sẽ khiến bạn nghe dễ hơn sau này khi học Listening.

Xem thêm những bài viết liên quan

3. English Pronunciation in Use Intermediate

3.1. Nội dung cuốn sách

Sách được thiết kế với 4 Section, 60 Unit. Tổng thể kiến thức nâng cao hơn so với cuốn cơ bản. Sách dành cho bạn tầm band 3.0 trở lên khi đã thông thạo các âm, cụm từ của tiếng Anh.

Trong đó:

 • Section A (Unit 1-20): Bài học về các âm tương tự nhau cần chú trọng rèn luyện. Các phụ âm, âm đôi, âm có cách đọc khó đều có để bạn rèn luyện thêm nhiều hơn.
 • Section B (21-40): Chú trọng các âm tiết, cách đánh trọng âm của từ và của câu. Từ đó giúp người học học được ngữ điệu nói, nhả từ theo đúng trọng âm.
 • Section C (41-60): Học phát âm theo cuộc hội thoại và ngữ cảnh, hình dung rõ hơn cách phát âm. 
Học phát âm theo cuộc hội thoại và ngữ cảnh
Học phát âm theo cuộc hội thoại và ngữ cảnh
 • Section D ( phần khác): Đây là phần bổ sung thêm, giúp bạn xác định trình độ, làm bài test, phân biệt cách đọc khác …Mục D có phần câu hỏi, bài học theo dạng đố rất thú vị

Thiết kế bài học chi tiết, có phần phát âm rồi đến bài luyện tập tương tự cuốn thứ nhất. Minh họa đẹp, rõ nét. Audio được phân chia theo section, từng bài học được đọc cụ thể, bạn có thể phát âm và kiểm tra lại.

3.2. Cách học cuốn sách hiệu quả

 • Với sách này, thiết kế tương tự với sách elementary nên các bạn có thể chọn học các bài theo thứ tự section hoặc xen kẽ các section. 
 • Nếu cảm thấy khó phân biệt được ở những âm tương tự nhau, hãy học thêm phần D để rèn luyện.
 • Luôn chú trọng phần Important for Listening – lưu ý quan trọng khi nghe để luyện được tốt hơn!

4. English Pronunciation in Use Advanced

4.1. Nội dung cuốn sách

Đây là tài liệu cuối cùng giúp các bạn nâng cao kỹ năng phát âm với các âm phức tạp, khó hơn so với các sách trên. Nguồn kiến thức chia thêm phần từ vựng, cách kết nối các âm, đọc phát âm các câu…khác nhau.

Sách có 60 Units, mỗi Unit sẽ bắt đầu bằng phần giải thích chi tiết, ví dụ sau đó là bài tập thực hành.

Tổng cộng chia thành 5 sections, phân theo bài học âm, cách sử dụng, phát âm các cụm từ, nối câu…như người bản xứ:

 • Section A: Tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Anh, giới thiệu những điểm cần chú ý trong cách phát âm nhanh, chậm theo accent người Anh. Bên cạnh đó là nguồn tra từ điển.
 • Section B: Học cách phát âm từ khó, cụm từ, nhấn trọng âm ở các từ và cụm từ. Tác giả còn giới thiệu về cách đọc các từ nước ngoài khó mà người Anh hay phát âm.
 • Section C: Học cách phát âm theo hội thoại, đảm bảo độ trôi chảy, thông tin liên kết, các dạng câu hỏi và trả lời mạch lạc, sử dụng từ nối, câu nối để giữ cuộc hội thoại tiếp tục…
 • Section D: Học phát âm và các cấu trúc câu trong tình huống formal.
 • Section E: Luyện tập các phần trước.
Bài tập luyện phát âm
Bài tập luyện phát âm
 • Cuối cùng là phần Key đáp án cho bài tập ở mỗi phần.

4.2. Cách học cuốn sách hiệu quả

Bạn có thể học mỗi bài nhỏ theo từng ngày hoặc từng tuần tùy theo thời gian mà bản thân quy định. Tuy nhiên, nhất định phải học theo tuần tự từng bài như trong sách và giữ được thói quen học, luyện tập đều đặn. Học phát âm sẽ rất tuyệt vời nếu như có bạn đồng hành hoặc cả nhóm để cùng nhau nghe và sửa. Chắc chắn các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Tuy nhiên, nếu bạn tự học một mình, có thể sử dụng phương pháp ghi âm rồi nghe lại. Việc phát âm chưa chuẩn cũng sẽ được nhận biết hơn khi bạn nghe file ghi âm. Chăm chỉ lặp lại nhiều lần cho đến khi nói chuẩn thì thôi nha!

Bên cạnh đó, ieltscaptop giới thiệu đến bạn một trang web khác có tên là Tailieuso.com. Đây là trang web cung cấp nhiều quyển sách khác nhau về tiếng Anh. Các bạn có thể tìm và tải sách về mỗi ngày để luyện tập thường xuyên hơn. Các bạn hãy tham khảo qua nhé!

download

Bộ sách English Pronunciation in Use có minh họa, bài tập để thực hành. Ở mỗi bài học, bạn sẽ được hướng dẫn những phần quan trọng, điểm nhấn để chú ý hơn như nhé.

Hy vọng rằng, với bộ sách English Pronunciation in Use phía trên do ieltacaptoc.com.vn đã gợi ý sẽ giúp bạn có kiến thức vững về cách phát âm tiếng Anh. Hãy tải bộ sách và luyện tập hằng ngày trong một môi trường phù hợp để có một ngữ điệu thật hay và tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh nhé!

Bình luận