Tải sách English Phrasal Verbs in Use Intermediate & Advanced PDF ngay

Cấp Tốc IELTS Cấp Tốc IELTS
10.05.2022

Hãy tham khảo ngay cuốn sách English Phrasal Verbs in Use Intermediate / Advanced nếu bạn đang có nhu cầu trau dồi kiến thức phrasal verbs của mình. Tham khảo và download miễn phí ngay tài liệu mà ieltscaptoc sưu tầm dưới đây nhé!

Tải sách English Phrasal Verbs in Use

Cụm động từ (phrasal verbs) được người bản xứ sử dụng rất thường xuyên và phổ biến trong văn nói hoặc nhiều trong các đề thi TOEIC hay TOEFL. Đây là phần kiến thức gây nhiều khó khăn với người học tiếng Anh vì có lượng lớn và đa dạng trong ngữ nghĩa. 

Giới thiệu sách English Phrasal Verbs in Use

Cuốn sách “English Phrasal Verbs in Use” thuộc Series Vocabulary bao gồm 3 cuốn: Phrasal Verbs in Use, Idiom in Use và Collocation in Use, được biên soạn bởi Nhà xuất bản Cambridge. Cuốn sách là nguồn tài liệu chính thức và cực hiệu quả cho bạn nếu bạn đang muốn tăng vốn từ vựng, cụ thể là Cụm động từ tiếng Anh.

Đối tượng sử dụng là ai?

Sách English Phrasal Verbs in Use có 2 cuốn tương đương 2 trình độ Intermediate (Trung cấp) và Advanced (Nâng cao). Cuốn sách này cung cấp một lượng kiến thức về cụm động từ và từ đó vận dụng chúng qua các bài tập trong sách.

Tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu với Phrasal verbs thì chưa nên dùng tài liệu này luôn, vì 2 lý do:

NHẬP MÃ ICT40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
  • Về hình thức, sách được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh và chưa có bản dịch sang tiếng Việt. Vậy nên, điều này sẽ gây khó khăn với những bạn đang bắt đầu để hiểu được nội dung chính xác của nó.
  • Về ngôn ngữ, ý nghĩa của Cụm động từ thường khác hoàn toàn với động từ ban đầu của nó. Ví dụ với động từ “put” – “đặt / để”, tuy nhiên khi thêm một số giới từ để trở thành cụm động từ, nghĩa của nó lại hoàn toàn khác:

Ví dụ:  

  • put – đặt / để
  • put pn – mang vào, mặc vào (quần áo, giày dép)
  • put off –  trì hoãn
  • put up – dán lên
  • put up with – chịu đựng

Vì thế, để học được kiến thức về Cụm động từ bạn cần có một lượng từ vựng nhất định về động từ cơ bản. Vậy nên, hãy trau dồi vốn từ vựng về động từ rồi tham khảo cuốn English Phrasal Verbs in Use này nhé!

Cuốn sách có bao nhiêu Phrasal Verbs?

Cuốn sách có khoảng 1000 cụm động từ (phrasal verbs) và danh từ (nouns) các loại, thuộc 60 – 70 units. Đây là những Phrasal verbs được chọn lựa theo nghiên cứu của Cambridge và các tổ chức liên quan dựa trên mức thông dụng của nó trong tiếng Anh.

Review sách English Phrasal Verbs in Use

Điều được ưa thích đầu tiên ở cuốn sách đó là cách trình bày rất dễ hiểu và logic. Bên trái trang là phần lý thuyết và giải thích ý nghĩa của Phrasal verbs, và bên phải là các bài tập và ứng dụng.

Từng đơn vị bài học (unit) được chia thành từng phần với mục tiêu bài học khác nhau, giúp người học phát huy tối đa hiệu quả học tập.

Sách English Phrasal Verbs in Use Intermediate

Sách English Phrasal Verbs in Use Intermediate
UnitNội dungMô tả
1 – 5Learning about Phrasal verbsCác thông tin cơ bản về Phrasal verbs, các phần ngữ pháp liên quan,.. Người học cần nghiên cứu phần này trước, sau đó học các phần còn lại tùy ý.
6 – 12Key verbsCác động từ phổ biến được sử dụng để tạo nên Phrasal verbs
13 – 21Key particlesCác tiểu từ phổ biến được sử dụng để tạo nên Phrasal verbs
22 – 70Topic – based phrasal verbs Các Phrasal verbs được phân chia theo concepts (khái niệm) (ví dụ: time), functions (chức năng) (ví dụ: giving information) topics (chủ đề) (ví dụ: feelings, school,…)

Sách English Phrasal Verbs in Use Advanced

English Phrasal Verbs in Use advanced
UnitNội dungMô tả
1 – 4Learning about Phrasal verbsCác thông tin cơ bản về Phrasal verbs, các phần ngữ pháp liên quan,.. 
5 – 9Interesting aspects of phrasal verbsPhân tích một số vấn đề khi sử dụng phrasal verbs như mối quan hệ với collocations (cách sắp xếp từ), idioms (thành ngữ),.. Các khía cạnh như văn phong, ẩn dụ,…Unit 1 – 9 được khuyến khích nghiên cứu cẩn thận.
10 – 16Key particlesCác tiểu từ phổ biến được sử dụng để tạo nên Phrasal verbs
17 – 60Topic – based phrasal verbs Các Phrasal verbs được phân chia theo concepts (khái niệm) (ví dụ: change), functions (chức năng) (ví dụ: arrange things) topics (chủ đề) (ví dụ: personal life,…)

Cách sử dụng English Phrasal Verbs in Use

  • Bạn nên sử dụng kết hợp với từ điển Anh – Anh để hiểu rõ hơn nghĩa của từ.
  • Ngoài việc thực hành làm bài tập trong sách, hãy tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác để học cách sử dụng các Phrasal verbs trong nhiều ngữ cảnh.

Download miễn phí tài liệu English Phrasal Verbs in Use Intermediate & Advanced (PDF)

download

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trong quá trình chinh phục tiếng Anh của mình. Hãy tham khảo cuốn English Phrasal Verbs in Use để trau dồi hơn nữa vốn từ vựng để làm thật tốt trong các bài thi tiếng Anh và trong giao tiếp nhé!

Bình luận